Quan hệ tương hỗ là gì

Bài viết Quan hệ tương hỗ là gì thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Quan hệ tương hỗ là gì trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Quan hệ tương hỗ là gì”

Đánh giá về Quan hệ tương hỗ là gì


Xem nhanh
Hãy nhấn SUBSCRIBE (đăng ký kênh) u0026 bật 🔔 để cập nhật những video Tâm lý học mới nhất từ PsyWic-V bạn nhé!

1. Câu hỏi 1 từ bạn Rối: ranh giới tốt và mối quan hệ không tương hỗ khác nhau ở điểm nào?
2. Câu hỏi 2 từ bạn Số Một: làm sao để đặt ranh giới với những mối quan hệ không tương hỗ?

0:00 giới thiệu 2 câu hỏi
1:59 Ranh giới tốt và mối quan hệ không tương hỗ
7:43 Đặt ranh giới với những mối quan hệ không tương hỗ

♬ Free Music: https://bit.ly/PsyWicVMusic

✪✪✪ Kết nối với PsyWicV - Tâm Lý Cho Người Việt:
🔸Facebook: https://www.facebook.com/PsyWicV
🔸Youtube: https://www.youtube.com/PsyWicV​​
🔸 Website: https://psywic.com/v

💦 PsyWicV là tổ chức phi lợi nhuận với mục đích đem đến những thông tin tâm lý hữu ích cho cộng đồng Việt Nam. Để làm được điều này chúng tôi rất cần sự hỗ trợ từ cộng đồng. Ngoài share, like và subscribe, quý vị còn có thể hỗ trợ chúng tôi về mặt tài chính để chúng tôi có thể tiếp tục cải thiện chất lượng nội dung. Nếu quý vị thấy những video này hữu ích và muốn những thông tin này đến được với nhiều người hơn nữa, quý vị có thể đóng góp thông qua:
💸 PayPal: https://paypal.me/PsyWic
👉 Quý vị bấm vào nút SEND và chọn số tiền mình muốn hỗ trợ. Số tiền có thể chỉ bằng một phần ăn sáng từ mọi người nhưng lại là sự giúp đỡ to lớn cho PsyWicV. Xin cảm ơn rất nhiều!

----------
© Bản quyền thuộc về PsyWic-V.
👉 Xin vui lòng không cut và re-up videos của PsyWic-V dưới mọi hình thức.
👉 Mọi thắc mắc về bản quyền, tài trợ, quảng cáo, cộng tác vui lòng liên hệ email: [email protected]

#PsyWicV #Tamlyhoc

Chủ nghĩa tương hỗ

Trong nỗ lực làm sáng tỏ ngân hàng vướng mắc của Darwin và hiểu cách những mối tương tác này hình thành cấu trúc cơ bản của quần xã , nhiều tài liệu thường nhật về sinh thái cộng đồng tập trung vào những màn đối kháng ngông cuồng giữa các loài. Mặc dù các hành vi hung hăng là những tương tác quan trọng giữa các cá thể, nhưng lượng sự chú ý tập trung vào chúng có khả năng tạo ra ấn tượng không chính xác rằng chúng quan trọng hơn những loại tương tác khác. Mối quan hệ tương hỗ giữa các loài cũng không thể thiếu trong tổ chức quần xã sinh vật như mối quan hệ đối kháng, với một vài mối quan hệ tương hỗ tạo thành những yếu tố cơ bản nhất của nhiều quần xã.

Trong nhiều mối quan hệ tương hỗ, một loài đóng vai trò là vật chủ, và loài khác đóng vai trò là du khách hoặc cư dân. Thực vật là vật chủ cho côn trùng thụ phấn cho chúng hoặc ăn trái cây của chúng và cho các vi sinh vật bám vào rễ của chúng. Trong các mối quan hệ tương hỗ khác, chẳng hạn như đàn chim bao gồm hỗn hợp các loài, không loài nào đóng vai trò là vật chủ. Các mối quan hệ tương hỗ cũng khác nhau về lợi ích mà những người tham gia thu được từ sự tương tác. Một cá nhân có thể kiếm được thức ăn, sự bảo vệ khỏi kẻ thù, nơi làm tổ hoặc kết hợp các lợi ích. Những lợi ích này có thể thay đổi từ quần thể này sang quần thể khác, Vì vậy làm cho các mối quan hệ tương hỗ tồn tại giữa cùng loài tiến hóa theo các hướng khác nhau trong các quần thể khác nhau.

