Hội chứng bão Cytokine: Phản ứng miễn dịch phóng đại và nguy hiểm

Bài viết Hội chứng bão Cytokine: Phản ứng miễn dịch phóng đại và nguy hiểm thuộc chủ đề về Tâm Linh thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Hội chứng bão Cytokine: Phản ứng miễn dịch phóng đại và nguy hiểm trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Hội chứng bão Cytokine: Phản ứng miễn dịch phóng đại và nguy hiểm”

Đánh giá về Hội chứng bão Cytokine: Phản ứng miễn dịch phóng đại và nguy hiểm


Xem nhanh
Nhóm Osmosis (“Thẩm thấu”) gửi băng vi đê ô này đến các bạn. Song song với việc cung cấp băng vi đê ô dưới dạng truy cập mở, Osmosis cũng mang đến một nền tảng học tập điện tử giúp các sinh viên y khoa kết nối với hàng ngàn thẻ nhớ và các câu hỏi kiểm tra, theo nhu cầu riêng của từng sinh viên một. Bạn có bao giờ muốn một thông tin nào đó ăn sâu vào trong trí não mình không? Nếu có, nhóm Osmosis (“Thẩm thấu”) sẽ giúp điều đó thành hiện thực — đừng học mà hãy thẩm thấu nó!

Địa chỉ: https://www.osmosis.org/

Chúng tôi cũng có các câu hỏi thực hành dành cho các cuộc kiểm tra giấy phép y tế của Mỹ (USMLE) và kiểm tra việc cấp giấy phép cho các điều dưỡng đã đăng ký của Hội đồng quốc gia (NCLEX-RN) tại địa chỉ: https://goo.gl/3oGOEi

Chúng tôi cũng có các hoạt động xã hội trên:

Facebook - https://www.facebook.com/OsmoseIt/
Twitter - https://twitter.com/osmoseit
Instagram - @osmosismed


Bạn sẽ gửi phản hồi cho chúng tôi chứ? Chúng tôi mong sẽ nhận được chúng!

Địa chỉ: http://goo.gl/forms/T6de48NVzR


Băng vi đê ô này được cấp giấy phép sáng tạo quốc tế dành cho mọi người (CC-BY-SA 4.0). Có nghĩa là bạn có thể chia sẻ và sửa lại chúng cho phù hợp, miễn là bạn tuân thủ các điều khoản và điều kiện về Quyền hạn được giao và Chia sẻ tương tự!
#WOWMED

Đặc tính của CSS

thuật ngữ CSS được sử dụng lần đầu vào năm 1993 trong một cuộc thảo luận về bệnh ghép chống lại vật chủ. Cytokine là thuật ngữ kết hợp hai từ Hy Lạp, gồm cyto (tế bào) và kinos (tác động hay kích thích), hay chất hoạt hóa tế bào, những phân tử tín hiệu hỗ trợ cho sự giao tác giữa các tế bào trong phản ứng miễn dịch và kích thích tế bào di chuyển đến các vị trí viêm, nhiễm trùng và chấn thương. Cấu trúc hóa học của CSS là protein đơn hay glycoprotein được tổng hợp và chế tiết từ một số tế bào của hệ miễn dịch, trong quá trình viêm. Dù có công dụng lên tế bào sống, nhưng CSS khác với hormone vì được sinh tổng hợp bởi nhiều loại mô, tế bào khác nhau (như đại thực bào, bạch cầu hạt, bạch huyết bào, dưỡng bào, nguyên bào sợi, tế bào nội mô…) chứ không từ tế bào của một tuyến nội tiết chuyên biệt.

Trong tiến trình nhiễm trùng, CSS là hiện tượng các CSS được sinh ra quá thường xuyên trong một đáp ứng viêm của cơ thể chống lại tác nhân nhiễm trùng. Đáp ứng viêm này có khả năng ở giai đoạn mà cơ thể chưa có đáp ứng miễn dịch đặc hiệu và cũng có thể sau này ở giai đoạn cơ thể đã có đáp ứng miễn dịch đặc hiệu. Bản thân CSS không được coi là một căn bệnh mà là một vấn đề y tế nghiêm trọng có thể xảy ra do một số vấn đề cơ bản khác nhéu.

Mọi Người Xem :   Perfume là gì? Bật mí sự khác nhau giữa parfum và perfume - buyer.com.vn

Theo Bách khoa toàn thư mở, CSS là một dạng hội chứng phục vụ viêm hệ thống nảy sinh do biến chứng của một vài bệnh hoặc nhiễm trùng, và cũng là công dụng phụ của một vài loại thuốc kháng thể đơn dòng, tương đương liệu pháp điều trị miễn dịch ung thư.

CSS là một loạt các phản ứng miễn dịch phóng đại có thể gây ra các vấn đề bất lợi. Hệ thống miễn dịch chứa thường xuyên thành phần giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng. Gồm thường xuyên loại tế bào giao tiếp với nhéu thông qua các phân tử tín hiệu, được gọi là CSS.

Triệu chứng điển hình của CSS

Triệu chứng điển hình của CSS

CSS có thể gây ra ra thường xuyên triệu chứng khác nhau. Đôi khi đây chỉ là những triệu chứng nhẹ giống như cảm cúm nhưng lại có trường hợp nghiêm trọng và đe dọa tính mạng. Các triệu chứng điển hình như sốt và ớn lạnh, mệt mỏi, sưng các chi, buồn nôn và ói mửa, đau nhức cơ và khớp, đau đầu, phát ban, ho, hụt hơi, thở nhanh, co giật, run rẩy, khó khăn phối hợp các cử động, lú lẫn và ảo giác, thờ ơ và phản ứng kém. mặt khác còn có các dấu hiệu như huyết áp rất thấp và tăng đông máu cũng được xem là dấu hiệu của CSS nghiêm trọng. do đó, CSS có thể ảnh hưởng đến thường xuyên hệ thống cơ quan, có khả năng kéo theo suy các bộ phận và tử vong. Trong hội chứng CSS, các triệu chứng hô hấp có khả năng trở nên trầm trọng hơn, dễ trở thành hội chứng suy hô hấp cấp tính, phải thở máy mới giúp cơ thể nhận đủ oxy.

Xem thêm video cùng chủ đề : Giới thiệu hệ miễn dịch

Mô tả video

Nhóm Osmosis (“Thẩm thấu”) gửi băng vi đê ô này đến các bạn. Song song với việc cung cấp băng vi đê ô dưới dạng truy cập mở, Osmosis cũng mang đến một nền tảng học tập điện tử giúp các sinh viên y khoa kết nối với hàng ngàn thẻ nhớ và các câu hỏi kiểm tra, theo nhu cầu riêng của từng sinh viên một. Bạn có bao giờ muốn một thông tin nào đó ăn sâu vào trong trí não mình không? Nếu có, nhóm Osmosis (“Thẩm thấu”) sẽ giúp điều đó thành hiện thực — đừng học mà hãy thẩm thấu nó! nnĐịa chỉ: https://www.osmosis.org/nnChúng tôi cũng có các câu hỏi thực hành dành cho các cuộc kiểm tra giấy phép y tế của Mỹ (USMLE) và kiểm tra việc cấp giấy phép cho các điều dưỡng đã đăng ký của Hội đồng quốc gia (NCLEX-RN) tại địa chỉ: https://goo.gl/3oGOEinnChúng tôi cũng có các hoạt động xã hội trên:nnFacebook – https://www.facebook.com/OsmoseIt/nTwitter – https://twitter.com/osmoseitnInstagram – @osmosismednnnBạn sẽ gửi phản hồi cho chúng tôi chứ? Chúng tôi mong sẽ nhận được chúng!nnĐịa chỉ: http://goo.gl/forms/T6de48NVzRnnnBăng vi đê ô này được cấp giấy phép sáng tạo quốc tế dành cho mọi người (CC-BY-SA 4.0). Có nghĩa là bạn có thể chia sẻ và sửa lại chúng cho phù hợp, miễn là bạn tuân thủ các điều khoản và điều kiện về Quyền hạn được giao và Chia sẻ tương tự!n#WOWMED

Mọi Người Xem :   Pháp nhân công quyền – điểm đột phá tư duy

✅ Mọi người cũng xem : thống kê sản xuất là gì

nguyên nhân

nguyên nhân

Các nhà khoa học vẫn đang tìm hiểu các nguyên nhân phức tạp của CSS.

Hội chứng di truyền:

Những người mắc một số hội chứng di truyền có khuynh hướng dễ bị CSS. Ví dụ, những người mắc Hội chứng Hliên hệ tiên phát hay hội chứng Hliên hệ mang tính gia đình (dạng rối loạn di truyền lặn nhiễm sắc thể thường phong phú, không đồng nhất tìm thấy thường xuyên ở những thành viên cùng huyết thống cha mẹ). Những người mang hội chứng Hliên hệ dễ phát triển CSS để phản ứng với nhiễm trùng, thường ngay trong vài tháng đầu đời khi mới sinh.

Nhiễm trùng:

một số loại nhiễm trùng cũng có khả năng gây ra CSS, do vi rút, vi khuẩn và các nguyên nhân khác. một trong số những loại được nghiên cứu thường nhật nhất là CSS từ vi rút cúm A (vi rút gây ra bệnh cúm thông thường). Ví dụ, người ta cho rằng hội chứng CSS có thể là lý do gây ra tỷ lệ tử vong cao ở thanh niên trong những năm 1918 do đại dịch cúm. Virus Epstein-Barr và cytomegalovirus là một vài nguyên nhân lây nhiễm thường nhật khác. Mặc dù hầu hết mọi người không trải qua CSS, nhưng một vài loại nhiễm trùng nhất định lại có khả năng gây ra. Như vi rút SARS-CoV-2 gây ra ra COVID-19 dường như là đồng minh đắc lực cho cơn CSS mạnh hơn so với các bệnh khác cũng do vi rút gây ra. Đó chính là lý do khiến đại dịch này bùng phát nhénh trên khắp thế giới.

Bệnh tự miễn:

Người mắc bệnh Still, trong bệnh viêm khớp tự phát ở trẻ vị thành niên có hệ thống (JIA) và bệnh lupus. Trong bối cảnh này, CSS thường có tên là “hội chứng kích hoạt đại thực bào”. Loại CSS kiểu này có thể xảy ra khi bệnh của một người đang bùng phát hoặc khi người đó cũng đang trải qua một số chứng nhiễm trùng.

Chẩn đoán hội chứng CSS

Chẩn đoán hội chứng CSS

CSS được chẩn đoán trong bối cảnh của tình trạng y tế tiềm ẩn. Vấn đề cơ bản này có thể đã được biết trước hoặc có thể cần chẩn đoán riêng. Nếu mắc chứng rối loạn di truyền, tình trạng tự miễn dịch hoặc bệnh truyền nhiễm, như COVID-19 thì phải chẩn đoán sớm. Tùy thuộc vào tình hình cụ thể, và tiền sử bệnh, bác sĩ có khả năng khám và cho làm các xét nghiệm y tế khác nhéu.

Bác sĩ cũng sẽ kiểm tra kỹ để tìm các dấu hiệu có thể cho thấy CSS. Điều này rất quan trọng, bởi vì CSS có thể ảnh hưởng đến rất thường xuyên hệ thống khác nhéu trong cơ thể. có khả năng phát hiện thấy huyết áp thấp bất thường, sốt, và lượng oxy trong máu thấp (thiếu oxy). Xét nghiệm máu có thể cung cấp manh mối. Những người bị CSS có thể có những biểu hiện bất thường như: hạn chế số lượng tế bào miễn dịch; tăng các dấu hiệu của tổn thương thận hoặc gan; tăng các dấu hiệu viêm như protein phản ứng C (CRP); bất thường về các dấu hiệu đông máu; tăng ferritin (liên quan đến phản ứng nhiễm trùng.

Các nhà khoa học đang nỗ lực tìm hiểu ý nghĩa của CSS trong bối cảnh của COVID-19 bùng phát. một số bác sĩ đã đề nghị tầm soát bệnh nhân mắc bệnh để tìm các dấu hiệu viêm trong phòng thí nghiệm có thể chỉ ra CSS, như nồng độ ferritin tăng cao.

