Cách ghi quan hệ với con riêng của vợ trên sổ hộ khẩu

Bài viết Cách ghi quan hệ với con riêng của vợ trên sổ hộ khẩu thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Cách ghi quan hệ với con riêng của vợ trên sổ hộ khẩu trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cách ghi quan hệ với con riêng của vợ trên sổ hộ khẩu”

Đánh giá về Cách ghi quan hệ với con riêng của vợ trên sổ hộ khẩu


Xem nhanh
#Quanhệvớichủhộ

Cách ghi quan hệ với con riêng của vợ trên sổ hộ khẩu. Khi khai thông tin H.K thì quan hệ với chủ hộ của con riêng của vợ ghi là gì?

cach-ghi-moi-quan-he-con-rieng-cua-vo-tren-so-ho-khau.jpgTóm tắt câu hỏi:

Tôi muốn hỏi về giấy tờ thay đổi trong sổ H.K, vợ tôi trước kia có một đời chồng và có 1 con gái riêng, H.K riêng. Nay công ty chúng tôi cưới nhéu và sống chung. Tôi đứng tên khẩu thì trong quan hệ với chủ hộ ghi như nào? Trong giấy khai sinh và giấy tờ tùy thân khác ghi ra sao? (chồng cũ của vợ tôi đã chết)

Luật sư tư vấn:

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Doanh nghiệp LUẬT DƯƠNG GIA. Với thắc mắc của bạn, Doanh nghiệp LUẬT DƯƠNG GIA xin phép được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Theo quy định của Thông tư 36/2014/TT-BCA có đưa ra cách ghi tên như sau:

Điêu 15. Cách ghi sổ hộ khẩu

1. Mặt trong của bìa trước

a) Mục “Công an tỉnh/TP”: Ghi hoặc in tên tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương;

b) Mục “Số”: Mỗi sổ hộ khẩu được cấp một số riêng gồm chín số một cách tự nhiên, trong đó hai số đầu là mã số của tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương được quy định tại Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư này. Trường hợp đổi, cấp lại sổ H.K thì số của sổ H.K đổi, cấp lại là số của sổ hộ khẩu đã cấp trước đó;

c) Mục “hồ sơ hộ khẩu số” và mục “Sổ đăng ký thường trú số”: Ghi theo số giấy tờ H.K và số của sổ đăng ký thường trú lưu tại tàng thư giấy tờ H.K.

Xem thêm: Xác định số của số hộ khẩu khi cấp đổi sổ H.K do bị hư hỏng

2. Trang chủ hộ: Mục “Lý do xóa đăng ký thường trú” ghi rõ lý do xóa đăng ký thường trú theo quy định tại khoản 1 Điều 22 Luật Cư trú.

3. Các trang nhân khẩu có quan hệ với chủ hộ: Ghi theo cách ghi của trang chủ hộ. Mục quan hệ với chủ hộ thì ghi rõ như: Ông, bà, cha, mẹ, vợ, chồng, con, anh, chị, em, cháu ruột. Trường hợp được chủ hộ đồng ý cho nhập vào sổ H.K thì ghi theo mối quan hệ thực tế.

4. Các trang điều chỉnh thay đổi ngay: Ghi rõ nội dung điều chỉnh như thay đổi ngay chủ hộ; thay đổi họ, tên, chữ đệm; ngày, tháng, năm sinh; thay đổi địa giới hành chính. Cơ quan có thẩm quyền điều chỉnh thay đổi ngay trong sổ hộ khẩu là cơ quan có thẩm quyền đăng ký thường trú.

5. Cán bộ đăng ký phải ký, ghi rõ họ, tên tại các trang chủ hộ, từng trang nhân khẩu và điều chỉnh thay đổi (nếu có). Thủ trưởng cơ quan có thẩm quyền đăng ký thường trú phải ký, ghi rõ họ, tên và đóng dấu tại mặt trong của bìa trước, trang chủ hộ, từng trang nhân khẩu xuất hiện trong sổ và trang điều chỉnh thay đổi ngay (nếu có).

