Niềng răng mắc cài tự buộc có tốt không? Nên dùng mắc cài sứ hay kim loại – Nha Khoa Thúy Đức

Bài viết Niềng răng mắc cài tự buộc có tốt không? Nên dùng mắc cài sứ hay kim loại – Nha Khoa Thúy Đức thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Niềng răng mắc cài tự buộc có tốt không? Nên dùng mắc cài sứ hay kim loại – Nha Khoa Thúy Đức trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Niềng răng mắc cài tự buộc có tốt không? Nên dùng mắc cài sứ hay kim loại – Nha Khoa Thúy Đức”

Đánh giá về Niềng răng mắc cài tự buộc có tốt không? Nên dùng mắc cài sứ hay kim loại – Nha Khoa Thúy ĐứcNiềng răng mắc cài tự buộc là cách cải tiến vượt trội của mắc cài kim loại truyền thống. Mắc cài tự buộc khắc phục hầu hết những Giảm của mắc cài truyền thống, đem lại cảm giác thoải mái, dễ chịu và tính thẩm mỹ hơn cho những người niềng răng. hiện nay có 2 loại mắc cài tự buộc là kim loại và sứ, nên dùng loại nào hơn, cùng theo dõi câu trả lời trong bài viết này nhé!

Niềng răng mắc cài tự buộc có tốt không? Nên sử dụng mắc cài sứ hay kim loại 1

Mục lục

 • Thế nào là niềng răng mắc cài tự buộc?
 • Ưu điểm của niềng răng mắc cài tự buộc
 • Nên sử dụng mắc cài sứ tự động hay kim loại tự động?
  • Mắc cài sứ tự động
  • Mắc cài kim loại tự động
 • Niềng răng hiệu quả với mắc cài tự động thông minh Damon
 • Niềng răng mắc cài tự động ở đâu tốt?

Chỉnh nhé niềng răng là việc điều chỉnh sự lệch lạc của cấu trúc răng như răng khấp khểnh, mọc lệch, răng thưa, răng hô, móm, khớp cắn hở, khớp cắn sâu,… đưa răng về đúng vị trí mong muốn, thẳng hàng, đều đặn đẹp. Trong tất cả các phương pháp nắn chỉnh răng thì niềng răng bằng mắc cài tự buộc là một trong số những sự lựa chọn yêu thích nhất của nhiều người hiện nay.

Thế nào là niềng răng mắc cài tự buộc?

Niềng răng mắc cài tự buộc hay còn gọi là mắc cài tự động là cách niềng răng dùng khí cụ dây cung, mắc cài gắn trên mặt răng để tác động lực lên răng, giúp đưa răng di chuyển về đúng vị trí nhu cầu trên cung hàm.

Tính ưu việt nhất trong thiết kế của mắc cài tự buộc là ở các nắp trượt tự động, nó có cấu tạo như một cửa sổ thông minh, có thể dễ dàng đóng mở, giữ chắc dây cung và giúp dây cung trượt tự do trong rãnh mắc cài. Các nắp trượt tự động này chính là bộ phận thay thế cho thun buộc trong mắc cài truyền thống, làm Giảm khả năng bung tuột dây thun, Giảm sự ma sát và cảm giác khít chặt răng khiến cho người đeo cảm thấy khó chịu.

Sự ổn định của mắc cài và dây cung trong niềng răng tự động tạo ra lực kéo đều đặn giúp răng dịch chuyển theo đúng hướng, đem lại hiệu quả cao và rút ngắn thời gian điều trị so với mắc cài truyền thống.

Mắc cài tự động có hai loại là mắc cài kim loại tự động và mắc cài sứ tự động, chúng giống nhéu về mặt cấu tạo, chỉ khác là mắc cài sứ có tính thẩm mỹ cao hơn so với mắc cài kim loại do chất liệu sứ có màu gần giống với màu răng.

Mọi Người Xem :   Remote tivi bị hư, mua remote tivi ở đâu, mua như thế nào cho tốt?

✅ Mọi người cũng xem : vốn của nhà cung ứng là gì

Ưu điểm của niềng răng mắc cài tự buộc

 • Có tính thẩm mỹ: Khác với mắc cài kim loại truyền thống có hệ thống dây thun chằng chịt để giữ cố định dây cung trong rãnh mắc cài, mắc cài tự động không cần dùng các dây thun vì vậy có tính thẩm mỹ cao hơn, bạn có khả năng tự tin giao tiếp cùng với người đối diện.
 • Dễ vệ sinh: Mắc cài tự động được thiết kế bo trong 4 góc Vì vậy đơn giản vệ sinh và ít gây ra ra các bất tiện cho người niềng răng trong sinh hoạt hàng ngày.
 • Rút ngắn thời gian niềng răng: dùng mắc cài tự buộc sẽ hạn chế việc bị bung tuột dây cung, lực tác động lên răng được diễn ra liên tục, đều đặn. Chính do đó thời gian niềng răng được rút ngắn từ 4 – 6 tháng cho kết quả niềng răng nhanh chóng hơn.
 • Mắc cài tự buộc được sử dụng cho tất cả các sai lệch răng như răng hô, răng móm, khấp khểnh,… ở các mức độ từ dễ đến khó. Do có lực ảnh hưởng ổn định, sự kết hợp giữa chốt đóng tự động và dây cung hiện đại đã giúp cho mắc cài tự buộc có khả năng bám giữ chắc chắn trên mặt răng, vì vậy quy trình chỉnh nhé luôn diễn ra liên tục.
 • Nhờ hệ thống nắp đóng tự động linh động, mắc cài trượt đồng đều trên dây cung giúp làm hạn chế ma sát khi răng di chuyển. Chính do đó cảm giác đau nhức răng sẽ được Giảm một cách tối đa, mang lại sự thoải mái cho người niềng răng
 • Ít phải tới gặp nha sĩ hơn.

Trên đây là những ưu điểm vượt trội của mắc cài tự buộc và cũng là những điểm mà mắc cài truyền thống không làm được. Mặc dù mắc cài tự buộc có chi phí cao hơn mặc khác hiệu quả mà loại mắc cài này mang lại chắc chắn sẽ không làm cho bạn thất vọng. Hầu hết bệnh nhân niềng răng đều đặn được các chuyên gia và bác sĩ chỉnh nha chuyên sâu khuyến khích sử dụng mắc cài tự động với thiết kế ưu việt này để quy trình niềng răng an toàn, hiệu quả và tiết kiệm thời gian tối đa.

✅ Mọi người cũng xem : hệ thống erp là gì

Nên sử dụng mắc cài sứ tự động hay kim loại tự động?

Bài viết sẽ so sánh chi tiết 2 loại mắc cài này để các bạn có cái nhìn rõ nét hơn và chọn được loại phù hợp cho mình nhé!

✅ Mọi người cũng xem : thần học là gì

Mắc cài sứ tự động

Mắc cài sứ tự động 1

Ưu điểm:

 • Niềng răng mắc cài sứ tự động có tính thẩm mỹ vượt trội: Mắc cài được làm từ chất liệu sứ có màu trùng với màu răng, thiết kế nhỏ gọn, vì vậy có ưu điểm vượt trội về tính thẩm mỹ, giúp khách hàng tự tin hơn trong việc giao tiếp mỗi ngày.
 • Có hiệu quả chỉnh nhé cao: Hệ thống nắp trượt tự động đảm bảo cho lực kéo luôn được liên tục và ổn định, từ đó rút ngắn thời gian nắn chỉnh răng và tăng hiệu quả chỉnh nhé. có thể nói niềng răng mắc cài sứ tự động có thể điều trị thành công tất cả các trường hợp hô, móm, thưa, lệch lạc,… di chuyển răng về lại đúng vị trí trên cung hàm, đem lại thẩm mỹ cho gương mặt và nụ cười của khách hàng.
 • Giảm tối đa cảm giác đau nhức khi đeo mắc cài cho khách hàng: Với thiết kế tinh tế, bo tròn các cạnh, mắc cài sứ tự động đảm bảo cho quá trình chỉnh nha được an toàn và thoải mái nhất cho khách hàng, Giảm tối đa việc chà xát vào các cạnh của mắc cài gây ra đau hoặc chảy máu nướu, lưỡi trong thời gian niềng răng.
 • An toàn cho cơ thể: Mắc cài sứ được làm từ hợp kim sứ và các chất liệu vô cơ, đây đều đặn là những chất liệu đã được thống kê không hề gây kích ứng và rất an toàn cho cơ thể. và cạnh đó các mắc cài sứ này còn được thiết kế ít góc cạnh do đó không gây ra vướng víu, khó chịu hay đau đớn cho răng, nướu.
 • hạn chế tình trạng bung tuột mắc cài: Trước kia do kỹ thuật chế tạo mắc cài sứ chưa được cải thiện nên tình trạng vỡ, sút mắc cài thường xuyên xảy ra, tuy nhiên hiện nay nhờ công nghệ hiện đại, mắc cài sứ đã được cải tiến, cứng chắc và bền hơn thường xuyên lần, lại được gắn trên răng nhờ keo chuyên dụng dùng trong nhé khoa vì thế tình trạng bung sút không còn xảy ra nữa.
 • Chất liệu đặc biệt không bị bám màu: Bạn có khả năng thoải mái ăn các đồ ăn có màu như trà, cà phê, cà ri,… mà không cần lo lắng mắc cài bị bám màu gây ra mất thẩm mỹ.
Mọi Người Xem :   Làm thế nào nếu trẻ kén ăn?

Nhược điểm:

 • Chi phí cao: So với mắc cài kim loại tự động thì mắc cài sứ có chi phí cao hơn.
 • Thời gian đầu sẽ cảm thấy cộm, khó chịu: Trên thực tế mắc cài sứ tự động dày hơn mắc cài kim loại tự động vì thế bạn sẽ cảm thấy khó chịu một chút trong thời gian đầu do mắc cài và dây cung cộm lên khi giao tiếp. Bạn có khả năng khắc phục bằng việc dùng sáp nha khoa bôi lên phần mắc cài bị cộm.

Mắc cài kim loại tự động

Mắc cài kim loại tự động 1

Ưu điểm:

 • Cơ chế trượt tự động đóng mở mắc cài dễ dàng, giúp cho quy trình lắp đặt và chỉnh nha diễn ra nhénh chóng và đạt hiệu quả cao.
 • Ưu điểm vượt trội của niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là làm Giảm lực ma sát của dây cung trong khe mắc cài, tình trạng này giúp hạn chế sự đau nhức và khó chịu của bệnh nhân trong suốt quãng thời gian niềng răng.
 • Vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn, bớt nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng.
 • Rút ngắn thời gian chỉnh nhé từ 4 – 6 tháng, mặc khác cũng còn tùy theo tình trạng răng của bạn.

Nhược điểm:

 • gây cộm, vướng, khó chịu, căng môi khi nói chuyện
 • Tính thẩm mỹ thấp do mắc cài vẫn hiện rõ trên răng
 • Chi phí thấp hơn mắc cài sứ tự động mặc khác vẫn cao hơn mắc cài kim loại thông thường.
Tóm lại:

Nếu bạn trong vòng coi trọng tới vấn đề thẩm mỹ, bạn có khả năng lựa chọn mắc cài kim loại tự động. Chi phí mắc cài trong vòng cao mà hiệu quả mang lại rất tốt.

Còn nếu bạn là người coi trọng thẩm mỹ, nhiều phải giao tiếp với nhiều người thì mắc cài sứ tự động sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn.

✅ Mọi người cũng xem : chợ đông kinh ở đâu

Niềng răng hiệu quả với mắc cài tự động thông minh Damon

Tại nhé khoa Thúy Đức, Chúng Tôi chỉ dùng mắc cài tự động thông minh Damon của hãng Ormco với những tính năng ưu việt mang lại hiệu quả niềng răng tốt nhất cho khách hàng.

nha khoa Thúy Đức là nhé khoa đầu tiên tại Việt Nam không ngừng cập nhật và dùng các bản nâng cấp hấp dẫn nhất của mắc cài Damon cho khách hàng. hiện nay nha khoa đang dùng 2 dòng mắc cài thông minh phiên bản mới nhất là Damon Q2 (mắc cài kim loại tự động) và mắc cài Damon Clear 2 (mắc cài sứ tự động) với thiết kế vượt trội hơn thế hệ cũ, giúp việc niềng răng đạt được kết quả tốt nhất với nhiều ưu điểm như sau:

 • Giảm cảm giác đau tới 60% so với niềng mắc cài truyền thống.
 • Thời gian điều trị ngắn hơn, răng được nắn chỉnh với tốc độ nhanh hơn từ 4 – 6 tháng
 • Cơ chế hoạt động của niềng mắc cài Damon cũng giúp răng được chắc khỏe hơn, men răng ít bị bào mòn hơn.
 • Không cần thường xuyên tới gặp bác sĩ đế siết dây cung, chỉnh niềng.
 • hạn chế tối đa việc nhổ răng hoặc sử dụng các khí cụ để nong rộng hàm.
 • hạn chế thiểu tối đa các kẽ hở trên răng, từ đó Giảm vi khuẩn và mảng bám. Bệnh nhân sẽ ít bị sâu răng hơn trong quá trình niềng.
Mọi Người Xem :   [Chim Sâu] Bay vào nhà là có điềm báo gì? Nên đánh con gì?

✅ Mọi người cũng xem : liên kết trang cá nhân trên facebook là gì

Niềng răng mắc cài tự động ở đâu tốt?

Niềng răng mắc cài tự động ở đâu tốt? 1

nha khoa Thúy Đức là một trong số những địa chỉ niềng răng được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Trải qua 15 năm vận hành, Thúy Đức đã mang lại nụ cười tự tin, rạng rỡ cho hơn 4000 khách hàng. Đặc biệt trong lĩnh vực chỉnh nhé có bác sĩ Phạm Hồng Đức là:

 • Bác sĩ Đức được hãng Invisalign đánh giá là bác sĩ TOP 3 tại Đông Nam Á và TOP 1 về kinh nghiệm, chuyên môn tại Việt Nam
 • Bác sĩ đầu tiên tại Việt Nam đạt thứ hạng Black Diamond Invisalign Provider 2022
 • Bác sĩ có số lượng khách hàng niềng Invisalign thường xuyên nhất Việt Nam năm 2021
 • Bác sