Phụ lục là gì? Vai trò và vị trí của phụ lục trong bài luận văn

Bài viết Phụ lục là gì? Vai trò và vị trí của phụ lục trong bài luận văn thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Phụ lục là gì? Vai trò và vị trí của phụ lục trong bài luận văn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Phụ lục là gì? Vai trò và vị trí của phụ lục trong bài luận văn”

Đánh giá về Phụ lục là gì? Vai trò và vị trí của phụ lục trong bài luận văn


Xem nhanh
SỬA BÀI TIỂU LUẬN FREE QUA FANPAGE :))
Phụ lục là một trong những phần quan trọng trong một bài Tiểu luận, NCKH hay KLTN. Các bạn đều phải làm tất cả các mục của bài một cách chuẩn chỉnh và sạch đẹp để có thể nhận được đánh giá cao nhất từ giảng viên. Nếu các bạn thấy hay hãy Subcribe kênh của tôi để xem thêm nhiều video hữu ích nhé.
- Các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua:
+ Tiktok: phongdang_891
https://www.tiktok.com/@phongdang_891?lang=vi-VNu0026is_copy_url=1u0026is_from_webapp=v1
+ Fanpage: Thầy Phong Đặng
https://www.facebook.com/thayphongdang
+ Youtube: Phong Đặng studentcare
- 07 Bước triển khai 1 bài Tiểu luận, NCKH, KLTN.
https://www.youtube.com/channel/UC9CdvC1MdpLxduuMF3NNQzQ
https://www.youtube.com/watch?v=ScclXVjPwFQu0026t=27s
+ Gmail: [email protected]

06/10/2020 0 Tài liệu
4 / 5 ( 9 bình chọn )

Phụ lục là gì? Chắc hẳn các bạn khi đã làm luận văn tốt nghiệp đều cần biết và nắm rõ cách trình bày phụ lục đúng chuẩn theo quy định, nhất là với những bạn lần đầu làm luận văn. Sau đây Khóa Luận Tốt Nghiệp xin chia sẻ một vài thông tin cơ bản để các bạn mới hoặc chưa biết có khả năng hiểu hơn về ngôn từ này.

Mục lục hiện
1. Khái niệm phụ lục là gì?
2. Những nội dung được thể hiện trong phụ lục
Đồ thị, biểu đồ và hình ảnh
Dữ liệu thô
Phiếu câu hỏi khảo sát
3. Vị trí thích hợp để đặt phụ lục
4. Vai trò của phụ lục trong luận văn

hinh-anh-phu-luc-la-gi-1

Xem thêm: 

Danh sách các địa chỉ viết thuê luận văn thạc sĩ uy tín tại Hà Nội

Hướng dẫn cách trình bày luận văn tốt nghiệp đại học cụ thể

1. Khái niệm phụ lục là gì?

Phụ lục trong luận văn là một văn bản phụ được trích riêng ở đầu hoặc cuối bài luận nhằm giải thích, chứng minh cụ thể về vấn đề nào đó thay vì sẽ đưa trực tiếp vào bài luận, bao gồm: hình ảnh, biểu đồ, đồ thị, bảng dữ liệu thô, ghi chú, phiếu câu hỏi khảo sát, ….

Mọi Người Xem :   Dấu Nhân Tiếng Anh Là Gì - Phép Cộng Trừ Nhân Chia Tiếng Anh

Các bạn thường ít quan tâm đến định nghĩa của phụ lục vì suy nghĩ đó là một phần trong bài luận văn thì cứ theo mẫu mà thực hiện là sẽ đạt tiêu chuẩn.

tuy nhiên mỗi loại văn bản khác nhau sẽ cần tạo phụ lục khác nhau. do đó các bạn cần phân biệt để phối hợp nhịp nhàng giữa các kiểu phụ lục để bài luận hoàn chỉnh thuyết phục hơn.

2. Những nội dung được thể hiện trong phụ lục 

Phụ lục phong phú về kiểu văn bản không những đơn thuần là chữ viết hay con số. Trong phụ lục thường xuất hiện với các dạng nội dung sau:

Đồ thị, biểu đồ và hình ảnh

Để đưa ra minh chứng chi tiết cho nội dung trong bài luận, bạn cần dùng những đồ thị, bảng biểu chứa đầy đủ những dữ liệu mà bạn thu thập được hoặc từ các nguồn tài liệu tham khảo.

Thường chúng được sắp xếp theo đúng trình tự trong bài luận, được đặt tên theo nội dung và được đánh kèm số thứ tự: Biểu đồ 1: Giao dịch mua bán nhà gần đây; Biểu đồ 2: …; Hình 1: …; Hình 2: …

✅ Mọi người cũng xem : giấy phép nguồn mở là gì

Dữ liệu thô

Dữ liệu thô là những dữ liệu mà bạn thu thập được nhưng chưa qua phân tích hay xử lý như: thông tin mở rộng, tính toán mẫu, bảng nghiên cứu,… Chúng là những dẫn chứng quan trọng đáp ứng cho các lập luận của bạn trong bài viết.

✅ Mọi người cũng xem : bảo hiểm bảo lãnh viện phí là gì

Phiếu câu hỏi khảo sát

Bất cứ nghiên cứu nào cũng được thực hiện dựa trên quy trình khảo sát. Dù bạn khảo sát theo cách thức trực tiếp hay gián tiếp thì bạn cũng phải trình bày lại nội dung các câu hỏi vào phiếu câu hỏi khảo sát. 

Các thiết bị bạn dùng (email, máy tính, máy ghi âm,…) đáp ứng cho quy trình khảo sát cũng nên ghi lại trong phần này để người đọc hình dung ra hoạt động khảo sát của bạn.

hinh-anh-phu-luc-la-gi-2

✅ Mọi người cũng xem : bị tâm lý là gì

3. Vị trí thích hợp để đặt phụ lục

Tìm một vị trí để đặt phụ lục là vấn đề cần chú ý để bài luận khi hoàn thiện được thống nhất mạch lạc giữa các phần. Thông thường, phụ lục hay được đặt ở vị trí cuối cùng của bài luận, sau phần tài liệu tham khảo, cũng được liệt kê đánh số trang trong phần mục lục. 

Trong một số trường hợp thì có thể linh động đặt lên phía đầu. Với những luận văn cao hơn đặc biệt là dành cho Giáo sư Tiến sĩ, họ có chiều hướng đặt phụ lục về cuối bài và dần tạo thành khung dàn ý chung. Sau đó, các cuốn sách được biên soạn xuất bản cũng theo quy tắc này mà đẩy phụ lục tra cứu xuống cuối tạo một thói quen cho các bạn lật cuối sách khi muốn tra cứu.

Mọi Người Xem :   Hệ thống lưu trữ DAS, NAS, SAN, iSCSI SAN là gì? - VPS Giá Rẻ - Cloud VPS - Cho Thuê Server - Email Marketing - Giải Pháp Mạng - Thiết Kế Website - Thiết Kế Thương Hiệu

4. Vai trò của phụ lục trong luận văn 

Vậy vai trò của phụ lục là gì? Khóa Luận Tốt Nghiệp xin khẳng định rằng phụ lục là một phần tư liệu quan trọng không thể làm qua loa sơ sài dù luận văn đó là tốt nghiệp đại học hay cao học. 

tác dụng đầu tiên mà bạn có khả năng nhìn thấy, chính là phụ lục giúp bạn diễn giải, đưa ra những minh chứng cụ thể hỗ trợ cho những thông tin mà bạn trình bày trong luận văn. Việc tách phần giải thích phân tích cụ thể ra khỏi nội dung là phương pháp trình bày tối ưu tạo cảm tình đến các thầy cô khi cầm lên đọc. 

Trong phần nội dung nhớ đừng nên đề cập quá thường xuyên dẫn chứng làm loãng nội dung chính, hơn nữa đôi khi phụ lục ấy lại chỉ dành cho các bạn chưa nắm rõ còn với những người chuyên sâu họ sẽ ngầm hiểu với nhau mà không cần xem đến phụ lục. 

Phụ lục cũng là công cụ hỗ trợ giúp đỡ các bạn có điều kiện hoàn thành tốt luận văn tốt nghiệp. quy trình nghiên cứu hoàn thành đưa ra một đề tài có ích không phải chỉ làm một lần là thành công ngay được.

