Phong cách minimalism là gì? Xu hướng thời gian tối giản

Bài viết Phong cách minimalism là gì? Xu hướng thời gian tối giản thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Phong cách minimalism là gì? Xu hướng thời gian tối giản trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Phong cách minimalism là gì? Xu hướng thời gian tối giản”

Đánh giá về Phong cách minimalism là gì? Xu hướng thời gian tối giảnMinimalism là gì trong ngành thời trang, ngành thiết kế, ngành kiến trúc và ngành nghệ thuật nói chung. Nó đã giữ được chỗ đứng vững bền trong lòng những người yêu nghệ thuật thực thụ, khiến những trái tim nhạy cảm rung cảm ngay lần thưởng ngoạn đầu tiên. Nhưng có lẽ vẫn còn rất thường xuyên người cảm thấy mơ hồ về khái niệm phong cách minimalism. Nếu vậy đừng bỏ qua bài viết dưới đây cùng Coolmate mặc đẹp sống chất đi tìm hiểu nhénh về phong cách minimalism nhé.

1. Minimalism là gì?

Minimalism dịch từ tiếng anh là phong cách tối giản, nói một cách dễ dàng là vẫn thể hiện được nét nghệ thuật nhưng dễ dàng hóa mọi thứ được trình bày từ tiểu tiết đến họa tiết chính đến mức tối đa. Tối giản được hiểu là đơn giản hóa trong việc thiết kế ở nhiều lĩnh vực khác nhéu, và dễ dàng thường xuyên thành phần như đường nét, kiểu dáng hay các chi tiết trang trí, không rườm rà, phức tạp. Quan trọng hơn, dù tối giản nhưng nhìn vẫn có sự hài hòa cơ bản cứ không phải là cẩu thả. Sự sử dụng hạn chế về màu sắc là tiêu biểu để nhận diện xu hướng thiết kế này.

Mọi Người Xem :   Top 5 địa chỉ các trang web order hàng Quảng Châu Taobao uy tín

phong cách minimalism là gì?

✅ Mọi người cũng xem : nhà thuê tiếng anh là gì

2. Lịch sử minimalism

Phong cách tối giản xuất phát từ nghệ thuật của phương Tây sau Chiến tranh thế giới lần thứ 2. rõ nét nhất là các tác phẩm hội họa của họa sĩ người Mỹ gốc Nga Do Thái – Mark Rothko. 

Ban đầu nó chỉ là phong cách cho một bộ sưu tập mỹ thuật, nhưng sau được ứng dụng cho nhiều ngành liên quan nghệ thuật khác, điển hình là các tác phẩm của nhà soạn nhạc Steve Reich và nhà soạn nhạc Terry Riley.

Phong cách tối giản khởi nguồn bởi sự thuần khiết và cô đọng của chủ nghĩa đương đại đồng thời nó được phối cùng với chủ nghĩa Hậu hiện đại. có khả năng cho rằng là phản ứng đối lập với chủ nghĩa Biểu hiện trong nội dung và trong bố cục của tác phẩm.

lịch sử phong cách minimalism

3. Minimalism tác động như thế nào?

Minimalism gây ảnh hưởng tất cả loại hình nghệ thuật và công nghệ trong những năm cuối thế kỷ 20, chẳng hạn như cách thức gallery. Ngoài sức ảnh hưởng sâu sắc của mình đối với nghệ thuật hiện đại và các nghệ sĩ, Tối giản đã trở nên phổ biến như một triết lý và một cách sống. Nghĩa là Tối giản giải quyết các vấn đề trong cuộc sống chỉ với những yếu tố rất cần thiết, xua đuổi bất cứ điều gì mà họ cho là không rất cần thiết.

ảnh hưởng của minimalism

Trái với những gì mọi người thường nghĩ, Tối giản được coi là phong cách của giới siêu giàu. Nó không bao giờ được lấy khoái cảm từ sự nghèo đói hay tiết kiệm. Người tạo ra và dùng phong cách này có ý nghĩ là: Tôi có khả năng có bất cứ điều gì, nhưng tôi sẽ không làm lộn xộn, thay vào đó tôi sẽ chỉ trang trí nhưng thứ thanh lịch nhất, đối tượng đơn giản có sẵn. Người biết sẽ không bao giờ nói minimalism là một lựa chọn rẻ.

