Học Tiếng Anh về Covid: Tất tần tật về từ vựng và cách phòng bệnh 2022!

Bài viết Học Tiếng Anh về Covid: Tất tần tật về từ vựng và cách phòng bệnh 2022! thuộc chủ đề về Phong Thủy thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Học Tiếng Anh về Covid: Tất tần tật về từ vựng và cách phòng bệnh 2022! trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Học Tiếng Anh về Covid: Tất tần tật về từ vựng và cách phòng bệnh 2022!”

Đánh giá về Học Tiếng Anh về Covid: Tất tần tật về từ vựng và cách phòng bệnh 2022!


Xem nhanh
Luyện IELTS Speaking bằng các mẫu câu dễ áp dụng trong các bài nói IELTS Speaking part 2, các bài nói trang trọng nói chung như bài thuyết trinh.
Khóa Học IELTS Cho Người Mới Bắt Đầu Tới Band 7+ Tại LangGo:
➤ https://bit.ly/KhoaHocIELTSOnlineLangGo

Lộ trình tự học IELTS: 25 mẫu câu trả lời IELTS Speaking Part 2 thông dụng nhất - IELTS LangGo

➤ Lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu: https://bit.ly/LoTrinhHocIELTS

#Luyện_thi_IELTS #IELTS_cho_người_mới_bắt_đầu #Luyện_thi_IELTS_online

☎️: bình luận số điện thoại để được tư vấn trực tiếp. (Nguồn sưu tầm và tổng hợp)

Có lẽ chưa khi nào có một loại Virus lại gây tác động mạnh mẽ đến người dân toàn Thế giới cũng như Việt Nam như Covid 19. Trước diễn biến mới bùng phát lại của dịch bệnh Covid-19, việc theo dõi phương tiện truyền thông báo chí bằng Tiếng Anh để cập nhật tin tức nhénh nhất là việc rất rất cần thiết. mặt khác, Covid còn là một chủ đề nóng trong các bài luận Tiếng Anh dạo gần đây. Vì vậy, hãy cùng TOPICA Native học Tiếng Anh về Covid-19 ngay dưới đây nha!

Xem thêm:

 • Hoa hậu Việt Nam 2020: Học ngay list từ vựng cực Hot về sắc đẹp!Bí kíp học Tiếng Anh cực đỉnh của người nổi tiếng
 • Bắt kịp trào lưu ” Start Up” với list từ vựng về Khởi nghiệp siêu hot!

1. Từ vựng Tiếng Anh về Covid 19

1. Từ vựng Tiếng Anh về Covid 19
 • Coronavirus (noun) – a type of virus that can cause respiratory (lung) infections: một loại virus gây ra viêm đường hô hấp (phổi).

Được đặt tên là corona là do hình thái của loại vi rút này dưới kính hiển vi có hình dạng giống như 1 cái “crown” – vương miện hay như 1 cái vòng hoa. Từ corona là từ dùng để chỉ hình dạng của loại vi rút này.

 • Covid- 19 (noun) – a coronavirus that can cause serious illness if it affects the lungs: một loại virus corona gây ra căn bệnh nghiêm trọng nếu nó xâm nhập vào phổi.
 • Novel (adjective) – new, not like anything known before.
Mọi Người Xem :   Niệu đạo có chức năng gì?

Ex: Covid 19 is a novel disease. We don’t know much about it yet: Covid 19 là một bệnh dịch mới. Chúng ta vẫn chưa biết nhiều về nó.

Hãy lưu những kiến thức Tiếng Anh về Covid để học nhiều

 • Infection (noun)– a disease caused by a virus or bacteria: một căn bệnh được gây ra ra bởi một loại virus hay vi khuẩn.
 • Respiratory illness – a disease or infection that attacks your lungs: một căn bệnh hay lây nhiễm tấn công vào phổi của bạn.
 • Symptoms (noun)– changes to bodily functions when someone is unwell: các triệu chứng hay các thay đổi với các chức năng của cơ thể khi ai đó không khỏe.
 • Symptomtic (adjective) – showing symtoms of a disease: triệu chứng.
 • Asymptomatic (adjective) – an infected person who is not showing symptoms: một người nhiễm bệnh mà không biểu hiện các triệu chứng.
 • Mild (adjective) – not serious or life threatening: trong vòng nghiêm trọng hay đe dọa đến tính mạng.
 • Underlying condition (noun) – a health condition that might make symptoms of corona virus worse: tình trạng sức khỏe có thể khiến các triệu chứng của coronavirus tệ hơn.
 • Life threatening – a very serious illness which can kill people: Đe dọa tính mạng.
 • Cough – to force air out of your lungs with a loud noise: Ho.
 • Contagious (adjective) – an infectious disease that can be spread from person to person: bệnh truyền nhiễm dễ lây lan từ người này sang người khác.
 • Transmit (verb): to pass a disease on from person to person: truyền nhiễm.
 • Incubation period – how long it take before infected people have symptoms: thời gian ủ bệnh.
 • Diagnose – to detect and identify someone with a disease or illness: chẩn đoán một người để xác định có nhiễm bệnh không.
 • Screening – testing a group of people to see if they are infected: khám sàng lọc.

Xem thêm: Giao tiếp tiếng Anh tại bệnh viện (tiếng anh giao tiếp cơ bản)

 • Contact tracing – tracing everyone an infected person has been in contact with recently: Truy xuất liên lạc – truy tìm tất cả mọi người mà một người nhiễm bệnh đã tiếp xúc gần đây.
 • Outbreak – when a disease suddenly appears and spreads fast: khi một căn bệnh đột ngột xuất hiện và lan rộng với tốc độ nhanh chóng.
 • Epidemic – a large number of cases of an jnfectious disease within a community or country : Bệnh dịch, khi một vài lượng lớn các trường hợp nhiễm bệnh trong cộng đồng hay đất nước.
 • Pandemic – when a serious disease spreads rapidly and infects people all around the world: Đại dịch, khi một căn bệnh nghiêm trọng lan rộng một cách nhanh chóng và lây nhiễm mọi người khắp thế giới.
 • Crisis – an emergency health situation that needs to be deallt with quickly: Khủng hoảng- tình trạng khẩn cấp về thể trạng cần phải đối phó nhanh chóng.
 • Lockdown – a situation where people are told to stay at home due to an emergency: lệnh đóng cửa, tình hình khi mọi người được bắt buộc ở nhà do tình huống nguy cấp.
 • Curfew – when people are only allowed to leave their home during certain hours : Giờ giới nghiêm, khi mọi người chỉ được phép ra ngoài trong một thời gian cụ thể.
 • Quarantine – when sick people are kept away from others to stop a disease from spreading: Cách ly, khi người ốm được giữ cách ly khỏi người khác để tránh lây nhiễm.
 • Self – isolate : staying at home if you are unwell to prevent a disease spreading : Tự cách ly ở nhà nếu ai đó không khỏe để tránh lây bệnh.
 • Shielding – protecting people who may get very ill from coronavirus : Che chắn, bảo vệ những người có thể bệnh nặng từ virus corona.
 • Lung capacity – all the air your lungs can hold when you breathe in: lượng không khí mà phổi của bạn có thể chứa được khi bạn hít vào.
 • Ventilator – a machine to help you breathe : Máy thở, một thiết bị máy móc giúp bạn thở.
 • Sedated – when drugs are given to put someone to sleep: an thần, khi thuốc được đưa cho ai đó uống để ngủ.
 • Unconscious – a person who is unconscious is unaware of their suroundings (not awake) : tình trạng vô thức, không nhận thức được xung quanh.
 • PPE – Personal protective equipment, such as gloves, aprons, masks, and goggles : đồ bảo hộ cá nhân như gang tay, tạp dề, khẩu trang và kính bảo hộ.
Để cải thiện hơn trình độ Tiếng Anh, tăng cơ hội thăng tiến trong công việc…Tham khảo ngay khóa học Tiếng Anh cho người đi làm tại TOPICA NATIVE. linh động 16 tiết/ ngày. Giao tiếp hàng ngày cùng 365 chủ đề thực tiễn. Cam kết đầu ra sau 3 tháng. Học và trao đổi cùng giáo viên từ Châu Âu, Mỹ chỉ với 139k/ngày. ? Bấm đăng ký ngay để nhận khóa học thử, trải nghiệm sự khác biệt cùng TOPICA NATIVE!

Xem thêm video cùng chủ đề : Lộ trình tự học IELTS: 25 mẫu câu trả lời IELTS Speaking Part 2 thông dụng nhất – IELTS LangGo

Mô tả video
Mọi Người Xem :   Học phần là gì? Các vấn đề sinh viên phải biết về học phần?

