Phí thi hành án là gì? Cách tính mức phí thi hành án dân sự?

Bài viết Phí thi hành án là gì? Cách tính mức phí thi hành án dân sự? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Phí thi hành án là gì? Cách tính mức phí thi hành án dân sự? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Phí thi hành án là gì? Cách tính mức phí thi hành án dân sự?”

Đánh giá về Phí thi hành án là gì? Cách tính mức phí thi hành án dân sự?


Xem nhanh
THỦ TỤC THỰC HIỆN THI HÀNH ÁN DÂN SỰ THEO PHÁP LUẬT HIỆN HÀNH
Thi hành án dân sự là hoạt động nhằm mục đích đưa phán quyết của Tòa án đi vào thực tiễn đời sống. Đây là vấn đề mấu chốt các bên cần đạt được khi giải quyết tranh chấp dân sự. Vậy thủ tục thi hành án dân sự hiện nay được quy định như thế nào? Quyền và nghĩa vụ của các bên thi hành án ra sao?
Trong video này, chúng tôi xin gửi đến Quý độc giả những nội dung sau:
1. Quyền và nghĩa vụ của người được thi hành án
2. Quyền và nghĩa vụ của người phải thi hành án
3. Trình tự thủ tục thi hành một bản án/quyết định có hiệu lực pháp luật
3.1. Yêu cầu thi hành án
3.2. Quyết định thi hành án
3.3. Xác minh điều kiện thi hành án
3.4. Cưỡng chế thi hành án dân sự
3.5 Kê biên tài sản thi hành án
3.6. Chi phí thi hành án
4. Có cần thuê luật sư hỗ trợ thực hiện thủ tục thi hành án dân sự hay không?
Để biết cụ thể, chi tiết từng nội dung trong các hạng mục này ra sao? Mời các bạn khán giả hãy tiếp tục theo dõi video của chúng tôi.
#longphanpmt #luatlongphan #tuvanphapluatdansu #andansu #thutuc #luatsutranhtung #tuvanphapluat #dichvuluatsu
---------------------
???? LIÊN HỆ
☎ HOTLINE TƯ VẤN PHÁP LUẬT: 1900.63.63.87
???? WEBSITE: https://luatlongphan.vn/
------------------ CÔNG TY LUẬT LONG PHAN PMT
???? EMAIL: [email protected]
????Zalo: 0819700748
????TRỤ SỞ CÔNG TY: Tầng 14 Tòa nhà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, quận 3, TP. HCM
????Văn phòng giao dịch Quận Bình Thạnh: 277/45 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 15, Bình Thạnh, TP. HCM

phí thi hành án là gì? Cách tính mức phí thi hành án dân sự?

Trong quá trình tố tụng của một vụ án dân sự thì được thực hiện bởi thường xuyên giai đoạn khác nhau và các cơ quan thực hiện các giai đoạn tố tụng cũng khác nhau. Nhưng trong vụ án dân sự thì có sự tham gia của: Viện kiểm sát, Tòa án và cơ quan thi hành án dân sự. do đó, quy trình bảo vệ quyền, lợi ích của các nhân trong vận hành tố tụng được thực hiện một cách xuyên xuất qua các giai đoan. Trong đó, Tòa án thực hiện việc xét xử và đưa các tình tiết của vụ án dân sự để thực hiện việc kết luận và đưa ra những bản án, quyết định của Tòa án để cơ quan thi hành án dựa vào đó để tiếp tục quá trình bảo vệ quyền, lợi ích của các nhân trong vận hành tố tụng. Nhưng trong quy trình thực hiện các giai đoạn tố tụng này thì chủ thể trong vụ án cần phải thực hiện việc trả phí thi hàn án dân sự cho cơ quan thì hành án.

tuy nhiên việc nộp phí thi hành án được pháp luật này quy định là bao nhiêu? hình thức để tính phí thi hành án dân sự như thế nào? thì chắc hẳn rất nhiều chủ thể trong vụ án dân sự còn đang thắc mắc về vấn đề này.

Tổng đài Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7: 1900.6568

Cơ sở pháp lý:

– Luật Thi hành án dân sự năm 2008 sửa đổi bộ sung năm 2014;

– Nghị định 62/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luật Thi hành án dân sự

– Thông tư 216/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thi hành án dân sự do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành

Mục lục bài viết

  • 1 1. phí thi hành án là gì?
  • 2 2. Cách tính mức phí thi hành án dân sự:

1. phí thi hành án là gì?

