Điều kiện về lý lịch gia đình khi đăng ký dự thi khối trường công an

Bài viết Điều kiện về lý lịch gia đình khi đăng ký dự thi khối trường công an thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Điều kiện về lý lịch gia đình khi đăng ký dự thi khối trường công an trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Điều kiện về lý lịch gia đình khi đăng ký dự thi khối trường công an”

Đánh giá về Điều kiện về lý lịch gia đình khi đăng ký dự thi khối trường công an


Xem nhanh
Tuyên bố sử dụng hợp lý:
Chúng tôi không sở hữu hoàn toàn những tư liêu được tổng hợp trong video này. Nó thuộc về những cá nhân hay tổ chức đáng được tôn trọng.
Chúng tôi sử dụng theo: Tuyên bố từ chối trách nhiệm bản quyền mục 107 của Đạo luật bản quyền năm 1976. Được phép 'sử dụng hợp lý' cho các mục đích như phê bình, bình luận, báo cáo tin tức, giảng dạy, học bổng và nghiên cứu.
https://support.google.com/youtube/an... Truyện Ma Nợ Máu là một trong số những truyện Ma hay nhất, đặc sắc nhất của Tác giả : Mạnh Tuấn
Được Mc Đình Soạn chuyển thể sang audio để phục vụ quý thính giả 4 phương.

* Đăng kí để không bỏ lỡ các câu truyện hay và mới nhất
* Share u0026 Comment cảm xúc sau nghe truyện nhé
* Facebook: https://www.facebook.com/mcdinhsoan

Điều kiện về lý lịch gia đình khi đăng ký dự thi khối trường công an. Ông nội đi lính ngụy thì cháu có được thi khối trường công an không?

Điều kiện về lý lịch gia đình khi đăng ký dự thi khối trường công an. Ông nội đi lính ngụy thì cháu có được thi khối trường công an không?

Tóm tắt câu hỏi:

xin chào luật sư, em có 1 đứa em gái họ ngoại. Mẹ em với mẹ em ấy là chị em ruột. Do lúc sinh em ấy gia đình có chút vấn đề nên ba mẹ em đứng tên khai sinh cho em ấy. Giờ em ấy muốn thi vào quân đội, tức phải xét đến đời ông, bà. Nhưng ông nội em (theo giấy khai sinh cũng là ông nội em ấy) trước đây có bị bắt đi làm lính ngụy. Ngược lại dòng họ nội của em ấy từ đời ông cố, ông nội là dòng dõi Cách Mạng. Nên gia đình em định làm lại khai sinh, để ba mẹ ruột của em ấy đứng tên khai sinh. Vậy luật sư cho em hỏi sau khi khai sinh lại, em ấy có đủ khó khăn để vào Đảng cũng như thi các trường công an, quân đội không ạ. Và một vấn đề nữa đó là em có nghe bạn học trường CA nói nếu ông nội chỉ đi lính, không nợ máu thì không sao điều đó có đúng không ạ. Và cụ thể nợ máu là như nào ạ. Cảm ơn luật sư đã bỏ thì giờ để đọc, và nếu có thời gian, xin phép luật sư giải đáp giúp em ạ.?

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Doanh nghiệp LUẬT DƯƠNG GIA. Với thắc mắc của bạn, công ty LUẬT DƯƠNG GIA xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

1. Cơ sở pháp lý

– Luật hộ tịch 2014;

– Thông tư 30/2009/TT-BCA.

2. Luật sư tư vấn:

Theo Điều 26 Luật hộ tịch 2014 quy định phạm vi thay đổi hộ tịch như sau:

Điều 26. Phạm vi thay đổi ngay hộ tịch

1. thay đổi ngay họ, chữ đệm và tên của cá nhân trong nội dung khai sinh đã đăng ký khi có căn cứ theo quy định của pháp luật dân sự.

2. thay đổi thông tin về cha, mẹ trong nội dung khai sinh đã đăng ký sau khi được nhận làm con nuôi theo quy định của Luật nuôi con nuôi.”

Như vậy, em bạn hoàn toàn có thể cải chính hộ tịch, thay đổi ngay thông tin cha mẹ trong nội dung khai sinh, tuy nhiên Thủ tục sẽ rất phức tạp do em bạn từ nhỏ đến giờ mang hộ tịch do ba mẹ bạn đứng tên.

Xem thêm: Thủ tục công chứng sơ yếu lý lịch? Xác nhận sơ yếu lý lịch cần mang theo gì?

Mọi Người Xem :   Tin Nhắn Push Là Gì – Có Nghĩa Là Gì, Ý Nghĩa La Gi 2022

Về Trình tự Thủ tục đăng ký thay đổi, cải chính hộ tịch như sau:

+ Người yêu cầu đăng ký thay đổi ngay, cải chính hộ tịch nộp tờ khai theo mẫu quy định và giấy tờ liên quan cho cơ quan đăng ký hộ tịch.

+ Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, nếu thấy việc thay đổi ngay, cải chính hộ tịch là có cơ sở, phù hợp với quy định của pháp luật dân sự và pháp luật có liên quan, công chức tư pháp – hộ tịch ghi vào Sổ hộ tịch, cùng người bắt buộc đăng ký thay đổi, cải chính hộ tịch ký vào Sổ hộ tịch và báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã cấp trích lục cho người yêu cầu.

+ Trường hợp thay đổi, cải chính hộ tịch liên quan đến Giấy khai sinh, Giấy chứng nhận kết hôn thì công chức tư pháp – hộ tịch ghi nội dung thay đổi, cải chính hộ tịch vào Giấy khai sinh, Giấy chứng nhận kết hôn.

+ Trường hợp cần phải xác minh thì thời hạn được kéo dài thêm trong vòng 03 ngày làm việc.

+ Trường hợp đăng ký thay đổi, cải chính hộ tịch không phải tại nơi đăng ký hộ tịch trước đây thì Ủy ban nhân dân cấp xã phải thông báo bằng văn bản kèm theo bản sao y trích lục hộ tịch đến Ủy ban nhân dân nơi đăng ký hộ tịch trước đây để ghi vào Sổ hộ tịch.

Dieu-kien-ve-ly-lich-gia-dinh-khi-dang-ky-du-thi-khoi-truong-cong-an

>>> Luật sư tư vấn pháp luật hành chính qua tổng đài:1900.6568

Xem thêm: quy trình thẩm tra, xác minh lý lịch của người vào Đảng

+ Trường hợp nơi đăng ký hộ tịch trước đây là Cơ quan đại diện thì Ủy ban nhân dân cấp xã phải thông báo bằng văn bản kèm theo bản sao y trích lục hộ tịch đến Bộ Ngoại giao để chuyển đến Cơ quan đại diện ghi vào Sổ hộ tịch.

Sau khi cải chính hộ tịch xong thì em bạn hoàn toàn đủ khó khăn để tham gia thi các trường quân đội, công an theo quy định. Việc ông nội bạn theo lính ngụy sẽ rất khó để được xem xét bởi vì quân đội, công an là ngành đặc thù nên có quy định xét giấy tờ lý lịch 3 đời. Việc em bạn giữ nguyên hộ tịch sẽ rất khó để được xét vào ngành cũng như Đảng viên. Theo Thông tư 30/2009/TT-BCA quy định về tiêu chuẩn chính trị như sau:

+ Là công dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, có địa chỉ thường trú trên lãnh thổ Việt Nam, có lý lịch bản thân và gia đình rõ ràng, nghiêm chỉnh chấp hành đường lối chính sách của Đảng Cộng sản Việt Nam, pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam hoặc đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

+ Đối với cán bộ, học sinh dân tộc thiểu số ở khu vực miền núi, vùng cao, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo có khả năng tuyển thanh niên ưu tú, đủ điều kiện để kết nạp vào Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

+ Công dân có chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư, trình độ Tiến sỹ, Thạc sỹ, tốt nghiệp ĐH hệ chính quy hạng giỏi, xuất sắc có thể tuyển những người chưa là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam hoặc chưa là đoàn viên Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

+ Đảm bảo các quy định chi tiết khác của Bộ trưởng Bộ Công an về tiêu chuẩn chính trị của cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân.

Về vấn đề nợ máu thì trong lúc ông bạn theo lính ngụy có tham gia vào lực lượng bắt giết chiến sĩ cộng sản, đàn áp nhân dân thì được coi là nợ máu. Do vấn đề về quy định nội bộ ngành nên ko có chi tiết về tiêu chuẩn chính trị nên vấn đề xem xét có được vào ngành công an tổ chức hay không tùy thuộc vào phòng tổ chức trong ngành. 

Xem thêm: Thẩm tra lý lịch của người vào Đảng

Được đăng bởi:
Luật Dương Gia
Chuyên mục:
Tư vấn pháp luật

Bài viết được thực hiện bởi: công ty Luật Dương Gia

cấp bậc: Chủ sở hữu Website

Lĩnh vực tư vấn: Luật sư tư vấn, tranh tụng

Trình độ đào tạo: công ty Luật TNHH

Số năm kinh nghiệm thực tế: 10 năm

Tổng số bài viết: 27.875 bài viết

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

đám cưới với bạn trai trong ngành công an có bị thẩm tra lý lịch không? đám cưới với chiến sĩ công an có thẩm tra lý lịch 3 đời không? Điều kiện về lý lịch gia đình khi đám cưới với người trong ngành công an? Trường hợp không được đám cưới với người trong ngành công an?

Có được xin phiếu lý lịch tư pháp ở nơi đăng ký tạm trú? Thẩm quyền cấp phiếu lý lịch tư pháp số 01, lý lịch tư pháp số 02.

Làm lại giấy khai sinh và điều chỉnh thông tin theo giấy khai sinh. Điều chỉnh lại năm sinh bị sai trên các giấy tờ khác nhau.

Hiểu thế nào là lý lịch không rõ ràng? Xét lý lịch để đủ tiêu chuẩn thi vào ngành công an. Khi nào bị coi là lý lịch không rõ ràng trong quy trình xác minh?

quy trình thẩm tra, xác minh lý lịch của người vào Đảng? Ai sẽ là người đi xác minh? Sẽ xác minh những gì? Thủ tục xác minh ra sao? Kinh phí chi cho việc đi thẩm tra lý lịch của người vào Đảng?

giấy tờ cấp phiếu lý lịch tư pháp tại thành phố Hồ Chí Minh được Sở tư pháp thành phố hướng dẫn như sau:

hồ sơ xin cấp phiếu lý lịch tư pháp mới nhất năm 2021. Có được ủy quyền cho người khác xin phép cấp phiếu lý lịch tư pháp? giấy tờ ủy quyền cho người khác đi xin cấp thay như thế nào?

Thẩm tra lý lịch của người vào Đảng. Điều kiện để được kết nạp Đảng.

Điều kiện về lý lịch gia đình khi kết nạp Đảng. Điều kiện để được kết nạp theo quy định hiện hành.

tìm hiểu về các phương thức lừa đảo? Khi bị lừa đảo cần làm gì? Lấy lại tiền khi bị lừa chuyển khoản bằng cách nào? Làm thế nào để không bị lừa đảo?

Công bố mỹ phẩm là gì? Tại sao cần phải công bố mỹ phẩm? Trình tự hồ sơ, giấy tờ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước?

Mẫu thông báo về việc sản phẩm được tiếp tục sản xuất, lưu thông là gì? Mẫu thông báo về việc danh mục được tiếp tục sản xuất, lưu thông 2021? một vài quy định của pháp luật về sản phẩm được tiếp tục sản xuất, lưu thông?

Mẫu quyết định tạm đình chỉ xét xử phúc thẩm vụ án dân sự là gì? Mẫu quyết định tạm đình chỉ xét xử phúc thẩm vụ án dân sự? Hướng dẫn làm Mẫu quyết liệt tạm đình chỉ xét xử phúc thẩm vụ án dân sự? một vài quy định của pháp luật về tạm đình chỉ xét xử phúc thẩm vụ án dân sự?

Mẫu báo cáo vận hành quảng cáo cho tổ chức, cá nhân nước ngoài kinh doanh dịch vụ quảng cáo là gì? Mẫu báo cáo vận hành quảng cáo cho tổ chức, cá nhân nước ngoài kinh doanh dịch vụ quảng cáo 2021? Không cho tắt quảng cáo trên báo sau 1,5 giây có bị phạt không? Điều kiện quảng cáo theo quy định của pháp luật?

Mẫu quyết liệt thực hiện giám định tư pháp đối với sản phẩm văn hóa là gì? Mẫu quyết định thực hiện giám định tư pháp đối với sản phẩm văn hóa? Hướng dẫn làm Mẫu quyết liệt thực hiện giám định tư pháp đối với danh mục văn hóa? một số quy định của pháp luật về thực hiện giám định tư pháp đối với danh mục văn hóa?

Mẫu quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự là gì, Mục đích của mẫu đơn? Mẫu quyết liệt công nhận sự thỏa thuận của các đương sự? Hướng dẫn làm Mẫu quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự? một vài quy định của pháp luật về công nhận sự thỏa thuận của các đương sự? Công nhận sự thỏa thuận của các đương sự tại phiên tòa phúc thẩm?

Mẫu văn bản đăng ký thành lập văn phòng điều hành dự án đầu tư là gì? Mẫu văn bản đăng ký thành lập văn phòng điều hành dự án đầu tư? một số quy định của pháp luật về văn phòng điều hành dự án đầu tư? hồ sơ thành lập văn phòng điều hành trong hợp đồng BCC đối với nhà đầu tư nước ngoài?

Mẫu thông báo chấm dứt hoạt động dự án đầu tư là gì? Mẫu thông báo chấm dứt vận hành dự án đầu tư 2021? Hướng dẫn làm Mẫu thông báo chấm dứt hoạt động dự án đầu tư? một vài quy định của pháp luật về chấm dứt hoạt động dự án đầu tư?

Mẫu đề xuất dự án đầu tư là gì? Mẫu đề xuất dự án đầu tư? một vài quy định của pháp luật về đề xuất dự án đầu tư?

Mẫu quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự là gì? Mẫu quyết liệt công nhận sự thỏa thuận của các đương sự? Hướng dẫn làm Mẫu quyết định công nhận sự thoả thuận của các đương sự? một số quy định của pháp luật về công nhận sự thoả thuận của các đương sự? Trình tự Thủ tục Công nhận sự thỏa thuận của các đương sự tại phiên tòa phúc thẩm?

Mẫu quyết định chấm dứt vận hành của dự án đầu tư là gì? Mẫu quyết định chấm dứt hoạt động của dự án đầu tư 2021? một vài quy định của pháp luật về chấm dứt vận hành của dự án đầu tư? Có được Thu hồi đất khi chấm dứt hoạt động của dự án đầu tư không?

Mẫu giấy xác nhận đã nhận đơn khởi kiện hành chính là gì? Mẫu giấy xác nhận đã nhận đơn khởi kiện hành chính 2021? Hướng dẫn làm Mẫu giấy xác nhận đã nhận đơn khởi kiện hành chính? Trình tự và Thủ tục khởi kiện hành chính?

Mẫu giấy đề nghị đăng ký làm hòa giải viên thương mại vụ việc là gì? Mẫu giấy đề nghị đăng ký làm hòa giải viên thương mại vụ việc 2021? một số quy định của pháp luật về hòa giải viên thương mại vụ việc? Trình tự, Thủ tục hòa giải thương mại?

Mẫu quyết định không mở giấy tờ phá sản là gì? Mẫu quyết định không mở hồ sơ phá sản? Hướng dẫn làm Mẫu quyết định không mở hồ sơ phá sản? một vài quy định của pháp luật về không mở giấy tờ phá sản?

Giấy đề nghị hoàn thuế theo Hiệp định giữa Việt Nam và …(tên vùng, lãnh thổ ký kết) là gì, mục đích của mẫu đơn? Giấy đề nghị hoàn thuế theo Hiệp định giữa Việt Nam và …(tên vùng, lãnh thổ ký kết)? giấy tờ giấy tờ hoàn thuế theo Hiệp định?

Mẫu thông báo triển khai, thay đổi địa điểm, thời gian chấm dứt hoạt động ATM lưu động là gì, mục đích của mẫu đơn? Mẫu thông báo triển khai, thay đổi ngay địa điểm, thời gian chấm dứt vận hành ATM lưu động 2021? Hướng dẫn làm mẫu thông báo triển khai, thay đổi địa điểm, thời gian chấm dứt vận hành ATM lưu động? một số quy định của pháp luật về triển khai, thay đổi địa điểm, thời gian chấm dứt vận hành ATM lưu động?

Thông báo chuyển đổi kỳ khai thuế GTGT là gì, mục đích của mẫu đơn? Thông báo chuyển đổi kỳ khai thuế GTGT? một vài quy định của pháp luật về thông báo chuyển đổi kỳ khai thuế GTGT?

Mẫu quyết định Giảm thời hạn chấp hành biện pháp đưa vào cơ sở chữa bệnh là gì, Mục đích của mẫu đơn? Mẫu quyết liệt hạn chế thời hạn chấp hành biện pháp đưa vào cơ sở chữa bệnh? Hướng dẫn làm Mẫu quyết liệt Giảm thời hạn chấp hành biện pháp đưa vào cơ sở chữa bệnh? Tham khảo quy định Giảm thời hạn, tạm đình chỉ hoặc miễn chấp hành phần thời gian còn lại tại cơ sở cai nghiện yêu cầu? Có được Tạm thời đưa học viên ra khỏi cơ sở cai nghiện yêu cầu không?Các câu hỏi về nợ máu với nhân dân là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nợ máu với nhân dân là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nợ máu với nhân dân là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nợ máu với nhân dân là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nợ máu với nhân dân là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nợ máu với nhân dân là gì


Các hình ảnh về nợ máu với nhân dân là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về nợ máu với nhân dân là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm nội dung chi tiết về nợ máu với nhân dân là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts