Bưu cục là gì? Cơ hội việc làm ở các Bưu cục hiện nay thế nào?

Bài viết Bưu cục là gì? Cơ hội việc làm ở các Bưu cục hiện nay thế nào? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Bưu cục là gì? Cơ hội việc làm ở các Bưu cục hiện nay thế nào? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Bưu cục là gì? Cơ hội việc làm ở các Bưu cục hiện nay thế nào?”

Đánh giá về Bưu cục là gì? Cơ hội việc làm ở các Bưu cục hiện nay thế nào?


Xem nhanh

Việc làm Vận chuyển giao nhận

1. Tìm hiểu bưu cục là gì?

Khi xã hội phát triển thì mong muốn mua sắm của người dân ngày càng tăng, chính là một trong những tác nhân đã tạo điều kiện thuận lợi để các bưu cục có thể phát triển. một vài bưu cục có khả năng bạn đã từng nghe qua như: Bưu cục J&T, bưu cục giao hàng tiết kiệm; bưu cục giao hàng nhénh, bưu cục ninja, Vnpost, bưu cục viettel, bưu cục VNC Post… và nhiều bưu cục khác nữa. Vậy chính xác thì bưu cục là gì?                  

1.1. Khái niệm bưu cục

Về bản chất thì bưu cục là nơi tiếp nhận, phân phát, điều phối các đơn hàng sinh ra, chủ yếu là của các sàn thương mại điện tử (shopee, sendo, lazada, tiki…), cá nhân buôn bán online. Đương nhiên về quy mô và chức năng của bưu cục vẫn còn nhiều hạn chế so với bưu điện, dù bưu cục đã được phân chia những chức năng phù hợp với tình hình thực tế. Bởi khi nhắc đến quy mô thì một bưu điện có thể bao gồm 1 hoặc thường xuyên bưu cục khác nhéu, nên các bạn đừng nhầm lẫn giữa hai khái niệm này nha. bên cạnh đó trong thời đại đang có mong muốn cao về vận chuyển hàng hóa (delivery), đơn hàng thì các Doanh nghiệp, tổ chức cung cấp dịch vụ chuyển hàng như Giao hàng tiết kiệmDeliveryNow,.. cũng rất chú trọng đến việc phát triển tương đương đẩy mạnh hệ thống bưu cục để đảm bảo đáp ứng được những nhu cầu đó của khách hàng.

Tìm hiểu bưu cục là gì?
Tìm hiểu bưu cục là gì?

✅ Mọi người cũng xem : định nghĩa thiền là gì

1.2. Điểm khác nhau giữa bưu điện và bưu cục

Trên thực tế vẫn nhiều bạn nhầm lẫn giữa bưu cục và bưu điện, bởi nghĩ rằng chức năng của chúng cũng tương tự nhéu. tuy nhiên các bạn cần biết bưu điện có quy mô lớn hơn và thậm chí nó còn bao gồm 1 hoặc thường xuyên bưu cục như đã chia sẻ ơ trên. Đây chính là điểm phân biệt rõ rệt nhất mà bạn cần nắm được nếu đang muốn hiểu rõ được Bưu cục là gì?

Điểm khác thứ hai, bưu điện được hệ thống bưu chính ủy quyền, thực hiện các sản phẩm: xử lý, phân loại, tiếp nhận, gửi, cung cấp thư từ, hộp thư, chuyển phát hàng hóa, thậm chí là chuyển tiền. Trong đó Bưu cục thường sẽ chỉ có chức năng chủ yếu là giao thông vận tải, điều phối hàng hóa, giao phát hàng. Và chưa được hoàn thiện nhiều chức năng khác giống như bưu điện. Như vậy khi các bạn nhìn vào quy trình hoạt động của bưu cục và bưu điện thì bạn cũng dễ dàng phân biệt được hai vị trí này thôi.

>> Xem thêm: hồ sơ xin việc giao hàng nhanh

Việc làm Logistic

2. Bưu cục có vai trò gì trong các khâu vận chuyển hàng hóa?

Sau khi tham khảo nội dung trên thì các bạn có lẽ cũng thấy rằng, chức năng chính của bưu cục chính là thực hiện giao dịch chuyển phát hàng. Và bưu cục vẫn luôn khẳng định được về vai trò là một địa điểm giao dịch vô cùng quan trọng, đương nhiên chúng ta cũng không thể phủ nhận được điều đó. tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về vai trò của bưu cục đối với quá trình vận chuyển hàng hóa thì các bạn tiếp tục tham khảo những nội dung dưới đây.

Mọi Người Xem :   PHÁP LÝ - nghĩa trong tiếng Tiếng Anh

✅ Mọi người cũng xem : từ khích lệ cổ nghĩa là gì

2.1. Là địa điểm giao nhận ship hàng

Nếu bạn đã từng mua hàng qua mạng thì có lẽ cũng đã phần nào biết rằng, bưu tá/ shipper sẽ phải đến tận bưu cục của khu vực bạn nhận hàng để lấy hàng thì mới có thể giao hàng đến bạn được. Hoặc ngược lại, khi bạn không nhận hàng và hoàn hàng lại thì họ cũng sẽ lại mang về bưu cục. Thông thường các shipper sẽ dùng phương thuận tiện xe gắn máy để giao hàng hay một số trường hợp sẽ sử dụng xe tải tiếng Anh,…

tuy nhiên mỗi bưu cục đều đặn có hình thức làm việc khác nhéu, chức năng nhận – giao hàng luôn được diễn ra hằng ngày, thường thì sẽ là 2 lần một ngày sẽ tập kết hàng hóa để tiến hành luân chuyển hàng hóa một cách thuận lợi nhất có thể.

Bưu cục có vai trò gì trong các khâu vận chuyển hàng hóa?
Bưu cục có vai trò gì trong các khâu vận chuyển hàng hóa?

✅ Mọi người cũng xem : xúc tu là gì

2.2. Bưu cục là điểm cung cấp thông tin dịch vụ

Khi mong muốn sản phẩm ngày càng tăng cũng chính là một trong những khó khăn thuận lợi để cơ hội việc làm được mở rộng hơn. Nhưng yêu cầu đối với ứng viên khi ứng tuyển một vài vị trí cũng có bắt buộc khác cao. Bởi các bạn sẽ phải tiếp nhận xử lý đơn hàng đến, đi tương đương hàng hoàn một cách nhanh chóng, chính xác và không gây ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ. Và nhân viên của bưu cục cũng thực hiện thường xuyên vai trò vô cùng quan trọng khác như: giải đáp thông tin, khiếu nại, … liên quan đến dịch vụ vận tải tùy thuộc vào từng vị trí. mặc khác bưu cục luôn khẳng định chất lượng về việc cung cấp thông tin sản phẩm.

>> Xem thêm: Fedex là gì

✅ Mọi người cũng xem : khuôn làm bánh bèo bán ở đâu

2.3.  Bưu cục là điểm lưu kho

Là nơi tập kết hàng hóa, thực hiện các nghiệp vụ xử lý chuyển phát, giao hàng thì đương nhiên bưu cục cũng là nơi chứa hàng hóa hay còn gọi là điểm lưu kho. Và điểm lưu kho cũng cần phải đảm bảo được các tiêu chuẩn để không làm hỏng hay chất lượng của hàng hóa mà khách hàng gửi. Đó chính là lý do vì sao mà bưu cục kiêm luôn vai trò là điểm lưu kho.

✅ Mọi người cũng xem : sơ mi flannel là gì

2.4. Bưu cục giữ vai trò là điểm gia tăng tổng giá trị thương hiệu

Không thể phủ nhận được vai trò này của bưu cục, bởi khi bạn đi bất cứ đâu cũng thấy hình ảnh các anh shipper/ bưu tá dùng các trang phục, mũ hay thậm chí bao hàng cũng được thiết kế màu sắc riêng biệt và có kèm theo logo của thương hiệu. Điều này cũng đã đem lại khá thường xuyên lợi ích cho việc tăng giá trị thương hiệu.

Tham khảo: Danh sách Doanh nghiệp tuyển dụng nhân viên bưu điện tại đây!

3. Cơ hội việc làm tại Bưu Cục

Với nhu cầu mua sắm ngày càng lớn, cùng sự xuất hiện đông đảo của bưu cục như trên phần “Bưu cục là gì” tôi đã giới thiệu, thì chắc hẳn các bạn cũng thấy được cơ hội việc làm nơi đây cũng rất rộng mở với các bạn. Dưới đây là một vài vị trí việc làm có mong muốn tuyển dụng khá lớn, thường xuyên được cập nhật tin tức tuyển dụng tại Timviec365.vn, các bạn nên tham khảo để biết được đâu là vị trí phù hợp với chính mình.

Cơ hội việc làm tại Bưu Cục
Cơ hội việc làm tại Bưu Cục

3.1. Nhân viên giao dịch

có thể nói đây là vị trí đang thu hút được sự quan tâm của ứng viên, bởi các nhiệm vụ công việc cũng không quá điều kiện đối với các bạn. Đối với vị trí này thì thường nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu ứng viên thuộc độ tuổi 18 – 35 tuổi, ưu tiên nữ, nhénh nhẹn, giao tiếp tốt và biết cách xử lý tình huống… Cũng không phải là quá cao đúng không nào. Nhiệm vụ chính của điểm này của các bưu cục sẽ gần giống nhau, như: Điều phối hàng hóa tại bưu cục; nhận hàng và thu tiền tại bưu cục, phân hàng, kiểm tra tình trạng hàng hóa; nhập và lưu thông trên hệ thống khi nhập và xuất hàng; lập bảng kê hàng ngày và gởi cho Trưởng bưu cục; báo cáo hằng ngày cho cấp trên.

Mọi Người Xem :   Thành ngữ tiếng Trung hay và thâm thuý thường dùng nhất

Ngoài những nhiệm vụ chính kể trên thì các nhân viên giao dịch đôi khi cũng cần phải biết cách chăm sóc khách hàng để không làm mất đi mối làm ăn. Thông thường mức mức thu nhập của điểm này sẽ được giao động từ 7 triệu đồng đến 10 triệu đồng tùy thuộc vào quy mô của bưu cục và khả năng làm việc của mỗi người.

3.2. Bưu tá

Nếu bạn tham khảo những nội dung trên thì có lẽ cũng đã thấy tôi nhắc đến bưu tá khá thường xuyên rồi, và vai trò của nơi này cũng rất quan trọng đối với bưu cục. Là người tạo ra mối liên kết giữa khách hàng và bưu cục, là người trực tiếp phát hàng cho khách hàng sau khi lấy hàng tại bưu cục hoặc hoàn hàng về. một số nhiệm vụ chính mà bạn cần phải thực hiện khi đảm nhận nơi này: Giao nhận hàng bằng xe máy/ ô tô theo tuyến được phân công; giao hàng hoá đến các địa điểm trên phiếu giao hàng; hoàn hàng về bưu cục (nếu có);… mặt khác cũng có một vài nhiệm vụ khác có thể phát sinh trong quá trình làm việc.

Do chủ yếu thời gian làm việc của bưu tá là phải di chuyển, nên tương đối là vất vả nên thu nhập của vị trí này sẽ cao hơn so với vị trí trên, đó là giao động từ 10 triệu đồng đến 15 triệu đồng, tùy thuộc vào khối lượng đơn hàng và quy mô của bưu cục. mặc khác để ứng tuyển vào vị trí này thì các bạn nên tham khảo kĩ thông tin tuyển dụng tại Timviec365.vn để chắc chắn mình có phù hợp với điểm này hay không chẳng hạn như bạn có kinh nghiệm chạy grab, kinh nghiệm lái xe đường trường thì sẽ được ưu tiên tuyển dụng vào vị trí này hơn.

Nhân viên bưu tá/ Shipper
Nhân viên bưu tá/ Shipper

3.3. Nhân viên điều hành bưu cục

Khi nhu cầu của khách hàng không có dấu hiệu dừng lại thì cũng là lúc các bưu cục đầu tư vào số lượng nhân sự, và nhân viên điều hành bưu cục cũng là một trong vị trí đang được nhà tuyển dụng quan tâm khá nhiều. Ngoài yêu cầu về cách thức vận hành của Bưu cục là gì thì các nhân viên điều hành bưu cục cũng cần phải thông thạo các nghiệp vụ của nghề. Như xây dựng và phát triển hệ thống khách hàng.

ngoài ra hằng ngày điểm này còn phải thực hiện một vài nhiệm vụ quan trọng khác nữa: đón tiếp, hướng dẫn & hỗ trợ khách hàng đến bưu cục gửi hàng; xuất và nhập hàng theo ngày/ theo ca; phụ trách vận hành thường ngày tại bưu cục.

