Nghề Phiên Dịch Tiếng Anh: Giải Đáp A-Z Về Thu Nhập Và Cơ Hội Phát Triển

Bài viết Nghề Phiên Dịch Tiếng Anh: Giải Đáp A-Z Về Thu Nhập Và Cơ Hội Phát Triển thuộc chủ đề về Phong Thủy thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Nghề Phiên Dịch Tiếng Anh: Giải Đáp A-Z Về Thu Nhập Và Cơ Hội Phát Triển trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Nghề Phiên Dịch Tiếng Anh: Giải Đáp A-Z Về Thu Nhập Và Cơ Hội Phát Triển”

Đánh giá về Nghề Phiên Dịch Tiếng Anh: Giải Đáp A-Z Về Thu Nhập Và Cơ Hội Phát Triển


Xem nhanh
Luyện IELTS Speaking bằng các mẫu câu dễ áp dụng trong các bài nói IELTS Speaking part 2, các bài nói trang trọng nói chung như bài thuyết trinh.
Khóa Học IELTS Cho Người Mới Bắt Đầu Tới Band 7+ Tại LangGo:
➤ https://bit.ly/KhoaHocIELTSOnlineLangGo

Lộ trình tự học IELTS: 25 mẫu câu trả lời IELTS Speaking Part 2 thông dụng nhất - IELTS LangGo

➤ Lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu: https://bit.ly/LoTrinhHocIELTS

#Luyện_thi_IELTS #IELTS_cho_người_mới_bắt_đầu #Luyện_thi_IELTS_online

☎️: bình luận số điện thoại để được tư vấn trực tiếp. (Nguồn sưu tầm và tổng hợp)

Phiên dịch tiếng Anh hay thông dịch viên tiếng Anh luôn là một trong số các chuyên ngành hot trong mỗi mùa tuyển sinh Đại học và là ngành nghề đem lại mức thu nhập hấp dẫn. tuy nhiên, liệu các bạn đã hiểu rõ công việc thực tế cũng như các yêu cầu chuyên môn và kỹ năng cần có của một phiên dịch viên tiếng Anh hay chưa? 

Cùng theo dõi bài viết bên dưới của Glints để giúp bạn hình dung rõ rệt hơn về vị trí công việc này nha!

Mục Lục

phiên dịch tiếng anh là gì?

phiên dịch tiếng anh là gì?

Phiên dịch tiếng Anh (interpreter) là công việc chuyển đổi lời nói, bài phát biểu, hội thoại trong một buổi họp, hội thảo, sự kiện, buổi đàm thoại, tọa đàm,… từ tiếng Anh sang tiếng Việt hoặc ngược lại giữa ít nhất hai bên với nhéu, nhằm đem lại thông tin trực tiếp, kịp thời cho các bên.

Mức độ cao cấp nhất của nghề phiên dịch đó là dịch cabin – loại hình dịch trực tiếp chỉ dành cho những cuộc hội nghị, hội thảo cao cấp, chuyên nghiệp.

Ta còn có một mảng thường song hành với phiên dịch được gọi là biên dịch (translate). Biên dịch là công việc chuyển thể từ một ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác trên những loại văn bản, tài liệu, sách, truyện, phim ảnh,…

Mọi Người Xem :   Bạn biết gì về các chế độ ăn kiêng đang thịnh hành?

Xem thêm video cùng chủ đề : Lộ trình tự học IELTS: 25 mẫu câu trả lời IELTS Speaking Part 2 thông dụng nhất – IELTS LangGo

Mô tả video

Luyện IELTS Speaking bằng các mẫu câu dễ áp dụng trong các bài nói IELTS Speaking part 2, các bài nói trang trọng nói chung như bài thuyết trinh.nKhóa Học IELTS Cho Người Mới Bắt Đầu Tới Band 7+ Tại LangGo:n➤ https://bit.ly/KhoaHocIELTSOnlineLangGonnLộ trình tự học IELTS: 25 mẫu câu trả lời IELTS Speaking Part 2 thông dụng nhất – IELTS LangGonn➤ Lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu: https://bit.ly/LoTrinhHocIELTSnn#Luyện_thi_IELTS #IELTS_cho_người_mới_bắt_đầu #Luyện_thi_IELTS_onlinenn☎️: bình luận số điện thoại để được tư vấn trực tiếp. (Nguồn sưu tầm và tổng hợp)

Phiên dịch viên tiếng Anh làm những gì?

Phiên dịch viên tiếng Anh làm những gì?

Trong một phiên làm việc, phiên dịch viên tiếng Anh phải làm những công việc gì?

 • Lắng nghe chính xác người nói đang trình bày nội dung gì tại hội thảo, sự kiện hoặc cuộc họp… và sử dụng vốn từ vựng tương đương hiểu biết của mình để diễn đạt chuyển ngữ một cách chuẩn xác và trôi chảy nhất.
 • Trước khi diễn ra sự kiện, phiên dịch viên cần nghiên cứu và tìm hiểu kỹ đề tài, đối tượng, nội dung làm việc để trang bị tài liệu đầy đủ, chuẩn bị hướng giao tiếp, phiên dịch phù hợp với ngữ cảnh.
 • Bên cạnh phiên dịch thuần, phiên dịch viên còn thường xuyên gặp gỡ khách hàng, đối tác để xây dựng mối quan hệ và trao đổi công việc
 • Soạn và kiểm tra, báo cáo các văn bản cuộc họp, thông tin hợp đồng… theo điều hướng của cấp trên. 
Công việc của thông dịch viên tiếng Anh là gì?

Thuận lợi và điều kiện của nghề phiên dịch tiếng Anh

Thuận lợi và điều kiện của nghề phiên dịch tiếng Anh

Nghề phiên dịch viên tiếng Anh Hiện tại là trong những ngành nghề phổ biến với mức độ cạnh tranh cao đi cùng những ưu thế nổi bật trên thị trường việc làm. Cùng điểm qua một vài thuận lợi tương đương khó khăn của điểm này:

1. Thuận lợi

1. Thuận lợi

✅ Mọi người cũng xem : pb là gì trong hóa học

mức thu nhập cao

mức thu nhập cao

Thông dịch viên tiếng Anh lương bao nhiêu? Phiên dịch viên có khả năng nhận được thu nhập trung bình khi phiên dịch cho hội thảo, hội nghị dao động trong khoảng từ 200 – 400 USD/giờ làm việc tương đương 5 – 7 triệu đồng. 

mặc khác, mức thu nhập này trên thực tế còn phụ thuộc vào thường xuyên yếu tố như: Kỹ năng về ngoại ngữ, tiềm lực chuyên môn, môi trường làm việc, kỹ năng dịch thuật. Tính ở mức cơ bản, một phiên dịch viên làm việc 6 giờ cho 1 ngày, 5 ngày cho 1 tuần thì sẽ có thu nhập khoảng 2,400 USD/tháng

So với thu nhập công chức bậc cao theo dự định của nhà nước là 9 triệu đồng/ tháng thì thu nhập trung bình của phiên dịch gấp 5,4 lần.

✅ Mọi người cũng xem : quả ké là quả gì

Mở rộng kiến thức, rèn luyện kỹ năng

Mở rộng kiến thức, rèn luyện kỹ năng

Bạn có biết làm phiên dịch còn có thể giúp bạn phát triển kiến thức về xã hội và con người?

 • Kiến thức văn hoá, xã hội của các nước nói tiếng Anh: Tham gia phiên dịch nhiều, gặp các đối tác từ thường xuyên quốc gia khác nhau cũng giúp bạn tiếp thu và trao đổi thêm rất nhiều vào kho tàng kiến thức của mình. Được tiếp xúc những tầng lớp khác nhéu từ doanh nhân, nhà đầu tư đến chính trị gia.. cũng giúp bạn học hỏi và khám phá những nền văn hóa mới trên thế giới.
 • Trau dồi kỹ năng dịch và có khả năng ngôn ngữ: Cơ hội tiếp xúc với thường xuyên đối tượng khách hàng, tính chất công việc buộc phiên dịch viên phải phản xạ liên tục với ngôn ngữ Anh giúp bạn nâng cao kỹ năng dịch cũng như vốn ngoại ngữ hiện có của mình. 
 • có khả năng xử lý tình huống, am hiểu tâm lý con người: Đặc trưng phiên dịch tại chỗ giúp thông dịch viên tiếng Anh nâng cao khả năng linh hoạt, xử lý tình huống bất ngờ sinh ra và am hiểu đối phương. Khách hàng phiên dịch phong phú cũng tạo cơ hội để bạn chủ động tìm phương hướng xử lý phù hợp, phục vụ đúng tâm lý khách hàng.
Mọi Người Xem :   Mẹo dùng miếng dán quần áo rách cho quần áo đẹp như mới

Cơ hội làm việc đa dạng

Cơ hội làm việc đa dạng

Vị trí công việc không hề bão hòa mà ngày càng phong phú hơn, phiên dịch tiếng Anh có thể làm việc tại các Doanh nghiệp nước ngoài có trụ sở tại Việt Nam, dịch thuật cho hội nghị cấp cao, sự kiện hoặc hội thảo sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Anh. 

ngoài ra, bạn còn có lựa chọn tại các công ty dịch thuật chuyên nghiệp, văn phòng công chứng, nhà xuất bản sách, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ tại Việt Nam.  

Phiên dịch viên có cơ hội làm việc tại thường xuyên cơ sở cấp cao.

✅ Mọi người cũng xem : mang tai ở đâu

Tuổi nghề cao

Tuổi nghề cao

Ưu điểm lớn của phiên dịch viên tiếng Anh là ở bất kỳ độ tuổi nào cũng có thể tham gia phiên dịch, vì buổi phiên dịch chỉ yêu cầu về trình độ chuyên môn cũng như các kỹ năng liên quan chứ không phụ thuộc vào độ tuổi.

Đặc biệt, tuổi nghề của phiên dịch viên càng cao thì lợi thế kinh nghiệm làm việc càng thường xuyên.

Đọc thêm: Phiên Dịch Viên Là Gì? Muốn Làm Thông Dịch Viên Thì Học Ngành Gì?

✅ Mọi người cũng xem : quả phúc bồn tử tiếng anh là gì

khó khăn

khó khăn

✅ Mọi người cũng xem : hệ thống tms là gì

nhiều áp lực

nhiều áp lực

Nghề phiên dịch đều đặn gặp áp lực về mặt chính xác của thuật ngữ, tính tập trung và khả năng ghi nhớ cao.

Trong các buổi phiên dịch thường là các buổi gặp gỡ trao đổi thông tin quan trọng do vậy mọi lời nhận xét, hành động, thái độ, thời gian của phiên dịch viên tiếng Anh chuyên nghiệp phải chuẩn chỉnh, khả năng phản xạ, xử lý thông tin, xử lý tình huống nhạy bén.

Tính đào thải cao

Tính đào thải cao

Do những ưu điểm của nghề thông dịch viên tiếng Anh mà nhiều người muốn theo đuổi, do vậy tính cạnh tranh trong công việc rất lớn. có khả năng chỉ sai sót trong một lần dịch mà làm sai kết quả của buổi phiên dịch thì người phiên dịch đó sẽ bị đào thải ngay.

Vì đây là một nghề rất cạnh tranh, nên phiên dịch viên tiếng Anh cần cố gắng đảm bảo không mắc lỗi sai, nếu không sẽ dễ dàng bị thay thế.

Mọi Người Xem :   Phiếu công tác là gì? Tầm quan trọng của phiếu công tác | buyer.com.vn

Học gì, ở đâu để làm phiên dịch viên tiếng Anh

Học gì, ở đâu để làm phiên dịch viên tiếng Anh

Làm phiên dịch yêu cầu nhiều kỹ năng và kiến thức chuyên môn. Glints Việt Nam đã tổng hợp những thông tin rất cần thiết về ngành học tiếng Anh phiên dịch cho những bạn muốn theo đuổi nghề phiên dịch.

✅ Mọi người cũng xem : người sáng tạo là gì

Làm phiên dịch tiếng Anh cần bằng gì?

Làm phiên dịch tiếng Anh cần bằng gì?

Để trở thành một phiên dịch viên tiếng Anh, bạn phải có bằng cấp của các ngành học liên quan đến ngôn ngữ Anh. Chẳng hạn như bằng cử nhân ngôn ngữ Anh, Phiên dịch, v.v. Và cách nhanh nhất để có được bằng tiếng Anh phiên dịch là thi vào các ngành biên phiên dịch của các trường Đại học, Cao đẳng.

Tốt nghiệp bằng Ngôn ngữ Anh sẽ cho bạn một tấm vé làm thông dịch viên.

Học phiên dịch ở đâu?

Học phiên dịch ở đâu?

Nếu bạn có ước mơ muốn làm phiên dịch viên tiếng Anh, bạn có thể theo học các trường đại học sau:

 • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh
 • Đại học Quốc Gia Hà Nội.
 • Đại học Hà Nội
 • Học viện An Ninh Nhân Dân
 • Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh
 • Đại học Đà Nẵng v.v… 

Bạn cũng có thể đăng ký học phiên dịch tại các trung tâm bên ngoài và nhận chứng chỉ.

Đọc thêm: 7 Kỹ Năng Chủ Chốt Của Nghề Phiên Dịch Viên

✅ Mọi người cũng xem : nhà hàng fine dining là gì

Tìm cơ hội nghề phiên dịch viên tiếng Anh

Tìm cơ hội nghề phiên dịch viên tiếng Anh

Bài viết trên đây, Glints đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin chi tiết về nghề phiên dịch tiếng Anh. Vậy bạn có đang ấp ủ mong muốn trở thành phiên dịch viên tiếng Anh không? 

Nếu có suy nghĩ ấy, hãy bắt đầu trang bị kiến thức và kinh nghiệm dịch thuật ngay từ hôm nay để cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn nhanh chóng đến với bạn! Và đừng quên cập nhật các bài viết tuyển dụng tại Glints để tìm hiểu và chớp lấy những cơ hội công việc phù hợp nha!

Tìm Việc làm Phiên dịch tại Glints!

Vén màn bí mật nghề Phiên Dịch | Spiderum

Tác GiảCác câu hỏi về phiên dịch tiếng anh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê phiên dịch tiếng anh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết phiên dịch tiếng anh là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết phiên dịch tiếng anh là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết phiên dịch tiếng anh là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về phiên dịch tiếng anh là gì


Các hình ảnh về phiên dịch tiếng anh là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm kiến thức về phiên dịch tiếng anh là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm nội dung chi tiết về phiên dịch tiếng anh là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Nghề Phiên Dịch Tiếng Anh: Giải Đáp A-Z Về Thu Nhập Và Cơ Hội Phát Triểnphiên dịch tiếng anh là gì?Xem thêm video cùng…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Nghề Phiên Dịch Tiếng Anh: Giải Đáp A-Z Về Thu Nhập Và Cơ Hội Phát Triểnphiên dịch tiếng anh là gì?Xem thêm video cùng…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Nghề Phiên Dịch Tiếng Anh: Giải Đáp A-Z Về Thu Nhập Và Cơ Hội Phát Triểnphiên dịch tiếng anh là gì?Xem thêm video cùng…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Nghề Phiên Dịch Tiếng Anh: Giải Đáp A-Z Về Thu Nhập Và Cơ Hội Phát Triểnphiên dịch tiếng anh là gì?Xem thêm video cùng…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Nghề Phiên Dịch Tiếng Anh: Giải Đáp A-Z Về Thu Nhập Và Cơ Hội Phát Triểnphiên dịch tiếng anh là gì?Xem thêm video cùng…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Nghề Phiên Dịch Tiếng Anh: Giải Đáp A-Z Về Thu Nhập Và Cơ Hội Phát Triểnphiên dịch tiếng anh là gì?Xem thêm video cùng…

This Post Has One Comment

Comments are closed.