Nước sinh hoạt là gì? Một số vấn đề khi sử dụng nguồn nước sinh hoạt

Bài viết Nước sinh hoạt là gì? Một số vấn đề khi sử dụng nguồn nước sinh hoạt thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Nước sinh hoạt là gì? Một số vấn đề khi sử dụng nguồn nước sinh hoạt trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Nước sinh hoạt là gì? Một số vấn đề khi sử dụng nguồn nước sinh hoạt”

Đánh giá về Nước sinh hoạt là gì? Một số vấn đề khi sử dụng nguồn nước sinh hoạt


Xem nhanh
Việc sử dụng nước sạch là điều ai cũng mong muốn. Nhưng trong điều kiện bão lụt có nhiều người đang phải sử dụng nguồn nước không an toàn để ăn uống và sinh hoạt.
Khi đó chúng ta phải xử lý nước bị nhiễm bẩn thành nguồn nước an toàn để sử dụng.

Video sau đây sẽ hướng dẫn chúng ta biện pháp xử lý nước đơn giản để ăn uống sinh hoạt trong trường hợp khẩn cấp như thiên tai, bão lụt.

Nước sinh hoạt là nguồn nước được dùng mỗi ngày cho mong muốn sinh hoạt hàng ngày như tắm, giặt giũ, nấu nướng, rửa, vệ sinh…. thường không dùng để ăn, uống trực tiếp. Nước sinh hoạt đảm bảo (nước sạch) là nguồn nước đạt các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước sinh hoạt QCVN 02:2009/BYT.

Mọi Người Xem :   Sinh ngày 16/7 là cung gì – Bói ngày sinh theo cung hoàng đạo

Những nguồn nước được dùng trong sinh hoạt

nguồn nước dùng trong sinh hoạt

hiện nay nguồn nước sinh hoạt mà người dân sử dụng hàng ngày thường được lấy từ: Hệ thống cung cấp nước tập trung (đường ống nước máy), nước mưa, nước máng lần,  nước giếng khơi, nước giếng khoan…

>> Xem thêm: Cùng tìm hiểu lợi ích khi uống nước vào mỗi buổi sáng

Các nguyên nhân dẫn tới ô nhiễm nguồn nước

những nguyên nhân gây ra ô nhiễm nguồn nước

Có rất thường xuyên loại tác nhân gây ra ô nhiễm nguồn nước. Chúng thường có mặt trong nước thải sinh hoạt, nước thải từ các khu công nghiệp, các bệnh viện, các bãi rác thải. Đó là:

  • Vi sinh vật (Vi khuẩn, ký sinh trùng, virus, nấm mốc).
  • Rác vô cơ (rác không tiêu hủy được bao gồm: bao bì nhựa, nilon, thủy tinh, mảnh sành sứ, kim loại, vỏ đồ hộp, săm lốp cao su…).
  • Rác hữu cơ (rác có thể tiêu hủy được như: Thức ăn thừa, lá bánh, rau quả, rơm rạ, xác súc vật, giấy loại…). Đây là thủ phạm gây ra nên hàng loạt các loại dịch bệnh nguy hiểm cho con người.

Cách để giữ nguồn nước sinh hoạt luôn sạch sẽ

các cách phòng chống ô nhiễm nguồn nước

Nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm là nguyên nhân gây ra bệnh tả, lỵ, giun sán, thương hàn, thậm chí là cả ung thư. Chính Vì vậy, để phòng chống nguy cơ ô nhiễm nguồn nước, bạn cần lưu ý những điểm sau:

Vệ sinh môi trường

Không được phép vứt rác bừa bãi, nhất là ra các khu vực ao, hồ, sông, suối, cần phải thu gom và phân loại rác thải. nhớ đừng nên rửa thực phẩm, vo gạo, tắm giặt trong ao, hồ. thường xuyên vệ sinh bên trong và xung quanh nhà ở, vệ sinh chuồng trại, khu dân cư, thu gom và xử lý chất thải, diệt ruồi, muỗi, gián, chuột ở nhà tương đương nơi công cộng.

Mọi Người Xem :   Thái Cực Quyền Giúp Tăng Cường Sức Khỏe? • buyer.com.vn • Live Active

Người dân ở vùng lũ lụt, sau khi nước rút, cần nhanh chóng khử trùng nguồn nước bằng Cloramin, phèn chua, để đề phòng dịch bệnh. Không được đập phá các đường ống dẫn nước, tránh các nguyên nhân gây truyền nhiễm xâm nhập vào nước sinh hoạt.

Vệ sinh thân thể

Các bạn cần phải rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn uống, sau khi đi vệ sinh, nhiều giữ vệ sinh cá nhân. Đây là những việc làm tuy dễ dàng nhưng nếu các bạn thực hiện một cách nghiêm túc, chúng cũng góp phần phòng được ô nhiễm nguồn nước.

Giữ nước giếng sạch

Các giếng nước khoan, hoặc khơi phải cách xa nhà vệ sinh, hệ thống xả thải, hệ thống xử lý nước thải từ 10m trở lên. Không đặt các yếu tố dễ gây ra ô nhiễm như hóa chất, dầu nhớt, các chất tẩy rửa, thuốc bảo vệ thực vật…gần khu vực giếng. Các giếng cần được xây bệ cao, có nắp đậy. Sân giếng lát gạch hoặc xi măng có cống thoát nước. Cống thoát nước có độ dốc vừa phải và dẫn ra xa hoặc dẫn vào các hố thấm nước thải. thường xuyên vệ sinh sàn giếng để tránh trơn trượt, xét nghiệm nước, làm sạch nguồn nước bằng giàn mưa, bể lọc.

Nếu có mong muốn sử dụng dịch vụ cung cấp nước sạch sinh hoạt, hãy LH ngay với Doanh nghiệp nước sạch di động Hà Nội Chúng Tôi.

Categories: Tin tức


Các câu hỏi về nước sinh hoạt là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nước sinh hoạt là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé
Mọi Người Xem :   Bạn đã biết những thông tin gì về giấy nhăn? - buyer.com.vn

Related Posts