Luyện IELTS Speaking bằng các mẫu câu dễ áp dụng trong các bài nói IELTS Speaking part 2, các bài nói trang trọng nói chung như bài thuyết trinh.nKhóa Học IELTS Cho Người Mới Bắt Đầu Tới Band 7+ Tại LangGo:n➤ https://bit.ly/KhoaHocIELTSOnlineLangGonnLộ trình tự học IELTS: 25 mẫu câu trả lời IELTS Speaking Part 2 thông dụng nhất – IELTS LangGonn➤ Lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu: https://bit.ly/LoTrinhHocIELTSnn#Luyện_thi_IELTS #IELTS_cho_người_mới_bắt_đầu #Luyện_thi_IELTS_onlinenn☎️: bình luận số điện thoại để được tư vấn trực tiếp. (Nguồn sưu tầm và tổng hợp)

✅ Mọi người cũng xem : tin nhắn văn bản trên facebook là gì

2. Học cách phòng bệnh trong tiếng Anh về COVID-19

2. Học cách phòng bệnh trong tiếng Anh về COVID19
 • Wash your hands frequently with soap and water or use sanitiser gel: Rửa tay nhiều với xà phòng và nước hay dùng các dung dịch rửa tay diệt khuẩn
 • Catch coughs and sneezes with disposable tissues: ho hoặc hắt xì vào khăn giấy sử dụng 1 lần
 • Throw away used tissues and wash your hands: vứt khăn giấy đã sử dụng (đúng nơi quy định) và rửa tay ngay
 • If you don’t have a tissue, use your sleeves: nếu bạn không có khăn giấy, hãy dùng tay áo (thay vì ho ra ngoài hay vào lòng bàn tay
 • Avoid touching your eyes, nose and mouth with unwashed hands: tránh chạm vào vùng mắt, mũi và miệng khi chưa rửa tay
 • Avoid contact with people who are unwell: tránh gặp những người nhiễm bệnh hoặc đang gặp vấn đề về thể trạng, bệnh tật

Phòng bệnh hơn chữa bệnh! Hãy bảo vệ bản thân khỏi dịch bệnh Covid

✅ Mọi người cũng xem : nhãn hàng hóa là gì

3. Khuyến cáo phòng chống COVID-19 bằng tiếng Anh của Bộ Y tế

3. Khuyến cáo phòng chống COVID19 bằng tiếng Anh của Bộ Y tế

Hướng dẫn rửa tay đúng cách.

Hướng dẫn đeo khẩu trang vải, khẩu trang y tế

Khuyến cáo phòng chống bệnh COVID-19

Hãy bảo vệ bản thân mình và cộng đồng trước sự quay lại của dịch Covid nha. Tham khảo thường xuyên bài học Tiếng Anh bổ ích, hot nhất tại TOPICA Native và đăng kí học ngay dưới đây nha!

Để cải thiện hơn trình độ Tiếng Anh, tăng cơ hội thăng tiến trong công việc…Tham khảo ngay khóa học Tiếng Anh cho người đi làm tại TOPICA NATIVE. linh hoạt 16 tiết/ ngày. Giao tiếp mỗi ngày cùng 365 chủ đề thực tiễn. Cam kết đầu ra sau 3 tháng. Học và trao đổi cùng giáo viên từ Châu Âu, Mỹ chỉ với 139k/ngày. ? Bấm đăng ký ngay để nhận khóa học thử, trải nghiệm sự khác biệt cùng TOPICA NATIVE!


Các câu hỏi về phòng chống dịch tiếng anh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê phòng chống dịch tiếng anh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết phòng chống dịch tiếng anh là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết phòng chống dịch tiếng anh là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết phòng chống dịch tiếng anh là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về phòng chống dịch tiếng anh là gì


Các hình ảnh về phòng chống dịch tiếng anh là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm kiến thức về phòng chống dịch tiếng anh là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thông tin về phòng chống dịch tiếng anh là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Học Tiếng Anh về Covid: Tất tần tật về từ vựng và cách phòng bệnh 2022!1. Từ vựng Tiếng Anh về Covid 19Xem thêm…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Học Tiếng Anh về Covid: Tất tần tật về từ vựng và cách phòng bệnh 2022!1. Từ vựng Tiếng Anh về Covid 19Xem thêm…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Học Tiếng Anh về Covid: Tất tần tật về từ vựng và cách phòng bệnh 2022!1. Từ vựng Tiếng Anh về Covid 19Xem thêm…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Học Tiếng Anh về Covid: Tất tần tật về từ vựng và cách phòng bệnh 2022!1. Từ vựng Tiếng Anh về Covid 19Xem thêm…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Học Tiếng Anh về Covid: Tất tần tật về từ vựng và cách phòng bệnh 2022!1. Từ vựng Tiếng Anh về Covid 19Xem thêm…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Học Tiếng Anh về Covid: Tất tần tật về từ vựng và cách phòng bệnh 2022!1. Từ vựng Tiếng Anh về Covid 19Xem thêm…

This Post Has One Comment

Comments are closed.