Với khối lượng công việc cũng trong vòng phức tạp nhưng tương đối là nặng, nên mức mức lương của vị trí này sẽ được giao động từ 8 triệu đồng – 12 triệu đồng một tháng, dựa theo nội dung tuyển dụng của nhiều bưu cục khác nhau.

3.4. Nhân viên xử lý khiếu nại

Dù sản phẩm có tốt đến đâu, thì cũng không thể tránh được những sai sót, lỗi sinh ra có thể xảy ra từ rất nhiều lý do khác nhau, như: của khách hàng, của bưu cục, của bưu tá, của người gửi… Và đương nhiên bưu cục chính là nơi sẽ tiếp nhận thông tin khiếu nại để hỗ trợ khách hàng, người gửi sao cho tìm ra được nguyên nhân và xử lý vấn đề. Đó là lý do vì sao nhân viên xử lý khiếu nại hiện đang được tuyển dụng thường xuyên cùng với đó là những ưu đãi vô cùng cao. Bởi xử lý những vấn đề khiếu nại này không phải ai cũng có khả năng làm được và vô cùng áp lực nên sự ưu đãi cũng sẽ đặc biệt hơn so với một vài vị trí khác. bên cạnh đó, những công ty cũng đã không ngừng tuyển dụng. Nếu bạn là người có khả năng giao tiếp, xử lý tình huống và tinh thần thép thi tôi tin đây là vị trí phù hợp với bạn…

Tìm việc tại timviec365.vn
Tìm việc tại timviec365.vn

Hy vọng những chia sẻ về cơ hội việc làm và “Bưu cục là gì?” ở trên đã mang lại nhiều thông tin hữu ích đến bạn. Chúc bạn thành công với một vị trí như nhu cầu tại Bưu cục cùng với Timviec365.vn!

Bài viết liên quan

Máy biến điện áp là gì - Cấu tạo và nguyên lý hoạt động máy biến áp

Máy biến điện áp là gì – Cấu tạo và nguyên lý hoạt động máy biến áp

Airdrop trên Iphone là gì? Các tính năng vượt trội của Airdrop

✅ Mọi người cũng xem : nền đất yếu là gì

Airdrop trên Iphone là gì? Các tính năng vượt trội của Airdrop

Hướng dẫn xác định mục tiêu nghề nghiệp ngành ngân hàng

✅ Mọi người cũng xem : quan hệ sản xuất thống trị là gì

Hướng dẫn xác định mục tiêu nghề nghiệp ngành ngân hàng

Xem thêm

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV-Tâm sự Nghề nghiệp-Cẩm Nang Tìm Việc-Kỹ Năng Tuyển Dụng-Cẩm nang khởi nghiệp-Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm-Kỹ năng ứng xử văn phòng-Quyền lợi người lao động-Bí quyết đào tạo nhân lực-Bí quyết lãnh đạo-Bí quyết làm việc hiệu quả-Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép-Bí quyết viết thư xin phép thôi việc-Cách viết đơn xin việc-Bí quyết thành công trong công việc-Bí quyết tăng lương-Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên-Kỹ năng đàm phán lương-Kỹ năng phỏng vấn-Kỹ năng quản trị công ty-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng-Mẹo viết hồ sơ xin phép việc-Mẹo viết thư xin việc-Chia sẻ kinh nghiệm ngành kinh doanh – Bán hàng-Định hướng nghề nghiệp-Top việc làm hấp dẫn-Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông-Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng-Tư vấn việc làm ngành Báo chí-Tư vấn tìm việc làm thêm-Tư vấn việc làm ngành Bất động sản-Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin-Tư vấn việc làm ngành Du lịch-Tư vấn việc làm ngành Kế toán-Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật-Tư vấn việc làm ngành Sư phạm-Tư vấn việc làm ngành Luật-Tư vấn việc làm thẩm định-Tư vấn việc làm vị trí Content-Tư vấn việc làm ngành cửa hàng – Khách sạn-Tư vấn việc làm quản lý-Kỹ năng văn phòng-Nghề truyền thống-Các vấn đề về lương-Tư vấn tìm việc làm thời vụ-Cách viết Sơ yếu lý lịch-Cách gửi giấy tờ xin phép việc-Biểu mẫu phục vụ công việc-Tin tức tổng hợp-Ý tưởng buôn bán-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh-Mẹo viết Thư cảm ơn-Góc Công Sở-Câu chuyện nghề nghiệp-hoạt động đoàn thể-Tư vấn việc làm Biên – Phiên dịch-Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự-Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu – Logistics-Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính – Ngân Hàng-Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế – Mỹ thuật-Tư vấn việc làm Ngành Vận tải – Lái xe-Quản trị nhân lực-Quản trị sản xuất-Cẩm nang kinh doanh-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế – Nội thất-Mô tả công việc ngành buôn bán-Mô tả công việc ngành Bán hàng-Mô tả công việc Tư vấn – Chăm sóc khách hàng-Mô tả công việc ngành Tài chính – Ngân hàng-Mô tả công việc ngành Kế toán – Kiểm toán-Mô tả công việc ngành Marketing – PR-Mô tả công việc ngành Nhân sự-Mô tả công việc ngành IT – Công nghệ thông tin-Mô tả công việc ngành Sản xuất-Mô tả công việc ngành Giao nhận – Vận tải-Mô tả công việc Kho vận – Vật tư-Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics-Mô tả công việc ngành Du lịch – nhà hàng – Khách sạn-Mô tả công việc ngành Hàng không-Mô tả công việc ngành Xây dựng-Mô tả công việc ngành Y tế – Dược-Mô tả công việc Lao động phổ thông-Mô tả công việc ngành Kỹ thuật-Mô tả công việc Nhà nghiên cứu-Mô tả công việc ngành Cơ khí – Chế tạo-Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính-Mô tả công việc Biên – Phiên dịch-Mô tả công việc ngành Thiết kế-Mô tả công việc ngành Báo chí – Truyền hình-Mô tả công việc ngành Nghệ thuật – Điện ảnh-Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực-Mô tả công việc ngành Giáo dục – Đào tạo-Mô tả công việc Thực tập sinh – Intern-Mô tả công việc ngành Freelancer-Mô tả công việc Công chức – Viên chức-Mô tả công việc ngành Luật – Pháp lý-Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng-Tư vấn việc làm Vật Tư – Kho Vận-hồ sơ doanh nhân-Việc làm theo phường-Danh sách các hoàng đế nổi tiếng-Tài liệu gia sư-Vĩ Nhân Thời Xưa-Chấm Công-danh mục văn thư lưu trữ-của cải/tài sản Doanh nghiệp-KPI tiềm lực-Nội Bộ công ty – Văn Hóa Doanh nghiệp-Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng-Quản Lý Công Việc Nhân Viên-Chuyển văn bản thành giọng nói-Giới Thiệu App Phiên Dịch-Quản Lý Kênh Phân Phối-Đánh giá nhân viên-Quản lý ngành xây dựng-Hóa đơn công ty-Quản Lý Vận Tải-Kinh nghiệm Quản lý mua hàng-Danh thiếp cá nhân-Quản Lý Trường Học-Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng-Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính-Kinh nghiệm Quản lý kho hàng-Quản Lý Gara Ô Tô-Xem thêm gợi ýXem thêm gợi ý


Các câu hỏi về quản lý bưu cục là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê quản lý bưu cục là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết quản lý bưu cục là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết quản lý bưu cục là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết quản lý bưu cục là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về quản lý bưu cục là gì


Các hình ảnh về quản lý bưu cục là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm báo cáo về quản lý bưu cục là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu nội dung về quản lý bưu cục là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Bưu cục là gì? Cơ hội việc làm ở các Bưu cục hiện nay thế nào?1. Tìm hiểu bưu cục là gì?1.1. Khái niệm…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Bưu cục là gì? Cơ hội việc làm ở các Bưu cục hiện nay thế nào?1. Tìm hiểu bưu cục là gì?1.1. Khái niệm…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Bưu cục là gì? Cơ hội việc làm ở các Bưu cục hiện nay thế nào?1. Tìm hiểu bưu cục là gì?1.1. Khái niệm…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Bưu cục là gì? Cơ hội việc làm ở các Bưu cục hiện nay thế nào?1. Tìm hiểu bưu cục là gì?1.1. Khái niệm…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Bưu cục là gì? Cơ hội việc làm ở các Bưu cục hiện nay thế nào?1. Tìm hiểu bưu cục là gì?1.1. Khái niệm…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Bưu cục là gì? Cơ hội việc làm ở các Bưu cục hiện nay thế nào?1. Tìm hiểu bưu cục là gì?1.1. Khái niệm…