Nơi nộp hồ sơ hưởng chế độ thai sản sau khi đã nghỉ việc

Bài viết Nơi nộp hồ sơ hưởng chế độ thai sản sau khi đã nghỉ việc thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Nơi nộp hồ sơ hưởng chế độ thai sản sau khi đã nghỉ việc trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Nơi nộp hồ sơ hưởng chế độ thai sản sau khi đã nghỉ việc”

Đánh giá về Nơi nộp hồ sơ hưởng chế độ thai sản sau khi đã nghỉ việc


Ẩn nội dung Xem thêm
Xem nhanh
Tiếp nối các video về bảo hiểm xã hội, thời gian qua, Công ty Luật CIS nhận được rất nhiều sự quan tâm cũng như thắc mắc về việc làm sao để được nhận tiền trợ cấp thai sản.
Trong video này sẽ giải đáp cho các bạn:
- Những ai được hưởng chế độ thai sản?
- Điều kiện để nhận tiền trợ cấp thai sản?
- Hồ sơ, thủ tục xin hưởng trợ cấp thai sản?
- Người lao động muốn đi làm lại trước khi hết thời hạn nghỉ sinh con được không?
Trong các số tiếp theo, Công ty Luật CIS sẽ tiếp tục giải đáp những thắc mắc liên quan đến các vấn đề pháp lý hữu ích trong cuộc sống.
Nếu có bất kì thắc mắc nào, các bạn có thể bình luận bên dưới video này hoặc liên hệ với Công ty qua điện thoại (028) 3825 7196, email: [email protected] để công ty có thể giải đáp.
Các bạn đừng quên like, subscribe để tiếp tục theo dõi những giải đáp pháp lý và share để truyền tải thông tin hữu ích này đến mọi người nhé
---
Mọi chi tiết xin liên hệ:
PHÒNG PHÁP LÝ - CÔNG TY LUẬT CIS
109 Hoàng Sa, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
028 3911 8581 - 0938 548 101
Email: [email protected]

#THAISAN #LUATSU #CISLAWFIRM

Tôi hỏi về nơi nộp hồ sơ hưởng chế độ thai sản. Hiện tại tôi đang mang thai tháng thứ 6, dự sinh vào tháng 7/2021. Tôi tham gia đóng BHXH từ 01/01/2020 đến hết tháng 1/2021. Tôi đã xin thôi việc kể từ hôm nay và đã báo giảm lao động; do chấm dứt hợp đồng lao động gửi BHXH quận để làm thủ tục chốt sổ BHXH. Vậy luật sư cho tôi hỏi, đến tháng 7 sinh xong; tôi có được hưởng chế độ thai sản và có thể tự đi làm thủ tục nhận tiền thai sản không? Công ty tôi đóng BHXH ở quận Hoàng Mai – Hà Nội.

Mọi Người Xem :   11 kỹ năng lãnh đạo nhóm hiệu quả cần có của một leader team

Sau khi nghỉ tôi định về quê Hà Nam nghỉ chờ ngày sinh. Vậy tôi có thể làm chế độ thai sản ở BHXH huyện ở Hà Nam không? Nơi nộp hồ sơ hưởng chế độ thai sản là ở đâu và cần những giấy tờ gì? 


  • Có được hưởng chế độ thai sản khi đã nghỉ việc?
  • Nghỉ thai sản xong hưởng thất nghiệp có được không?
  • Hưởng chế độ thai sản sau khi đã nghỉ việc

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chúng tôi. Với trường hợp của bạn, Tổng đài tư vấn xin giải đáp cho bạn về nơi nộp hồ sơ hưởng chế độ thai sản sau khi đã nghỉ việc như sau:

Căn cứ Điều 31 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định:

“Điều 31. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

b) Lao động nữ sinh con;

2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

4. Người lao động đủ điều kiện quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này mà chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các điều 34, 36, 38 và khoản 1 Điều 39 của Luật này.”

Do đó, khi bạn đóng từ đủ 6 tháng trở lên trong 12 tháng trước khi sinh; thì sau khi chấm dứt hợp đồng lao động. Bạn vẫn đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản.

Mọi Người Xem :   Sự biến đổi hóa học là gì? - buyer.com.vn

Về cách xác định 12 tháng trước khi sinh, bạn vui lòng tham khảo bài viết: 12 tháng trước khi sinh con được xác định như thế nào?

Theo đó, bạn sinh con vào tháng 7/2021 và đã nghỉ việc từ tháng 1/2021. Do đó, 12 tháng trước khi sinh của bạn được tính từ tháng 7/2020 đến tháng 06/2021. Và trong khoảng thời gian này, bạn đóng bảo hiểm xã hội được 7 tháng (từ tháng 7/2020 đến hết tháng 1/2021) nên đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản khi sinh con.

Về hồ sơ hưởng chế độ thai sản khi đã nghỉ việc trước khi sinh con, bạn có thể tham khảo cụ thể tại bài viết Hồ sơ hưởng chế độ thai sản khi đã thôi việc mới nhất

Về nơi nộp hồ sơ hưởng chế độ thai sản

Căn cứ Điều 14 Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH quy định như sau:

“Trường hợp người lao động chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con, thời điểm nhận con, thời điểm nhận nuôi con nuôi thì nộp hồ sơ và xuất trình sổ bảo hiểm xã hội cho cơ quan bảo hiểm xã hội nơi cư trú.”

Theo đó, người lao động chấm dứt hợp đồng lao động trước khi sinh con thì sẽ nộp hồ sơ cho cơ quan bảo hiểm xã hội cấp huyện nơi thường trú hoặc nơi tạm trú.

Nơi nộp hồ sơ hưởng chế độ thai sản

Tư vấn Chế độ thai sản trực tuyến qua tổng đài 1900 6172

Như vậy

Mặc dù công ty bạn đóng BHXH ở quận Hoàng Mai – Hà Nội nhưng sau khi nghỉ việc và bạn định về quê Hà Nam nghỉ chờ ngày sinh thì bạn có thể làm chế độ thai sản ở BHXH huyện ở Hà Nam – nơi bạn đang cư trú để được giải quyết.

Mọi Người Xem :   Thoát vị đĩa đệm tái phát sau phẫu thuật nội soi

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: 

Thời hạn nộp hồ sơ hưởng chế độ thai sản khi người lao động đã nghỉ việc

Cách tính mức hưởng chế độ thai sản cho lao động nữ nghỉ sinh con

Trong quá trình giải quyết nếu còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Xem thêm:
  • Thời gian và mức hưởng chế độ thai sản khi sinh con
  • Nghỉ hưởng thai sản trước khi sinh con cần lưu ý vấn đề gì?
  • Nhận trợ cấp thất nghiệp khi đến khai báo trễ hẹn
  • Hồ sơ hưởng BHTN có bắt buộc nộp bản gốc quyết định nghỉ việc không?
  • Mức hưởng BHYT khi đi KCB trái tuyến tại bệnh viện Quân đội 108


Các câu hỏi về làm bảo hiểm thai sản ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê làm bảo hiểm thai sản ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết làm bảo hiểm thai sản ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết làm bảo hiểm thai sản ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết làm bảo hiểm thai sản ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về làm bảo hiểm thai sản ở đâu


Các hình ảnh về làm bảo hiểm thai sản ở đâu đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm tin tức về làm bảo hiểm thai sản ở đâu tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu nội dung về làm bảo hiểm thai sản ở đâu từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Trả lời