Trên cơ sở quy định của pháp luật Việt nam hiện hành thì việc có quy định người được thi hành án trong vụ án dân sự khi thực hiện yêu cầu thi hành án của mình đối với một vụ việc nào đó ra Tòa án thì phải nộp phí thi hành án. Việc quy định về vấn đề nộp chi phí thi hành án dân sự ở nước mới chỉ được thực hiện và đang thực hiện ở mức độ bù đắp được một phần cho kinh phí của ngân sách Nhà nước chi cho hoạt động thi hành án nhằm phần nào đó giản nhẹ gánh nặng cho ngân sách nhà nước trong quá trình thi hành án dân sự của người dân. Từ đó có thể khẳng định một điều rằng việc chi trả cho chi phí thi hành án dân sự là ngân sách nhà nước vẫn phải hỗ trợ một phần không nhỏ cho các hoạt động của cơ quan thi hành án dân sự.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa của người tối cổ là gì trên Facebook? Tại sao sử dụng cụm từ này?

Trên cơ sở quy định của Luật Thi hành án dân sự 2008, sửa đổi, bổ sung năm 2014, Nghị định số 120/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật phí và lệ phí; Thông tư số 216/2016/TT-BTC của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí Thi hành án dân sự thì khái niệm về phí th hành án dân sự được biết đến là: “Phí thi hành án là khoản tiền mà người được thi hành án phải nộp khi nhận được tiền, của cải/tài sản theo bản án, quyết liệt”. Trên cơ sở người có thẩm quyền thi hành án thực hiện việc thu phí thi hành án dân sự của mình đối với khoản phí thu tính trên tổng giá trị tài sản thi hành án như Hiện tại thì khoản phí do đương sự nộp chưa thể đủ để trả cho ngân sách nhà nước đã chi cho vận hành của hệ thống cơ quan thi hành án dân sự.

Định nghĩa về chi phí thi hành án dân sự được xác định dựa theo quy định tại khoản 7, Điều 3 của Luật thi hành án dân sự hợp nhất năm 2014 có quy định về trách nhiệm nộp phí thi hành án dân sự như sau: “ Phí thi hành án là khoản tiền mà người được thi hành án phải nộp khi nhận được tiền, của cải/tài sản theo bản án, quyết định”, như vậy người có trách nhiệm nộp phí thi hành án dân sự là người được thi hành án, tức là cá nhân, cơ quan, tổ chức được hưởng quyền, lợi ích trong bản án, quyết định được thi hành. Trong khái niệm vừa được nêu ra thic đã có nhắc đến một chủ thể đó là người được thi hành án và theo như quy định của pháp luật thi hành án này thì trong trường hợp này được quy định là cá nhân, cơ quan, tổ chức được hưởng quyền và lợi ích trong bản án quyết định được thi hành án.

Bên cạnh việc cá nhân, cơ quan, tổ chức phải thực hiện việc chi trả chi phí thi hành án dân sự, thì theo như quy định tại Điều 3 của Thông tư số 216/2016/TT-BTC quy định: “Cơ quan thi hành án dân sự là tổ chức thu phí thi hành án dân sự”. Theo đó cơ quan Thi hành án dân sự nơi tổ chức thi hành vụ việc, nơi chi trả tiền, tài sản cho người được thi hành án là cơ quan có trách nhiệm thu phí thi hành án. Vì vậy, mà việc tổ chức thu phí thi hành án dân sự sẽ do chấp hành viên thực hiện sau khi có quyết định, bản án của Tòa án; quyết định xử lý vụ việc cạnh tranh của Hội đồng xử lý vụ việc cạnh tranh hoặc quyết liệt giải quyết của Trọng tài thương mại mà người có quyền lợi, nghĩa vụ bắt buộc cơ quan thi hành án tiến hành thi hành án dựa theo các văn bản kể trên.

Xem thêm: Rút đơn bắt buộc thi hành án có phải chịu phí thi hành án

2. Cách tính mức phí thi hành án dân sự:

Trên cơ sở quy định của pháp luật thi hành án dân sự năm 2014  việc thu phí thi hành án dân sự được thực hiện theo quy định tại Điều 60, không chỉ thế thì theo như quy định tại Điều 46 Nghị định của Chính phủ số 62/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luật Thi hành án dân sự và tại Điều 4 Thông tư của Bộ tài chính số 216/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lí và dùng phí thi hành án dân sự cũng có quy định chi tiết về quá trình và cách tính mức thu phí thi hành án dân sự chi tiết như sau:

“a) Số tiền, tổng giá trị tài sản thực nhận từ trên hai lần thu nhập cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang do Nhà nước quy định đến 5.000.000.000 đồng thì mức phí thi hành án dân sự là 3% số tiền, tổng giá trị của cải/tài sản thực nhận;

b) Số tiền, giá trị tài sản thực nhận từ trên 5.000.000.000 đồng đến 7.000.000.000 đồng thì mức phí thi hành án dân sự là 150.000.000 đồng cộng với 2% của số tiền, tổng giá trị tài sản thực nhận vượt quá 5.000.000.000 đồng;

c) Số tiền, giá trị của cải/tài sản thực nhận từ trên 7.000.000.000 đồng đến 10.000.000.000 đồng thì mức phí thi hành án dân sự là 190.000.000 đồng cộng với 1% số tiền, tổng giá trị tài sản thực nhận vượt quá 7.000.000.000 đồng;

d) Số tiền, tổng giá trị của cải/tài sản thực nhận từ trên 10.000.000.000 đồng đến 15.000.000.000 đồng thì mức phí thi hành án dân sự là 220.000.000 đồng cộng 0,5% số tiền, giá trị của cải/tài sản thực nhận vượt quá 10.000.000.000 đồng;

Mọi Người Xem :   Chủ tịch Trần Đại Quang từ trần ‘vì virus hiếm’ - BBC News Tiếng Việt

đ) Số tiền, tổng giá trị tài sản thực nhận trên 15.000.000.000 đồng thì mức phí thi hành án dân sự là 245.000.000 đồng cộng với 0,01% của số tiền, tổng giá trị của cải/tài sản thực nhận vượt quá 15.000.000.000 đồng”.

Trên cơ sở quy định của pháp luật hiện hành được nêu ở trên thì có thể thấy rằng việc cơ quan thi hành án dân sự tổ chức thi hành án dân sự với mục đích được đặt lên hàng đầu là nhằm bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của người được thi hành án. Bên cạnh pháp luật Thi hành án dân sự quy định việc tổ chức thi hành án dân sự thì cơ quan thi hành án dân sự sẽ khôi phục được quyền và lợi ích hợp pháp của người được thi hành án đã bị xâm phạm. Chính Vì vậy, dựa theo nguyên tắc thi hành án của quy định này, dựa trên tổng giá trị tài sàn hoặc số tiền mà người được thi hành án thực nhận được xác định là cơ sở để tính số phí Thi hành án dân sự sẽ thu được .

và cạnh đó thì việc tính chi phí thi hành án còn dựa trên tính chất của vụ án và đối với tài sản trong vụ án dân sự được xác định là loại của cải/tài sản gì? và thuộc về chủ sở hữu như thế nào? do đó, pháp luật thi hành án dân sự đã có quy định trong việc thu phí thi hành án đối với  vụ việc chia tải sản chung, chia thừa kế; chia tài sản trong ly hôn; vụ việc mà các bên vừa có quyền, vừa có nghĩa vụ đối với tài sản thi hành án (chỉ cần một trong các bên có yêu cầu thi hành án), thì người được cơ quan thi hành án dân sự giao tiền, của cải/tài sản thi hành án phải nộp phí thi hành án tương ứng với giá trị tiền, tài sản thực nhận.

Xem thêm: Ai phải chịu phí thi hành án dân sự?

Ví dụ: Tòa án xử ly hôn giữa ông An và bà Bích, trong phần chia tài sản ly hôn, ông An được nhận nhà trị giá là 500 triệu đồng và phải thanh toán cho bà Bích 200 triệu đồng. Trong trường hợp này, số phí thi hành án mà các bên phải nộp được tính trên giá trị của cải/tài sản thực nhận của từng người, chi tiết như sau:

+ Số phí thi hành án bà Bích phải nộp là: 3% x 200 triệu đồng = 06 triệu đồng;

+ Số phí thi hành án ông An phải nộp là: 3% x (500 triệu đồng – 200 triệu đồng) = 09 triệu đồng.

mặt khác thì việc xác định người được thi hành án không phải nộp chi phí thi hành án theo quy định tại khoản 8 Điều 6 Thông tư 216/2016/TT-BTC thì người được thi hành án phải nộp 1/3 mức phí thi hành án trên số tiền, của cải/tài sản thực nhận khi cơ quan thi hành án dân sự đã ra quyết định thi hành án nhưng chưa ra quyết liệt cưỡng chế thi hành án hoặc đã ra quyết định cưỡng chế thi hành án nhưng chưa thực hiện việc cưỡng chế thi hành án mà đương sự tự giao, nhận tiền, của cải/tài sản cho nhéu. mặt khác thì khi cơ quan thi hành án dân sự đã thu được tiền hoặc đã thực hiện việc cưỡng chế thi hành án thì người được thi hành án phải nộp 100% mức phí thi hành án tính trên số tiền, tài sản thực nhận.

Xem thêm: Quản lý, dùng phí thi hành án dân sự

Được đăng bởi:
Luật Dương Gia
Chuyên mục:
Tư vấn pháp luật

Bài viết được thực hiện bởi: Thạc sỹ Đinh Thùy Dung
image

chức vụ: Trưởng phòng Pháp lý

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Đất đai, Hôn nhân

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật kinh tế

Số năm kinh nghiệm thực tế: 07 năm

Tổng số bài viết: 13.570 bài viết

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

Rút đơn bắt buộc thi hành án có phải chịu phí thi hành án. Thỏa thuận giá trị tài sản giữa các đương sự.

Nghị định 24/2006/NĐ-CP Sửa đổi Nghị định 57/2002/NĐ-CP Hướng dẫn Pháp lệnh Phí và Lệ phí.

Thẩm quyền đề nghị xét miễn, Giảm thi hành án được quy định tại Thông tư liên lịch 10/2010/TTLT-BTP-BTC-BCA-VKSNDTC-TANDTC.

Thông tư 02/2016/TT-BTP hướng dẫn việc tiếp nhận, phân loại, xử lý đối với đơn khiếu nại, tố cáo, phản ánh trong thi hành án dân sự.

Thông tư 216/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và dùng phí thi hành án dân sự do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành

Nguyên đơn hay bị đơn phải chịu phí thi hành án dân sự? Trong trường hợp chậm thi hành án, ai là người phải trả lãi suất?

Hướng dẫn về mức phí thi hành án dân sự được hướng dẫn cụ thể tại Thông tư liên tịch 144/2010/TTLT-BTC-BTP như sau.

Việc thu, nộp, chi trả phí thi hành án được hướng dẫn chi tiết tại Điều 3 Thông tư liên tịch 144/2010/TTLT-BTC-BTP như sau.

Tổng quan về hiệp định ACIA? Nội dung của hiệp định ACIA? Lợi ích của hiệp định ACIA?

Khoa học hình sự là gì? Chức năng, nhiệm vụ của Viện khoa học hình sự? Trung tâm giám định pháp y thuộc Viện khoa học hình sự, Bộ Công an? Quản lý nhà nước về Giám định tư pháp?

Lệ phí hộ tịch là gì? Trường hợp miễn lệ phí khi đăng ký hộ tịch? Mức phí thu đăng ký hộ tịch tại Ủy ban nhân dân cấp huyện? Thẩm quyền đăng ký hộ tịch theo quy định của Luật hộ tịch?

Lực lượng 141 là gì? Quyền hạn, nhiệm vụ của lực lượng 141? Lực lượng 141 vận hành như thế nào? Cảnh sát 141 có được xử lý vi phạm giao thông không?

Nơi cư trú của vợ, chồng là gì? Vợ, chồng có thể có nơi cư trú khác nhau không? Có yêu cầu phải nhập khẩu với chồng sau khi cưới? hồ sơ đăng ký thường trú từ 01/7/2021?

Trưng cầu dân ý là gì? Quy định của pháp luật về Trưng cầu dân ý? Mục đích, nguyên tắc thông tin, tuyên truyền về trưng cầu ý dân? Độ tuổi được bỏ phiếu trưng cầu dân ý?

Thanh tra lại? Quy định của pháp luật về thanh tra lại? quyết định thanh tra và nội dung thanh tra lại?

Kiểm soát giao thông là gì? Quy định về tuần tra, kiểm soát của cảnh sát giao thông đường bộ? Các hình thức, phương thức kiểm soát giao thông? Thẩm quyền kiểm soát giao thông của cảnh sát? Nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung tuần tra, kiểm soát giao thông của cảnh sát? Quyền trưng dụng phương tiện của cán bộ tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ?

Phó hiệu trưởng là gì? Quy định về điều kiện làm hiệu phó Thẩm quyền bổ nhiệm hoặc công nhận hiệu trưởng, phó hiệu trưởng trường trung học? quá trình bổ nhiệm chức danh phó hiệu trưởng?

Chế độ bảo hiểm xã hội của quân nhân chuyên nghiệp phục viên? Chế độ đối với sĩ quan phục viên?

Văn bằng bảo hộ là gì? Phạm vi có hiệu lực văn bằng bảo hộ nhãn hiệu? Thời hạn của hiệu lực? Duy trì, gia hạn văn bằng bảo hộ? Chấm dứt hiệu lực của văn bằng? Hủy bỏ hiệu lực của văn bằng?

Phòng ngừa tội phạm là gì? Biện pháp phòng ngừa tội phạm là gì? Các quan điểm khác nhéu về khái niệm và nội dung phòng ngừa tội phạm?

Thực tiễn quyền miễn trừ tư pháp quốc gia trong Tư pháp quốc tế Việt Nam? Lý thuyết học thuyết miễn trừ tư pháp quốc gia trong Tư pháp quốc tế?

Con riêng là gì? Điều kiện nảy sinh, chấm dứt mối quan hệ giữa bố dượng, mẹ kế với con riêng của vợ hoặc chồng? Mối quan hệ nhân thân và mối quan hệ của cải/tài sản giữa cha dượng, mẹ kế với con riêng của vợ hoặc chồng? Quy định của pháp luật hiện hành về mối quan hệ giữa cha dượng, mẹ kế với con riêng của vợ hoặc chồng?

Xuất ngũ là gì? Điều kiện và giấy tờ được xuất ngũ sớm?

Có được biệt phái viên chức đang nuôi con nhỏ không? Sau thời gian biệt phái viên chức có được về đơn vị cũ không? Cơ quan nào có thẩm quyền biệt phái viên chức? Trường hợp nào được biệt phái viên chức? Chế độ và quyền lợi khi biệt phái viên chức?

Khái quát về hợp đồng chuyển giao công nghệ? Quy định về hợp đồng chuyển giao công nghệ? Quyền và nghĩa vụ của các bên trong hợp đồng chuyển giao công nghệ? Thủ tục chấp thuận chuyển giao công nghệ? Bản án sơ thẩm tranh chấp hợp đồng chuyển giao công nghệ?

Khái niệm hôn nhân hợp pháp? Làm thế nào để có hôn nhân hợp pháp?

Bản cáo trạng là gì? Khái niệm cáo trạng? hình thức của một bản cáo trạng? Thẩm quyền ra bản cáo trạng đối với bị can và vụ án? Mối liên lạc giữa bản kết luận điều tra và bản cáo trạng? Cáo trạng thiếu căn cứ phải xử lý như thế nào? Ai có quyền đề xuất hay bắt buộc viện kiểm sát phải thay đổi cáo trạng? Bị can từ chối nghe, ký nhận bản cáo trạng thì xử lý như thế nào?

Gá bạc là gì? Đặc điểm của hành vi tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc? hậu quả của việc tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc? Quy định về tội tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc?Các câu hỏi về phí thi hành án là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê phí thi hành án là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết phí thi hành án là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết phí thi hành án là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết phí thi hành án là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về phí thi hành án là gì


Các hình ảnh về phí thi hành án là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm thông tin về phí thi hành án là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu nội dung về phí thi hành án là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Phí thi hành án là gì? Cách tính mức phí thi hành án dân sự?1. phí thi hành án là gì?2. Cách tính mức…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Phí thi hành án là gì? Cách tính mức phí thi hành án dân sự?1. phí thi hành án là gì?2. Cách tính mức…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Phí thi hành án là gì? Cách tính mức phí thi hành án dân sự?1. phí thi hành án là gì?2. Cách tính mức…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Phí thi hành án là gì? Cách tính mức phí thi hành án dân sự?1. phí thi hành án là gì?2. Cách tính mức…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Phí thi hành án là gì? Cách tính mức phí thi hành án dân sự?1. phí thi hành án là gì?2. Cách tính mức…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Phí thi hành án là gì? Cách tính mức phí thi hành án dân sự?1. phí thi hành án là gì?2. Cách tính mức…