Giới thiệu về Phiếu lương (Bảng Lương, Bảng kê lương, Bảng lương cá nhân) tại Công ty Nhân Kiệt

Bài viết Giới thiệu về Phiếu lương (Bảng Lương, Bảng kê lương, Bảng lương cá nhân) tại Công ty Nhân Kiệt thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Giới thiệu về Phiếu lương (Bảng Lương, Bảng kê lương, Bảng lương cá nhân) tại Công ty Nhân Kiệt trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Giới thiệu về Phiếu lương (Bảng Lương, Bảng kê lương, Bảng lương cá nhân) tại Công ty Nhân Kiệt”

Đánh giá về Giới thiệu về Phiếu lương (Bảng Lương, Bảng kê lương, Bảng lương cá nhân) tại Công ty Nhân Kiệt


Xem nhanh
Trong loạt bài Excel cho người đi làm này mình sẽ hướng dẫn các bạn toàn bộ các nội dung Excel thực tế trong công việc cho người đi làm.
Bài 14 Tạo mẫu phiếu lương cho nhân viên
-----------------
ĐỀ NGHỊ XEM THÊM:
1. Các thủ thuật Excel hay nhất năm 2020: https://youtu.be/MDpb90pmIM0
2. Pivot Table trong Excel: https://youtu.be/7BQd_7ziKb0
3. Các hàm Excel quan trọng nhất: https://youtu.be/f0s05bTM9Eo
4. Tạo báo cáo động trong Excel (Dashboard): https://youtu.be/yjT3-osvH4w
5. VBA Excel cấp tốc FULL: https://youtu.be/DT0QOoLvM10
6. Bí mật hàm Vlookup trong Excel: https://youtu.be/3FEYTVcTfGY
7. Toàn bộ các hàm Excel thông dụng: https://youtu.be/M4aX0IaaIXU
8. Hướng dẫn giải 101 bài thực hành Excel: http://bit.ly/101baiThucHanh
9. Excel nâng cao với công thức mảng: https://youtu.be/LCcTnYknAgs
10. Excel cho Kế toán cơ bản đến nâng cao: https://youtu.be/SPQetkB3p_E
11. Custom Formatting – Định dạng số trong Excel: https://youtu.be/RDKkkS4Ubrk
12. Hướng dẫn vẽ biều đồ: https://youtu.be/y8lMmXFH8ko
13. Excel cơ bản cấp tốc: https://youtu.be/k81nf5TM8rc
14. Hàm điều kiện IF từ cơ bản đến nâng cao: https://youtu.be/7gQe3B7JcRg
15. Định dạng có điều kiện - Conditional Formatting: https://youtu.be/OAXQcmHJGec
16. Các lỗi thường gặp và cách khắc phục: https://youtu.be/nxIoELau_so
17. Top 25 thủ thuật nâng cao: https://youtu.be/ehYRlWmTvCg
18. Ứng dụng VBA Excel: http://bit.ly/UngDungVBA
19. Tạo Form nhập dữ liệu tự động: https://youtu.be/v6cVD_NbFcQ
----------------
Link tải file thực hành: https://bit.ly/phieuLuongNV
Đăng ký Để nhận video mới: http://bit.ly/DangKyKenhGaExcel
Facebook hỗ trợ: https://www.facebook.com/excelchicken
Fanpage Gà Excel: https://www.facebook.com/gaexcelonline
----------------
Cảm ơn các bạn đã theo dõi. Nhớ đăng ký kênh, chia sẻ để ủng hộ và cập nhật video mới nhất từ Gà Excel nhé
Chúc các bạn học tốt Excel!!!
#Gaexcel #Gà_Excel #ExcelChicken #CungHocExcel #ExcelCoBan #ExcelNangCao

1.   Lợi ích của việc lập mẫu phiếu lương nhân viên

  

–        Mẫu phiếu lương còn có các tên gọi khác như mẫu phiếu chi lương, phiếu thanh toán lương,… Được lập dưới dạng bảng tính Excel hoặc Word để bộ phận kế toán. Cũng như những người hưởng lương tiện theo dõi. Ở mỗi phiếu lương, các cá nhân là người lao động làm công ăn lương sẽ theo dõi chi tiết được ngày công đi làm của mình. Ngày nghỉ phép tính lương và nghỉ không lương, các khoản phụ trợ cấp, khấu trừ, phạt, thưởng,…. Tác động đến tiền lương và đưa ra số tiền lương thực lĩnh cuối cùng mà cá nhân đó được hưởng.

Mọi Người Xem :   Top 6 Địa chỉ bán mật ong nguyên chất tốt nhất tại TP.HCM - buyer.com.vn

 

 

–     Mẫu phiếu lương hàng tháng sẽ được thành lập dưới dạng file mềm. Và sẽ được in ra một bản để gửi đến người hưởng lương. Mẫu phiếu lương hàng tháng đều được lưu lại để đánh giá mức lượng trong năm của từng nhân viên. Cùng chế độ tăng lương theo định kỳ, sự thay đổi về hình thức chấm công, chế độ phụ cấp và các vấn đề khác ảnh hưởng đến lương. Việc làm này sẽ do bộ phận hành chính nhân sự hoặc kế toán thực hiện. Đều đã có chữ ký xác nhận của người lao động và trưởng bộ phận.

 

 

 

–        Dựa trên mẫu phiếu lương, doanh nghiệp sẽ kiểm soát tốt hơn vấn đề thanh toán lương cho nhân viên. Cũng như nguồn tài chính của đơn vị mình, có sự điều chỉnh tăng giảm lương hợp lý. Tất nhiên sẽ dựa trên quyền lợi của NLĐ và đóng góp của họ cho sự phát triển của DN nói chung.

 

2.     Phiếu lương (Bảng Lương, Bảng kê lương, Bảng lương cá nhân) là gì?

 

–         Phiếu lương (Bảng Lương, Bảng kê lương, Bảng lương cá nhân)  (tiếng anh – Payslip) là mẫu bảng lương thể hiện thu nhập cá nhân hàng tháng hay còn có các tên gọi khác như mẫu phiếu chi lương, phiếu thanh toán lương của người lao động ,… ghi rõ số tiền nhận được, số tiền trừ cho thuế, bảo hiểm và các khoản mục chi tiết khác.

 

–         Phiếu lương (Bảng Lương, Bảng kê lương, Bảng lương cá nhân)   được lập dưới dạng bảng tính Excel hoặc Word để bộ phận nhân sự, kế toán, cũng như những người hưởng lương tiện theo dõi. Ở mỗi Phiếu lương (Bảng Lương, Bảng kê lương, Bảng lương cá nhân) , các cá nhân là người lao động sẽ theo dõi chi tiết được ngày công đi làm của mình. Ngày nghỉ phép tính lương và nghỉ không lương, các khoản phụ trợ cấp, khấu trừ, các khoản thưởng,…. Tác động đến tiền lương và đưa ra số tiền lương thực nhận cuối cùng mà cá nhân đó được hưởng.

 

–         Mẫu Phiếu lương (Bảng Lương, Bảng kê lương, Bảng lương cá nhân)  hàng tháng sẽ được lập dưới dạng file mềm. Được in ra một bản để gửi đến người hưởng lương. Mẫu Phiếu lương (Bảng Lương, Bảng kê lương)  hàng tháng đều được lưu lại để đánh giá mức lượng trong năm của từng nhân viên. Cùng chế độ tăng lương theo định kỳ, sự thay đổi về hình thức chấm công, chế độ phụ cấp và các vấn đề khác ảnh hưởng đến lương.

 

–         Phiếu lương (Bảng Lương, Bảng kê lương, Bảng lương cá nhân)  cần thể hiện rõ các thông tin về: họ tên nhân viên, phòng ban, số ngày công, ngày nghỉ bù, ngày nghỉ không tính phép. Ngày nghỉ hưởng lương, ngày nghỉ tính phép và mức lương của nhân viên đó. Trong số tổng tiền lương cần ghi rõ mức lương cơ bản. Lương hiệu quả, lương làm thêm giờ và các khoản cộng lương, khoản trừ lương khác…

 

✅ Mọi người cũng xem : cơ quan bảo hiểm xã hội tiếp nhận là gì

2.     Tại sao lại cần Phiếu lương (Bảng Lương, Bảng kê lương, Bảng lương cá nhân)?

 