6. Mỗi sổ hộ khẩu được dùng cho 01 hộ. Trường hợp số nhân khẩu trong hộ nhiều hơn số trang có mục “quan hệ với chủ hộ” thì ghi vào mặt trong trang bìa trước là “Quyển số 01” và được lập “Quyển số 02, Quyển số 03, v.v…” có số trùng với số của quyển số 01. Mặt trong trang bìa trước ghi rõ là “Quyển số 02, Quyển số 03, v.v…” và đóng dấu treo, trang chủ hộ ghi giống như quyển số 01, các trang còn lại ghi nhân khẩu tiếp theo.

7. Trường hợp chuyển đến cả hộ, trước khi cấp sổ H.K mới, cơ quan đăng ký, quản lý cư trú nơi chuyển đến thu sổ H.K cũ và đóng dấu “Hủy” vào mặt trong của bìa trước tại mục ghi họ và tên chủ hộ và nơi thường trú, để lưu vào tàng thư. Trường hợp chuyển một người hoặc một số người trong hộ thì ghi rõ vào trang điều chỉnh thay đổi thông tin người chuyển đi, thời gian cấp giấy chuyển hộ khẩu, địa chỉ nơi đến.

cach-ghi-moi-quan-he-con-rieng-cua-vo-tren-so-ho-khau.jpg

>>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 1900.6568

Mọi Người Xem :   nước đá nghĩa là gì?

Xem thêm: Hỏi về hồ sơ cấp mới Sổ H.K, Chứng minh thư nhân dân

Tại khoản 3 của điều này có ghi các trang nhân khẩu có quan hệ với chủ hộ: Ghi theo cách ghi của trang chủ hộ. Mục quan hệ với chủ hộ thì ghi rõ như: Ông, bà, cha, mẹ, vợ, chồng, con, anh, chị, em, cháu ruột. Trường hợp được chủ hộ đồng ý cho nhập vào sổ H.K thì ghi theo mối quan hệ thực tế. Như vậy, bạn vẫn ghi mỗi quan hệ con riêng của vợ là con.

Còn đối với giấy khai sinh, về bản chất phải thể hiện tên cha mẹ đẻ của cháu, kể cả cha đã mất thì trên giấy khai sinh vẫn có tên cha. Đó là phương pháp thể hiện mối quan hệ cha mẹ con đối với người con.

Những giấy tờ khác của bạn thì tùy thuộc vào loại giấy tờ là gì thì sẽ có cách gji và thể hiện tương ứng với quy định của pháp luật.

Hy vọng rằng sự tư vấn của công ty chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sự việc bạn có thể liên lạc Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Luật sư: 1900.6568  để được giải đáp.

Xem thêm: hồ sơ xin phép cấp lại sổ H.K đã bị mất

Được đăng bởi:
Luật Dương Gia
Chuyên mục:
Tư vấn pháp luật

Bài viết được thực hiện bởi: Doanh nghiệp Luật Dương Gia
Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 2

chức vụ: Chủ sở hữu Website

Lĩnh vực tư vấn: Luật sư tư vấn, tranh tụng

Trình độ đào tạo: công ty Luật TNHH

Số năm kinh nghiệm thực tế: 10 năm

Tổng số bài viết: 27.876 bài viết

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

Sổ H.K bị thu hồi khi nào? Thu hồi Sổ H.K tiếng Anh là gì? Các trường hợp thu hồi? Các giấy tờ, hình thức quản lý thay thế? Các giao dịch dân sự liên quan có bị tác động không?

Quy định về nơi cư trú và quyền về cư trú của công dân? Quy định về sổ H.K và cấp sổ hộ khẩu? Các trường hợp phải điều chỉnh, thời hạn thay đổi ngay thông tin trên sổ hộ khẩu? hồ sơ thực hiện Thủ tục thay đổi thông tin trong sổ hộ khẩu? hồ sơ điều chỉnh thay đổi thông tin trong sổ H.K?

Con riêng của vợ và con riêng của chồng có được kết hôn với nhau không? Các trường hợp cấm đám cưới. Hướng dẫn Thủ tục làm giấy đăng ký kết hôn, và thẩm quyền đăng ký đám cưới.

hộ khẩu là gì? Những việc cần đến sổ hộ khẩu? giấy tờ xin phép cấp sổ H.K? Bao giờ thì bỏ sổ H.K giấy?

Sổ H.K là gì? Điều kiện làm sổ H.K? Trình tự hồ sơ làm sổ hộ khẩu?

Con riêng có được hưởng thừa kế? Quyền thừa kế của con ngoài giá thú? Con rơi ở ngoài có được hưởng thừa kế của bố để lại không?

Có được phép nhận con riêng của vợ/chồng làm con nuôi không? Trường hợp nào được phép nhận con riêng làm con nuôi? Thủ tục nhận nuôi con nuôi.

Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án.Tòa án là cơ quan duy nhất có trách nhiệm ra phán quyết chấm dứt quan hệ hôn nhân của vợ chồng. Phán quyết ly hôn của Tòa án thể hiện dưới hai […]

Chồng muốn nhận con riêng ngoài giá thú phải xin phép ý kiến của vợ không? Trình tự, hồ sơ xác nhận cha cho con ngoài giá thú và nhập khẩu cho con ngoài giá thú.

Khái niệm Bản kiểm điểm Đoàn viên? Tiêu chí đánh giá đoàn viên? Bản kiểm điểm đoàn viên?

Khái niệm thâm niên công tác? Đối tượng được hưởng phụ cấp nghinh nghiệm? Cách tính phụ cấp thâm niên? Phụ cấp thâm niên có được tính đóng BHXH bắt buộc không?

Khái quát về thẻ căn cước công dân gắn chíp? Làm thẻ căn cước công dân gắn chíp ở tỉnh khác được không?

Doanh nghiệp chứng khoán là gì? Đặc điểm của công ty chứng khoán? Vai trò của công ty chứng khoán?

công ty mất có khả năng thanh toán là gì? Các chủ thể có thẩm quyền nộp đơn bắt buộc tòa án mở hồ sơ phá sản? Trình tự, Thủ tục giải quyết phá sản?

Hợp đồng mua bán hàng hóa? Giao kết hợp đồng mua bán hàng hóa?

Thỏa thuận Giảm cạnh tranh là gì? Đặc điểm của thỏa thuận hạn chế cạnh tranh? Phân loại thỏa thuận Giảm cạnh tranh? Các hành vi thỏa thuận Giảm cạnh tranh bị cấm?

Hợp đồng đại lý là gì? Đặc điểm pháp lý của hợp đồng đại lý mua bán hàng hóa? ? hình thức và nội dung của hợp đồng đại lý thương mại? Quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng đại lý? Điều kiện có hiệu lực về chủ thể của hợp đồng đại lý? Hợp đồng đại lý có dùng biện pháp bảo đảm là ký quỹ?

Nhuận bút là gì? Nguyên tắc trả nhuận bút, thù lao cho các tác phẩm điện ảnh, mỹ thuật, sân khấu, nhiếp ảnh? Các trường hợp dùng tác phẩm đã công bố không phải xin, không phải trả tiền nhuận bút, thù lao? Nhuận bút, thù lao theo doanh thu cuộc biểu diễn? Quy định của pháp luật về tiền nhuận bút? Viết bài đăng báo có được trả nhuận bút không? Viết bài cho Doanh nghiệp để tuyên truyền thì có được hưởng nhuận bút không?

Mọi Người Xem :   Trường Đại học Bách Khoa ĐHQG-HCM

Trọng tài thương mại quốc tế là gì? Thỏa thuận trọng tài là gì? Ý nghĩa của thỏa thuận trọng tài? Bình đẳng giữa quyền và nghĩa vụ của các bên trong thỏa thuận trọng tài? Sự hỗ trợ của tòa án đối với thỏa thuận trọng tài? Nội dung của thỏa thuận trọng tài thương mại quốc tế? Thỏa thuận trọng tài thương mại quốc tế vô hiệu? Quy định của pháp luật Việt Nam về thỏa thuận trọng tài thương mại

Xe buôn bán vận tải là gì? Xe buôn bán vận tải tiếng Anh là gì? những loại xe buộc phải đăng ký?

Tổ chức tín dụng là gì? Đặc điểm và hệ thống các tổ chức tín dụng tại Việt Nam? Điều kiện thành lập và vận hành của tổ chức tín dụng? Phân loại tổ chức tín dụng? Ý nghĩa của việc phân loại tổ chức tín dụng? một số tổ chức tín dụng điển hình?

Quảng cáo thương mại là gì? Đặc điểm của quảng cáo thương mại? sản phẩm quảng cáo thương mại? Phương thuận tiện quảng cáo thương mại? sử dụng phương tiện quảng cáo thương mại?

Cổ phần là gì? các loại cổ phần của Doanh nghiệp cổ phần?

Hợp đồng buôn bán là gì? Đặc điểm của hợp đồng trong kinh doanh? Phân loại hợp đồng trong buôn bán? Nội dung pháp luật về giao kết hợp đồng trong buôn bán? Hiệu lực của hợp đồng trong buôn bán thương mại? Khởi kiện tranh chấp hợp đồng kinh doanh, thương mại?

Quy định về Vi phạm hợp đồng thương mại? Xử lý Hành vi vi phạm hợp đồng thương mại? Mức phạt vi phạm đối với thực hiện sai hợp đồng thương Mại? một vài thông tin pháp lý khác về hợp đồng thương mại?

Logistics là gì? sản phẩm logistics là gì? Đặc điểm về chủ thể của dịch vụ logistics? Đặc điểm về nội dung dịch vụ logistics? Đặc điểm về tính chất sản phẩm logistics?

Khái niệm nhóm công ty? Đặc điểm pháp lý cơ bản của nhóm Doanh nghiệp? Các hình thức nhóm công ty? Ưu nhược điểm của mô hình nhóm công ty? Sự kết nối trong mô hình nhóm công ty?

Quy định chung của pháp luật Việt Nam về đầu tư ra Nước Ngoài? Thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài? Tự do hóa đầu tư là gì? Các biện pháp tự do hóa đầu tư?

tìm hiểu thông tin về Nghị quyết 29 NQ/TW đổi mới căn bản toàn diện giáo dục? tìm hiểu về nội dung đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo Nghị quyết 29-NQ/TW? Vai trò của chính sách giáo dục và đào tạo?Các câu hỏi về quan hệ với chủ hộ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê quan hệ với chủ hộ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết quan hệ với chủ hộ là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết quan hệ với chủ hộ là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết quan hệ với chủ hộ là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về quan hệ với chủ hộ là gì


Các hình ảnh về quan hệ với chủ hộ là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu kiến thức về quan hệ với chủ hộ là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm nội dung chi tiết về quan hệ với chủ hộ là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 3

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Cách ghi quan hệ với con riêng của vợ trên sổ hộ khẩuBài viết được thực hiện bởi: Doanh nghiệp Luật Dương GiaCác câu…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 4

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Cách ghi quan hệ với con riêng của vợ trên sổ hộ khẩuBài viết được thực hiện bởi: Doanh nghiệp Luật Dương GiaCác câu…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 5

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Cách ghi quan hệ với con riêng của vợ trên sổ hộ khẩuBài viết được thực hiện bởi: Doanh nghiệp Luật Dương GiaCác câu…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 6

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Cách ghi quan hệ với con riêng của vợ trên sổ hộ khẩuBài viết được thực hiện bởi: Doanh nghiệp Luật Dương GiaCác câu…
I2 - Iot - Chất hoá học 7

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Cách ghi quan hệ với con riêng của vợ trên sổ hộ khẩuBài viết được thực hiện bởi: Doanh nghiệp Luật Dương GiaCác câu…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 8

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Cách ghi quan hệ với con riêng của vợ trên sổ hộ khẩuBài viết được thực hiện bởi: Doanh nghiệp Luật Dương GiaCác câu…