Do vậy các bạn đã và đang làm luận văn đều hiểu việc sai sửa làm đi làm lại nhiều lần là khó tránh khỏi. Những lúc như vậy, nếu đi tìm rồi tra từng chút sẽ rất mất thời gian và có khả năng chậm tiến độ hoàn thành. 

Khi phụ lục được nghiên cứu cụ thể và theo thứ tự thực hiện trong luận văn, các bạn sẽ nhanh chóng tra cứu tìm lại đúng đến phần dữ liệu đang cần dùng để tiến hành sửa đổi. Như vậy, thời gian hoàn thiện sửa đổi những sai sót có thể rút ngắn rất thường xuyên thậm chí là có thêm thời gian kiểm định tính chính xác của số liệu kết quả.

hinh-anh-phu-luc-la-gi-3

Việc ghim phụ lục đi kèm bài luận cũng chính là một cứu tính cho câu hỏi thường nhật mà trên các hội đồng chúng ta hay gặp. Để kiểm tra độ tin cậy của số liệu cũng như tính trung thực của các bạn thầy cô sẽ đưa ra câu hỏi như:

  • Vì sao em có số liệu này, dựa trên cơ sở nào em tra ra được con số đó?
  • Cơ sở để tra con số này em dự vào tiêu chí nào?
  • Số liệu này em căn cứ theo điều luật quy định nào để chọn bảng tra và tiêu chuẩn tra ra?
  • Em hãy giải thích ý nghĩa của dữ liệu A phần B trong chương C của đề tài.
Mọi Người Xem :   Mua Vàng SJC ở tiệm Vàng nào uy tín nhất TPHCM, Hà Nội?

Trong hoàn cảnh hồi hộp cùng sự run rẩy trước hội đồng chắc chắn bạn sẽ quên ngay và không biết trả lời sao cho đúng một trong số những câu hỏi trên khiến điểm số hạn chế nhiều. Nhưng nếu thông tin bạn đưa đầy đủ trong bài luận thì thầy cô sẽ bỏ qua không hỏi hoặc nếu hỏi, bạn chỉ cần mở phụ lục ra là có khả năng trả lời một cách đơn giản.

Xem thêm:

cụ thể cách tạo phụ lục và mục lục luận văn tự động trong Word

Cách trích dẫn tài liệu tham khảo trong luận văn cụ thể

Trên đây là một số thông tin chia sẻ giúp bạn hiểu rõ hơn “phụ lục là gì?”. Khóa luận tốt nghiệp luôn sẵn lòng giải đáp thắc mắc của bạn mọi thông tin cần xin liên lạc hotline: 0915 686 999. Chúc bạn có một ngày làm việc vui vẻ và đừng quên theo dõi để nhận được những bài viết mới nhất từ công ty chúng tôi.

Nguồn: Khoaluantotnghiep.comCác câu hỏi về phụ lục trong tiểu luận là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê phụ lục trong tiểu luận là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết phụ lục trong tiểu luận là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết phụ lục trong tiểu luận là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết phụ lục trong tiểu luận là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về phụ lục trong tiểu luận là gì


Các hình ảnh về phụ lục trong tiểu luận là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo dữ liệu, về phụ lục trong tiểu luận là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thông tin về phụ lục trong tiểu luận là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Phụ lục là gì? Vai trò và vị trí của phụ lục trong bài luận văn1. Khái niệm phụ lục là gì?2. Những nội…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Phụ lục là gì? Vai trò và vị trí của phụ lục trong bài luận văn1. Khái niệm phụ lục là gì?2. Những nội…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Phụ lục là gì? Vai trò và vị trí của phụ lục trong bài luận văn1. Khái niệm phụ lục là gì?2. Những nội…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Phụ lục là gì? Vai trò và vị trí của phụ lục trong bài luận văn1. Khái niệm phụ lục là gì?2. Những nội…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Phụ lục là gì? Vai trò và vị trí của phụ lục trong bài luận văn1. Khái niệm phụ lục là gì?2. Những nội…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Phụ lục là gì? Vai trò và vị trí của phụ lục trong bài luận văn1. Khái niệm phụ lục là gì?2. Những nội…