Các loại phí bảo hiểm nhân thọ mà người tham gia cần phân biệt

Bài viết Các loại phí bảo hiểm nhân thọ mà người tham gia cần phân biệt thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Các loại phí bảo hiểm nhân thọ mà người tham gia cần phân biệt trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Các loại phí bảo hiểm nhân thọ mà người tham gia cần phân biệt”

Đánh giá về Các loại phí bảo hiểm nhân thọ mà người tham gia cần phân biệt


Xem nhanh
5 loại phí cần nắm rõ trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Khi chúng ta tham gia bảo hiểm sẽ thường thấy rằng trong bảo hiểm sẽ có rất nhiều các chi phí khác nhau, có thể do không được tư vấn giải thích rõ ràng hay thậm chí họ không hiểu về những chi phí đó. Điều này có thể gây bất an cho khách hàng trong quá trình tham gia bảo hiểm. Thậm chí là ảnh hưởng tới quyền lợi của chúng ta sau này.
Ngày hôm nay chúng ta hãy cùng tìn hiểu những khoản phí đó là gì.

00:00 Giới thiệu
00:42 Chi phí ban đầu
03:32 Phí bảo hiểm rủi ro
05:55 Phí quản lý hợp đồng
06:50 Phí quản lý quỹ
07:42 Phí chấm dứt hợp đồng trước thời hạn
09:24 Kết

Cảm ơn cả nhà vì đã theo dõi hết video này.
Cả nhà hãy comment lại những thắc mắc của mình cũng như subcribe kênh để nhận được những thông báo mới nhất từ Ngọc Anh nhé.

????Tặng khóa học online 4 buổi hoàn toàn MIỄN PHÍ cho khán giả trên kênh về Quản trị tài chính cá nhân:
https://zalo.me/g/qrcihr766

???? Tham khảo những Playlist hay nhất:
▪️ Kiến thức bảo hiểm: https://tinyurl.com/bdev67rr
▪️ Kỹ năng tư vấn: https://tinyurl.com/2p8d8r86
▪️ Cơ hội cùng TCA: https://tinyurl.com/54zjf78c

▪️ Chánh kiến về tiền: https://tinyurl.com/2p88zdw4
▪️ Trái tim của Feldman: https://tinyurl.com/5a42mxec

▪️ Nhân tướng học: https://tinyurl.com/mpvt8jnr
▪️ Pháp lý bảo hiểm: https://tinyurl.com/4pnj8sp7
▪️ Hỏi đáp hàng tuần: https://tinyurl.com/53jy8mp2

Kết nối với Hoàng Ngọc Anh - Cố vấn tài chính
????Hotline/ Zalo: 0373 38 59 23
????Fanpage cố vấn: https://www.facebook.com/AnhHN.FA/
????Fanpage cộng đồng: https://www.facebook.com/llp.vn
????Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/666147677190505/

????Đăng ký hợp tác cùng Ngọc Anh:
https://tinyurl.com/54evh3h7

Nếu có bất cứ vấn đề liên quan đến bản quyền nội dung, hình ảnh... các bạn vui lòng liên lạc với Ngọc Anh theo địa chỉ ([email protected]) để trao đổi nhé. Cảm ơn nhiều ạ.

-----

❓ Hoàng Ngọc Anh là ai?
▪️ Tôi theo học ngành Quản trị kinh doanh tại Trường Đại Học FPT (2013-2019)
▪️ Theo đuổi công việc Tư vấn tài chính tại Công ty BHNT Dai-ichi Life Việt Nam vào năm 2018 khi còn là sinh viên ở trên ghế nhà trường.
▪️ Đến tháng 6/2021, tôi tiếp tục hành trình của mình trên cương vị Quản lý kinh doanh của công ty TC Advisors.
▪️ Đam mê của tôi là chia sẻ học hỏi kiến thức về tài chính, triết học và cuộc sống.
▪️ Định hướng của tôi trong tương lai là một nhà hoạch định tài chính, đủ khả năng tư vấn cho khách hàng về mọi lĩnh vực liên quan tới doanh nghiệp hay cá nhân.
▪️ Hơn thế nữa, tôi sẽ kết nối các khách hàng với nhau để tạo sự thịnh vượng cho cộng đồng.
▪️ Và điều tuyệt vời nhất, tôi muốn chúng ta hãy cùng nhau ứng dụng Đạo Phật như một bộ môn khoa học đời sống, giúp cuộc sống trở nên an nhiên và hạnh phúc hơn.

#HoàngNgọcAnh​ #KiếnThứcBảoHiểm​ #BảoHiểmNhânThọ

#HoàngNgọcAnh​ #KiếnThứcBảoHiểm​ #BảoHiểmNhânThọ​ #5LoạiPhíCầnNắmRõTrongBảoHiểmNhânThọ

Người tham bảo hiểm nhân thọ phải đóng phí bảo hiểm đầy đủ theo thời hạn và phương thức đã thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm. Vậy phí bảo hiểm là gì? các loại phí bảo hiểm nhân thọ được quy định ra sao?

Phí bảo hiểm là gì?

Phí bảo hiểm là khoản phí mà bên mua bảo hiểm phải đóng cho công ty bảo hiểm để duy trì hiệu lực hợp đồng và các danh mục bổ trợ (nếu có) theo định kỳ đóng phí và phương thức đóng phí được các bên thỏa thuận. Phí bảo hiểm được thể hiện trong trang hợp đồng hay xác nhận thay đổi hợp đồng (nếu có).

Bên mua bảo hiểm có trách nhiệm nộp phí bảo hiểm đúng hạn, công ty bảo hiểm sẽ dựa trên cơ sở đóng phí bảo hiểm để chi trả số tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng hoặc bồi thường cho người được bảo hiểm khi xảy ra sự kiện bảo hiểm.

Căn cứ Điều 35, Luật buôn bán bảo hiểm 2000, quy định về việc đóng phí bảo hiểm nhân thọ như sau:

“1. Bên mua bảo hiểm có khả năng đóng phí bảo hiểm một lần hoặc thường xuyên lần theo thời hạn, phương thức thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm.

2. Trong trường hợp phí bảo hiểm được đóng thường xuyên lần và bên mua bảo hiểm đã đóng một hoặc một số lần phí bảo hiểm nhưng không thể đóng được các khoản phí bảo hiểm tiếp theo thì sau thời hạn 60 ngày, kể từ ngày gia hạn đóng phí, Doanh nghiệp bảo hiểm có quyền đơn phương đình chỉ thực hiện hợp đồng, bên mua bảo hiểm không có quyền đòi lại khoản phí bảo hiểm đã đóng nếu thời gian đã đóng phí bảo hiểm dưới hai năm, trừ trường hợp các bên có thoả thuận khác.

3. Trong trường hợp bên mua bảo hiểm đã đóng phí bảo hiểm từ hai năm trở lên mà công ty bảo hiểm đơn phương đình chỉ thực hiện hợp đồng theo quy định tại khoản 2 Điều này thì công ty bảo hiểm phải trả cho bên mua bảo hiểm tổng giá trị hoàn lại của hợp đồng bảo hiểm, trừ trường hợp các bên có thoả thuận khác.

4. Các bên có khả năng thoả thuận khôi phục hiệu lực hợp đồng bảo hiểm đã bị đơn phương đình chỉ thực hiện theo quy định tại khoản 2 Điều này trong thời hạn hai năm, kể từ ngày bị đình chỉ và bên mua bảo hiểm đã đóng số phí bảo hiểm còn thiếu”.

Như vậy để đảm bảo quyền lợi trong hợp đồng bảo hiểm, việc đóng phí bảo hiểm đúng hạn là rất quan trọng. Trong trường hợp kinh tế khó khăn, bạn không có đủ tiền để đóng phí theo thời hạn đã cam kết hãy tận dụng 60 ngày gia hạn để nhénh chóng hoàn tất việc đóng phí bảo hiểm.

Xem thêm quy định phí bảo hiểm nhân thọ để đảm bảo quyền lợi của mình khi tham gia.

Chi phí ban đầu trong bảo hiểm nhân thọ là gì?

Chi phí ban đầu trong bảo hiểm nhân thọ là gì?

✅ Mọi người cũng xem : visa trung quốc 3 tháng 1 lần là gì

Mọi Người Xem :   Tin học 11 Bài 1: Khái niệm về lập trình và ngôn ngữ lập trình

những loại phí bảo hiểm trong hợp đồng bảo hiểm

các loại phí bảo hiểm sẽ được quy định rất rõ trong điều khoản hợp đồng bảo hiểm. chi tiết:

– Phí bảo hiểm cơ bản: Là khoản phí đóng cho sản phẩm chính và được ghi trong trang hợp đồng hoặc xác nhận thay đổi ngay hợp đồng (nếu có). Phí bảo hiểm cơ bản sau khi trừ phí ban đầu trong bảo hiểm nhân thọ được phân bổ vào tài khoản cơ bản.

– Phí bảo hiểm bổ trợ: Là khoản phí đóng cho (các) sản phẩm bảo hiểm bổ trợ mà khách hàng mua kèm với sản phẩm chính.

Phí bảo hiểm định kỳ: Là tổng phí bảo hiểm cơ bản và phí bảo hiểm bổ trợ theo định kỳ đóng phí đã chọn. Khách hàng có thể lựa chọn kỳ hạn đóng phí như: Đóng định kỳ hàng tháng, hàng quý, nửa năm hoặc một năm. tuy nhiên, bạn nên chọn định kỳ đóng phí theo năm vì phí bảo hiểm sẽ được ưu đãi hơn.

– Phí bảo hiểm đóng thêm: Là khoản phí do bên mua bảo hiểm đóng thêm ngoài phí bảo hiểm cơ bản theo quy định của hợp đồng. Trong trường hợp khách hàng có chỉ định về việc đóng phí bảo hiểm bổ trợ, phí bảo hiểm đóng thêm sẽ là khoản phí do bên mua bảo hiểm đóng thêm ngoài phí bảo hiểm cơ bản và phí bảo hiểm bổ trợ. Phí bảo hiểm đóng thêm sau khi trừ phí ban đầu trong bảo hiểm nhân thọ được phân bổ vào tài khoản đóng thêm. Quy định về phí bảo hiểm đóng thêm tối thiểu và tối đa sẽ được Doanh nghiệp bảo hiểm thông báo trong quy trình nghiệp vụ.

– Phí bảo hiểm cơ bản được phân bổ: Là phần còn lại của phí bảo hiểm cơ bản sau khi khấu trừ phí ban đầu.

– Phí bảo hiểm đóng thêm được phân bổ: Là phần còn lại của phí bảo hiểm đóng thêm sau khi khấu trừ phí ban đầu.

Lưu ý: Công thức tính phí bảo hiểm tương đối phức tạp, để hiểu rõ hơn về cách tính, hãy xem thêm bài viết: Cách tính phí bảo hiểm nhân thọ không phải ai cũng biết.

✅ Mọi người cũng xem : nhà hàng độc lập là gì

Mọi Người Xem :   TOP 5 trung tâm dạy học lái xe Đà Nẵng

những loại chi phí trong hợp đồng bảo hiểm

các loại chi phí trong hợp đồng bảo hiểm bao gồm:

– Phí ban đầu trong bảo hiểm nhân thọ là khoản phí được khấu trừ từ phí bảo hiểm định kỳ và phí bảo hiểm đóng thêm trước khi phân bổ vào tổng giá trị tài khoản hợp đồng. 

– Phí bảo hiểm rủi ro: Là khoản phí được khấu trừ hàng tháng để đảm bảo chi trả quyền lợi bảo hiểm theo quy định của sản phẩm bảo hiểm chính. 

– Phí quản lý hợp đồng: Là khoản phí được khấu trừ hàng tháng để Doanh nghiệp bảo hiểm thực hiện các công việc cần thiết liên quan đến việc quản lý, duy trì hợp đồng và cung cấp các thông tin liên quan đến hợp đồng cho bên mua bảo hiểm.

– Phí quản lý Quỹ: Là khoản phí chi trả cho hoạt động quản lý và đầu tư của Quỹ.

– Phí hủy bỏ hợp đồng trước hạn: Là khoản phí mà Doanh nghiệp bảo hiểm sẽ thu khi hợp đồng bị chấm dứt trước thời hạn.

– Phí rút giá trị tài khoản hợp đồng: Là khoản phí mà bên mua bảo hiểm phải chịu khi yêu cầu rút một phần từ tổng giá trị tài khoản hợp đồng.

– Phí bảo hiểm phân bổ: Là khoản phí còn lại của phí bảo hiểm định kỳ, phí bảo hiểm đóng thêm hay bất kỳ khoản phí bảo hiểm nào được đóng bổ sung và phí bảo hiểm của sản phẩm bổ trợ (nếu có) sau khi trừ đi Phí ban đầu và được đầu tư vào Quỹ.

Sau khi nắm được thông tin về các loại phí trên, bạn có biết mua bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu tiền?

Tư vấn phí bảo hiểm nhân thọ cho khách hàng

Tư vấn phí bảo hiểm nhân thọ cho khách hàng

✅ Mọi người cũng xem : nhân viên kcs là gì

Cách xác định phí bảo hiểm

Thông thường cơ cấu phí bảo hiểm thường bao gồm 2 phần:

Phí thuần

Là khoản phí dùng để chi trả trong trường hợp người được bảo hiểm gặp phải rủi ro về tính mạng, thân thể, thể trạng. Khoản phí này chiếm tỷ trọng lớn trong tổng phí thu và được tính dựa trên các căn cứ như:

 • Tuổi thọ của người được bảo hiểm
 • Lãi suất kỹ thuật: Lãi suất tiền gửi tính trong cơ sở tính phí
 • Các nhân tố khác như: Thời hạn bảo hiểm, số tiền bảo hiểm, cách thức nộp phí, tỉ lệ huỷ bỏ hợp đồng trước thời hạn…

Công thức tính phí thuần rất phức tạp và thường được chia ra đến 3 trường hợp chi tiết:

 • Phí thuần trách nhiệm bảo hiểm khi hợp đồng hết hạn
 • Phí thuần trách nhiệm bảo hiểm khi người tham gia mất trước khi hết hạn hợp đồng
 • Phí thuần trách nhiệm bảo hiểm khi người tham gia bị thương tật vĩnh viễn như mất hoàn toàn chức năng và không thể hồi phục hai tay, hoặc hai chân… do tai nạn. Trong trường hợp này, theo quy định, người tham gia bảo hiểm sẽ được Doanh nghiệp trả định kỳ bằng 1 phần 4 số tiền bảo hiểm trong những năm còn lại trong hợp đồng.

Ví dụ: Bạn tham gia bảo hiểm gói 100 triệu trong vòng 10 năm, nhưng bất ngờ đến năm thứ 8 rủi ro xảy ra khiến bạn không thể hồi phục được chức năng của hai mắt. Lúc này, số tiền bảo hiểm chỉ còn lại 20 triệu đồng. Vì vậy, mỗi năm bạn sẽ được công ty bảo hiểm chi trả 2.500.000đ.

Đừng bỏ qua: Phí bảo hiểm sinh kỳ được quy định như thế nào?

Phí phụ

Là khoản phí rất cần thiết để công ty bảo hiểm đảm bảo cho các khoản chi trong hoạt động nghiệp vụ bảo hiểm:

 • Chi phí thực hiện truyền thông, quảng cáo, môi giới, chi cho đại lý bảo hiểm…
 • Chi phí quản lý hợp đồng bảo hiểm
 • Chi phí quản lý liên quan đến các khoản bồi thường.
 • Chi phí đề phòng hạn chế tổn thất
 • Chi phí thuế nhà nước….

Số tiền bảo hiểm là gì?

Số tiền bảo hiểm là số tiền được sử dụng làm cơ sở để xác định quyền lợi bảo hiểm theo quy định. Số tiền bảo hiểm được bên mua bảo hiểm lựa chọn phù hợp với những quy định của công ty bảo hiểm và được ghi tại giấy yêu cầu bảo hiểm hoặc trong phụ lục của hợp đồng. Thông thường khi tham gia bảo hiểm tại các công ty uy tín, bạn sẽ được nhân viên tư vấn khá kỹ về điều này để có sự lựa chọn phù hợp với tình hình tài chính hiện nay.

Phí bảo hiểm và số tiền bảo hiểm có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Trên thực tế, mức phí bảo hiểm toàn bộ thường được tính căn cứ theo số tiền bảo hiểm và tỷ lệ phí bằng công thức sau:

Phí bảo hiểm = Tỷ lệ phí x Số tiền bảo hiểm,

>> Số tiền bảo hiểm = Phí bảo hiểm : Tỷ lệ phí

Mọi Người Xem :   D Trong Hóa Học Là Gì - Một Số Công Thức Hóa Học Nên Nhớ

Như vậy, số tiền bảo hiểm là cơ sở để tính phí bảo hiểm. Phí bảo hiểm càng cao thì quyền lợi nhận được càng lớn. mặc khác, trước khi tham gia bảo hiểm hãy cân nhắc để tham gia với mức phí phù hợp để đảm bảo duy trì hợp đồng.Các câu hỏi về phí bảo hiểm quy năm là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê phí bảo hiểm quy năm là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết phí bảo hiểm quy năm là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết phí bảo hiểm quy năm là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết phí bảo hiểm quy năm là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về phí bảo hiểm quy năm là gì


Các hình ảnh về phí bảo hiểm quy năm là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm báo cáo về phí bảo hiểm quy năm là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm nội dung chi tiết về phí bảo hiểm quy năm là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tất tần tật về bánh hỏi| Cung cấp phụ gia an toàn, hiệu quả 1

Tất tần tật về bánh hỏi| Cung cấp phụ gia an toàn, hiệu quả

ContentsĐánh giá về Các loại phí bảo hiểm nhân thọ mà người tham gia cần phân biệtPhí bảo hiểm là gì?những loại phí bảo hiểm trong hợp…
Các dạng và các loại câu hỏi trong tiếng anh 2

Các dạng và các loại câu hỏi trong tiếng anh

ContentsĐánh giá về Các loại phí bảo hiểm nhân thọ mà người tham gia cần phân biệtPhí bảo hiểm là gì?những loại phí bảo hiểm trong hợp…
6 lưu ý về dấu câu trong tiếng Anh 3

6 lưu ý về dấu câu trong tiếng Anh

ContentsĐánh giá về Các loại phí bảo hiểm nhân thọ mà người tham gia cần phân biệtPhí bảo hiểm là gì?những loại phí bảo hiểm trong hợp…
Câu hỏi kết hợp là gì 4

Câu hỏi kết hợp là gì

ContentsĐánh giá về Các loại phí bảo hiểm nhân thọ mà người tham gia cần phân biệtPhí bảo hiểm là gì?những loại phí bảo hiểm trong hợp…
Từ để hỏi 5

Từ để hỏi

ContentsĐánh giá về Các loại phí bảo hiểm nhân thọ mà người tham gia cần phân biệtPhí bảo hiểm là gì?những loại phí bảo hiểm trong hợp…
Các cách hỏi thăm và đáp lại lời hỏi thăm khi giao tiếp bằng tiếng Anh 6

Các cách hỏi thăm và đáp lại lời hỏi thăm khi giao tiếp bằng tiếng Anh

ContentsĐánh giá về Các loại phí bảo hiểm nhân thọ mà người tham gia cần phân biệtPhí bảo hiểm là gì?những loại phí bảo hiểm trong hợp…