–         Phiếu lương (Bảng Lương, Bảng kê lương, Bảng lương cá nhân)là một trong những văn bản hành chính vô cùng cần thiết để người lao động  nắm được chi tiết rõ ràng những thông tin liên quan đến lợi ích được hưởng của chính mình. Đồng thời mang lại tiện ích cho bộ phận nhân sự và kế toán trong việc theo dõi  bảng lương, quá trình làm việc của từng lao động trong công ty. Ngoài ra Phiếu lương (Bảng Lương, Bảng kê lương, Bảng lương cá nhân) cũng sẽ thể hiện được những thông tin thay đổi trong chính sách lương của từng lao động. Cá nhân có làm tốt hay không, tất cả đều được liệt kê đầy đủ trong Phiếu lương (Bảng Lương, Bảng kê lương, Bảng lương cá nhân). Vậy nên việc quản lý, theo dõi và đánh giá chất lượng lao động của từng lao động cũng trở nên dễ dàng hơn.

Mọi Người Xem :   Ý chí là gì? Nghị lực là gì? Cách rèn luyện ý chí, nghị lực cho bản thân

 

–         Đối với người lao động đây chính là căn cứ để bản thân có thể kiểm tra, sử dụng và so sánh các khoản tiền lương mình nhận được, thành quả lao động sau một tháng làm việc. Tổng mức thu nhập mà người lao động nhận được có thể bao gồm các khoản tiền khác nhau.

 

–         Dựa trên mẫu Phiếu lương (Bảng Lương, Bảng kê lương. Bảng lương cá nhân), doanh nghiệp sẽ kiểm soát tốt hơn vấn đề thanh toán lương cho người lao động. Cũng như nguồn tài chính của đơn vị mình, có sự điều chỉnh tăng giảm lương hợp lý. Tất nhiên sẽ dựa trên quyền lợi của người lao động và đóng góp của họ cho sự phát triển của doanh nghiệp nói chung.

 

–         Ngoài ra, việc tạo lập Phiếu lương (Bảng Lương, Bảng kê lương, Bảng lương cá nhân)   và thông báo đến người lao động trong kỳ trả lương mỗi tháng là điều bắt buộc thực hiện theo nội dung quy định mới của Luật Lao động năm 2019.

 

✅ Mọi người cũng xem : thay dây da đồng hồ casio ở đâu

3.     Quy định của Luật Lao động về Phiếu lương (Bảng Lương, Bảng kê lương, Bảng lương cá nhân)

 

–         Bộ Luật Lao động năm 2019 đã được Quốc hội chính thức thông qua ngày 20-11-2019 và có hiệu lực áp dụng từ ngày 1/1/2021 gồm nhiều quy định mới ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động, cụ thể:

 

–         Khoản 3 Điều 95 Bộ luật lao động năm 2019 quy định: Mỗi lần trả lương, người sử dụng lao động phải thông báo bảng kê trả lương (Phiếu lương, Bảng Lương, Bảng lương cá nhân) cho người lao động, trong đó ghi rõ tiền lương, tiền lương làm thêm giờ, tiền lương làm việc vào ban đêm, nội dung và số tiền bị khấu trừ (nếu có).

 

✅ Mọi người cũng xem : mua chả cá ở đâu

Tìm hiểu thêm về

✅ Mọi người cũng xem : hành vi vô thức là gì

Bản Tiếng Việt: Bộ Luật Lao Động 2019 – Có hiệu lực 01/01/2021

Bản Tiếng Anh:The Labor Code 2019 – Effective Jan 01, 2021

 

–         Như vậy, với quy định hoàn toàn mới này, mỗi tháng, ngoài việc trả lương, Người sử dụng lao động (NSDLĐ) còn phải gửi kèm bảng kê trả lương (Phiếu lương, Bảng Lương, Bảng lương cá nhân) chi tiết các khoản lương, thưởng… cho người lao động.

 

✅ Mọi người cũng xem : mua huyết thanh kháng viêm gan b ở đâu

4.     Các phương pháp tạo Phiếu lương (Bảng Lương, Bảng kê lương. Bảng lương cá nhân)

 

–         Tạo Phiếu lương(Bảng Lương, Bảng kê lương)  trực tiếp từ bảng lương trong Excel bằng các công thức.

 

Để thực hiện đầu tiên cần chuẩn bị bảng lương trong excel đã được chuẩn hóa.

Tiếp theo tạo mẫu Phiếu lương (Bảng Lương, Bảng kê lương, Bảng lương cá nhân)  phù hợp trên excel và thực hiện các công thức (hàm: dò tìm, liên kết,…) để chuyển dữ liệu từ bảng lương sang mẫu Phiếu lương (Bảng Lương, Bảng kê lương, Bảng lương cá nhân).

 

–         Tạo Phiếu lương (Bảng Lương, Bảng kê lương, Bảng lương cá nhân) bằng cách sử dụng chức năng mail merge trong Word.

 

Đầu tiên, chuẩn bị bảng lương trong excel đã được chuẩn hóa

Tiếp theo tạo mẫu Phiếu lương (Bảng Lương, Bảng kê lương, Bảng lương cá nhân) phù hợp trên word và thực hiện chức năng mail merge để chuyển dữ liệu từ bảng lương sang mẫu Phiếu lương (Bảng Lương, Bảng kê lương, Bảng lương cá nhân)

 

–         Tạo Phiếu lương(Bảng Lương, Bảng kê lương, Bảng lương cá nhân) bằng phần mềm tính lương

 

Công ty Nhân Kiệt thực hiện các giải pháp nhân sự thông qua phần mềm tính lương, mà tại đây việc tạo lập cũng như trích xuất dữ liệu Phiếu lương (Bảng Lương, Bảng kê lương, Bảng lương cá nhân) được thực hiện chính xác, nhanh chóng và thuận tiện, đặc biệt phù hợp với xu thế toàn cầu.

Mọi Người Xem :   Mua cốc nguyệt san Lincup chính hãng giá tốt nhất tại HCM

 

Ngoài các dịch vụ Công ty TNHH Cung Ứng Nhân Lực Nhân Kiệt hiện đang cung cấp, Quý đối tác có thể tham khảo thêm các giải pháp nhân sự thông qua dịch vụ tính lương  của Công ty TNHH Cung Ứng Nhân Lực Nhân Kiệt. Công ty áp dụng phần mềm chuyên nghiệp, hiện đại, dễ sử dụng với nhiều công cụ, tính năng ưu việt và nhanh chóng. Giúp đối tác tiết kiệm chi phí, nhân lực, thời gian và chủ động một cách nhanh chóng mọi lúc mọi nơi trong việc kiểm soát tình hình nhân sự và chi phí của Doanh nghiệp. 

 

5.     Công thức excel hay để tạo Phiếu lương (Bảng Lương, Bảng kê lương, Bảng lương cá nhân)

 

–         Trong Excel có rất nhiều hàm có thể áp dụng để tạo lập Phiếu lương (Bảng Lương, Bảng kê lương, Bảng lương cá nhân), nhưng phổ biến áp dụng là: VLOOKUP, INDEX + MATCH.

 

–         Trong đó VLOOKUP được sử dụng phổ biến nhất, cụ thể:

Cú pháp hàm:

 + VLOOKUP(lookup_value,table_array,col_index_num,range_lookup)

Trong đó:

lookup_value: giá trị tìm kiếm. Giá trị này cần được xác định trước trong bảng lương mà tại đây sẽ không có bất kỳ sự trùng lặp nào cùng nằm trên một cột. Giá trị thường được chọn là mã số nhân viên hoặc mã số chấm công.

table_array: Bảng dò tìm tại bảng lương 

col_index_num: Thứ tự cột dạng số cần lấy trong bảng (số này nhỏ hơn số cột của bảng)

range_lookup: giá trị tìm kiếm tuyệt đối (0)

 

✅ Mọi người cũng xem : bữa sáng tiếng anh đọc là gì

6.     Các mẫu template lương

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 4

 

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 5

 

Phiếu lương (Bảng Lương, Bảng kê lương, Bảng lương cá nhân)  mẫu 3

 Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 6

Phiếu lương (Bảng Lương, Bảng kê lương)  mẫu 4 (tham khảo ý kiến về việc lấy mẫu Phiếu lương, Bảng Lương, Bảng kê lương)  của khối nhân sự văn phòng)

 

7.     Các dịch vụ liên quan đến tạo lập Phiếu lương (Bảng Lương, Bảng kê lương, Bảng lương cá nhân)

Nhân Kiệt thực hiện tạo lập Phiếu lương (Bảng Lương, Bảng kê lương, Bảng lương cá nhân)  cho tất cả các dịch vụ đang cung cấp tại Công ty TNHH Cung Ứng Nhân Lực Nhân Kiệt gồm:

 

✅ Mọi người cũng xem : biên phiên dịch là gì

·        Dịch vụ cung ứng lao động – Outsourcing Services

✅ Mọi người cũng xem : visa cửa khẩu là gì

·        Dịch vụ Hợp thực hóa lao động – Staffing services

✅ Mọi người cũng xem : thận khí khang mua ở đâu

·        Dịch vụ Tính lương – Payroll services

✅ Mọi người cũng xem : quả nho tiếng trung là gì

·        Dịch vụ Hỗ trợ bán hàng – Fieldforce services

✅ Mọi người cũng xem : sài gòn nhậu ở đâu

·        Dịch vụ Bảo hiểm xã hội – Insurance services

·        Dịch vụ hỗ trợ hành chính – Back office Services

·        Dịch vụ thuế thu nhập cá nhân – Personal income tax Services 

✅ Mọi người cũng xem : mua mỹ phẩm đăng dương ở đâu

·        Dịch vụ Giao hàng chặng cuối = Last mile dilivery

 

✅ Mọi người cũng xem : hệ thống thương mại điện tử là gì

8.    Liên hệ Công ty TNHH Cung Ứng Nhân Lực Nhân Kiệt để được hỗ trợ các thông tin về Phiếu lương (Bảng Lương, Bảng kê lương, Bảng lương cá nhân) hoặc cần tư vấn về các dịch vụ về lao động.

Công ty TNHH Cung Ứng Nhân Lực Nhân Kiệt xin giới thiệu đầu mối liên hệ hỗ trợ:

Đỗ Minh Ngân

CN Bình Dương 1

0933 877 749

[email protected]

Nguyễn Quốc Trung

CN Bình Dương

0908 636 108

[email protected] 

Vũ Quang Hoan

CN HCM

0901 557 456

[email protected]

Đỗ Đức Chí

CN Hà Nội

0934 393 668

[email protected] 

Lê Thị Bích Hạnh

CN Miền Trung

0931 430 898

[email protected]  Các câu hỏi về phiếu lương là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê phiếu lương là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết phiếu lương là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết phiếu lương là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết phiếu lương là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về phiếu lương là gì


Các hình ảnh về phiếu lương là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo dữ liệu, về phiếu lương là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem nội dung về phiếu lương là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 7

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Giới thiệu về Phiếu lương (Bảng Lương, Bảng kê lương, Bảng lương cá nhân) tại Công ty Nhân Kiệt1.   Lợi ích của việc lập…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 8

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Giới thiệu về Phiếu lương (Bảng Lương, Bảng kê lương, Bảng lương cá nhân) tại Công ty Nhân Kiệt1.   Lợi ích của việc lập…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 9

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Giới thiệu về Phiếu lương (Bảng Lương, Bảng kê lương, Bảng lương cá nhân) tại Công ty Nhân Kiệt1.   Lợi ích của việc lập…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 10

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Giới thiệu về Phiếu lương (Bảng Lương, Bảng kê lương, Bảng lương cá nhân) tại Công ty Nhân Kiệt1.   Lợi ích của việc lập…
I2 - Iot - Chất hoá học 11

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Giới thiệu về Phiếu lương (Bảng Lương, Bảng kê lương, Bảng lương cá nhân) tại Công ty Nhân Kiệt1.   Lợi ích của việc lập…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 12

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Giới thiệu về Phiếu lương (Bảng Lương, Bảng kê lương, Bảng lương cá nhân) tại Công ty Nhân Kiệt1.   Lợi ích của việc lập…