Commis – Phụ Bếp Là Làm Gì? Công Việc Phụ Bếp Trong NHKS

Bài viết Commis – Phụ Bếp Là Làm Gì? Công Việc Phụ Bếp Trong NHKS thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Commis – Phụ Bếp Là Làm Gì? Công Việc Phụ Bếp Trong NHKS trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Commis – Phụ Bếp Là Làm Gì? Công Việc Phụ Bếp Trong NHKS”

Đánh giá về Commis – Phụ Bếp Là Làm Gì? Công Việc Phụ Bếp Trong NHKS


Xem nhanh
Nếu bạn là người đam mê với nghề bếp và muốn phát triển lâu dài trong con đường làm bếp chuyển nghiệp thì hãy chọn nghề phụ bếp làm bước đệm cho mình. Đây là công việc khởi đầu, là nền tảng vững chắc mà hầu hết những đầu bếp chuyên ngiệp đều từng phải trải qua.
nghề phụ bếp,
đầu bếp,
phụ bếp,
tìm việc làm bếp,
tuyển dụng đầu bếp,
tuyển phụ bếp,
tuyển phụ bếp nhà hàng,
tuyển bếp chính,
nghề phụ bếp,

Bài viết gốc: https://blog.muaban.net/nghe-phu-bep-va-nhung-dieu-co-the-ban-chua-biet/

Phụ bếp là công việc khởi đầu cho những ai theo đuổi sự nghiệp Đầu bếp, cũng là nền tảng vững chắc để bạn tự tin trở thành Đầu bếp xuất sắc trong tương lai. Bạn dự định gắn bó với nghề Bếp? Vậy bạn đã biết Phụ bếp là làm gì và làm thế nào để hoàn thành tốt công việc Phụ bếp trong cửa hàng, khách sạn chưa?

Trong lộ trình phát triển của nghề Đầu bếp, nấc thang đầu tiên mà mỗi người phải trải qua chính là vị trí Phụ bếp. Từ đây, bạn có cơ hội tích lũy dần dần các kinh nghiệm, dành thời gian rèn luyện để cải thiện tay nghề, từ đó thăng tiến lên các vị trí cao hơn. Bản mô tả công việc Phụ bếp mà Chefjob chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn, hiểu rõ hơn về vị trí này.

Mọi Người Xem :   nhà Rông Tiếng Anh là gì

phu bep nha hang khach san la cong viec co ban trong bep

Phụ bếp là vị trí chịu sự hướng dẫn của Bếp chính cửa hàng – Ảnh: Internet

Commis là gì?

Commis là tên gọi chuyên môn của vị trí Phụ bếp trong nhà hàng. Khi đảm nhiệm nơi này, bạn phải làm những công việc nhỏ nhặt nhất theo sự phân công của các Tổ trưởng, Bếp phó, Bếp trưởng như vệ sinh dụng cụ, dọn dẹp phòng bếp, sơ chế nguyên liệu, phụ giúp các công việc khác… Commis thường khá vất vả, thậm chí có thể khiến các Đầu bếp tương lai nản lòng. mặc khác bạn có thể học hỏi được thường xuyên điều bổ ích.

✅ Mọi người cũng xem : hệ thống boiler là gì

Phụ bếp là làm gì?

Để có khởi đầu công việc tốt đẹp, tự tin gắn bó lâu dài với nghề Bếp, các Phụ bếp cần phải:

 • Thuộc lòng tên gọi và nhận biết thực phẩm: Thời gian làm Phụ bếp là cơ hội tuyệt vời để bạn tìm hiểu thông tin về tất cả thực phẩm trong lúc phụ Bếp chính mà trước đó bạn ít có thời gian được tiếp xúc.
 • Nắm được vị trí để vật dụng và thực phẩm: Khối lượng công việc của Phụ bếp khá thường xuyên, nhất là những lúc cao điểm sẽ không có đủ thời gian để bạn lóng ngóng tìm kiếm vị trí đặt thực phẩm và vật dụng.
 • Nhớ tên các món ăn: Hãy vận dụng suy nghĩ và tập trung ghi nhớ tên và công thức các món ăn, tình trạng này rất quan trọng với tất cả Đầu bếp.
 • Quan sát cách sơ chế và trình bày món ăn của Bếp trưởng: Phụ bếp là công việc phụ giúp Bếp chính, bạn cần quan sát thật kỹ cách trình bày của Bếp trưởng để linh động thời gian chuẩn bị, sơ chế và trình bày món ăn.
Mọi Người Xem :   Các kiểu co thắt âm đạo

Bản mô tả công việc Phụ bếp

Bước chuẩn bị

 • Chuẩn bị nguyên liệu, thành phần món ăn theo công thức.
 • Chuẩn bị công, dụng cụ đáp ứng cho việc chế biến thức ăn theo như phân công của cấp trên.Kiểm tra hàng hóa khi lấy ra và cất vào kho.
 • Đảm bảo luôn đủ các nguyên, vật liệu thực phẩm để chế biến món ăn.
 • Sơ chế các nguyên, vật liệu theo yêu cầu của cấp trên.
 • Báo cáo với cấp trên khi có các sự cố liên quan đến nguyên vật liệu cũng như dụng cụ nấu nướng để kịp thời xử lý.
phu bep nhé hang khach san la cong viec co ban trong bep
Sơ chế nguyên liệu là công việc chính của các Phụ bếp – Ảnh: Internet

Bước hỗ trợ

 • Trong thời kỳ cao điểm, Phụ bếp có nhiệm vụ hỗ trợ các cơ quan khác, đặc biệt là Tiếp thực theo bắt buộc của cấp trên.
 • Đảm bảo việc thực hiện đúng kỹ năng của một người tiếp thực trước khách hàng.

✅ Mọi người cũng xem : nước hoa tuồn là gì

Giữ gìn vệ sinh chung

 • Giữ vệ sinh khu vực làm việc.
 • Vệ sinh dụng cụ, sắp xếp gọn gàng.
 • Vệ sinh tủ, kệ đựng thực phẩm. Sắp xếp thực phẩm gọn gàng.
 • Chấp hành tốt nội quy của bếp về vệ sinh an toàn thực phẩm.
 • Đảm bảo các máy móc, thiết bị trong khu vực bếp luôn hoạt động tốt.Bảo quản các thiết bị, dụng cụ bếp cùng với tất cả các bộ phận khác.

Thực hiện các công việc khác

 • Thực hiện các công việc theo yêu cầu của Tổ trưởng, Bếp trưởng, Bếp phó.
 • Học hỏi cách chế biến món ăn từ Bếp trưởng.
 • linh động giúp đỡ các vị trí khác.
Mọi Người Xem :   Tầm quan trọng ít ai biết của nhân viên hỗ trợ tín dụng

✅ Mọi người cũng xem : rosehip seed oil now mua ở đâu

bắt buộc và trách nhiệm của Phụ bếp cửa hàng

Để trở thành Phụ bếp cửa hàng, bạn cần đáp ứng đúng các bắt buộc sau:

 • Siêng năng, chăm chỉ.
 • Ham học hỏi.
 • Quan sát tốt, có óc sáng tạo.
 • Nhiệt tình, trung thực.
 • Chịu đựng được cường độ làm việc cao trong giờ cao điểm.
 • Có tình yêu với nghề Bếp.

Theo lộ trình thăng tiến, Phụ bếp sau một thời gian nhất định, nếu đáp ứng được tiêu chí riêng của ngành, sẽ được luân chuyển qua thường xuyên nhóm Đầu bếp và có khả năng thăng tiến lên vị trí cao hơn. Ngoài tích lũy kinh nghiệm, Phụ bếp cần có kỹ năng giao tiếp tốt để mở rộng mối quan hệ và học hỏi thêm nhiều kiến thức bổ ích có khả năng áp dụng cho công việc sau này. mức thu nhập của Phụ bếp vào khoảng 170 – 200 USD/ tháng. mặc khác, mức thu nhập còn phụ thuộc vào quy mô cửa hàng, mức thu nhập tối thiểu vùng, hệ số lương… Bạn có khả năng tham khảo thêm về mức lương cơ bản mới nhất cho người lao động TẠI ĐÂY.

muc luong cua phu bep nha hang khach san

Làm tốt công việc Phụ bếp, bạn sẽ dễ dàng thăng tiến lên các vị trí cao hơn – Ảnh: Internet

Không đơn giản là phụ giúp Bếp chính, Phụ bếp chính là công việc tuyệt vời để bạn học hỏi, quan sát và rèn luyện tay nghề. Chefjob hy vọng bạn sẽ luôn biết cách nắm bắt bí quyết và sẵn sàng mở khóa con đường sự nghiệp của Đầu bếp chuyên nghiệp trong tương lai với một khởi đầu tốt đẹp với vị trí Phụ bếp.Các câu hỏi về phụ bếp nhà hàng là làm gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê phụ bếp nhà hàng là làm gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts