Hàng phi mậu dịch là gì

Bài viết Hàng phi mậu dịch là gì thuộc chủ đề về Tử Vi thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Hàng phi mậu dịch là gì trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Hàng phi mậu dịch là gì”

Đánh giá về Hàng phi mậu dịch là gì


Xem nhanh
Là một công ty Logistics toàn diện, Sky Queen thiết lập một chuỗi các dịch vụ nhằm tiết kiệm thời gian của khách hàng, khi lựa chọn đơn vị vận chuyển chọn gói, có thể đáp ứng các nhu cầu vận chuyển door-to-door tích hợp.

Sky Queen Logistics sẽ đem đến các giải pháp vận tải và Logistics tổng hợp, với đầy đủ trách nhiệm từ việc sắp xếp vận chuyển an toàn cho từng kiện hàng đến các dịch vụ hậu cần khác, như đóng gói - lưu kho - phân phối. Các dịch vụ của chúng tôi cung cấp đến khách hàng:
+ Dịch vụ hải quan
+ vận chuyển quốc tế
+ Vận chuyển nội địa
+ Ủy thác nhập khẩu
+ Gửi hàng cá nhân
+ Các thủ tục pháp lý khác liên quan đến hàng hóa

Rất mong sự hợp tác với Quý khách hàng!

Hàng phi mậu dịch là gì

Hàng phi mậu dịch là gì

Hàng phi mậu dịch là gì? hàng phi mậu dịch có bán được không. Mẫu hóa đơn thương mại (invoice) hàng phi mậu dịch, hàng phi mậu dịch có được khấu trừ thuế GTGT. Nhập khẩu hàng phi mậu dịch như thế nào, loại hình nhập khẩu hàng phi mậu dịch và những quy định của pháp luật liên quan hàng phi mậu dịch. Là những nội dung chính mà Door to Door Việt sẽ chia sẻ đến quý vị trong bài viết này.

Bên cạnh hàng mậu dịch xuất nhập khẩu để buôn bán buôn bán. Thì có một loại hình xuất nhập khẩu không để kinh doanh buôn bán thì được gọi là hàng phi mậu dịch (Non-merchant article). Đó là phương pháp hiểu đơn giản nhất về hàng phi mậu dịch và hàng mậu dịch.

Có rất thường xuyên hiểu nhầm giữa hàng mậu dịch và hàng phi mậu dịch. Và những hiểu nhầm đó đã dẫn tới nhà xuất nhập khẩu đã khai sai tờ khai hải quan, khai sai mã loại hình và thậm chí đã khấu trừ thuế cho hàng phi mậu dịch.

Sau đây, Door to Door Việt sẽ làm sáng tỏ cho quý vị hiểu về hàng phi mậu dịch là gì. Mẫu invoice hàng phi mậu dịch, cách mua bán hàng phi mậu dịch và có khấu trừ được thuế nhập khẩu cho hàng phi mậu dịch không.

Xem thêm video cùng chủ đề : Nhập khẩu hàng hoá phi mậu dịch có được khấu trừ thuế hay không ?
Mô tả video

Là một công ty Logistics toàn diện, Sky Queen thiết lập một chuỗi các dịch vụ nhằm tiết kiệm thời gian của khách hàng, khi lựa chọn đơn vị vận chuyển chọn gói, có thể đáp ứng các nhu cầu vận chuyển door-to-door tích hợp.nnSky Queen Logistics sẽ đem đến các giải pháp vận tải và Logistics tổng hợp, với đầy đủ trách nhiệm từ việc sắp xếp vận chuyển an toàn cho từng kiện hàng đến các dịch vụ hậu cần khác, như đóng gói – lưu kho – phân phối. Các dịch vụ của chúng tôi cung cấp đến khách hàng:n+ Dịch vụ hải quann+ vận chuyển quốc tến+ Vận chuyển nội địan+ Ủy thác nhập khẩun+ Gửi hàng cá nhânn+ Các thủ tục pháp lý khác liên quan đến hàng hóannRất mong sự hợp tác với Quý khách hàng!

Mọi Người Xem :   Lưu ngay Top quán nem cua bể Hải Phòng ngon nhức nhối

✅ Mọi người cũng xem : visa h2 là gì

Hàng phi mậu dịch là gì?
Hàng phi mậu dịch là gì?

Khái niệm hàng phi mậu dịch được quy định rất rõ trong thông tư 128/2013/TT-BTC ngày 10/09/2013. Theo điều 69 của thông tư này có quy định như sau:

“Hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu không nhằm mục đích thương mại (dưới đây gọi tắt là hàng phi mậu dịch) gồm:

 1. Quà biếu, tặng của tổ chức, cá nhân ở nước ngoài gửi cho tổ chức, cá nhân Việt Nam. Của tổ chức, cá nhân ở Việt Nam gửi cho tổ chức, cá nhân ở nước ngoài.
 2. Hàng hoá của cơ quan đại diện ngoại giao, tổ chức quốc tế tại Việt Nam và những người làm việc tại các bộ phận, tổ chức này.
 3. Hàng hóa viện trợ nhân đạo.
 4. Hàng hoá tạm nhập khẩu, tạm xuất khẩu của những cá nhân được Nhà nước Việt Nam cho miễn thuế.
 5. Hàng mẫu không thanh toán.
 6. Dụng cụ nghề nghiệp, phương thuận tiện làm việc tạm xuất, tạm nhập có thời hạn của cơ quan, tổ chức, của người xuất cảnh, nhập cảnh.
 7. của cải/tài sản di chuyển của tổ chức, cá nhân.
 8. Hành lý cá nhân của người nhập cảnh gửi theo vận đơn, hàng hoá mang theo người của người nhập cảnh vượt tiêu chuẩn miễn thuế.
 9. Hàng hoá phi mậu dịch khác.”

Như vậy, những hàng hóa thuộc 9 trường hợp trên thì được gọi là hàng phi mậu dịch.

Hàng phi mậu dịch có bán được không?
Hàng phi mậu dịch có bán được không?

Đây là câu hỏi rất thường xuyên người băn khoăn, vì thường xuyên khi nhập hàng phi mậu dịch về rồi nhưng không cần sử dụng tới hoặc có khả năng đã sử kiểm tra xong như hàng mẫu. Như vậy sẽ xử lý số hàng phi mậu dịch đó như thế nào.

Theo điều 6 của Luật đầu tư số 61/2020/QH14 ngày 17/06/2020 thì có quy định như sau:

“Cấm các hoạt động đầu tư kinh doanh sau đây:

 1. a) kinh doanh các chất ma túy quy định tại Phụ lục I của Luật này;
 2. b) buôn bán các loại hóa chất, khoáng vật quy định tại Phụ lục II của Luật này;
 3. c) buôn bán mẫu vật các loài thực vật, động vật hoang dã có nguồn gốc khai thác từ một cách tự nhiên. Quy định tại Phụ lục I của Công ước về buôn bán quốc tế các loài thực vật, động vật hoang dã nguy cấp; mẫu vật các loài thực vật rừng, động vật rừng, thủy sản nguy cấp, quý, hiếm Nhóm I có nguồn gốc khai thác từ một cách tự nhiên quy định tại Phụ lục III của Luật này;
 4. d) buôn bán mại dâm.

đ) Mua, bán người, mô, xác, bộ phận cơ thể người, bào thai người.

 1. e) hoạt động buôn bán liên quan đến sinh sản vô tính trên người.
 2. g) kinh doanh pháo nổ.
 3. h) buôn bán dịch vụ đòi nợ.”

Hàng phi mậu dịch là danh từ chung để ám chỉ các mặt hàng nhập khẩu không nhằm mục đích buôn bán. mặc khác, theo luật thì không có bất kỳ quy định nào cấm bán hàng phi mậu dịch cả.

mặc khác, khi bán hàng phi mậu dịch thì sẽ được xếp vào mục thanh lý tài sản. những loại thuế đóng nhập khẩu đặc biệt là thuế GTGT đầu vào sẽ không được khấu trừ. Đối với việc thanh lý bán hàng phi mậu dịch thì phải ghi nhận doanh thu khác.

Xem thêm video cùng chủ đề : CÁCH KHAI HẢI QUAN HÀNG HÓA XUẤT KHẨU PHI MẬU DỊCH
Mô tả video

CÁCH KHAI HẢI QUAN HÀNG HÓA XUẤT KHẨU PHI MẬU DỊCH n#logistics #dichvuvanchuyen #dichvukhaibaohaiquann#shipping #freight #forwarding #customsservicesn#shippingcompanyn#legendshipping #logistics #dichvuvanchuyen #khaithuehaiquan #vanchuyenduongbien #vanchuyenquocte #vanchuyennoidian#vanchuyencontainer #vanchuyenhangnguyhiemn#vanchuyenhangquakhoquatainLEGEND INTERNATIONAL SHIPPING LTDnHEAD OFFICE:n260 Chu Van An Street, Ward 26, Binh Thanh District, Ho Chi Minh City, VietnamnTel: 8428 35533596 (24lines) Ext: 109nFax: 8428 35533509nEmail: [email protected]: JEN//LEGEND SHIPPINGnHAI PHONG OFFICE:nNo.3 Le Thanh Tong Street, May To Ward, Ngo Quyen District, Hai Phong City, Vietnam.nTel: 84225 3999679nFax: 84225 3999569nEmail: [email protected]: https://legend-shipping.com/n” 𝑪𝑯𝑼𝒀𝑬̂𝑵 𝑵𝑮𝑯𝑰𝑬̣̂𝑷, 𝑻𝑨̣̂𝑵 𝑻𝑨̂𝑴, 𝑻𝑰𝑵 𝑪𝑨̣̂𝒀 𝑽𝑨̀ 𝑯𝑰𝑬̣̂𝑼 𝑸𝑼𝑨̉ ”

Hàng phi mậu dịch có được khấu trừ thuế GTGT không?
Hàng phi mậu dịch có được khấu trừ thuế GTGT không?

Việc khấu trừ thuế GTGT là mong muốn chính đáng của công ty. mặc khác, không phải trường hợp nào cũng được khấu trừ thuế GTGT. Hàng phi mậu dịch cũng không ngoại lệ, tất cả các thuế đóng để nhập khẩu cho hàng phi mậu dịch sẽ được đưa vào chi phí sản xuất buôn bán. 

Mọi Người Xem :   Chất tinh khiết là gì? và các phương pháp xác định đơn giản nhất

Về vấn đề khấu trừ thuế GTGT cho hàng phi mậu dịch. Tổng cục thuế đã có những văn bản hướng dẫn cụ thể gồm:

 • Công văn 1136/TCT-CS ngày 08/04/2010
 • Công văn 3271/TCT-KK ngày 14/08/2014

Theo những công văn trên thì Door to Door Việt tái khẳng định là hàng phi mậu dịch không được khấu trừ thuế GTGT. Vì hàng phi mậu dịch nhập khẩu không đáp ứng cho mục đích sản xuất kinh doanh nên không được khấu trừ thuế.

Loại hình nhập khẩu và xuất khẩu hàng phi mậu dịch
Loại hình nhập khẩu và xuất khẩu hàng phi mậu dịch

Theo quyết định 1357/QĐ-TCHQ ngày 18/05/2021 có quy định về mã loại hình xuất nhập khẩu hàng phi mậu dịch như sau:

 • Mã loại hình xuất khẩu hàng phi mậu dịch là: H21 Xuất khẩu hàng khác.
 • Mã loại hình nhập khẩu hàng phi mậu dịch là: H11 Hàng nhập khẩu khác.

nhiều công ty khi làm hồ sơ nhập khẩu hàng phi mậu dịch không để ý đã áp sai mã loại hình nhập khẩu. Khi áp sai mã loại hình thì buộc phải hủy tờ khai hải quan. Đối với những tờ khai đã thông quan thì việc hủy tờ khai sẽ rất khó khăn.

vì thế khi nhập khẩu hàng phải xác định được mục đích nhập khẩu hàng là gì. Nhập làm mẫu hay nhập buôn bán, sản xuất.

Đối với những mặt hàng nhập khẩu dưới dạng cá nhân thì thông thường đơn vị chuyển phát nhanh sẽ mở tờ khai cho người nhập khẩu luôn.

Các đơn hàng xuất nhập khẩu có giá trị dưới 1,000,000 VND. Thì không có chịu thuế nhập khẩu và thuế GTGT nhập khẩu theo quyết liệt 78/2010/QĐ-TTg ngày 30/11/2010.

Mẫu hóa đơn thương mại (invoice) hàng phi mậu dịch
Mẫu hóa đơn thương mại (invoice) hàng phi mậu dịch

Hóa đơn thương mại của hàng phi mậu dịch không có sự khác biệt lớn đối với hàng mậu dịch. Điểm khác biệt duy nhật là hóa đơn hàng mậu dịch là hóa đơn thanh toán và invoice hàng phi mậu dịch là hóa đơn không thanh toán.

Hóa đơn thương mại hàng phi mậu dịch sẽ có những đặc điểm sau đây:

 • Tiêu đề: Non Commercial Invoice
 • Không có thông tin về thanh toán

Còn những thông tin còn lại thì sẽ giống như một hóa đơn thương mại bình thường. Quý vị có thể tải mẫu hóa đơn thương mại theo đường dẫn đính kèm.

Mẫu hóa đơn thương mại đó là mẫu cho hàng mậu dịch. Quý vị vui lòng thay đổi những thông tin sau để trở thành một invoice hàng phi mậu dịch. Thực hiện các bước như sau:

 • Tải mẫu hóa đơn thương mại
 • Sửa cụm từ “Commercial invoice” thành “Non Commercial Invoice”
 • Sửa thông tin seller, buyer, thông tin hàng hóa, và các thông tin liên quan.
 • Xóa thông tin về thanh toán.

quá trình làm giấy tờ nhập khẩu hàng phi mậu dịch
quá trình làm giấy tờ nhập khẩu hàng phi mậu dịch

Hàng phi mậu dịch cũng là những mặt hàng bình thường, sẽ nhập khẩu theo quy định đối với những mặt hàng riêng đó. mặc khác, hàng phi mậu dịch của thường xuyên mặt hàng sẽ không phải làm kiểm tra chuyên ngành. Và mức thuế áp dụng cho hàng phi mậu dịch là cá nhân thường là mức thuế ưu đãi.

quy trình nhập khẩu mặt hàng phi mậu dịch gồm những bước sau:

Bước 1. Khai tờ khai hải quan

Sau khi có đầy đủ chứng từ xuất nhập khẩu: Hợp đồng, non-commercial invoice, packing list, vận đơn đường biển, chứng nhận xuất xứ, thông báo hàng đến và xác định được mã hs của mặt hàng nhập khẩu. Thì có khả năng nhập thông tin khai báo lên hệ thống hải quan qua phần mềm.

Bước 2. Mở tờ khai hải quan

Sau khi khai xong tờ khai hải quan, hệ thống hải quan sẽ trả về kết quả phân luồng. Có luồng tờ khai thì in tờ khai ra và mang bộ giấy tờ nhập khẩu xuống chi cục hải quan để mở tờ khai. Tùy theo phân luồng xanh, vàng, đỏ mà thực hiện các bước mở tờ khai.

Mọi Người Xem :   Xí muội tiếng Anh là gì? Xí muội có tác dụng gì?

Bước 3. Thông quan tờ khai hải quan

Sau khi kiểm tra xong giấy tờ nếu không có thắc mắc gì thì cán bộ hải quan sẽ chấp nhận thông quan tờ khai. Quý vị lúc này có khả năng đóng thuế nhập khẩu cho tờ khai hải quan để thông quan hàng hóa. 

Bước 4. Mang hàng về kho bảo quản và dùng

Tờ khai thông quan thì tiến hành bước thanh lý tờ khai và làm hồ sơ rất cần thiết để mang hàng về kho. Trên đây là bốn bước cơ bản thông quan hàng hóa nhập khẩu cho tất cả các mặt hàng.

Những lưu ý khi nhập khẩu hàng phi mậu dịch
Những lưu ý khi nhập khẩu hàng phi mậu dịch

Hàng phi mậu dịch là danh từ chung chỉ những mặt hàng nhập khẩu không nhằm mục đích buôn bán. Khi làm giấy tờ nhập khẩu hàng phi mậu dịch cũng có những lưu ý như sau:

 • Hàng phi mậu dịch cũng phải đóng thuế nhập khẩu. Nếu mặt hàng trị giá dưới 1,000,000VND thì không phải đóng thuế.
 • Hàng phi mậu dịch cũng được hưởng thuế ưu đãi nếu có ℅ (chứng nhận xuất xứ).
 • Thuế GTGT nhập khẩu hàng phi mậu dịch không được khấu trừ. Thuế này được đưa vào chi phí khác trong giấy tờ khai báo thuế.
 • Hàng phi mậu dịch có thể bán ra dưới dạng thanh lý của cải/tài sản. Ghi nhận doanh thu khác cho công ty.
 • Hàng phi mậu dịch có thể là hàng thanh toán hoặc không thanh toán qua ngân hàng. (Ví dụ: thanh toán hàng mẫu; hàng viện trợ nhân đạo thì không thanh toán).
 • Hàng phi mậu dịch đa phần là không phải kiểm tra chuyên ngành hay làm các chứng nhận hợp chuẩn hợp quy hoặc công bố danh mục.

Trên đây là toàn bộ những nội dung liên quan đến hàng phi mậu dịch là gì. Hàng phi mậu dịch có bán được không, hàng phi mậu dịch có khấu trừ thuế GTGT không. Những quy định liên quan và những lưu ý khi làm Thủ tục nhập khẩu hàng phi mậu dịch.

Door to Door Việt hy vọng bài viết sẽ giải đáp được những thắc mắc mà quý vị đang tìm kiếm. Quý vị có thể liên lạc trực tiếp đến hotline hoặc hotmail của Chúng Tôi để được tư vấn, báo giá sản phẩm làm Thủ tục nhập khẩu hàng phi mậu dịch.

✅ Mọi người cũng xem : mục đích của người sản xuất hàng hóa là gì

Thông tin LH
Thông tin LH

Kenny (Mr.)  – Overseas Business Development Manager

Cell Phone: (+84) 91253 29 39 or (+84) 886 28 8889

Email: [email protected]

Hàng phi mậu dịch là gì thì để cập nhật những bài viết hay về xuất nhập khẩu hoặc giá cước tàu; lịch tàu quý vị có thể theo dõi trên fanpage Door to Door Việt để được cập nhật những bài viết mới nhất.

Trân trọng cảm ơn đã theo dõi

Đánh giá bài viết

5/5 (103 Reviews)
Vận chuyển hàng từ Trung Quốc >>> >>>

✅ Mọi người cũng xem : bột gạo lứt mè đen bán ở đâu

Đăng ký nhận bài mới nhất

Đăng ký nhận bài mới nhất

 Nhập địa chỉ email:

Bài đăng mới nhất

Bài đăng mới nhất
 • hồ sơ nhập khẩu máy in 22/11/2022
 • giấy tờ nhập khẩu kính xây dựng 21/11/2022
 • Thủ tục nhập khẩu sơn tường, sơn các loại 19/11/2022
 • giấy tờ nhập khẩu phân bón 18/11/2022
 • giấy tờ nhập khẩu hóa chất 17/11/2022
 • Thủ tục nhập khẩu máy nước nóng lạnh 16/11/2022
 • giấy tờ nhập khẩu thức ăn gia cầm 15/11/2022
 • giấy tờ nhập khẩu dầu thực vật 12/11/2022
 • Thủ tục nhập khẩu mỡ động vật 11/11/2022
 • giấy tờ nhập khẩu bột mì 10/11/2022

Kết nối mạng xã hội

Kết nối mạng xã hộiCác câu hỏi về phi mậu dịch là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê phi mậu dịch là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết phi mậu dịch là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết phi mậu dịch là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết phi mậu dịch là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về phi mậu dịch là gì


Các hình ảnh về phi mậu dịch là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo dữ liệu, về phi mậu dịch là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm nội dung về phi mậu dịch là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Hàng phi mậu dịch là gìHàng phi mậu dịch là gìXem thêm video cùng chủ đề : Nhập khẩu hàng hoá phi mậu dịch…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Hàng phi mậu dịch là gìHàng phi mậu dịch là gìXem thêm video cùng chủ đề : Nhập khẩu hàng hoá phi mậu dịch…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Hàng phi mậu dịch là gìHàng phi mậu dịch là gìXem thêm video cùng chủ đề : Nhập khẩu hàng hoá phi mậu dịch…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Hàng phi mậu dịch là gìHàng phi mậu dịch là gìXem thêm video cùng chủ đề : Nhập khẩu hàng hoá phi mậu dịch…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Hàng phi mậu dịch là gìHàng phi mậu dịch là gìXem thêm video cùng chủ đề : Nhập khẩu hàng hoá phi mậu dịch…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Hàng phi mậu dịch là gìHàng phi mậu dịch là gìXem thêm video cùng chủ đề : Nhập khẩu hàng hoá phi mậu dịch…

This Post Has One Comment

Comments are closed.