Chỉ số PAR INDEX và PCI là gì?

Bài viết Chỉ số PAR INDEX và PCI là gì? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Chỉ số PAR INDEX và PCI là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Chỉ số PAR INDEX và PCI là gì?”

Đánh giá về Chỉ số PAR INDEX và PCI là gì?


Xem nhanh
Hội thi tìm hiểu về các chỉ số phản ánh nền hành chính của tỉnh | TayNinhTV
----------------
Ban tổ chức Hội thi tìm hiểu về các chỉ số phản ánh nền hành chính của tỉnh Tây Ninh năm 2022 vừa ban hành thể lệ Hội thi.
Đối tượng tham gia hội thi là cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại các sở, ban, ngành tỉnh và các đơn vị thuộc sở, ban, ngành tỉnh; các cơ quan ngành dọc Trung ương trên địa bàn tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố và UBND các xã, phường, thị trấn, Báo Tây Ninh, Đài Phát thanh và Truyền hình Tây Ninh.
Hội thi diễn ra từ ngày 01/5/2022 đến ngày 31/5/2022
Dự kiến tổng kết, trao giải vào tháng 6/2022.
Hội thi được tổ chức trực tuyến trên hệ thống phần mềm tại địa chỉ https://caicachhanhchinh.tayninh.gov.vn
Mỗi thí sinh dự thi thực hiện bài thi với 20 câu hỏi trắc nghiệm, thời gian tối đa 15 phút.
Mỗi thí sinh được phép thi tối đa 2 lần trong thời gian diễn ra hội thi để cải thiện điểm số. Kết quả của thí sinh sẽ được lấy bài thi có số điểm cao nhất trong 2 lần thi (không xét theo thời gian làm bài)
Nội dung thi chủ yếu là chỉ số phản ánh nền hành chính của tỉnh Tây Ninh, gồm 5 chỉ số:
+ Chỉ số PCI - Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh ở Việt Nam
+ Chỉ số PAPI - Chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh
+ Chỉ số PAR INDEX - Chỉ số cải cách hành chính
+ Chỉ số SIPAS - Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính (là kết quả mang tính định hướng của việc đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước
+ Chỉ số ICT - Chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin - Truyền thông Việt Nam và Chỉ số chuyển đổi số Digital Transformation Index- DTI
Về cơ cấu giải thưởng, đối với tập thể, Ban tổ chức hội thi sẽ trao 1 giải Nhất trị giá 5.000.000 đồng
1 giải Nhì trị giá 3.000.000 đồng
1 giải Ba trị giá 2.000.000 đồng và giấy khen của Ban Chỉ đạo cải cách hành chính tỉnh Tây Ninh cho 3 tập thể (có số người dự thi xếp từ cao xuống thấp) có số người trả lời đúng 70% bộ câu hỏi thi trở lên nhiều nhất
Ngoài ra, Ban tổ chức trao 1 giải phụ trị giá 1.500.000 đồng và giấy khen của Ban Chỉ đạo cải cách hành chính tỉnh Tây Ninh cho 1 tập thể có tỷ lệ phần trăm số cán bộ, công chức, viên chức tham gia hội thi nhiều nhất
Đối với cá nhân, 100 cá nhân trả lời bộ câu hỏi đúng nhất và có thời gian trả lời nhanh nhất sẽ được trao giải thưởng bằng hiện vật trị giá 150.000 đồng
#tayninhtv
#tayninh
#ttv11
#truyenhinhtayninh
----------------
👉Ủng hộ Truyền hình Tây Ninh đăng thêm nhiều clip tin tức nóng và nhanh bằng cách:
👉Xem hết clip, để lại câu hỏi/comment và bấm nút chia sẻ về facebook cho mọi người cùng xem.
----------------
👉Click Theo dõi (Subscribe) để nhận thông tin tin tức, ẩm thực, Văn hóa - Xã hội, Nông nghiệp Tây Ninh... trên kênh Youtube chính thức của Truyền hình Tây Ninh.
👉 Mời bấm vào link tại đây: https://youtube.com/TayNinhTV
👉 Click theo dõi thông tin trên Website:
- http://tayninhtv.vn
- http://ttv11.vn/
- https://www.ttv11.com.vn
* Địa chỉ: số 322, đường 30/4, phường 3, Thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh
* Điện thoại: 0276.3822343
* Website: http://www.TayNinhTV.vn
* Subscribe: https://www.youtube.com/TayNinhTV
* Facebook: https://www.facebook.com/TayNinhTVonline
* Facebook: https://www.facebook.com/TayNinhtv.vn
* Twitter : https://twitter.com/TayNinhTV

---------------
🔔Đăng Ký Kênh Đài Truyền Hình Tây Ninh
https://daitruyenhinhtayninh.page.link/dangky
Xem thêm :
- Website : http://tayninhtv.vn
- Youtube : http://bit.ly/2DxLx9S
- Twitter : https://twitter.com/TayNinhTV
- Fanpage : https://www.facebook.com/TayNinhTVonline/
- Facebook: https://www.facebook.com/TayNinhtv.vn
#DaiTruyenHinhTayNinh
#TayNinhTV
#TayNinh

Là cán bộ, công chức, viên chức nhưng có lẽ ít người tường tận các chỉ số, như: PAR INDEX, PCI…, trong đời sống tương đương trong quá trình thực thi nhiệm vụ.

Vậy chỉ số PAR INDEX và PCI là gì? Đó là viết tắt của chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX) và chỉ số tiềm lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI).
Mọi Người Xem :   Bằng không chính quy là gì

Theo đó, chỉ số PCI do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) xây dựng nhằm đánh giá môi trường buôn bán, chất lượng điều hành kinh tế và nỗ lực cải cách hành chính của chính quyền các tỉnh, thành phố trong cả nướcnhằm thúc đẩy sự phát triển của thành phần kinh tế tư nhân.

Về chỉ số PAR INDEX năm 2018, theo báo cáo của Bộ Nội vụ, thông qua chỉ số này để xác định rõ những ưu, khuyết điểm trong thực hiện cải cách hành chính, từ đó giúp các bộ, ngành, địa phương trong cả nước điều chỉnh về mục tiêu, nội dung, đồng thời có các giải pháp xây dựng nền hành chính trong sạch, vững mạnh, hiệu lực và hiệu quả.

Đại diện các Doanh nghiệp tư nhân tham gia tập huấn hội nhập kinh tế quốc tế.
Đại diện các công ty tư nhân tham gia tập huấn hội nhập kinh tế quốc tế.

Năm 2018, với chỉ số tổng hợp PAR INDEX là 75,67, xếp hạng 37/63; chỉ số PCI là 61,06, Quảng Bình  xếp thứ 54/63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Kết quả đánh giá này cho thấy rằng các cơ quan, đơn vị, địa phương của tỉnh đã có nhiều cố gắng để cải thiện chỉ số PAR INDEX và PCI. mặc khác, so với xu thế phát triển Hiện tại thì vẫn có các tiêu chí, chỉ số thành phần đạt thấp.

chi tiết, trong bộ chỉ số PAR INDEX, Quảng Bình có 20/96 tiêu chí chưa đạt điểm tối đa, 15/96 tiêu chí thành phần không có điểm; đối với chỉ số PCI, Quảng Bình có 3/10 chỉ số tăng điểm nhưng Giảm hạng, 4/10 chỉ số vừa giảm bớtểm vừa hạn chế hạng.

Mọi Người Xem :   Top 5 trung tâm Nhật ngữ uy tín nhất tại TP. HCM
Trên cơ sở các số liệu này, chúng ta có khả năng nhận ra trong “guồng máy” đang vận hành vẫn còn tình trạng các ban, ngành, địa phương chưa chủ động điều hành để hoàn thiện và cải thiện các chỉ số, đồng thời vẫn xảy ra hiện tượng cán bộ, công chức, viên chức nhũng nhiễu gây ra phiền hà cho Doanh nghiệp, người dân…

Do vậy, để cải thiện chỉ số PAR INDEX, PCI, nhằm “nâng hạng” Quảng Bình trong xếp loại, đánh giá của Bộ Nội vụ và VCCI thời gian tới, thiết nghĩ, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức toàn tỉnh cần phải xem kết quả các chỉ số đánh giá về sự hài lòng của các tổ chức, cá nhân làm thước đo chất lượng và hiệu quả phục vụ; thường xuyên đối thoại với Doanh nghiệp, người dân cũng như đẩy mạnh cải cách giấy tờ hành chính chính gắn với ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết các hồ sơ hành chính; xây dựng chính quyền điện tử, sắp xếp bộ máy theo hướng tinh gọn, vận hành hiệu lực, hiệu quả…

Hơn ai hết, chúng ta phải hiểu rằng, các Doanh nghiệp, người dân đang thụ hưởng các sản phẩm hành chính công có quyền và trách nhiệm đánh giá về chất lượng dịch vụ do bộ máy chính quyền các cấp ở địa phương đem lại.

Mọi Người Xem :   Vôi hóa thận là gì?

Có như vậy, mới đẩy nhanh quá trình cải cách hành chính nhénh và mạnh hơn nữa khi Việt Nam nói chung và Quảng Bình nói riêng đang gia nhập sâu vào các “sân chơi” khu vực và thế giới.

Nguồn Báo Quảng Bình điện tửCác câu hỏi về pci là chỉ số gì trong nền hành chính


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê pci là chỉ số gì trong nền hành chính hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết pci là chỉ số gì trong nền hành chính ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết pci là chỉ số gì trong nền hành chính Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết pci là chỉ số gì trong nền hành chính rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về pci là chỉ số gì trong nền hành chính


Các hình ảnh về pci là chỉ số gì trong nền hành chính đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm tin tức về pci là chỉ số gì trong nền hành chính tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm thông tin về pci là chỉ số gì trong nền hành chính từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/