✅ Mọi người cũng xem : em đang ở nơi đâu

Giải pháp xử lý

Giải pháp xử lý

Chăm sóc hỗ trợ là một phần quan trọng trong điều trị CSS. Nếu một cá nhân đang có các triệu chứng nghiêm trọng (như khó thở), cần được chăm sóc trong đơn vị chăm sóc đặc biệt. Điều này có thể bao gồm các hỗ trợ như theo dõi chuyên sâu các dấu hiệu quan trọng; hỗ trợ thông gió; chất lỏng tiêm tĩnh mạch; quản lý chất điện giải; chạy thận nhân tạo. Trong một số tình huống nhất định, có khả năng điều trị nguồn gốc của CSS. Nếu CSS gây ra ra do nhiễm vi khuẩn, thì sử dụng thuốc kháng sinh có thể hữu ích. Để chống lại nhiễm trùng, lý tưởng nhất là bớt một phần của phản ứng miễn dịch trong khi để phần khác vận hành bình thường hoặc thậm chí tăng cường nó.

Thời gian cũng có khả năng rất quan trọng đối với liệu pháp hiệu quả, vì các phương pháp điều trị có khả năng hữu ích sớm có thể không hiệu quả về sau và ngược lại. Trong quá khứ, một số phương pháp điều trị đã được thử nghiệm cho CSS với một vài thành công khác nhéu. Bao gồm aspirin, corticosteroid; thuốc ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch, như cyclosporine. Các liệu pháp sinh học ngăn chặn các CSS cụ thể, trao đổi huyết tương (plasmapheresis), thuốc statin…

✅ Mọi người cũng xem : làm tóc ở đâu đẹp

Xử lý CSS trong đại dịch COVID-19

Xử lý CSS trong đại dịch COVID19

Các nhà khoa học hiện đang tích cực khám phá thêm nhiều liệu pháp khác nhéu để điều trị hội chứng CSS trong COVID-19. Ví dụ, thống kê các liệu pháp ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch để xem liệu liệu pháp nào sẽ thích hợp để điều trị cho những người bị CSS do COVID-19 gây ra ra. Nó ngăn chặn vận hành của một CSS cụ thể được gọi là interleukin 1 (IL-1). Đôi khi còn hữu ích cho những người bị CSS do các tình trạng tự miễn dịch.

một trong những biện pháp nay là dùng Actemra (tocilizumab), một loại thuốc sinh học được sử dụng cho bệnh viêm khớp dạng thấp và các bệnh lý khác. biện pháp nay ngăn ngừa vận hành của một CSS khác, interleukin 6 (IL-6). Actemra trước đây từng được dùng để điều trị cơn CSS do công dụng phụ của liệu pháp (như đối với bệnh bạch cầu), nay có thể sử dụng để hạn chế tác động của CSS để Giảm tử vong do COVID-19 gây ra ra.Các câu hỏi về phản ứng miễn dịch là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê phản ứng miễn dịch là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết phản ứng miễn dịch là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết phản ứng miễn dịch là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết phản ứng miễn dịch là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về phản ứng miễn dịch là gì


Các hình ảnh về phản ứng miễn dịch là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm kiến thức về phản ứng miễn dịch là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm nội dung về phản ứng miễn dịch là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Hội chứng bão Cytokine: Phản ứng miễn dịch phóng đại và nguy hiểmTriệu chứng điển hình của CSSXem thêm video cùng chủ đề :…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Hội chứng bão Cytokine: Phản ứng miễn dịch phóng đại và nguy hiểmTriệu chứng điển hình của CSSXem thêm video cùng chủ đề :…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Hội chứng bão Cytokine: Phản ứng miễn dịch phóng đại và nguy hiểmTriệu chứng điển hình của CSSXem thêm video cùng chủ đề :…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Hội chứng bão Cytokine: Phản ứng miễn dịch phóng đại và nguy hiểmTriệu chứng điển hình của CSSXem thêm video cùng chủ đề :…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Hội chứng bão Cytokine: Phản ứng miễn dịch phóng đại và nguy hiểmTriệu chứng điển hình của CSSXem thêm video cùng chủ đề :…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Hội chứng bão Cytokine: Phản ứng miễn dịch phóng đại và nguy hiểmTriệu chứng điển hình của CSSXem thêm video cùng chủ đề :…