Đất nước Mỹ: 27 điều chắc chắn bạn chưa hề biết! – Du Học HISA

Bài viết Đất nước Mỹ: 27 điều chắc chắn bạn chưa hề biết! – Du Học HISA thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Đất nước Mỹ: 27 điều chắc chắn bạn chưa hề biết! – Du Học HISA trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Đất nước Mỹ: 27 điều chắc chắn bạn chưa hề biết! – Du Học HISA”

Đánh giá về Đất nước Mỹ: 27 điều chắc chắn bạn chưa hề biết! – Du Học HISA


Xem nhanh
TÌM HIỂU THÊM VỀ CÁC KHÓA HỌC TẠI LANGMASTER:
➤ Khóa học Offline tại Hà Nội: https://bit.ly/3L6GIU4
➤ Khóa học Tiếng anh Trực Tuyến: https://bit.ly/3LqskX0
➤ Khóa học Tiếng anh Trực Tuyến 1 kèm 1: https://bit.ly/3PhvX4T

Nguồn: Tham khảo từ Wikipedia

▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
Đọc tên các nước trên thế giới bằng tiếng Anh chuẩn không cần chỉnh

Tên tiếng anh các nước trên thế giới và cách đọc tên các nước bằng tiếng anh chuẩn nhất bạn nên tham khảo để thuận tiện cho việc giao tiếp với người nước ngoài. Trên thế giới có hơn 200 quốc gia và 5 châu lục cùng 4 đại dương lớn. Việc thuộc và đọc chuẩn tên các nước sẽ giúp bạn dễ dàng giao tiếp với người ngoại quốc.
▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
➤ Thấu hiểu chính mình để tìm ra lộ trình, phương pháp học tiếng Anh phù hợp nhất bằng giải pháp TƯ VẤN CHUYÊN SÂU duy nhất tại LANGMASTER
▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
☎ Comment số điện thoại để được tư vấn trực tiếp
Share để ghi nhớ và học tập!

#HoctiengAnh #TiengAnhGiaoTiep

Bạn nghĩ bạn hiểu rõ về đất nước Mỹ (hay còn gọi là Hoa Kì)? Nhưng ngoài những điều cơ bản, có một vài sự thật điên rồ về nước Mỹ mà hầu hết mọi người chưa từng nghe thấy trước đây. Hãy đọc từ đầu đến cuối bài viết này để thấy rằng hiểu biết về nước Mỹ của bạn vượt ngoài tầm tin tức hay sách vở mà bạn chưa được biết bao giờ. Cùng HISA tìm hiểu những điều thú vị mà ngay cả người Mỹ cũng không biết đến nhé !

Đất nước Mỹ: 27 điều chắc chắn bạn chưa hề biết! - Du Học HISA 4

Contents

 • 1 Thông tin chung về đất nước Mỹ
 • 2 Địa lý
 • 3 Lịch sử
  • 3.1 Tuyên ngôn độc lập
  • 3.2 Các sự kiện lịch sử của nước Mỹ quan trọng khác
 • 4 Ngôn ngữ và Văn hóa
  • 4.1 Văn hóa nước Mỹ
  • 4.2 Ngày lễ quốc gia
  • 4.3 Ngôn ngữ
 • 5 Chính phủ và kinh tế
 • 6 Thiên nhiên của nước Mỹ
 • 7 Thời tiết và khí hậu
 • 8 Giao thông và du lịch
 • 9 Ẩm thực
 • 10 Sự thật thú vị về nước Mỹ và người Mỹ
 • 11 Thông tin hỗ trợ du học tại đất nước Mỹ từ công ty chúng tôi
 • 12 Du học tại đất nước Mỹ cùng HISA bạn sẽ được:

Thông tin chung về đất nước Mỹ

Tên đất nướcUnited States of America
Quốc huyĐất nước Mỹ: 27 điều chắc chắn bạn chưa hề biết! - Du Học HISA 5
Chính quyềnLiên bang tổng thống chế độ cộng hòa lập hiến
Thủ đôWashington, D.C
Dân số331.409.317
Đơn vị tiền tệĐô la Mỹ (USD)
Diện tích9,826,630 km2
Tôn giáoKitô giáo: 79,8%, Do Thái: 1,4%, Hồi giáo: 0,6%
Ngôn ngữ quốc giatiếng Anh (chính thức tại 32 tiểu bang)
Sông lớnMississippi, Missouri, Colorado

Và đây có phải điều bạn chưa biết ?

America được đặt theo tên của thủy thủ người Ý Amerigo Vespucci. Ông là một trong những người đầu tiên nhận ra rằng Mỹ không ở châu Á, mà là một lục địa hoàn toàn mới của riêng mình. Ông mô tả này trong “Quator Americi navigationes” và “Mundes Novus” . Những lá thư này lan rộng khắp châu Âu, và cuối cùng các nhà vẽ bản đồ đã đặt tên cho nó là Terra Americi sau Amerigo Vespucci. Cuối cùng, tên được đổi thành “America”, nói đến nửa phía nam của khu vực mới này trên thế giới.

| >>> Du học ngành Du lịch Khách sạn không lo thất nghiệp? Sự thật có phải vậy không? -> Đăng ký tham gia ngay để tìm hiểu tại đây – Hội thảo tổ chức vào 20h00 Thứ 6 Ngày 19/08/2022. Đặc biệt trong webinar còn có du học sinh hiện nay đang học tập và sinh sống tại đất nước này chia sẻ kinh nghiệm thực tế, cũng như cách tiết kiệm tiền khi du học, kinh nghiệm làm thêm và quản lý tài chính. Số lượng đăng ký có hạn, vi vậy bạn hãy nhénh tay điền form nha.

✅ Mọi người cũng xem : mua sách xây dựng ở đâu hà nội

Địa lý

Hợp chủng quốc Hoa Kỳ là quốc gia lớn thứ ba thế giới về quy mô và gần như lớn thứ ba về dân số. Nằm ở Bắc Mỹ, đất nước này nằm ở phía tây giáp Thái Bình Dương và phía đông là Đại Tây Dương. Dọc biên giới phía bắc là Canada và biên giới phía nam là Mexico. Về địa lý nước Mỹ, nó 50 tiểu bang và một đặc khu liên bang (Đặc khu Columbia – District of Columbia) là thủ đô của nước Mỹ, nhiều đảo nhỏ và 5 hạt chính. Năm thành phố lớn nhất là New York, Los Angeles, Chicago, Houston và Philadelphia.

Nga đã bán Alaska cho Hoa Kỳ với giá 2 xu mỗi mẫu ..!!!

Tiểu bang lớn nhất trong cả nước là Alaska, và nó có giá rẻ chỉ 7,2 triệu đô la. Chỉ trong 50 năm sau khi mua, Mỹ đã kiếm được tiền gấp hơn 100 lần. Người Nga có lẽ đã đưa ra một cái giá quá bèo , phải không ?

✅ Mọi người cũng xem : ca sĩ lệ quyên quê ở đâu

Lịch sử

Mỹ là một quốc gia tương đối hiện đại, do đó không có thường xuyên lịch sử cũ được tìm thấy, không giống như Ý. Nước Mỹ không được ‘phát hiện’ bởi Columbus vào năm 1492, như thường xuyên người tin, có thể được các nhà thám hiểm châu Á phát hiện sớm hơn nhiều. Vào thời điểm đó, người Mỹ bản địa đã sống ở Hoa Kỳ. Khi người Hà Lan đến Mỹ, họ gọi nó là “New Netherlands” và New York được biết đến với cái tên là “New Amsterdam” . Đây là lý do tại sao cho đến ngày nay, thường xuyên đường phố và cửa hàng mang tên Hà Lan. Tương tự như vậy, thường xuyên họ của Mỹ phát âm nghe giống tiếng Hà Lan, mặc dù nước Mỹ nằm dưới sự chiếm đóng của Hà Lan trong một thời gian tương đối ngắn.

Mọi Người Xem :   Giấy bạc ngân hàng là gì?

| >>> Xem thêm mới – đầy đủ nhất về: Học bổng du học Mỹ 2022: 72+ loại – điều kiện, deadlines, cách apply.

Lịch sử của đất nước Mỹ

✅ Mọi người cũng xem : hành lý là gì

Tuyên ngôn độc lập

Vào ngày 4 tháng 7 năm 1776 (Ngày quốc khánh), mười ba thuộc địa của Anh tuyên bố độc lập. Nước Anh trong vòng hài lòng về điều này, và một cuộc chiến nổ ra giữa các thuộc địa (cũ) và Anh. Sau thường xuyên năm chiến tranh tàn khốc, Hiệp ước Paris được ký kết năm 1787 và George Washington trở thành tổng thống đầu tiên của Mỹ.

Các sự kiện lịch sử của nước Mỹ quan trọng khác

một vài sự kiện có ảnh hưởng lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ là Nội chiến Hoa Kỳ (1861-1865) và Đại suy thoái trong những năm 30. Trong cuộc nội chiến, các bang miền bắc đã chiến đấu với các bang miền nam, và thường xuyên trận chiến và chiến dịch đẫm máu đã diễn ra. Trong cuộc Đại khủng hoảng, nền kinh tế Mỹ rơi vào khủng hoảng sâu sắc và gần một phần tư tổng dân số mất việc.

Hầu hết các tổng thống được nảy sinh ở Virginia

Dù lý do là gì, tám tổng thống Hoa Kỳ được sinh ra ở Virginia, bao gồm bốn trong số năm người đầu tiên. Họ là George Washington, Thomas Jefferson, James Madison, James Monroe, William Henry Harrison, John Tyler, Zachary Taylor và Woodrow Wilson.

✅ Mọi người cũng xem : liên hệ đáng tin cậy trên facebook là gì

Ngôn ngữ và Văn hóa

Văn hóa nước Mỹ

Trong suốt lịch sử của mình, nước Mỹ là một quốc gia của những người nhập cư. Dân số rất phong phú với những người từ khắp nơi trên thế giới tìm kiếm nơi ẩn náu và một cuộc sống tốt hơn. Đất nước này được chia thành sáu khu vực với các nền văn hóa đặc trưng riêng – New England, giữa Đại Tây Dương, miền Nam, Trung Tây, Tây Nam và phía Tây.

Bạn sẽ gặp bất cứ văn hóa nào ở đất nước Mỹ. Tuy là quốc gia có nguồn gốc là dân nhập cư nhưng nước Mỹ vẫn có rất thường xuyên nét đặc trưng riêng cuả mình. Người Mỹ nói chung khá dễ chịu và thoải mái, bạn cũng có khả năng nhận thấy điều đó qua phim ảnh. Nước Mỹ nổi tiếng về mọi mặt, nhưng trong đó thể thao, âm nhạc và nghệ thuật là trội hơn cả.

Văn hóa của đất nước Mỹ Văn hóa của đất nước Mỹ

Bốn môn thể thao được ưa chuộng nhất là: bóng bầu dục, bóng chày, bóng rổ và khúc côn cầu trên băng. Hoa Kì luôn là quốc gia thắng được thường xuyên huy chương hơn cả ở Thế vận hội Olympic.

Mỹ là đất nước có thị trường âm nhạc lớn thứ 2 trên thế giới. Phong cách âm nhạc được dân Mỹ ưa chuyện rất đa dạng, từ nhạc Pop, Rock đến Jazz hay R&B…

Bên cạnh âm nhạc thì nghệ thuật Mỹ cũng rất phong phú từ sân khấu, múa, trình diễn nghệ thuật đến thời trang, nhiếp ảnh… Nước Mỹ là cái nôi của những nhà thiết kế thời trang nổi tiếng thế giới và thành phố New York, quê hương của Broadway – nơi sản sinh ra những vở kịch nổi tiếng thế giới.

>>> Đọc thêm bài viết: Georgia, Mỹ  -10 điều bạn nên biết !

✅ Mọi người cũng xem : kí tự là gì tin học

Ngày lễ quốc gia

Hoa Kỳ có khá thường xuyên ngày lễ quốc gia. Hãy lưu ý rằng nếu một kỳ nghỉ diễn ra vào thứ Hai, tình trạng này có thể gây ảnh hưởng các vận hành vào cuối tuần trước.

Ngày lễChính phủ, Doanh nghiệp và ngân hàng mở / đóng cửa
Ngày 1 tháng 1: New Year’s DayHầu hết các tổ chức đều đặn đóng cửa
Ngày thứ Hai của tuần thứ ba của tháng một : Ngày Martin Luther KingHầu hết các tổ chức chính phủ và ngân hàng đều đặn đóng cửa
14 tháng 2 : Valentine’s DayHầu hết các tổ chức đều mở
Ngày thứ Hai của tuần thứ ba trong tháng 2 : Presidents dayHầu hết các tổ chức chính phủ và ngân hàng đều đặn đóng cửa
17 tháng 3: St. Patrick’s DayNgày lễ Ailen, hầu hết các tổ chức đều đặn mở cửa
Chủ nhật trong tháng 3 hoặc tháng 4 : EasterHầu hết các tổ chức đều đặn mở
Thứ Hai cuối cùng của tháng 5 :  Memorial dayHầu hết các tổ chức chính phủ và ngân hàng đều đặn đóng cửa
4 tháng 7: Independence DayHầu hết các tổ chức đều đóng cửa
Thứ Hai đầu tiên của tháng 9 : Labor dayHầu hết các tổ chức đều đặn đóng cửa
Ngày thứ Hai của tuần thứ hai của tháng Mười: Columbus dayHầu hết các tổ chức chính phủ và ngân hàng đều đóng cửa
31 tháng 10: HalloweenHầu hết các tổ chức đều mở
11 tháng 11: Ngày cựu chiến binhHầu hết các tổ chức chính phủ và ngân hàng đều đóng cửa
Thứ Năm của tuần thứ 4 trong tháng 11: ThanksgivingHầu hết các tổ chức đều đóng cửa
24 tháng 12: Christmas EveHầu hết các tổ chức đều đặn đóng cửa
25 tháng 12: Christmas DayHầu hết các tổ chức đều đóng cửa

✅ Mọi người cũng xem : bánh giá gò công ở đâu

Ngôn ngữ

Nước Mỹ không có ngôn ngữ chính thức 

Dành cho ai vẫn còn thắc mắc người Mỹ nói tiếng gì? Tiếng Anh chỉ là ngôn ngữ chính thức của 32 tiểu bang. Bởi vì nước Mỹ rộng lớn và bao gồm 50 tiểu bang khác nhau, bạn có thể phải đối mặt với các ngôn ngữ khác ở Mỹ, chẳng hạn như tiếng Tây Ban nha, tiếng Trung Quốc và tiếng Pháp hay tiếng Hawaii. Navajo – một ngôn ngữ của người Mỹ bản địa, vẫn được 178.000 người sử dụng.

Chính phủ và kinh tế

Công dân trên 18 tuổi bỏ phiếu bầu Tổng thống và Phó Tổng thống Hoa Kỳ cứ sau bốn năm. Tổng thống sống trong Nhà Trắng ở thủ đô Washington, DC

Có hai viện của Quốc hội: Thượng viện và Hạ viện. Có 100 thượng nghị sĩ, hai trong số 50 tiểu bang và mỗi người đáp ứng nhiệm kỳ sáu năm. Có 435 đại diện phải được bầu hai năm một lần.

Tòa án tối cao được tạo thành từ chín thẩm phán được tổng thống chọn và phải được Quốc hội phê chuẩn.

Chính trị đất nước Mỹ Chính trị đất nước Mỹ

Lần đầu tiên trong lịch sử quốc gia, một người Mỹ gốc Phi, Barack Obama, được bầu làm Tổng thống Hoa Kỳ vào năm 2008. Ông được tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai vào năm 2012.

Những tiến bộ trong một trăm năm qua đã giúp nước Mỹ trở thành một nhà lãnh đạo thế giới về kinh tế, quân sự và công nghệ. Mỹ có trữ lượng than lớn nhất thế giới. Các mặt hàng xuất khẩu quan trọng của Hoa Kỳ bao gồm các sản phẩm dầu mỏ, máy bay, phụ tùng xe và thiết bị y tế, và hàng nhập khẩu lớn của đất nước bao gồm ô tô, máy móc công nghiệp, máy tính và dầu thô.

Nếu bạn có hóa đơn 10 đô la và không có nợ, bạn giàu hơn 15% của tất cả công dân Mỹ

Cách của người Mỹ là vay tiền để mua những thứ bạn không có. Nợ vay của sinh viên, nợ thẻ tín dụng, nợ y tế, thế chấp, vay mua ô tô – tất cả đều cộng lại, và Cục Dự trữ Liên bang nhận thấy rằng một phần lớn dân số có tổng giá trị ròng âm.

✅ Mọi người cũng xem : hỏi cung bị can là gì

Mọi Người Xem :   SỰ KHAI SÁNG - nghĩa trong tiếng Tiếng Anh

Thiên nhiên của nước Mỹ

Phong cảnh thay đổi ngay trên khắp đất nước rộng lớn từ các bãi biển nhiệt đới ở Florida đến các đỉnh núi thuộc dãy núi Rocky, từ những vùng đất thảo nguyên và sa mạc cằn cỗi ở phía Tây đến những khu vực hoang dã dày đặc ở Đông Bắc và Tây Bắc. Xen kẽ là Hồ lớn, Hẻm núi lớn, Thung lũng Yosemite hùng vĩ và Sông Mississippi hùng vĩ.

Thiên nhiên của đất nước Mỹ Thiên nhiên của đất nước Mỹ

Các động vật hoang dã đa dạng như phong cảnh. Các động vật có vú như bò rừng từng đi lang thang tự do trên khắp đồng bằng, nhưng bây giờ chỉ sống trong các khu bảo tồn. Gấu đen, gấu xám và gấu bắc cực là những động vật ăn thịt lớn nhất. Có hơn 20.000 loài hoa và hầu hết đến từ châu Âu. Có hơn 400 khu vực được bảo vệ và duy trì bởi sản phẩm Công viên Quốc gia và nhiều công viên khác ở mỗi tiểu bang.

Đại bàng hói là loài chim quốc gia và là biểu tượng của Hoa Kỳ và là một loài được bảo vệ.

Arizona là nơi có Công viên một cách tự nhiên Grand Canyon . Đó là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên thế giới và duy nhất ở Hoa Kỳ.

Minnesota là nhà của hơn 50 loại muỗi khác nhéu. Minnesota có 90.000 dặm (144.840,96 km) của bờ biển. thường xuyên hơn Florida, California và Hawaii kết hợp !

Thời tiết và khí hậu

Vì Mỹ có diện tích lớn và có thường xuyên địa hình rộng lớn nên hầu như có tất cả các loại khí hậu. Khí hậu ôn hòa có ở đa số các vùng, khí hậu nhiệt đới ở Hawaii và miền nam Florida, khí hậu địa cực ở Alaska, khí hậu Địa Trung Hải ở duyên hải California.

Các bang có khí hậu ôn hòa tập trung ở phía bắc Thái Bình Dương, còn các bang ở vùng miền duyên hải miền Đông, miền Trung Đông và miền Nam lại mang tính ẩm ướt. Và ở khu vực Tây Nam thường có những đợt khí nóng.

Khí hậu nước Mỹ Khí hậu nước Mỹ

Bão và lốc xoáy xảy ra tương đối nhiều ở Mỹ, mặc dù tình trạng này khác nhau giữa các khu vực. có khả năng có những trở ngại trong mùa bão từ tháng 10 đến tháng 11, khi những cơn bão xảy ra thường xuyên hơn ở những khu vực có nước biển ấm (như Florida).

Đọc thêm: La Salle University – Học bổng, Điều kiện [Updated]

Giao thông và du lịch

Ở Mỹ, bạn có thể đi lại thoải mái bằng máy bay, tàu hỏa, xe buýt, thuyền, tàu điện ngầm, taxi, camper hoặc xe hơi. Giao thông công cộng thường được thiết lập tốt trong các thành phố. Nếu bạn muốn vượt qua quãng đường dài trong một khoảng thời gian ngắn, máy bay thường là lựa chọn hấp dẫn nhất, vì các chuyến bay nội địa thường rẻ hơn so với xe buýt hoặc tàu hỏa. Tàu điện ngầm và taxi hầu hết phù hợp để nhanh chóng di chuyển qua các thành phố và giá cả thường hợp lý.

Nếu bạn có ý định đi qua biên giới Hoa Kỳ (vào hoặc ra) với hơn 10.000 euro tiền mặt, bạn được bắt buộc báo cáo việc này với sản phẩm nhập cư. Nghiêm cấm nhập khẩu thuốc, trái cây, thịt, hạt giống, sữa và vé số.

Visa Mỹ hoặc ESTANếu bạn có ý định đến Hoa Kỳ, bạn sẽ cần visa Mỹ hoặc ESTA (Hệ thống điện tử cho phép ủy quyền du lịch). ESTA thay thế cho thị thực Hoa Kỳ mà bạn cần để đi du lịch đến Mỹ. Công dân Anh có thể đến Mỹ mà không cần thị thực, bằng cách dùng ESTA. Một ESTA có khả năng được áp dụng nếu bạn có ý định đến Mỹ để đi công tác hoặc nghỉ lễ, và muốn ở lại tối đa 90 ngày liên tục ở Mỹ. Một ESTA thường có khả năng có được trong vài phút , trong khi thị thực tốn thường xuyên thời gian và tiền bạc hơn. Nếu bạn không đủ điều kiện cho ESTA, thì bạn luôn có khả năng xin visa Mỹ nha.

Ẩm thực

Ẩm thực Mỹ là một món ngon khó xác định, vì nó được giới thiệu và chịu ảnh hưởng của người nhập cư trong những năm đầu. Từ Đông Bắc đến Trung Đại Tây Dương, Nam đến Tây Nam, sự pha trộn lập dị của thực phẩm kỳ lạ cuối cùng đã tạo nên nước Mỹ như ngày nay: vô số các cửa hàng bít tết, cửa hàng bánh sandwich và bánh mì kẹp thịt.

Các thành phần chính – từ thịt gà, lúa mì, ngô và bánh mì – những thành phần này là chìa khóa trong bất kỳ thực phẩm tinh túy nào của Mỹ. Những món ăn kinh điển mọi thời đại như pizza, bánh mì kẹp thịt, hotdogs và pot pies mặc khác, khi đề cập đến việc xác định ẩm thực theo địa phương, đó là một vấn đề hoàn toàn khác.

Bản đồ ẩm thực nước Mỹ qua Bang Bản đồ ẩm thực nước Mỹ qua Bang

Vùng Đông Bắc (Maine, New Hampshire, Massachusetts) cung cấp rất thường xuyên món ăn trung tâm hải sản, với vị trí chiến lược gần Đại Tây Dương. Tôm hùm và nghêu nói riêng được dùng rất nhiều, với các món ăn phổ biến như tôm hùm cuộn và ngao chowder

trong khi đó, các món ăn ở miền Nam (Texas, Florida, Tennessee) có hương vị tệ hơn với sự phụ thuộc chung vào chiên và nướng. Với ngô, gạo và thịt gà là một sự hiện diện không thể thiếu, thịt nướng, gà rán và bánh pudding chỉ là một vài mặt hàng chủ lực nổi tiếng của miền Nam.

Được biết đến như là trụ cột của nước Mỹ, vùng Trung Tây (Illinois, Michigan, Wisconsin) đóng vai trò là trung tâm sản xuất ngũ cốc, nổi bật nhất là lúa mì, ngô và đậu nành. Các món ăn Trung Tây thường là những bữa ăn thịnh soạn như bánh pudding, pizza kiểu Chicago và bánh mì thịt lợn thăn.

Deep-dish pizza nổi tiếng của Chicago không phải là một danh mục xuất khẩu của Ý, mà là một bản gốc của Mỹ. nhà hàng Pizza Uno ở Chicago lần đầu tiên tạo ra món ăn vào năm 1943 và nó đã trở thành món ăn mang tính biểu tượng nhất của thành phố kể từ đó.

Sự thật thú vị về nước Mỹ và người Mỹ

Để làm cho bài viết này vui hơn và thú vị hơn, HISA muốn thử thách bạn! Có bao nhiêu sự thật về Hoa Kỳ mà bạn đã biết? Chia sẻ kết quả của bạn cùng HISA ở bình luận dưới bài viết này nha, biết đâu chính bạn lại giúp HISA bổ sung thêm kiến thức về đất nước giàu có nhất thế giới này.

✅ Mọi người cũng xem : mua túi crumpler ở đâu

GPS được kiểm soát và sở hữu bởi chính phủ Mỹ và có thể bị ‘tắt’ bất cứ lúc nào

Một trong thường xuyên sự thật thú vị về Hoa Kỳ, cho thấy sức mạnh và tầm ảnh hưởng của họ đối với thế giới. GPS đang được dùng trên toàn thế giới, nhưng tôi nghĩ rằng rất ít người biết rằng nó được kiểm soát và sở hữu bởi chính phủ Mỹ.

>>> Đọc thêm bài viết: Bang California Mỹ: Sự lựa chọn khôn ngoan để du học

Họ cũng có thể tắt nó bất cứ lúc nào.

Mọi Người Xem :   Hiểu đúng về bảo hiểm nhân thọ để đảm bảo quyền lợi

Phát minh của nước Mỹ

Trong suốt lịch sử, đã có vô số nhà phát minh người Mỹ nghĩ ra những phát minh đã thay đổi ngay thế giới.

một vài phát minh đáng chú ý nhất là bóng bán dẫn, internet, bóng đèn, máy bay và tất nhiên là điện thoại di động cải tiến của Martin Cooper.

Đây chỉ là một số trong số rất nhiều phát minh mà người Mỹ đã cho thế giới.

✅ Mọi người cũng xem : nhà thầu phụ tiếng anh là gì

Quốc kỳ của nước Mỹ được thiết kế bởi một người 17 tuổi

Tên anh ấy là Robert G. Heft và anh ấy đã làm nó như một dự án nhỏ tại trường học. Ban đầu, anh ấy đã nhận được điểm B cho dự án, giáo viên của anh hứa, rằng điểm số của anh sẽ được xem xét lại nếu Quốc hội Hoa Kỳ chấp nhận thiết kế của lá cờ. Thiết kế của Heft không chỉ được chọn mà còn được thông qua bởi tuyên bố của tổng thống năm 1959. Vậy là Robert G. Heft đã có điểm A cho dự án của mình.

Sự thật thú vị về nước Mỹ Sự thật thú vị về nước Mỹ

✅ Mọi người cũng xem : ải nam quan ở đâu

NASA – Khám phá không gian

Hợp chủng quốc Hoa Kỳ là quốc gia duy nhất trên thế giới đặt chân lên mặt trăng. NASA là tổ chức chính phủ và họ là số 1 về thám hiểm không gian.

✅ Mọi người cũng xem : mua trứng ba ba ở đâu

Nước Mỹ đã giành được thường xuyên huy chương Olympic nhất mọi thời đại

Người Mỹ rất giỏi trong thể thao, tình trạng này trở nên khá rõ ràng khi bạn nhìn vào thành tích của họ. Mỹ đã giành được nhiều huy chương Olympic nhất mọi thời đại!

Trong Thế vận hội Olympic mùa đông, Na Uy đã giành được nhiều nhất nhưng kết hợp với Thế vận hội Olympic mùa hè, Mỹ đã giành được nhiều huy chương nhất.

✅ Mọi người cũng xem : gà què ăn quẩn cối xay tiếng anh là gì

Hoa Kỳ dùng 18% năng lượng của thế giới

Người ta nói rằng 1 người Mỹ tiêu thụ tài nguyên tương tự như 32 người Kenya. Và trên toàn cầu, Hoa Kỳ sử dụng gần 1/4 năng lượng của thế giới.

✅ Mọi người cũng xem : dung dịch nhược trương là gì

Nhà của một vài nghệ sĩ âm nhạc vĩ đại nhất mọi thời đại

Ngành công nghiệp âm nhạc ở Mỹ rất lớn trên toàn cầu, phần lớn âm nhạc chúng ta nghe đến từ Mỹ. Có rất nhiều siêu sao âm nhạc có nguồn gốc ở Mỹ.

một vài nghệ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại bao gồm Elvis Presley, Michael Jackson, METAllica, Eminem, Beyonce, Bob Dylan, Johnny Cash, Billy Joel, Whitney Houston, Ray Charles, Madonna, Nirvana, Bruno Mars, Guns n ‘Roses, Bon Jovi , Jimi Hendrix, Bruce Springsteen, Kiss, Marvin Gaye, Tupac và Frank Sinatra …

Danh sách này có khả năng được tiếp tục bởi vì rất nhiều bản hit đã được tạo ra bởi các nghệ sĩ Mỹ, và bạn sẽ tìm thấy tất cả những loại nhạc từ mọi thể loại.

✅ Mọi người cũng xem : vay tín chấp ngân hàng là gì

Hoa Kỳ có nền kinh tế lớn nhất thế giới

Trung Quốc đang tăng trưởng nhénh, nhưng nền kinh tế Mỹ vẫn là lớn nhất thế giới khi đo lường GDP.

Nền kinh tế của quốc gia này chiếm khoảng 25% GDP danh nghĩa của thế giới. Nền kinh tế ở Mỹ được quy cho dân số lớn của đất nước, mức thu nhập trung bình cao, dân số tương đối trẻ, thất nghiệp vừa phải, đổi mới công nghệ và chi tiêu tiêu sử dụng cao.

✅ Mọi người cũng xem : rạng sáng có nghĩa là gì

Nước Mỹ có số lượng doanh nhân nhiều nhất trên thế giới

Hoa Kỳ thường được gọi là Vùng đất của những giấc mơ hoặc Vùng đất của Cơ hội. Giấc mơ Mỹ nổi tiếng khắp thế giới, Vì vậy có khả năng không có gì đáng ngạc nhiên về Hoa Kỳ rằng đất nước này là nơi có số lượng doanh nhân cao nhất thế giới!

Đất nước Mỹ: 27 điều chắc chắn bạn chưa hề biết! - Du Học HISA 6

Bất cứ điều gì đều đặn có khả năng ở Hoa Kỳ!

Người Mỹ là những người tốt bụng

Theo World Giving Index, Hoa Kỳ là quốc gia hào phóng nhất thế giới, dựa trên số tiền quyên góp từ thiện, giờ tình nguyện và giấy tờ theo dõi để giúp đỡ người khác.

Người Mỹ tiêu thụ 3 tỷ pizza mỗi năm

Pizza có thể có nguồn gốc từ Ý, nhưng người Mỹ chắc chắn rất thích pizza của họ !

Ở Mỹ, pizza vượt qua bánh mì kẹp thịt là thức ăn nhénh yêu thích của quốc gia. Theo tổ chức thương mại ngành công nghiệp pizza ở Mỹ, khoảng 100 mẫu pizza được đáp ứng mỗi ngày. Theo một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Chỉ số hài lòng của khách hàng Mỹ, người Mỹ có chiều hướng hài lòng với pizza hơn là bánh mì kẹp thịt.

Cứ 8 người Mỹ thì có 1 người sẽ làm việc cho McDonald

McDonald là một trong số những nhà tuyển dụng lớn nhất trong cả nước. Người ta tin rằng cứ 8 người Mỹ thì có 1 người được tuyển dụng hoặc sẽ được tuyển dụng tại McDonald vào một lúc nào đó, theo Fast Food Nation. Không có gì đáng ngạc nhiên, do những tỷ lệ cược này, McDonald đã tuyển dụng rất nhiều người nổi tiếng trước khi họ nổi tiếng.

Công việc nguy hiểm nhất nước Mỹ

Theo thống kê, công việc nguy hiểm nhất ở Mỹ là tổng thống. Trong số 45 người đàn ông giữ cấp bậc này, bốn người đã bị ám sát tại văn phòng, tỷ lệ khoảng 9% (hoặc khoảng một phần mười) bị giết trong khi đang giữ chức.

>>> Đọc thêm bài viếtBang New York: 8 điều thú vị bạn chưa biết!

Thông tin hỗ trợ du học tại đất nước Mỹ từ công ty chúng tôi

Du Học HISA tự hào là là đại diện tuyển sinh du học Mỹ uy tín tại Việt Nam. Luôn là đối tác uy tín của các trường tại Mỹ với vai trò cung cấp những thông tin mới nhất. Cập nhật nhất về chi phí du học Mỹ, học bổng về trường đào tạo hàng đầu tại Mỹ .

HISA là đại diện tuyển sinh trực tiếp của các trường hàng đầu tại Mỹ. do đó khi  theo học Mỹ thông qua HISA , học sinh sẽ được hưởng những quyền lợi cao nhất.

Nếu bạn ở xa, không thể đến trực tiếp các văn phòng của HISA. Bạn có khả năng scan (hoặc chụp hình) rồi gửi về địa chỉ [email protected] để được hỗ trợ làm giấy tờ giấy tờ.

Tư vấn du học Mỹ

Đến HISA, có VISA

Du học tại đất nước Mỹ cùng HISA bạn sẽ được:

 • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học
 • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với tiềm lực và nguyện vọng
 • Săn học bổng bán phần, toàn phần
 • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
 • Luyện phỏng vấn trước khi xin phép VISA
 • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
 • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
 • Làm hồ sơ miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
 • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quy trình học.
 • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.
 • Trợ giúp học sinh trong quy trình sinh viên học tại đất nước Hà Lan

————————

công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Hotline: +84 98 310 4430

Fanpage: facebook.com/DuHocHISA

Skype: hisa_education

Trụ sở chính: C20204, Tầng 2, toà C2 D’Capitale, Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or  (+84) 243 640 1997

Email: [email protected]

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long. Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc  (+84) 28 3517 07 98

Email: [email protected]

Du Học HISA là Doanh nghiệp tư vấn du học uy tínCác câu hỏi về nước mỹ tiếng anh gọi là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nước mỹ tiếng anh gọi là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

Đối tượng nghiên cứu là gì? 1 số khái niệm trong nghiên cứu khoa học 7

Đối tượng nghiên cứu là gì? 1 số khái niệm trong nghiên cứu khoa học

ContentsĐánh giá về Đất nước Mỹ: 27 điều chắc chắn bạn chưa hề biết! – Du Học HISAThông tin chung về đất nước MỹĐịa lýLịch sửTuyên ngôn…
Vi khuẩn lam (cyanobacteria) là gì? Đặc điểm, cấu tạo, ứng dụng 8

Vi khuẩn lam (cyanobacteria) là gì? Đặc điểm, cấu tạo, ứng dụng

ContentsĐánh giá về Đất nước Mỹ: 27 điều chắc chắn bạn chưa hề biết! – Du Học HISAThông tin chung về đất nước MỹĐịa lýLịch sửTuyên ngôn…
Vay tiền không trả có bị truy cứu trách nhiệm hình sự? 9

Vay tiền không trả có bị truy cứu trách nhiệm hình sự?

ContentsĐánh giá về Đất nước Mỹ: 27 điều chắc chắn bạn chưa hề biết! – Du Học HISAThông tin chung về đất nước MỹĐịa lýLịch sửTuyên ngôn…
Tr trong kinh tế vĩ mô là gì 10

Tr trong kinh tế vĩ mô là gì

ContentsĐánh giá về Đất nước Mỹ: 27 điều chắc chắn bạn chưa hề biết! – Du Học HISAThông tin chung về đất nước MỹĐịa lýLịch sửTuyên ngôn…
Số Hạt Vì Mô Là Gì. Và Số Hạt Vi Mô Chính Là Phần Tử Nguyên Tử A Hay Số Avogadro - MTrend 11

Số Hạt Vì Mô Là Gì. Và Số Hạt Vi Mô Chính Là Phần Tử Nguyên Tử A Hay Số Avogadro – MTrend

ContentsĐánh giá về Đất nước Mỹ: 27 điều chắc chắn bạn chưa hề biết! – Du Học HISAThông tin chung về đất nước MỹĐịa lýLịch sửTuyên ngôn…
Kinh tế học (P20: Doanh thu, Chi phí, Lợi nhuận) 12

Kinh tế học (P20: Doanh thu, Chi phí, Lợi nhuận)

ContentsĐánh giá về Đất nước Mỹ: 27 điều chắc chắn bạn chưa hề biết! – Du Học HISAThông tin chung về đất nước MỹĐịa lýLịch sửTuyên ngôn…