Cơ quan nhà nước vi phạm về thuế thì có bị xử phạt hành chính không? Mức xử phạt đối với hành vi không kê khai, nộp thuế bị xử phạt như thế nào?

Bài viết Cơ quan nhà nước vi phạm về thuế thì có bị xử phạt hành chính không? Mức xử phạt đối với hành vi không kê khai, nộp thuế bị xử phạt như thế nào? thuộc chủ đề về Tử Vi thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cơ quan nhà nước vi phạm về thuế thì có bị xử phạt hành chính không? Mức xử phạt đối với hành vi không kê khai, nộp thuế bị xử phạt như thế nào? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cơ quan nhà nước vi phạm về thuế thì có bị xử phạt hành chính không? Mức xử phạt đối với hành vi không kê khai, nộp thuế bị xử phạt như thế nào?”

Đánh giá về Cơ quan nhà nước vi phạm về thuế thì có bị xử phạt hành chính không? Mức xử phạt đối với hành vi không kê khai, nộp thuế bị xử phạt như thế nào?


Xem nhanh
➡ Đây là Kênh Youtube chính thức của Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp: http://popsww.com/TruyenHinhDongThap
➡ Click Theo dõi (Subscribe) để nhận thông tin tin tức, khoa giáo, giải trí, ẩm thực... đậm chất miền Tây trên kênh Youtube của Truyền hình Đồng Tháp.
-------------------------------
* Địa chỉ: số 16, đường Trần Phú, Phường 1, TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp
* Điện thoại: (0277) 3 854364 * Fax: (0277) 3 883 233
* Email: [email protected]
* Website: http://www.thdt.vn
* Subscribe: http://popsww.com/TruyenHinhDongThap
* Facebook: https://www.facebook.com/DongThapTVonline
* Zalo: http://zalo.me/DongThapTV

#truyềnhìnhđồngtháp #tintức24h #đồngtháp #thdt #thdt1 #thđt #dongthaptv

Cho mình hỏi: Trường hợp đơn vị chi tiết là Sở Thông tin và Truyền thông không kê khai và nộp phí, lệ phí theo quy định cho cơ quan thuế thì có bị xử phạt vi phạm hành chính không? Mức xử phạt đối với hành vi không kê khai, nộp thuế bị xử phạt như thế nào?
  • Cơ quan nhà nước vi phạm về thuế thì có bị xử phạt hành chính không?
  • Không xử phạt vi phạm hành chính về thuế đối với những trường hợp nào?
  • Mức xử phạt đối với hành vi không kê khai, nộp thuế bị xử phạt như thế nào?

Cơ quan nhà nước vi phạm về thuế thì có bị xử phạt hành chính không?

Cơ quan nhà nước vi phạm về thuế thì có bị xử phạt hành chính không?

Căn cứ Điều 1 Nghị định 125/2020/NĐ-CP quy định:

“Điều 1. Phạm vi điều chỉnh và đối tượng áp dụng
1. Phạm vi điều chỉnh
Nghị định này quy định về hành vi vi phạm hành chính, cách thức xử phạt, mức xử phạt, biện pháp khắc phục hệ lụy, thẩm quyền xử phạt, thẩm quyền lập biên bản vi phạm hành chính và một vài giấy tờ xử phạt vi phạm hành chính về thuế, hóa đơn.
Nghị định này không áp dụng đối với vi phạm hành chính về phí, lệ phí; vi phạm hành chính về thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu do cơ quan hải quan quản lý thu và vi phạm quy định về giấy tờ đăng ký thuế, vi phạm quy định về thông báo tạm ngừng vận hành buôn bán, thông báo tiếp tục vận hành kinh doanh trước thời hạn với cơ quan đăng ký kinh doanh, cơ quan đăng ký hợp tác xã của các tổ chức, cá nhân thực hiện đăng ký thuế cùng với đăng ký Doanh nghiệp, đăng ký hợp tác xã, đăng ký kinh doanh.
2. Đối tượng áp dụng
a) Người nộp thuế;
b) Công chức thuế, cơ quan thuế các cấp;
c) Tổ chức, cá nhân khác có liên quan đến việc thực hiện pháp luật về thuế, hóa đơn.”

Như vậy, cơ quan nhà nước thực hiện hành vi vi phạm thuộc nhiệm vụ quản lý nhà nước được giao, thì không bị xử phạt theo quy định của pháp luật về xử lý vi phạm hành chính mà bị xử lý theo quy định của pháp luật có liên quan. Cơ quan nhà nước thực hiện hành vi vi phạm hành chính không thuộc nhiệm vụ quản lý nhà nước được giao thì sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính.

Mọi Người Xem :   [CHUẨN NHẤT] Công thức YTM là gì? Tính lợi suất đáo hạn quan trọng như thế nào

Vì vậy trường hợp Sở Thông tin và Truyền thông có nảy sinh vận hành kê khai, nộp thuế nhưng lại không thực hiện thì vẫn bị xử phạt hành chính về thuế.

Vi phạm về thuế (Hình từ Internet)

Không xử phạt vi phạm hành chính về thuế đối với những trường hợp nào?

Không xử phạt vi phạm hành chính về thuế đối với những trường hợp nào?

Căn cứ Điều 9 Nghị định 125/2020/NĐ-CP quy định những trường hợp không xử phạt vi phạm hành chính về thuế, hóa đơn:

“Điều 9. Những trường hợp không xử phạt vi phạm hành chính về thuế, hóa đơn
1. Không xử phạt vi phạm hành chính về thuế, hóa đơn đối với các trường hợp không xử phạt vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật về xử lý vi phạm hành chính.
Người nộp thuế chậm thực hiện Thủ tục thuế, hóa đơn bằng phương thức điện tử do sự cố kỹ thuật của hệ thống công nghệ thông tin được thông báo trên Cổng thông tin điện tử của cơ quan thuế thuộc trường hợp thực hiện hành vi vi phạm do sự kiện bất khả kháng quy định tại khoản 4 Điều 11 Luật Xử lý vi phạm hành chính.
2. Không xử phạt vi phạm hành chính về thuế, không tính tiền chậm nộp tiền thuế đối với người nộp thuế vi phạm hành chính về thuế do thực hiện theo văn bản hướng dẫn, quyết liệt xử lý của cơ quan thuế, cơ quan nhà nước có thẩm quyền liên quan đến nội dung xác định nghĩa vụ thuế của người nộp thuế (kể cả các văn bản hướng dẫn, quyết định xử lý được ban hành trước ngày Nghị định này có hiệu lực), trừ trường hợp thanh tra, kiểm tra thuế tại trụ sở người nộp thuế chưa phát hiện sai sót của người nộp thuế trong việc khai, xác định số tiền thuế phải nộp hoặc số tiền thuế được miễn, Giảm, hoàn nhưng sau đó hành vi vi phạm hành chính về thuế của người nộp thuế bị phát hiện.
3. Không xử phạt vi phạm hành chính về thuế đối với trường hợp khai sai, người nộp thuế đã khai bổ sung hồ sơ khai thuế và đã tự giác nộp đủ số tiền thuế phải nộp trước thời điểm cơ quan thuế công bố quyết liệt kiểm tra thuế, thanh tra thuế tại trụ sở người nộp thuế hoặc trước thời điểm cơ quan thuế phát hiện không qua thanh tra, kiểm tra thuế tại trụ sở của người nộp thuế hoặc trước khi cơ quan có thẩm quyền khác phát hiện.
4. Không xử phạt hành vi vi phạm giấy tờ thuế đối với cá nhân trực tiếp quyết toán thuế mức lương cá nhân chậm nộp giấy tờ quyết toán thuế thu nhập cá nhân mà có sinh ra số tiền thuế được hoàn; hộ kinh doanh, cá nhân buôn bán đã bị ấn định thuế theo quy định tại Điều 51 Luật Quản lý thuế.
5. Không xử phạt hành vi vi phạm về thời hạn nộp giấy tờ khai thuế trong thời gian người nộp thuế được gia hạn nộp hồ sơ khai thuế đó.”

Theo đó không xử phạt vi phạm hành chính về thuế đối với những trường hợp nêu trên.

Xem thêm video cùng chủ đề : Tranh chấp đất đai và những điều cần biết | Biết để làm đúng – 4/5/2022 | THDT

Mô tả video

➡ Đây là Kênh Youtube chính thức của Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp: http://popsww.com/TruyenHinhDongThapn➡ Click Theo dõi (Subscribe) để nhận thông tin tin tức, khoa giáo, giải trí, ẩm thực… đậm chất miền Tây trên kênh Youtube của Truyền hình Đồng Tháp. n——————————-n* Địa chỉ: số 16, đường Trần Phú, Phường 1, TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Thápn* Điện thoại: (0277) 3 854364 * Fax: (0277) 3 883 233n* Email: [email protected]* Website: http://www.thdt.vnn* Subscribe: http://popsww.com/TruyenHinhDongThapn* Facebook: https://www.facebook.com/DongThapTVonlinen* Zalo: http://zalo.me/DongThapTVnn#truyềnhìnhđồngtháp #tintức24h #đồngtháp #thdt #thdt1 #thđt #dongthaptv

Mức xử phạt đối với hành vi không kê khai, nộp thuế bị xử phạt như thế nào?

Mức xử phạt đối với hành vi không kê khai, nộp thuế bị xử phạt như thế nào?

Căn cứ quy định Điều 13 Nghị định 125/2020/NĐ-CP quy định:

“Điều 13. Xử phạt hành vi vi phạm về thời hạn nộp giấy tờ khai thuế
1. Phạt cảnh cáo đối với hành vi nộp hồ sơ khai thuế quá thời hạn từ 01 ngày đến 05 ngày và có tình tiết hạn chế nhẹ.
2. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi nộp giấy tờ khai thuế quá thời hạn từ 01 ngày đến 30 ngày, trừ trường hợp quy định tại khoản 1 Điều này.
3. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với hành vi nộp hồ sơ khai thuế quá thời hạn quy định từ 31 ngày đến 60 ngày.
4. Phạt tiền từ 8.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:
a) Nộp hồ sơ khai thuế quá thời hạn quy định từ 61 ngày đến 90 ngày;
b) Nộp hồ sơ khai thuế quá thời hạn quy định từ 91 ngày trở lên nhưng không sinh ra số thuế phải nộp;
c) Không nộp hồ sơ khai thuế nhưng không sinh ra số thuế phải nộp;
d) Không nộp các phụ lục theo quy định về quản lý thuế đối với công ty có giao dịch liên kết kèm theo hồ sơ quyết toán thuế thu nhập Doanh nghiệp.
5. Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 25.000.000 đồng đối với hành vi nộp giấy tờ khai thuế quá thời hạn trên 90 ngày kể từ ngày hết hạn nộp hồ sơ khai thuế, có sinh ra số thuế phải nộp và người nộp thuế đã nộp đủ số tiền thuế, tiền chậm nộp vào ngân sách nhà nước trước thời điểm cơ quan thuế công bố quyết liệt kiểm tra thuế, thanh tra thuế hoặc trước thời điểm cơ quan thuế lập biên bản về hành vi chậm nộp giấy tờ khai thuế theo quy định tại khoản 11 Điều 143 Luật Quản lý thuế.
Trường hợp số tiền phạt nếu áp dụng theo khoản này lớn hơn số tiền thuế phát sinh trên giấy tờ khai thuế thì số tiền phạt tối đa đối với trường hợp này bằng số tiền thuế nảy sinh phải nộp trên giấy tờ khai thuế nhưng không thấp hơn mức trung bình của khung phạt tiền quy định tại khoản 4 Điều này.
6. Biện pháp khắc phục hệ lụy:
a) Buộc nộp đủ số tiền chậm nộp tiền thuế vào ngân sách nhà nước đối với hành vi vi phạm quy định tại các khoản 1, 2, 3, 4 và 5 Điều này trong trường hợp người nộp thuế chậm nộp hồ sơ khai thuế kéo theo chậm nộp tiền thuế;
b) Buộc nộp hồ sơ khai thuế, phụ lục kèm theo giấy tờ khai thuế đối với hành vi quy định tại điểm c, d khoản 4 Điều này.”

Đồng thời tại Điều 17 Nghị định 125/2020/NĐ-CP quy định:

“Điều 17. Xử phạt hành vi trốn thuế
1. Phạt tiền 1 lần số thuế trốn đối với người nộp thuế có từ một tình tiết Giảm nhẹ trở lên khi thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:
a) Không nộp giấy tờ đăng ký thuế; không nộp giấy tờ khai thuế hoặc nộp hồ sơ khai thuế sau 90 ngày, kể từ ngày hết thời hạn nộp hồ sơ khai thuế hoặc kể từ ngày hết thời hạn gia hạn nộp hồ sơ khai thuế, trừ trường hợp quy định tại điểm b, c khoản 4 và khoản 5 Điều 13 Nghị định này;
b) Không ghi chép trong sổ kế toán các khoản thu liên quan đến việc xác định số tiền thuế phải nộp, không khai, khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp hoặc tăng số tiền thuế được hoàn, được miễn, hạn chế thuế, trừ hành vi quy định tại Điều 16 Nghị định này;
c) Không lập hóa đơn khi bán hàng hóa, dịch vụ, trừ trường hợp người nộp thuế đã khai thuế đối với tổng giá trị hàng hóa, sản phẩm đã bán, đã cung ứng vào kỳ tính thuế tương ứng; lập hóa đơn bán hàng hóa, dịch vụ sai về số lượng, tổng giá trị hàng hóa, sản phẩm để khai thuế thấp hơn thực tế và bị phát hiện sau thời hạn nộp giấy tờ khai thuế;
d) dùng hóa đơn không hợp pháp; sử dụng không hợp pháp hóa đơn để khai thuế làm hạn chế số thuế phải nộp hoặc tăng số tiền thuế được hoàn, số tiền thuế được miễn, hạn chế;
đ) sử dụng chứng từ không hợp pháp; sử dụng không hợp pháp chứng từ; dùng chứng từ, tài liệu không phản ánh đúng bản chất giao dịch hoặc giá trị giao dịch thực tế để xác định sai số tiền thuế phải nộp, số tiền thuế được miễn, hạn chế, số tiền thuế được hoàn; lập Thủ tục, giấy tờ hủy vật tư, hàng hóa không đúng thực tế làm hạn chế số thuế phải nộp hoặc làm tăng số thuế được hoàn, được miễn, hạn chế;
e) sử dụng hàng hóa thuộc đối tượng không chịu thuế, miễn thuế, xét miễn thuế không đúng mục đích quy định mà không khai báo việc chuyển đổi mục đích dùng, khai thuế với cơ quan thuế;
g) Người nộp thuế có hoạt động buôn bán trong thời gian xin phép ngừng, tạm ngừng hoạt động kinh doanh nhưng không thông báo với cơ quan thuế, trừ trường hợp quy định tại điểm b khoản 4 Điều 10 Nghị định này.
2. Phạt tiền 1,5 lần số tiền thuế trốn đối với người nộp thuế thực hiện một trong các hành vi quy định tại khoản 1 Điều này mà không có tình tiết tăng nặng, hạn chế nhẹ.
3. Phạt tiền 2 lần số thuế trốn đối với người nộp thuế thực hiện một trong các hành vi quy định tại khoản 1 Điều này mà có một tình tiết tăng nặng.
4. Phạt tiền 2,5 lần số tiền thuế trốn đối với người nộp thuế thực hiện một trong các hành vi quy định tại khoản 1 Điều này có hai tình tiết tăng nặng.
5. Phạt tiền 3 lần số tiền thuế trốn đối với người nộp thuế thực hiện một trong các hành vi quy định tại khoản 1 Điều này có từ ba tình tiết tăng nặng trở lên.
6. Biện pháp khắc phục hậu quả:
a) Buộc nộp đủ số tiền thuế trốn vào ngân sách nhà nước đối với các hành vi vi phạm quy định tại các khoản 1, 2, 3, 4, 5 Điều này.
Trường hợp hành vi trốn thuế theo quy định tại các khoản 1, 2, 3 ,4, 5 Điều này đã quá thời hiệu xử phạt thì người nộp thuế không bị xử phạt về hành vi trốn thuế nhưng người nộp thuế phải nộp đủ số tiền thuế trốn, tiền chậm nộp tính trên số tiền thuế trốn vào ngân sách nhà nước theo thời hạn quy định tại khoản 6 Điều 8 Nghị định này.
b) Buộc điều chỉnh lại số lỗ, số thuế giá trị gia tăng đầu vào được khấu trừ trên giấy tờ thuế (nếu có) đối với hành vi quy định tại khoản 1, 2, 3, 4, 5 Điều này.
7. Các hành vi vi phạm quy định tại điểm b, đ, e khoản 1 Điều này bị phát hiện sau thời hạn nộp giấy tờ khai thuế nhưng không làm hạn chế số tiền thuế phải nộp hoặc chưa được hoàn thuế, không làm tăng số tiền thuế được miễn, hạn chế thì bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định tại khoản 3 Điều 12 Nghị định này.”

mặt khác căn cứ điểm a, khoản 4 Điều 7 Nghị định 125/2020/NĐ-CP quy định:

“Điều 7. hình thức xử phạt, biện pháp khắc phục hệ lụy và nguyên tắc áp dụng mức phạt tiền khi xử phạt vi phạm hành chính về thuế, hóa đơn
4. Nguyên tắc áp dụng mức phạt tiền
a) Mức phạt tiền quy định tại Điều 10, 11, 12, 13, 14, 15, khoản 1, 2 Điều 19 và Chương III Nghị định này là mức phạt tiền áp dụng đối với tổ chức.
Đối với người nộp thuế là hộ gia đình, hộ buôn bán áp dụng mức phạt tiền như đối với cá nhân.”

Theo đó mức xử phạt đối với hành vi không kê khai, nộp thuế sẽ tùy vào mức độ vi phạm sẽ có mức xử phạt tương ứng chi tiết nêu trên.

Mọi Người Xem :   Kinh dịch là gì? Quẻ kinh dịch là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa cần biết
Đi đến trangTìm kiếm nội dung Tư vấn pháp luật – Vi phạm hành chính về thuế

Hồng Ngân

1536 lượt xem Lưu bài viếtCác câu hỏi về nộp thuế không đúng thời hạn là vi phạm gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nộp thuế không đúng thời hạn là vi phạm gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nộp thuế không đúng thời hạn là vi phạm gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nộp thuế không đúng thời hạn là vi phạm gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nộp thuế không đúng thời hạn là vi phạm gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nộp thuế không đúng thời hạn là vi phạm gì


Các hình ảnh về nộp thuế không đúng thời hạn là vi phạm gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu báo cáo về nộp thuế không đúng thời hạn là vi phạm gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm thông tin về nộp thuế không đúng thời hạn là vi phạm gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Mọi Người Xem :   Đấu thầu là gì? Đặc điểm, nguyên tắc và các phương thức?

🏠 Quay lại trang chủ

Các bài viết liên quan đến

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Cơ quan nhà nước vi phạm về thuế thì có bị xử phạt hành chính không? Mức xử phạt đối với hành vi không…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Cơ quan nhà nước vi phạm về thuế thì có bị xử phạt hành chính không? Mức xử phạt đối với hành vi không…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Cơ quan nhà nước vi phạm về thuế thì có bị xử phạt hành chính không? Mức xử phạt đối với hành vi không…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Cơ quan nhà nước vi phạm về thuế thì có bị xử phạt hành chính không? Mức xử phạt đối với hành vi không…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Cơ quan nhà nước vi phạm về thuế thì có bị xử phạt hành chính không? Mức xử phạt đối với hành vi không…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Cơ quan nhà nước vi phạm về thuế thì có bị xử phạt hành chính không? Mức xử phạt đối với hành vi không…

This Post Has One Comment

  1. Đề Thi khó quá… Đất chuyển đổi giống như hào kiệt ko phải ai hay vùng miền nào cũng áp dụng đc.

Comments are closed.