Phong cách nhà giáo là gì

Bài viết Phong cách nhà giáo là gì thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Phong cách nhà giáo là gì trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Phong cách nhà giáo là gì”

Đánh giá về Phong cách nhà giáo là gì



Theo quy định tại Điều 5 Quy định về đạo đức nhà giáo ban hành kèm theo quyết liệt số 16/2008/QĐ-BGDĐT thì Tiêu chuẩn lối sống, tác phong của nhà giáo được quy định chi tiết như sau:

– Sống có lý tưởng, có mục đích, có ý chí vượt khó vươn lên, có tinh thần phấn đấu liên tục với động cơ trong sáng và tư duy sáng tạo; thực hành cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

– Có lối sống hoà nhập với cộng đồng, phù hợp với bản sắc dân tộc và thích ứng với sự tiến bộ của xã hội; biết ủng hộ, khuyến khích những biểu hiện của lối sống văn minh, tiến bộ và phê phán những biểu hiện của lối sống lạc hậu, ích kỷ.

– Tác phong làm việc nhanh nhẹn, khẩn trương, khoa học; có thái độ văn minh, lịch sự trong quan hệ xã hội, trong giao tiếp với đồng nghiệp, với người học; giải quyết công việc khách quan, tận tình, chu đáo.

Mọi Người Xem :   Mộng tinh là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa trị

– Trang phục, trang sức khi thực hiện nhiệm vụ phải giản dị, gọn gàng, lịch sự, phù hợp với nghề dạy học, không gây phản cảm và phân tán sự chú ý của người học.

– Đoàn kết, giúp đỡ đồng nghiệp cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ; đấu tranh, ngăn ngừa những hành vi vi phạm pháp luật và các quy định nghề nghiệp. Quan hệ, ứng xử đúng mực, gần gũi với nhân dân, phụ huynh học sinh, đồng nghiệp và người học; kiên quyết đấu tranh với các hành vi trái pháp luật.

Xem thêm:  Mẫu bản mô tả công việc vị trí thư ký Giám đốc

– Xây dựng gia đình văn hoá, thương yêu, quý trọng lẫn nhéu; biết quan tâm đến những người xung quanh; thực hiện nếp sống văn hoá nơi công cộng.

Trên đây là nội dung tư vấn về Tiêu chuẩn lối sống, tác phong của nhà giáo. Để biết thêm thông tin cụ thể, bạn nên tham khảo thêm tại quyết định 16/2008/QĐ-BGDĐT.

Trân trọng!

Bạn có thể tham khảo thêm tại:

Việc giữ gìn, bảo vệ truyền thống đạo đức nhà giáo được quy định ra sao?

Tiêu chuẩn đạo đức của nhà giáo

Trách nhiệm của Sở Giáo dục và Đào tạo về đạo đức nhà giáo

Phẩm chất chính trị của nhà giáo được quy định ra sao?



Các câu hỏi về phong cách nhà giáo là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê phong cách nhà giáo là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Phong cách nhà giáo là gìCác câu hỏi về phong cách nhà giáo là gì Bài viết Tính chất hóa học của Bari (Ba)…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Phong cách nhà giáo là gìCác câu hỏi về phong cách nhà giáo là gì Bài viết Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Phong cách nhà giáo là gìCác câu hỏi về phong cách nhà giáo là gì Bài viết Bạc là gì? Những ứng dụng của…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Phong cách nhà giáo là gìCác câu hỏi về phong cách nhà giáo là gì Bài viết CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá…
Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 5

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? – ResHPCos – Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam

ContentsĐánh giá về Phong cách nhà giáo là gìCác câu hỏi về phong cách nhà giáo là gì Bài viết Aqua trong mỹ phẩm là chất gì?…
I2 - Iot - Chất hoá học 6

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Phong cách nhà giáo là gìCác câu hỏi về phong cách nhà giáo là gì Bài viết I2 – Iot – Chất hoá học…