Phí dịch vụ chung cư gồm những gì? – City Review

Bài viết Phí dịch vụ chung cư gồm những gì? – City Review thuộc chủ đề về Phong Thủy thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Phí dịch vụ chung cư gồm những gì? – City Review trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Phí dịch vụ chung cư gồm những gì? – City Review”

Đánh giá về Phí dịch vụ chung cư gồm những gì? – City Review


Xem nhanh
Phí quản lý dịch vụ chung cư là gì? Và sự khác biệt giữa phí quản lý dịch vụ và kinh phí bảo trì chung cư.

Như ở video số 10 em Tuấn Anh chia sẻ và giải đáp rất rõ với anh chị về kinh phí bảo trì chung cư. Hôm nay em sẽ chia sẻ tiếp về một loại kinh phí nữa mà anh chị phải đóng khi chúng ta đang sở hữu hoặc đang sử dụng các căn hộ đó là phí quản lý dịch vụ.
1. Khái niệm phí quản lý dịch vụ.
2. Phân biệt phí quản lý dịch vụ và kinh phí bảo trì.
3. Phí quản lý dịch vụ đóng như thế nào?

---
Anh chị có thể liên hệ với em Tuấn Anh thông qua:
Website: https://batdongsantranle.vn
Facebook: https://www.facebook.com/Batdongsantranle.vn/
Tiktok: https://www.tiktok.com/@batdongsantranle.vn
Số điện thoại: 090 405 8859 - 034 720 8626

#batdongsantranle #tranlebds #bdshalong #four_home #fourhome #bdshalong #bdsquangninh #baotrichungcu

thường xuyên người chuẩn bị mua chung cư luôn nghĩ rằng phải đóng rất thường xuyên tiền phí sản phẩm khi ở đây. tuy nhiên, số phí đó không phải là quá nhiều như mọi người nghĩ. Dưới đây là bài viết tổng hợp toàn bộ phí dịch vụ chung cư cần phải đóng trong quy trình sinh hoạt mỗi ngày.

Xem thêm: Dự án The Terrace Lào Cai (Đất nền trung tâm TP. Lào Cai chỉ từ 700 triệu đồng)

Phí sản phẩm chung cư gồm những gì?

Mục lục

Phí dịch vụ chung cư mỗi tháng

Phí dịch vụ chung cư mỗi tháng

Hiện tại, phí sản phẩm chung cư trung bình hàng tháng tùy vào từng dự án mà có giá dao động từ 3.000 đồng đến 16.500 đồng/m2/tháng. Phụ thuộc vào tính chất của mỗi chung cư mà chủ đầu tư và người mua có thỏa thuận giá dịch vụ như sau;

 • Chung cư mức thu nhập thấp, nhà ở giá rẻ, nhà ở xã hội: 3000 – 5000 đồng /m2
 • Loại chung cư trung cấp khoảng tiền 1,2 tỷ – 1,8 tỷ: 6000 – 10 000 đồng /m2
 • Chung cư cao cấp: 10.000 – 16.500 đồng /m2
Mọi Người Xem :   Nơi bán Thorakao giá rẻ, uy tín, chất lượng nhất

Phí dịch vụ này chính là loại chi phí mà dân cư trong mỗi dự án phải nộp cho ban quản lý chung cư, chi trả vào các việc như:

 • Lau dọn và bảo dưỡng toàn bộ khu vực sử dụng chung
 • Làm đẹp cảnh quan trong các khu vực sử dụng chung
 • Thu gom rác thải
 • Bảo dưỡng sân vườn
 • Chăm sóc và trồng các cây ở các khu vực trang trí của tòa nhà
 • Phí an ninh,…

Phí quản lý chung cư

Phí quản lý chung cư

Loại phí này bao gồm toàn bộ chi phí hoạt động và quản lý nhà chung cư. Đây là khoản phí bắt buộc phải đóng của mỗi hộ gia đình để có thể đảm bảo các máy móc, thiết bị hoạt động,… được vận hành trơn tru nhất. Mức đóng góp của loại phí này từ 4.000 – 8.000 đồng/m2/tháng. Phí quản lý chung cư có sự thay đổi ngay tùy theo tiêu chuẩn và chất lượng của mỗi dự án chung cư khác nhéu. Loại phí này có tỷ lệ thuận với giá thành của các căn hộ trong chung cư. mặc khác, mức phí đóng hàng tháng cho phí quản lý chung cư không phải là quá đắt.

Xem thêm video cùng chủ đề : Chi phí hàng tháng khi ở chung cư là bao nhiêu?

Mô tả video

Chi phí hàng tháng khi ở chung cư là bao nhiêu?nTrong video này em Quang sẽ phân tích anh chị chi phí hàng tháng mình cần khi ở căn hộ chung cư . Em Quang lấy ví dụ cụ thể ở đại dự án Vinhomes Ocean Park nCác chi phí gồm :n1.Phí dịch vụ các phân khu khác nhaun- Phân khu Ruby : 16k/m2n- Phân khu Sapphire : 8k/m2 50m thì 400k/1 tháng n2. Phí gửi xe : Xe máy 40k / tháng n Ô tô : 1250k/ thángn3. Phí sử dụng tiện ích nBể bơi : 30k/ lượt vé tháng khoảng :400k thángnVườn nướng BBQ : 200k / bếp 5 người 2 tiếng nCát trắng , Gym ngoài trời , câu cá , xe bus nội khu , nÁp quản lý Vinhome Resident : book các tiện ích đặt bếp , sân thể thao , nn4. Điện, nước nnHy vọng video hữu ích với anh chị nnQuý khách hàng có nhu cầu về căn hộ tại dự án Vinhomes Ocean Park liên hệ hotline : 07.68.26.4444nWebsite : https://quangvinhomes.com/

Mọi Người Xem :   BÁN GIẤY THAN ĐEN GIÁ NÀO NGOÀI THỊ TRƯỜNG?

✅ Mọi người cũng xem : đầu năm nên đi lễ ở đâu

Lưu ý cho phí quản lý chung cư 

Lưu ý cho phí quản lý chung cư 

Đối với những loại chi phí sinh hoạt ở chung cư có mức giá trần được Nhà nước đề ra. Đây là phí dịch vụ chung cư có hạn mức tối đa được đề ra. Chính do đó, khi ở nhà chung cư, nếu ban quản lý thu giá chênh lệch theo mức quy định của Nhà nước thì bạn nên xem xét lại mức sống của gia đình tương đương chất lượng căn hộ của mình. Sau đó, nên thỏa thuận lại mức phí đó với chủ đầu tư, ban quản lý để có thể nhận được mức phí phù hợp. 

Các căn hộ chung cư sẽ có những mức thu phí sản phẩm khác nhéu, cao thấp phụ thuộc vào tính chất nhà. Với những căn bình dân có giá thành rẻ thì mức thu cũng có phần chênh lệch so với những căn cao cấp hơn. Chính do đó, ngay khi ký hợp đồng, khách hàng cần xem xét kỹ các điều khoản để có khả năng thỏa thuận với mức phí hợp lý để không gặp những mâu thuẫn sau này.

✅ Mọi người cũng xem : hung khí nguy hiểm là gì

Phí gửi xe mỗi tháng

Phí gửi xe mỗi tháng

Tại mỗi chung cư, vấn đề gửi xe vô cùng quan trọng. chính vì thế, đóng 1 khoản chi phí gửi xe hàng tháng là điều rất cần thiết để có thể đảm bảo tài sản của bản thân. tuy nhiên, đây là loại phí không yêu cầu nếu gia đình không dùng xe các loại. Loại phí này có mức phí linh động phụ thuộc vào loại xe mà bản thân, gia đình dùng. Thông thường, mức phí thu với mỗi xe máy từ 50.000 – 100.000 đồng/xe/tháng Còn với ô tô thì dao động từ 800.000-1.000.000 đồng/xe/tháng. 

✅ Mọi người cũng xem : bữa sáng tiếng anh đọc là gì

Phí bảo trì chung cư

Phí bảo trì chung cư

Phí dịch vụ chung cư này khách hàng chỉ phải đóng 1 lần duy nhất khi ký hợp đồng căn hộ chung cư. Thông thường, loại phí này được tính bằng 2% trong tổng giá trị căn hộ. Điều này đồng nghĩa với việc căn hộ có giá càng cao thì phí bảo trì chung cư càng cao và ngược lại. Căn hộ có giá càng thấp thì tổng số phí chi trả sẽ nhỏ hơn. Ví dụ: Nếu căn hộ của khách hàng có tổng giá trị là 1.5 tỷ đồng thì mức phí bảo trì cần phải đóng là 30 triệu đồng, đóng ngay khi ký hợp đồng mua nhà chung cư. 

Mọi Người Xem :   Chênh lệch giữa số dư hiện tại và số dư khả dụng | So sánh sự khác biệt giữa các thuật ngữ tương tự - ĐờI SốNg - 2022

✅ Mọi người cũng xem : nhân duyên tiếng anh là gì

Chi phí điện, nước, Internet

Chi phí điện, nước, Internet

✅ Mọi người cũng xem : quả cầu lửa là gì

Điện nước

Điện nước

Đây là khoản phí sinh hoạt hàng tháng mà mỗi gia đình phải chi trả. không những có nhà mặt đất mà nhà chung cư đều đặn phải chi trả mức mức giá tương đương. Chi phí này phụ thuộc toàn bộ vào mức độ dùng của mỗi gia đình theo giá quy định của Nhà nước.

 • Từ Kwh 0- 50 : Giá 1.388 VND
 • Từ Kwh 51-100 : Giá 1.433 VND
 • Tính từ Kwh 101- 200 giá 1.660 VND
 • Từ Kwh 201- 300 giá 2.082 VND
 • Từ Kwh 301 – 400 giá : 2.324 VND
 • Tính từ Kwh 400 trở lên : 2.399 VND

(Giá trên chưa bao gồm 10% thuế VAT)

Tiền nước cũng được tính theo mức độ sử dụng của gia đình với mức gia dao động từ 15.000 – 18.000 đồng/m3

Internet

Internet

Chi phí internet tại chung cư dao động từ 70.000 – 200.000 đồng/ tháng tùy vào nhu cầu sử dụng của gia đình như: lướt wifi, sử dụng truyền hình Internet.

Tổng hợp phí sản phẩm chung cư

Trên đây là  những khoản phí dịch vụ chung cư cơ bản mà những hộ gia đình sống trong chung cư phải chi trả. Phụ thuộc vào mức độ sử dụng của mỗi người mà các loại phí phải đóng ít hay thường xuyên. tuy nhiên, nó cũng không quá nhiều để mọi người phải lo ngại. 

Bất động sản

,Kiến thức- Tags:chung cư,Phí dịch vụ,Phí sản phẩm chung cư gồm những gìCác câu hỏi về phí dịch vụ chung cư là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê phí dịch vụ chung cư là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết phí dịch vụ chung cư là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết phí dịch vụ chung cư là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết phí dịch vụ chung cư là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về phí dịch vụ chung cư là gì


Các hình ảnh về phí dịch vụ chung cư là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm dữ liệu, về phí dịch vụ chung cư là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thông tin chi tiết về phí dịch vụ chung cư là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Phí dịch vụ chung cư gồm những gì? – City ReviewPhí dịch vụ chung cư mỗi thángPhí quản lý chung cưXem thêm video cùng…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Phí dịch vụ chung cư gồm những gì? – City ReviewPhí dịch vụ chung cư mỗi thángPhí quản lý chung cưXem thêm video cùng…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Phí dịch vụ chung cư gồm những gì? – City ReviewPhí dịch vụ chung cư mỗi thángPhí quản lý chung cưXem thêm video cùng…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Phí dịch vụ chung cư gồm những gì? – City ReviewPhí dịch vụ chung cư mỗi thángPhí quản lý chung cưXem thêm video cùng…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Phí dịch vụ chung cư gồm những gì? – City ReviewPhí dịch vụ chung cư mỗi thángPhí quản lý chung cưXem thêm video cùng…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Phí dịch vụ chung cư gồm những gì? – City ReviewPhí dịch vụ chung cư mỗi thángPhí quản lý chung cưXem thêm video cùng…

This Post Has One Comment

Comments are closed.