✅ Mọi người cũng xem : xe điều khiển rc là gì

Sức lan tỏa của chủ nghĩa tương hỗ

một số mối quan hệ tương hỗ có sức lan tỏa lớn đến mức chúng ảnh hưởng đến hầu hết các dạng sống. Hệ thống rễ của hầu hết các loài thực vật trên cạn hình thành các mối liên kết phức tạp với các vi sinh vật trong đất. NhữngCác hiệp hội nấm rễ giúp cây hấp thụ chất dinh dưỡng. Trong một vài môi trường , thường xuyên loài thực vật không thể phát triển nếu không có sự trợ giúp của nấm rễ kết nối. Trong mối quan hệ khác, cây họ đậu dựa vào các hiệp hội nốt hình thành giữa rễ và vi sinh vật của họ để sửa chữa nitơ, và các nhà máy cố định đạm được trong biến quan trọng đối với quy trình tiếp trong cộng đồng sinh học.

Mối quan hệ tương hỗ giữa động vật và vi sinh vật cũng quan trọng như nhéu đối với cấu trúc của quần xã. Hầu hết các loài động vật dựa vào các vi sinh vật trong ruột của chúng để tiêu hóa và chuyển hóa thức ăn một cách hợp lý. Mối yêu cầu vi sinh vật tiêu hóa xenluloza trong ruột của chúng để có được tất cả các chất dinh dưỡng có khả năng mà chế độ ăn gỗ của chúng có khả năng cung cấp.

Ở cấp độ cơ bản hơn nữa, nguồn gốc của tế bào nhân thực (những tế bào có nhân xác định rõ và trong đó có thực vật và động vật bậc cao, động vật nguyên sinh, nấm và hầu hết tảo) dường như là kết quả của sự liên kết với các loài đơn bào khác nhau: ti thể và lục lạp ở sinh vật nhân chuẩn. tế bào được cho là có nguồn gốc là các sinh vật riêng biệt cư trú bên trong các tế bào khác. Cuối cùng thì cả sinh vật đều đặn không thể tồn tại nếu không có sinh vật kia một tình huống được gọi làcộng sinh yêu cầu .

Trong nhiều môi trường trên cạn, mối quan hệ tương hỗ giữa động vật và thực vật là trung tâm của việc tổ chức các quần xã sinh vật. Trong một vài cộng đồng nhiệt đới, động vật thụ phấn cho hoa và phát tán hạt của hầu hết mọi cây thân gỗ. Đổi lại, một phần lớn động vật dựa vào hoa hoặc trái cây cho ít nhất một phần trong chế độ ăn của chúng.Kiến cắt lá , một loài quan trọng trong các quần xã rừng tân sinh, chuẩn bị lá cắt làm giá thể để trồng các vườn nấm chuyên biệt mà chúng kiếm ăn. Hàng nghìn loài thực vật sản sinh ra các mật hoa ngoại vi trên lá hoặc cuống lá của chúng để thu hút nhiều loại kiến, chúng ăn mật hoa và tiêu diệt côn trùng ăn cỏ mà chúng gặp trên cây.

Mọi Người Xem :   Lý thuyết Tính chất hóa học của muối

Sự phát triển của thuyết tương sinh

Mặc dù sự tương hỗ đem lại lợi ích cho tất cả các loài tham gia vào một mối quan hệ, chúng được xây dựng dựa trên các nguyên tắc ích kỷ về mặt di truyền giống như các tương tác đối kháng. Trên thực tế, thường xuyên mối quan hệ tương hỗ dường như đã phát triển từ các tương tác đối kháng. Không loài nào hành xử vị tha để thúc đẩy điều tốt đẹp của loài khác. Các loài tương hỗ phát triển khi các loài tiếp xúc với nhau thao túng nhau vì lợi ích của chúng. Thực vật phát triển các hỗn hợp và nồng độ mật hoa chi tiết để cám dỗ các loài thụ phấn hoạt động theo cách tối đa hóathụ phấn . Hoàn toàn vì lợi thế của riêng chúng, các loài thụ phấn thăm cây và điều hướng giữa chúng để thu hoạch mật hoa hoặc phấn hoa theo cách hiệu quả nhất có khả năng. Mối quan tâm của họ không phải là chúng vận hành tốt như thế nào với tư cách là chất thụ phấn cho thực vật mà là với những gì chúng có khả năng chiết xuất từ ​​thực vật. Chủ nghĩa tương hỗ là kết quả bất cứ khi nào các vận hành ích kỷ của các loài xảy ra nhằm đem lại lợi ích cho mỗi loài. Chọn lọc một cách tự nhiên tiếp tục định hình lại các mối quan hệ này khi mỗi loài phát triển có khả năng khai thác loài kia.

✅ Mọi người cũng xem : dữ liệu là gì tin học

Chủ nghĩa tương hỗ và gian lận

quan hệ tương hỗ là gì
Xem cách cá sạch hơn và cá loại bỏ giúp giữ cho đời sống của rạn san hô sạch sẽ và không có ký sinh trùng

tìm hiểu thông tin về cá sạch và cá sâu, hai loài cá thường được tìm thấy ở các rạn san hô.

Contunico © ZDF Enterprises GmbH, MainzXem tất cả video cho bài viết này

Because mutualisms develop through the manipulation of other species, they are always susceptible to invasion by cheaters, those organisms that can exploit an existing relationship without reciprocating an advantage. Theft of a resource is one type of crime a cheater engages in. Some plants, for example, have coevolved with particular pollinators. The flowers of these plants have deep corollas (inner sets of leaves of the flower constituting an inner chamber) with nectar at the bottom that is accessible only to their pollinators that have long tongues or bills specialized for this purpose. Some short-tongued bees and short-billed hummingbirds, however, have developed their own adaptationsthey extract nectar by piercing the base of these long corollas. Another form of cheating involves mimicking the appearance of one species in order to subvert an existing mutualistic association. This subversion has occurred between cleaner fish and their hosts. Cleaner fish are highly specialized fish that pick parasites off the skin of other fish. Host fish arrive at specific sites where they present themselves to the cleaner fish that groom them. Other fish have evolved to resemble the cleaner fish, but, rather than search for parasites, these imposters take a bite out of the host fish.

Mọi Người Xem :   CÔNG VĂN NHẬP CẢNH

Other cheaters use different deceptive devices to exploit mutualistic interactions. Crab spiders, phymatid bugs, and some praying mantids use flowers as places to wait for prey: they have evolved a camouflage that allows them to hide from the pollinating insects they feed on. Rather than construct a web or search through the vegetation to capture prey, this type of predator merely remains frozen on a flower until an unsuspecting pollinator stumbles into its clutches.

As cheaters evolve to exploit a mutualism, they can cause the symbiotic relationship itself to break down unless new ways of thwarting the pretenders evolve within the host population.

As mutualisms spread within biological communities over evolutionary time, they make possible new lifestyles that rely on the availability of a number of mutualistic species. Once fleshy fruits had evolved in many plant species and had begun to occur together within communities, bird species evolved that were specialized physiologically to feed on fruits year-round rather than as a short-term seasonal addition to their diet. Resplendent quetzals (Pharomachrus mocinno) and oilbirds (Steatornis caripensis) have evolved in tropical American forests that have a succession of fruit species throughout the year. These highly specialized birds feed almost exclusively on fruits, supplying fruit even to their nestlings, and hence are called frugivores. To maintain this year-round diet of fruit, resplendent quetzals consume at least 43 fruit species from 17 plant families, and oilbirds eat at least 36 fruit species from 10 plant families. Similarly, hummingbirds, social bees such as honeybees, and other species that feed on nectar (nectarivores) and have life spans longer than the flowering time of one plant species have mutualistic relationships with a succession of pollinating species in order to survive.

This reliance on a succession of species by some frugivores and nectarivores is one reason that the piecemeal extinction of one plant species from biological communities, so common in recent decades, has such potentially disastrous consequences. The mutualisms between nectarivores and flowers, and between frugivores and fruits, are not just extraneous additions to the organization of biological communities. They are central relationships, because they ensure that the next generation of plants is produced and distributed throughout the landscape. The local extinction of a seemingly obscure plant, however, could easily lead to the local extinction of frugivores and nectarivores if these animals rely on that plant during times of scarcity of alternativecây. Tầm quan trọng của sự liên tiếp theo mùa của các loài thực vật ra hoa và kết quả cũng như động vật ăn quả và mật hoa liên quan của chúng đối với việc duy trì vận hành bình thường của các cộng đồng trên cạn mới bắt đầu được đánh giá cao.Các câu hỏi về quan hệ tương hỗ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê quan hệ tương hỗ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết quan hệ tương hỗ là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết quan hệ tương hỗ là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết quan hệ tương hỗ là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về quan hệ tương hỗ là gì


Các hình ảnh về quan hệ tương hỗ là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm thông tin về quan hệ tương hỗ là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem nội dung về quan hệ tương hỗ là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts