Phiếu kế toán là gì? Trường hợp nào cần sử dụng phiếu kế toán? –

Bài viết Phiếu kế toán là gì? Trường hợp nào cần sử dụng phiếu kế toán? – thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Phiếu kế toán là gì? Trường hợp nào cần sử dụng phiếu kế toán? – trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Phiếu kế toán là gì? Trường hợp nào cần sử dụng phiếu kế toán? -“

Đánh giá về Phiếu kế toán là gì? Trường hợp nào cần sử dụng phiếu kế toán? –


Xem nhanh
PHIẾU KẾ TOÁN
phamvanhoc.com

mẫu phiếu kế toán,
mẫu phiếu kế toán theo thong tu 133,
phiếu hạch toán của ngân hàng là gì,
mẫu phiếu kế toán khác,
mẫu phiếu kế toán theo thông tư 200,
phiếu kế toán kết chuyển
phiếu kế toán trong misa
phiếu kế toán trên misa

Đánh giá post

Bạn đang muốn tìm hiểu phiếu kế toán là gì? Những trường hợp nào cần sử dụng nó? Doanh nghiệp có bắt buộc phải dùng đến phiếu kế toán không? Nó khác gì với chứng từ kế toán? Cùng tìm hiểu qua bài viết này ngay bạn nhé!

 • Giải đáp: phiếu kế toán là gì?
 • Mẫu phiếu kế toán được dùng trong trường hợp nào?
 • Có bắt buộc phải dùng phiếu kế toán không?
 • Phiếu kế toán và chứng từ kế toán khác nhau như thế nào?
 • Tải ngay mẫu phiếu kế toán chuẩn

Giải đáp: phiếu kế toán là gì?

phiếu kế toán là gì?
phiếu kế toán là gì?

Phiếu kế toán là một giấy tờ thực thi trong quá trình làm việc với một nhân viên kế toán tại các doanh nghiệp. Vai trò của nó là quản lý, thực hiện việc hạch toán thông qua cách viết lách một cách chính xác các thông tin, đầy đủ và chi tiết về chúng. 

Mọi Người Xem :   6 hệ điều hành trên điện thoại di động phổ biến hiện nay - BlogAnChoi

Phiếu kế toán là một dạng chứng từ và được nhân viên kế toán tạo lập. Thông qua phiếu này, họ có thể hạch toán các nghiệp vụ vào nhật ký chứng từ hoặc vào số cái.

Hiện nay, không có mẫu phiếu kế toán kết chuyển mà phiếu kế toán chính là công cụ dùng để xác định việc kết chuyển tài chính trong doanh nghiệp. Chẳng hạn như xác định việc kết chuyển giá trị gia tăng với cơ quan thuế. Phiếu kế toán chính là giấy tờ đi kèm với các định khoản trong kế toán và nó dùng để hoàn thành yêu cầu chuyên môn và không có chứng từ kèm theo.

Mẫu phiếu kế toán được dùng trong trường hợp nào?

Mẫu phiếu kế toán được dùng trong trường hợp nào?
Mẫu phiếu kế toán được dùng trong trường hợp nào?

Phiếu kế toán chính là một tài liệu có ảnh hưởng, nó được dùng để minh họa hoặc cập nhật thông tin cho các nhân viên kế toán trong doanh nghiệp. Các trường hợp dùng đến phiếu này như sau:

 • Trường hợp 1: Sử dụng phiếu kế toán trong tình trạng bút toán kết chuyển vào cuối kỳ trong doanh nghiệp.
 • Trường hợp 2: Sử dụng phiếu kế toán khi bút toán phân bổ, minh họa hoặc điều chỉnh cho một số nghiệp vụ nhưng có có chứng từ kế toán đi kèm. Đây là trường hợp thường xuyên sử dụng đến phiếu kế toán trong doanh nghiệp.
 • Trường hợp 3: Sử dụng phiếu kế toán khi bút toán khấu trừ thuế giá trị gia tăng vào thời gian cuối mỗi tháng.

Vậy theo bạn thì phiếu kế toán có phải bắt buộc dùng đến hay không? Muốn biết câu trả lời chính xác, cùng tìm hiểu qua thông tin chia sẻ trong phần tiếp theo bạn nhé!

👉 Xem thêm: Sổ kế toán là gì? Tổng hợp thông tin hữu ích về sổ kế toán

Có bắt buộc phải dùng phiếu kế toán không?

Có bắt buộc phải dùng phiếu kế toán không?
Có bắt buộc phải dùng phiếu kế toán không?

Phiếu kế toán excel chỉ là dùng cho mục đích hạch toán nội bộ, chính vì vậy mà việc lập nó là bắt buộc. Bên cạnh đó thì nó chính là tài liệu cần thiết cho việc minh họa cho vấn đề kết chuyển tài chính trong doanh nghiệp. 

Mọi Người Xem :   visa

Tuy nhiên, điều các bạn cần nắm được về phiếu kế toán là nó chỉ lưu hành nội bộ. Nó dùng để chuyển dữ liệu từ kế toán này sang kế toán khác làm cơ sở cho việc hạch toán vào sổ kế toán chính của doanh nghiệp.

Phiếu kế toán được doanh nghiệp lập theo hình thức riêng của mình nhưng luôn đảm bảo có đầy đủ nội dung và những thông tin cần thiết. Nếu bạn muốn tham khảo mẫu, bạn có thể tải trong chia sẻ ở phần cuối của bài viết.

Phiếu kế toán và chứng từ kế toán khác nhau như thế nào?

Có rất nhiều kế toán mới vào nghề nên chưa thể phân biệt được phiếu kế toán với chứng từ kế toán. Để giúp các bạn thấy được điểm khác nhau giữa 2 loại giấy tờ quan trọng này thì cùng đi vào phân tích cụ thể dưới đây:

Phiếu kế toán và chứng từ kế toán khác nhau như thế nào?
Phiếu kế toán và chứng từ kế toán khác nhau như thế nào?

Phiếu kế toán được lập ra bởi nhân viên kế toán để làm căn cứ ghi thông tin vào số khi chưa có bất kỳ một chứng từ ghi thông tin đó một cách chính xác, chi tiết. Trong khi đó, chứng từ kế toán là giấy tờ được lưu giữ cẩn thận nhằm giấy quyết các vấn đề phát sinh trong kế toán.

Mục đích của phiếu kế toán là để hạch toán cho các nghiệp vụ kế toán không có chứng từ và thường dùng cho nội bộ. Chính vì thế nó thường không có tên gọi cụ thể hay một mẫu cố định mà được dùng cho mục đích gì thì sẽ có loại phù hợp. 

Còn mục đích của chứng từ kế toán dùng để đối chiếu và phục vụ cho công tác kiểm tra với các cơ quan chức năng và nó có hiệu lực pháp lý. Đặc biệt, bất kỳ loại chứng từ nào được dùng cũng có tên gọi riêng.

👉 Xem thêm: Ngành kế toán kiểm toán là gì? Ngành kế toán kiểm toán hiện có thừa nhân lực?

Mọi Người Xem :   Địa lí 11 Bài 2: Xu hướng toàn cầu hóa, khu vực hóa kinh tế

Tải ngay mẫu phiếu kế toán chuẩn

Tải ngay mẫu phiếu kế toán chuẩn
Tải ngay mẫu phiếu kế toán chuẩn

Cách ghi phiếu kế toán rất đơn giản, tùy thuộc từng loại phiếu kế toán được dùng mà các bạn sẽ có cách ghi khác nhau. Bạn có thể sử dụng các mẫu chuẩn trong thông tư 133 và 200 dưới đây:

Mẫu phiếu kế toán theo Thông tư 200: Tải ngay

Mẫu phiếu kế toán theo Thông tư 133: Tải ngay

Như vậy, qua những thông tin hữu ích chia sẻ trong bài viết này đã giúp bạn tìm được đáp án phiếu kế toán là gì? Bạn có thể tìm việc làm kế toán cực nhanh và hiệu quả khi tận dụng Jobsgo.vn đó nhé!

Chia sẻ bài viết này Chia sẻ trên FacebookChia sẻ trên TwitterChia sẻ trên Google+Chia sẻ trên LinkedinChia sẻ trên Pinterest

Bài viết liên quan:

 • Đi phỏng vấn muộn - 7 bước bạn cần làm để cứu vãn tình hình
  Đi phỏng vấn muộn – 7 bước bạn cần làm để cứu vãn tình hình
 • 7 lý do hàng đầu khiến sinh viên giỏi ra trường không xin được việc
  7 lý do hàng đầu khiến sinh viên giỏi ra trường…
 • Mean Girl ở nơi làm việc: Họ là ai và phải đối phó thế nào?
  Mean Girl ở nơi làm việc: Họ là ai và phải đối phó thế nào?
 • Tư duy khác biệt của các tỷ phú: 7 điều bạn cần ghi nhớ!
  Tư duy khác biệt của các tỷ phú: 7 điều bạn cần ghi nhớ!
 • Sếp sai rồi! - Làm thế nào để nói điều đó với sếp của bạn?
  Sếp sai rồi! – Làm thế nào để nói điều đó với sếp của bạn?
 • Lần đầu bị sếp quở trách, cảm giác như thế nào?
  Lần đầu bị sếp quở trách, cảm giác như thế nào?


Các câu hỏi về phiếu kế toán là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê phiếu kế toán là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết phiếu kế toán là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết phiếu kế toán là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết phiếu kế toán là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về phiếu kế toán là gì


Các hình ảnh về phiếu kế toán là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm tin tức về phiếu kế toán là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem nội dung về phiếu kế toán là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts