Phân biệt hóa đơn 1 liên, 2 liên và 3 liên – In Nguyễn Kim

Bài viết Phân biệt hóa đơn 1 liên, 2 liên và 3 liên – In Nguyễn Kim thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Phân biệt hóa đơn 1 liên, 2 liên và 3 liên – In Nguyễn Kim trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Phân biệt hóa đơn 1 liên, 2 liên và 3 liên – In Nguyễn Kim”

Đánh giá về Phân biệt hóa đơn 1 liên, 2 liên và 3 liên – In Nguyễn Kim


Xem nhanh
CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM NĂNG ĐỘNG
Phòng kinh doanh 028.73002148
P.Kỹ Thuật hỗ trợ sử dụng phần mềm 1900.636.507

Hiện nay, tùy theo mục đích sử dụng mà hóa đơn được chia thành nhiều loại. Trong đó, hóa đơn 1 liên, 2 liên, 3 liên là 3 loại hoa đơn tiêu biểu nhất. Vậy 3 loại hóa đơn này khác nhau như thế nào? Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn phân biệt các loại hoa đơn trên một cách đơn giản nhưng chính xác nhất.

Danh mục bài viết

Phân biệt hóa đơn 1 liên, 2 liên và 3 liên

  Mục đích sử dụng

  • Hóa đơn 1 liên 

Là loại hóa đơn thường được dùng làm hóa đơn bán lẻ (không cần lưu lại). Có thể giúp liệt kê tên hàng hóa của khách hàng mua và số tiền tương ứng để giúp việc tính tiền được dễ dàng và minh bạch hơn.

Mọi Người Xem :   ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI -VNU
  • Hóa đơn liên 2 liên   

Được dùng làm hóa đơn bán buôn và hóa đơn bán lẻ. Liệt kê tên hàng hóa bán cho khách hàng, liệt kê tổng số tiền, thời hạn bảo hành (nếu có), giúp cho việc đối chiếu hàng hóa khi mua bán được nhanh chóng và thuận tiện (khi cần).

  • Hóa đơn 3 liên

Thường được dùng ở các công ty bán buôn, công ty bán hàng qua mạng, công ty chuyển phát nhanh, công ty giao hàng… dùng làm hóa đơn, biên lai, biên nhận. Hóa đơn 3 liên cũng có tác dụng như loại 1 liên và 2 liên nhưng nó có thêm liên thứ 3 để có thể lưu lại kho hoặc khi giao đến cho khách hàng ký và người vận chuyển cầm về đưa lại cho công ty (mục đích để chứng minh họ đã giao hàng và khách đã nhận hàng).

✅ Mọi người cũng xem : mua cua giống ở đâu

Đối tượng sử dụng

  • Hóa đơn 1 liên

Đúng ở những cửa hàng bán lẻ, trực tiếp bán hàng hóa đến tay người tiêu dùng.

  • Hóa đơn  liên 2 liên

Ở các cửa hàng, công ty bán hàng hóa cần bảo hành. Cần lưu lại thông tin của khách hàng và thông tin sản phẩm để giúp đối chiếu về sau.

  • Hóa đơn 3 liên

Những công ty chuyên bán buôn với số lượng lớn, công ty chuyển phát hàng hóa, công ty giao hàng qua mạng, quán bia, nhà hàng dùng khi làm oder….

Tham khảo:

Mọi Người Xem :   Chợ Hàng – Phiên chợ quê độc đáo của Hải Phòng - Cẩm nang Hải Phòng

✅ Mọi người cũng xem : tối lửa tắt đèn là gì

Loại giấy dùng để in hoá đơn

Hóa đơn 1 liên: dụng giấy photocopy (giấy Bãi Bằng loại mỏng).

Hóa đơn hai liên: dụng giấy các bon giúp bạn khi viết 2 liên không phải kê thêm giấy than ở giữa mà chỉ cần kê một tờ bìa cứng phía dưới liên 2 là được.

Hoá đơn 3 liên: Giấy các bon có 3 liên viết không cần kê giấy than.

✅ Mọi người cũng xem : phước đức là gì

Kích thước

+ Hóa đơn 1 liên: loại này thường có kích thước 15x21cm (A5) dùng cho số lượng hàng hóa ít. Kích thước A4 để dùng cho số lượng hàng hóa nhiều.

+ Hóa đơn 2 liên: Có 2 loại giấy A4 và A5. Loại kích thước A4 (21x30cm) dùng cho  việc bán buôn số lượng lớn vì diện tích ghi nhiều. Loại hoa đơn kích thước A5 (15x21cm) thường được dùng để giúp ghi đơn hàng số lượng ít.

+ Hóa đơn 3 liên: Có 2 loại có kích thước thông dụng là A5, A4 nhưng cũng tùy thuộc vào nhu cầu của từng công ty mà có thể dùng kích thước phù hợp.

✅ Mọi người cũng xem : giải hệ phương trình là gì

Quy cách của từng loại hoá đơn

Hóa đơn 1 liên: Đóng quyển (100 tờ/quyển), keo dán gáy cho dễ dàng xé rời để đưa cho khách.

Hóa đơn 2 liên: Đóng quyển 100 tờ/quyển (50 liên); rãnh xé bằng răng cưa để xé liên 2 dễ dàng; có số nhảy tự động (số liên 1 và liên 2 trùng nhau) để giúp cho việc tìm và đối chiếu so sánh dễ dàng hơn.

Mọi Người Xem :   VICOSTONE Quartz Surfaces

Hóa đơn 3 liên: Đóng quyển 150 tờ/quyển (50 liên); cũng giống như loại hoa đơn 2 liên có rãnh xé răng cưa; số nhảy tự động.

Với những thông tin trên đây về việc phân biệt các loại hoa đơn chính trên thị trường hiện nay chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hoa đơn và sử dụng chúng đúng mục đích.

Tham khảo:Các câu hỏi về phiếu thu 2 liên là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê phiếu thu 2 liên là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết phiếu thu 2 liên là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết phiếu thu 2 liên là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết phiếu thu 2 liên là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về phiếu thu 2 liên là gì


Các hình ảnh về phiếu thu 2 liên là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm kiến thức về phiếu thu 2 liên là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thông tin chi tiết về phiếu thu 2 liên là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/