Oxygen – Những điều bạn nên biết

Bài viết Oxygen – Những điều bạn nên biết thuộc chủ đề về Tâm Linh thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Oxygen – Những điều bạn nên biết trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Oxygen – Những điều bạn nên biết”

Đánh giá về Oxygen – Những điều bạn nên biết


Xem nhanh
Những Điều Chúng Ta Chưa Biết Về Oxy

Chúng ta đều biết rằng, con người có thể tồn tại là nhờ vào oxy. Cũng vì oxy quá phổ biến nên đôi khi, chúng ta dễ dàng quên đi tầm quan trọng của nó. Trên thực tế, cách đây khoảng 4 tỷ năm, Trái đất gần như không có chút oxy nào. Còn ngày nay, oxy chiếm tới 21% trong bầu khí quyển. Và bạn sẽ ngạc nhiên khi biết được hành tinh của chúng ta đã trở nên khác biệt kể từ khi loại nguyên tố đơn giản này xuất hiện.

=================

Nội dung của video này được trích dẫn từ ứng dụng Sách Tinh Gọn. Để tìm hiểu chi tiết hơn, bạn có thể tải ứng dụng tại website https://www.sachtinhgon.com

Sách Tinh Gọn là ứng dụng đọc sách dành cho người bận rộn, giúp mọi người tiếp thu được những tinh hoa tri thức của thế giới một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Những gì tinh túy nhất của quyển sách được gói gọn bằng những nội dung mà chúng tôi gọi là nội dung tinh gọn, thể hiện dưới dạng text hoặc audio (chỉ với thời lượng 30 phút).

Nội dung tinh gọn từ những đầu sách mới nhất trên thế giới, được đội ngũ sản xuất có kinh nghiệm chọn lọc, biên dịch một cách kỹ lưỡng. Nội dung mới được cập nhật mỗi ngày.

Sách Tinh Gọn ra đời với sứ mệnh góp phần thúc đẩy văn hóa đọc của người Việt Nam và giúp mỗi người phát huy hết khả năng của bản thân.

Số nguyên tử: 8

Mọi Người Xem :   VietnamBiz - Tin hàng hóa, Tài chính - Tin tức online 24h

Kí hiệu nguyên tử: O

Trọng lượng nguyên tử: 15,9994

Điểm nóng chảy: – 218,79 oC

Điểm sôi: – 182,95 oC

Nguyên tử oxygen có 8 proton, 8 neutron và 8 electron.

Nguồn gốc tên gọi: Oxygen là kết hợp của hai từ Hi Lạp: oxys, nghĩa là acid, và genes, nghĩa là tạo ra.

Khám phá: Mặc dù Joseph Priestley và Carl Wiliên lạcelm Scheele đều tìm ra oxygen gần như cùng lúc ấy, nhưng Priestly thường được sử sách tôn vinh cho khám phá này.

Trọng lượng nguyên tử của oxygen được sử dụng làm một tiêu chuẩn để so sánh với các nguyên tố khác cho đến năm 1961, khi Hiệp hội Hóa học và Hóa học Ứng dụng Quốc tế phê chuẩn carbon-12 làm một chuẩn mới.

Các tính chất của oxygen

Oxygen không màu, không mùi và không vị. Oxygen lỏng và oxygen rắn thì có màu xanh lơ. Do bản chất hoạt tính cao của nó, oxygen là một thành phần của hàng trăm nghìn chất hữu cơ và kết hợp được với đa số các nguyên tố.

Oxygen là nguyên tố dồi dào thứ ba được tìm thấy trong mặt trời, và có một vai trò quan trọng đối với chu trình carbon-nitrogen, quy trình từng được xem là nguồn gốc năng lượng của mặt trời và các ngôi sao.

Oxygen chiếm 21% thể tích khí quyển địa cầu. Khí quyển sao Hỏa chứa khoảng 0,15% oxygen.

Oxygen chiếm hai phần ba khối lượng của cơ thể người và chín phần mười khối lượng của nước. Gần một nửa khối lượng của lớp vỏ Trái đất có cấu tạo từ oxygen.

Mọi Người Xem :   Gió Mậu dịch, Gió Tín phong là gì? Nguồn gốc và giải thích chi tiết ⇒by tiếng Trung Chinese

Dưới những điều kiện kích thích, oxygen là nguyên nhân gây ra ra màu đỏ rực và màu vàng-lục của hiện tượng cực quang ở hai cực địa cầu.

Oxygen có 9 đồng vị. Oxygen tự nhiên là hỗn hợp của ba đồng vị. Oxygen-18 bền và xuất hiện một cách tự nhiên dưới dạng nước (H2O có 15% 18O).

Ozone

Ozone, hay trioxygen, gồm ba nguyên tử oxygen. Nó là một hợp chất có hoạt tính cao và được hình thành bởi công dụng của sự phóng điện hay bức xạ tử ngoại trên oxygen. Ozone tạo nên một lớp bảo vệ trong khí quyển (cũng như với một lớp dày 3 mm dưới áp suất và nhiệt độ bình thường) giúp ngăn chặn những tia tử ngoại có hại từ mặt trời xâm phạm đến bề mặt Trái đất.

Các chất ô nhiễm trong khí quyển có khả năng có ảnh hưởng tiêu cực đối với lớp ozone này. Ozone có độc tính và nên Giảm tiếp xúc. Ozone nguyên chất có màu hơi xanh. Ozone lỏng có màu xanh-đen, và ozone rắn thì có màu tím-đen.

công dụng của oxygen

Mọi dạng sống đều đặn cần oxygen để hô hấp. Bệnh viện nhiều nối ống oxygen cho những bệnh nhân khó thở.

Ở nước Mĩ, lượng tiêu thụ oxygen thương mại ước tính khoảng 20 triệu tấn mỗi năm, và mong muốn không ngừng tăng lên theo năm tháng.

Oxygen thiết yếu cho sự cháy. Oxygen lỏng, kết hợp với hydrogen lỏng, dùng làm nhiên liệu tên lửa.

Mọi Người Xem :   Logo Liverpool và truyền thuyết chim phượng hoàng lửa - Rubee

Oxygen giữ một vai trò thiết yếu trong luyện thép và hàn oxyacetylene. Nó còn được dùng trong quá trình tổng hợp ammonia và methanol, ethylene oxide.

Nguồn: Los Alamos National Laboratory

Vui lòng ghi rõ “Nguồn Thuvienvatly.com” khi đăng lại bài từ CTV của Chúng Tôi.

Tags:
  • oxygen
  • ozone
  • sự hô hấp
Nếu thấy thích, hãy Đăng kí để nhận bài viết mới qua email


Các câu hỏi về oxygen là chất gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê oxygen là chất gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết oxygen là chất gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết oxygen là chất gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết oxygen là chất gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về oxygen là chất gì


Các hình ảnh về oxygen là chất gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về oxygen là chất gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thông tin về oxygen là chất gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Oxygen – Những điều bạn nên biếtCác câu hỏi về oxygen là chất gìCác Hình Ảnh Về oxygen là chất gìTra cứu tin tức…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Oxygen – Những điều bạn nên biếtCác câu hỏi về oxygen là chất gìCác Hình Ảnh Về oxygen là chất gìTra cứu tin tức…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Oxygen – Những điều bạn nên biếtCác câu hỏi về oxygen là chất gìCác Hình Ảnh Về oxygen là chất gìTra cứu tin tức…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Oxygen – Những điều bạn nên biếtCác câu hỏi về oxygen là chất gìCác Hình Ảnh Về oxygen là chất gìTra cứu tin tức…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Oxygen – Những điều bạn nên biếtCác câu hỏi về oxygen là chất gìCác Hình Ảnh Về oxygen là chất gìTra cứu tin tức…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Oxygen – Những điều bạn nên biếtCác câu hỏi về oxygen là chất gìCác Hình Ảnh Về oxygen là chất gìTra cứu tin tức…

This Post Has One Comment

Comments are closed.