Chì (Pb) là gì? Đặc điểm, tính chất & ứng dụng của chì

Bài viết Chì (Pb) là gì? Đặc điểm, tính chất & ứng dụng của chì thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Chì (Pb) là gì? Đặc điểm, tính chất & ứng dụng của chì trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Chì (Pb) là gì? Đặc điểm, tính chất & ứng dụng của chì”

Đánh giá về Chì (Pb) là gì? Đặc điểm, tính chất & ứng dụng của chì


Xem nhanh
Chì là một nguyên tố hóa học trong bảng tuần hoàn hóa học viết tắt là Pb (Latin: Plumbum) và có số nguyên tử là 82.Chì có hóa trị phổ biến là II, có khi là IV.

Chì là một kim loại mềm, nặng, độc hại và có thể tạo hình. Chì có màu trắng xanh khi mới cắt nhưng bắt đầu xỉn màu thành xám khi tiếp xúc với không khí. Chì dùng trong xây dựng, ắc quy chì, đạn, và là một phần của nhiều hợp kim. Chì có số nguyên tố cao nhất trong các nguyên tố bền.


#hoahoc_LIG
#nhomA_LIG
#hovoco
#cacchat

4/5 – (1 bình chọn)

Từ hàng ngàn năm trước, kim loại chì đã được sử dụng vì sự phân bố rộng rãi, dễ dàng tách chiết và gia công. Vậy kim loại chì là gì? Nó có tính chất hóa học, vật lý và ứng dụng trong đời sống con người như thế nào? Hãy cùng Chúng Tôi tìm hiểu cụ thể thông qua bài viết sau đây bạn nha!

Chì là gì?
Chì là gì?

Mục Lục

Kim loại chì là gì?

Kim loại chì là gì? Chì có tên tiếng anh gọi là Lead, được ký hiệu là Pb. Đây là một kim loại nặng và sẽ làm gây nhiễm độc, ảnh hưởng cho con người, nhất là gây nguy hiểm với trẻ em. Xét nghiệm có liên quan tới chì là kẽm – protoporphyrin. Chì biết tới là một kim loại nặng mặc khác rất mềm. Vậy nên chúng thường được dùng để tạo hình. 

Trong Bảng tuần hoàn những nguyên tố hóa học, chì (pb) có số nguyên tử 82 và hóa trị thông dụng là II, có khi IV. Đây là kim loại có chỉ số nguyên tố đứng cao nhất trong toàn bộ các nguyên tố bền. Kim loại chì lúc đầu có màu trắng xanh, tuy nhiên sẽ bắt đầu xỉn màu và dần chuyển sang màu xám. Sau khi nó tiếp xúc quá thường xuyên với ánh sáng không khí. 

Mọi Người Xem :   Tối đa hóa lợi nhuận là gì?
Đây là một kim loại nặng
Đây là một kim loại nặng

>>> có thể bạn quan tâm: Giải đáp: “Khối lượng riêng của chì là bao nhiêu?”

✅ Mọi người cũng xem : ngũ hành tương sinh là gì

Tính chất vật lý và hóa học của chì

Tính chất vật lý của chì

Tính chất vật lý kim loại chì là gì? Chì có màu bạc, sáng, rất mềm cho nên đơn giản uốn nắn. Có tính dẫn điện kém hơn thường xuyên so với các kim loại khác. Do đặc tính nổi bật là chống ăn mòn cao nên chì thường được sử dụng để chứa chất ăn mòn như là Axit sùnuric. mặt khác nhờ tính dễ dát mỏng, chì cũng được ứng dụng thường nhật trong thường xuyên công trình xây dựng, cụ thể làm các tấm phủ.

Chì ở dạng bột khi cháy sẽ tạo ra ngọn lửa màu trắng xanh. Tương tự giống như thường xuyên kim loại khác, thì bột chì mềm mịn nên có thể tự bốc cháy trong không khí, khi cháy khói độc sẽ lan toả ra.

✅ Mọi người cũng xem : ga xe lửa đà lạt ở đâu

Tính chất hóa học 

Tính chất hoá học của chì là kim loại có tính khử yếu, vậy nên khi ở nhiệt độ thường, chì không bị oxi hóa. Khi chì ở trong nhiệt độ cao, nó sẽ bị oxi hóa tạo thành lớp chì oxit mỏng. Nhờ vào lớp oxit này mà chì được oxit bảo vệ và không bị oxy hóa tiếp.

Chì không công dụng cùng với axit sunfuric và axit clohidric. Chì chỉ hòa tan được trong axit nitric tạo ra một dung dịch chứa Pb(NO3)2 và tự giải phóng khí nitơ oxit. Nó không tác dụng với nước, tuy nhiên trong khó khăn có mặt thêm không khí, chì bị nước ăn mòn tạo ra Pb(OH)2.

Kim loại có tính khử yếu
Kim loại có tính khử yếu

Trạng thái tự nhiên

Chì kim loại có tồn tại ở trong một cách tự nhiên nhưng lại ít gặp. Chì (pb) thường được tìm thấy dạng quặng cùng với bạc, kẽm, phổ biến nhất là đồng. Nó được thu hồi cùng với những kim loại này. Khoáng chì chủ yếu sẽ là galena (PbS), trong đó chiếm 86,6% khối lượng chì. Các dạng khoáng chứa chì như cerussite và anglesite.

✅ Mọi người cũng xem : hệ logia là gì

Điều chế

  • Các quặng sunfua của chì đốt cháy chủ yếu tạo ra oxit, hỗn hợp sunfat, silicat và những kim loại khác có ở trong quặng. 
  • Chì oxit được tách ra từ quy trình đốt cháy và khử trong lò cao bằng chính than cốc.
  • PbO + CO →  Pb + CO2
Mọi Người Xem :   Top 11 địa chỉ Cắt Mí Mắt tại TPHCM: đẹp & uy tín nhất
Chì thường được tìm thấy dạng quặng
Chì thường được tìm thấy dạng quặng

Ứng dụng của chì

Mặc dù là một kim loại độc hại, tuy nhiên ngày nay chì đã được nhà khoa học nghiên cứu và đưa vào dùng rất thường xuyên trong đời sống. Thường kim loại chì được sử dụng trong vài hợp chất đòi hỏi sản phẩm không thể thiếu chì được. Vậy ứng dụng của chì là gì? chi tiết sẽ là:

  • Kim loại chì được mọi người xem là thành phần chính của những chiếc bình ắc quy mà dòng xe thường dùng.
  • Chì là một thành phần rất quan trọng của ống nhựa PVC.
  • Chì được sử dụng với vai trò chất nhuộm trắng có trong sơn.
  • Chì là được dùng như một thành phần tạo màu trong quá trình tráng men, điển hình nhất là màu đỏ, màu vàng.
  • Chì được dùng làm những tấm ngăn để chống đạn và phóng xạ hạt nhân.
sử dụng làm những tấm ngăn để chống đạn
dùng làm những tấm ngăn để chống đạn

>>> có khả năng bạn quan tâm: Giải đáp: “Nhiệt độ nóng chảy của chì là bao nhiêu?”

✅ Mọi người cũng xem : ép tóc tự nhiên là gì

Sự độc hại của chì đối với môi trường và con người

Chì (pb) đã được chứng minh là một kim loại có thường xuyên nguy cơ rất độc hại. Nó tiềm ẩn đối với thể trạng của con người, môi trường và đời sống.

Đối với con người

Chì để ở môi trường bên ngoài khi tiếp xúc trực tiếp với con người, nó có khả năng sẽ gây ra ra tác động nghiêm trọng tới thể trạng. Điển hình như có thể gây rối loạn cho cơ thể, não bộ, gây ra tổn thương cực nghiêm trọng tới hệ thần kinh, thậm chí gây vô sinh.

Tương tự giống như thủy ngân, chì cũng là một chất độc tích tụ ở trong xương và mô mềm, gây ra ngộ độc cho máu. Mặc dù nó chỉ tiếp xúc với mức độ cực kỳ thấp, mặc khác ảnh hưởng của kim loại chì có khả năng làm giảm đi vĩnh viễn khả năng nhận thức tốt của trẻ em.

✅ Mọi người cũng xem : chức vụ um trong bảo hiểm nhân thọ là gì

Đối với môi trường sống

Trong môi trường sống, chì có khả năng chảy theo dòng nguồn nước, nó bắt đầu ngấm vào đất, gây ô nhiễm nguồn nước. Ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống của thực vật và động vật.

Ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống 
Ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống

✅ Mọi người cũng xem : khoa học tự nhiên là gì

Giá chì phế liệu mới nhất

Cũng giống như tất cả những loại phế liệu khác, giá thu mua của chì ( pb) phế liệu cũng phụ thuộc nhiều vào thị trường ở nước ngoài. Giá cả cũng như nguồn cung cấp và đơn vị thu mua trực tiếp. Giá chì phế liệu cũng như toàn bộ những loại phế liệu đều đặn phụ thuộc vào thị trường ngoài nước. Còn giá cả, nguồn cung cầu, đơn vị ảnh hưởng trực tiếp từ thu mua trong nước.

Mọi Người Xem :   Hạt điều màu có độc không?

Hiện tại công ty thu mua chì phế liệu, chì được chia thành 2 loại thông dụng là phế liệu chì dạng dẻo và chì dạng dẻo. Dạng chì cục luôn được thu mua với mức giá cao hơn so với chì dẻo. Quý vị có thể tham khảo giá ngay dưới đây:

  • Giá chì cục: 35.000đ/kg;
  • Giá chì dẻo: 30.000đ/kg 

Khi bạn muốn thu mua phế liệu chì cũng như những loại phế liệu khác như sắt, nhôm, inox, máy móc, nhà ở, phế liệu xây dựng, công ty, xí nghiệp, kẽm, vải, niken, đồng, hợp kim, nhựa, giấy… Quý vị có 1 khối lượng chì hay sắp có phế liệu cần thanh lý, LH ngay với bên thu mua phế liệu. Để họ tiến hành thu mua đến tận nơi với một mức giá cao cùng quá trình nghiêm túc nhất. Nhằm bảo vệ sức khỏe cho gia đình và bạn cũng như mang đến nguồn mức thu nhập lớn.

Nhằm bảo vệ thể trạng cho gia đình
Nhằm bảo vệ thể trạng cho gia đình

Trên đây là toàn bộ các thông tin liên quan tới sản phẩm chì là gì hiện nay đang được thường xuyên khách hàng ưa chuộng và tìm hiểu. Hy vọng với thông tin bài viết trên sẽ giúp quý vị có được quyết liệt thật sáng suốt và đúng đắn. Nếu còn điều gì băn khoăn hãy truy cập ngay vào website: https://phelieuhoabinh.com/ để được nhân viên tư vấn bạn nhé!Các câu hỏi về pb là gì trong hóa học


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê pb là gì trong hóa học hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết pb là gì trong hóa học ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết pb là gì trong hóa học Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết pb là gì trong hóa học rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về pb là gì trong hóa học


Các hình ảnh về pb là gì trong hóa học đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm báo cáo về pb là gì trong hóa học tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm thông tin chi tiết về pb là gì trong hóa học từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Chì (Pb) là gì? Đặc điểm, tính chất & ứng dụng của chìKim loại chì là gì?Tính chất vật lý và hóa học của…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Chì (Pb) là gì? Đặc điểm, tính chất & ứng dụng của chìKim loại chì là gì?Tính chất vật lý và hóa học của…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Chì (Pb) là gì? Đặc điểm, tính chất & ứng dụng của chìKim loại chì là gì?Tính chất vật lý và hóa học của…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Chì (Pb) là gì? Đặc điểm, tính chất & ứng dụng của chìKim loại chì là gì?Tính chất vật lý và hóa học của…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Chì (Pb) là gì? Đặc điểm, tính chất & ứng dụng của chìKim loại chì là gì?Tính chất vật lý và hóa học của…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Chì (Pb) là gì? Đặc điểm, tính chất & ứng dụng của chìKim loại chì là gì?Tính chất vật lý và hóa học của…