Mọi Người Xem :   Trong sáng tiếng Việt - chữ và nghĩa

✅ Mọi người cũng xem : chơi trái phiếu là gì

4. Tối giản trong các lĩnh vực 

Tối giản trong Đồ họa (Minimalist Graphic)

Là loại bỏ những thiết kế rườm rà và những màu sắc không cần thiết, tập trung vào sự dễ dàng và đơn sắc. mặc khác, những người thiết kế cũng không được làm mất đi tính chất và nội dung cần thể hiện của sản phẩm/ thông điệp. Việc truyền tải một thông điệp đầy đủ với hình ảnh thu hút nhưng không cầu kỳ là một thách thức lớn.

tối giản trong đồ họa là gì

Tối giản trong Nhiếp ảnh (Minimalist Photography)

Là nắm bắt và chụp cảnh nghệ thuật với một tông màu chủ đạo. Thêm vào đó, đối tượng ở đây không cần qua nhiều, chỉ vừa đủ với khung cảnh. Cần có sự hài hòa về màu sắc và cảnh vật để bức ảnh vùa thu hút người xem, vừa giản đơn.

tối giản trong nhiếp ảnh

Tối giản trong Nội thất (Minimalist Interior/ Indoor desgin)

Tối giản trong Nội thất luôn có tính mạnh mẽ, hiện đại, rõ ràng của đường nét và mảng khối. Đặc biệt các khoảng trống và ánh sáng được chú trọng và đề cao, và thiết kế nội thất theo phong cách này là thiết kế từ khoảng trống đến khoảng đặc của đồ nội thất cũng như ánh sáng lẫn khoảng tối của không gian nội thất.

tối giản trong thiết kế nội thất

Tối giản trong Ngoại thất (Minimalist Outdoor Design)

Theo phong cách này cũng gói gọn trong hai chữ “hạn chế”.  Giảm trong trang trí, Giảm bố trí quá thường xuyên ngoại thất, hạn chế về số lượng cây cối, chỉ giữ lại thành phần nào thật sự rất cần thiết và phục vụ được yêu cầu về công năng lẫn thẩm mỹ. Những chính sự Giảm này lại khắc phục được nhược điểm về diện tích của sân vườn.

thiết kế ngoại thất dễ dàng

✅ Mọi người cũng xem : đặc thù riêng của ngành tin học là gì

Mọi Người Xem :   Nhà thầu phụ đặc biệt là gì ?

Tối giản trong lối sống (Minimalist Lifestyle)

Cũng tương tự như các lĩnh vực khác, phong cách sống tối giản bắt nguồn từ Nhật Bản với tên gọi là Danshari. Danshari bắt nguồn từ ba hán tự: Dan (từ chối), Sha (vứt bỏ) và Ri (Tách biệt). Nghĩa là bạn từ chối việc tiếp nhận thêm thêm những thứ không cân thiết vào đời sống của bạn, bạn sẽ vứt bỏ tất cả những thứ không cần dùng đến và rời xa những cám dỗ, những ám ảnh về vật chất. Mục đích là để  bản thân được hạnh phúc, bình an và tự Vì vậyn nhận những điều mới mẻ, những năng lượng tích cực mà vũ trụ mang đến cho bạn.

lối sống tối giản là gì

Tối giản trong Thời trang (Minimalist Fashion)

Và cuối cùng, phong cách thời trang tối giản (Minimalist Fashion) là những bộ trang phục với 1 đến 2 tông màu chủ đạo. Thêm vào đó, thiết kế của những bộ đồ này phải thuộc dạng rất khéo léo và tinh tế để khi kết hợp thì là một vẻ tối giản sang trọng chứ không phải là tầm thường. Thường người nhìn hay chú ý đến những kiểu dáng khi nhìn thấy bộ đồ thời gian và có thể đơn giản thu hút bởi sự thể hiện dễ dàng mà sang trọng.

tối giản trong thời trang là gì

thời trang minimalism

✅ Mọi người cũng xem : học giả là gì

5. Phong cách tối giản trong thời trang ngày nay

Ngày nay, phong cách thời trang tối giản thường được công chúng nhận biết trên 2 bình diện: gam màu đơn sắc (thường là trắng hoặc đen) và đường cắt may tinh xảo, đơn giản.

dùng màu sắc trong phong cách tối giản minimalism

Tuy vậy, đối với các nhà thiết kế giai đoạn sau này, phong cách thời trang tối giản, hiểu theo một nghĩa nào đó, chính là bước đệm đưa ngành công nghiệp thời trang tiến đến tương lai. Họ muốn thoát khỏi cái quẩn quanh trong những thiết kế thiếu tính đột phá, thậm chí đã dần trở thành lối mòn với tần suất xuất hiện liên tục trên hầu khắp các bộ sưu tập thời trang từ cao cấp hàng đầu đến “cây nhà lá vườn”. Những nhà thiết kế thức thời ấy đang hướng đến những cấu trúc độc đáo hơn, phá vỡ những luật lệ cơ bản của thời trang.

 tối giản trong thời trang ngày nayCác câu hỏi về phong cách tối giản là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê phong cách tối giản là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts