Chỉ số ppm trong nước là gì và nó có ý nghĩa như thế nào? – Máy lọc nước Watio

Bài viết Chỉ số ppm trong nước là gì và nó có ý nghĩa như thế nào? – Máy lọc nước Watio thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Chỉ số ppm trong nước là gì và nó có ý nghĩa như thế nào? – Máy lọc nước Watio trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Chỉ số ppm trong nước là gì và nó có ý nghĩa như thế nào? – Máy lọc nước Watio”

Đánh giá về Chỉ số ppm trong nước là gì và nó có ý nghĩa như thế nào? – Máy lọc nước Watio


Xem nhanh
Đổi đơn vị ppm trong dung môi là nước.
Video này giải thích cách đổi đơn vị ppm ra đơn vị gam trên lít.
Thường khi pha dung dịch giâm cành thì chúng ta sử dụng nước để làm dung môi.
Giả sử pha 1 g phân bón trong 1 lít nước, nghĩa là nồng độ 1 g/L.
Ta biết 1 lít nước có khối lượng là 1000 g.
ppm viết tắt của parts per million nghĩa là một phần triệu.
Vậy trong 1 triệu gam dung dịch thì khối lượng của phân bón là 1000 g.
Vậy nồng độ dung dịch là 1000 ppm.
Vậy 1000 ppm = 1 g/L.

Trước khi có được một nguồn nước tinh khiết, đảm bảo sạch sẽ và an toàn trong ăn uống, sinh hoạt hay tưới tiêu thì các kỹ thuật viên đã phải đo lường kiểm soát thường xuyên chỉ số trong đó. Chỉ số ppm trong nước là gì, cũng là một yếu tố giúp xác định được chất lượng nước. Cùng Thiên Trường tìm hiểu kỹ hơn về chỉ số này và ý nghĩa thực tiễn của nó trong cuộc sống qua chia sẻ dưới đây nhé.

Chỉ số ppm trong nước là gì?

Chỉ số ppm là từ viết tắt của từ Part Per Million, được hiểu là giá trị đại diện cho một phần của một vài nguyên, là một trên một triệu. Nồng độ ppm biểu đạt số đo thể tích hay khối lượng của một loại khí hiếm, kim loại nào đó có mật độ cực kỳ thấp.

giá trị quy đổi đơn vị của ppm có khả năng hiểu, 1ppm = 1mg/l (1 miligram/lít). Đơn vị ppm thường được sử dụng để đo lường nồng độ TDS (nồng độ chất hoà tan trong nước).

Chỉ số ppm trong nước là gì và nó có ý nghĩa như thế nào? - Máy lọc nước Watio 3

Trong vận hành xử lý nước công nghiệp, nồng độ ppm được nhắc đến rất thường xuyên. Đây là đơn vị tính được ứng dụng trong thường xuyên lĩnh vực không chỉ nước mà còn trong các bộ môn như hoá học, vật lý, sản xuất…

Ý nghĩa và ứng dụng của chỉ số ppm trong nước

✅ Mọi người cũng xem : mua macbook cũ ở đâu tphcm

Ý nghĩa chỉ số ppm

Chỉ số ppm trong nước là gì, có ý nghĩa ra sao? Điển hình về vai trò của ppm là đơn vị để tính toán, đo lường luôn đi kèm với TDS. TDS là từ viết tắt của Total Dissolved Solids, là tổng chất rắn hoà tan được đo lường trong một dung tích nước. Trong đó TDS chính là con số để xác định được mức độ sạch của nguồn nước, sử dụng đơn vị ppm để xem xét tính toán.

Mọi Người Xem :   nhà để xe Tiếng Anh là gì

Theo các tài liệu hướng dẫn, quy định hiện hành của Tổ chức y tế thế giới WHO, Cơ quan bảo vệ môi trường Hoa Kỳ và tại Việt Nam có quy định về mức TDS cho phép trong nước sinh hoạt.

chi tiết:

  • Nếu một nguồn nước có chỉ số TDS càng nhỏ, từ 5 ppm trở xuống thì nguồn nước này được xem là nước tinh khiết. Lượng chất rắn hoà tan trong một triệu đơn vị nước này cực kỳ nhỏ, chỉ dưới 5 đơn vị chất rắn hoà tan và vì vậy được xem là bằng không.
  • Tương tự như thế, chỉ số TDS càng lớn thì nồng độ chất rắn hoà tan xuất hiện trong nguồn nước càng thường xuyên và có hại cho sức khoẻ của con người.

Chỉ số ppm trong nước là gì và nó có ý nghĩa như thế nào? - Máy lọc nước Watio 4

Cách tính nồng độ ppm trong nước

Nồng độ TDS và đơn vị ppm trong nước có vai trò quan trọng, vậy làm thế nào để đo lường các chỉ số nồng độ này một cách đúng nhất.

  • C(ppm)= 1000000 × m(chất tan)/m(dung dịch?
  • C(ppm)= 1000000 × m(dung dịch)/m(chất tan) (trong đó đơn vị của khối lượng dung dịch và chất tan được tính theo mg)
  • C(ppm)= m(chất tan)/V (mg/l)

Cách dùng chỉ số ppm trong lĩnh vực xử lý nước

Bên cạnh tìm hiểu chỉ số ppm trong nước là gì, hãy dành chút thời gian hiểu sâu hơn về cách dùng đơn vị ppm này trong lĩnh vực xử lý nước như thế nào.

Như đã chia sẻ ở trên, ppm là chỉ số thường đo mật độ của chất rắn hoà tan trong nước, đo kim loại và khí hiếm có khối lượng thấp. vì thế mà ppm thường được ứng dụng trong hai lĩnh vực sản xuất khá đặc biệt:

  • sử dụng để kiểm tra nồng độ dung dịch các chất hóa học của một dung tích chất lỏng hay chất khí nhất định. Với lĩnh vực này, phổ biến và được sử dụng thường xuyên nhất sẽ là đo nồng độ của nước.
  • Lĩnh vực tiếp theo được sử dụng là đo nồng độ ion của các chất dinh dưỡng có trong đất sử dụng để trồng trọt hay dung dịch nước dùng cho lĩnh vực sản xuất rau thuỷ canh. Dựa vào nồng độ này, người trồng sẽ kiểm soát được quy trình phát triển của cây và biết được thời điểm rất cần thiết cung cấp dinh dưỡng.
Mọi Người Xem :   Nhà Quản Lý Là Gì? Khái Niệm, Chức Năng Và Nhiệm Vụ Của Người Quản Lý

Ý nghĩa ppm và nồng độ TDS trên máy lọc nước

Con số gắn liền với đơn vị ppm và chỉ số TDS gần gũi, sát thực với chúng ta có khả năng kể đến các thông số trên máy lọc nước. Các chỉ số này thể hiện độ tinh khiết, độ sạch của nước chính vì thế mà nó xuất hiện trên các sản phẩm máy lọc nước, phụ kiện đi kèm. Vậy ghi trên máy lọc nước, ý nghĩa con số TDS, ppm trong nước là gì?

một vài dòng máy lọc nước hiện đại có hiển thị chỉ số TDS trên màn hình để người sử dụng biết được đặc điểm của nguồn nước. Dựa vào ý nghĩa con số TDS người dùng biết được nguồn nước đã được lọc có thực sự sạch với TDS nhỏ hơn 5 ppm hay chưa.

Những chia sẻ trên đây không chỉ giúp bạn hiểu được ppm trong nước là gì mà còn biết được ý nghĩa, ứng dụng nó trong đời sống. Hy vọng thông tin này đủ để bạn kiểm soát tốt nguồn nước tiêu sử dụng của mình. Cần tham khảo dòng máy lọc nước hiện đại, đáp ứng đa dạng nhu cầu của mình thì đừng quên ghé website https://maylocnuocro.com.vn của Thiên Trường để tham khảo bạn nha. công ty chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp tất cả những thắc mắc liên quan của bạn.

>>> Tham khảo ngay một vài hệ thống máy lọc nước công nghiệp tốt nhất Hiện tạiCác câu hỏi về ppm trong nước là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ppm trong nước là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 5

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Chỉ số ppm trong nước là gì và nó có ý nghĩa như thế nào? – Máy lọc nước WatioChỉ số ppm trong nước…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 6

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Chỉ số ppm trong nước là gì và nó có ý nghĩa như thế nào? – Máy lọc nước WatioChỉ số ppm trong nước…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 7

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Chỉ số ppm trong nước là gì và nó có ý nghĩa như thế nào? – Máy lọc nước WatioChỉ số ppm trong nước…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 8

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Chỉ số ppm trong nước là gì và nó có ý nghĩa như thế nào? – Máy lọc nước WatioChỉ số ppm trong nước…
Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 9

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? – ResHPCos – Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam

ContentsĐánh giá về Chỉ số ppm trong nước là gì và nó có ý nghĩa như thế nào? – Máy lọc nước WatioChỉ số ppm trong nước…
I2 - Iot - Chất hoá học 10

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Chỉ số ppm trong nước là gì và nó có ý nghĩa như thế nào? – Máy lọc nước WatioChỉ số ppm trong nước…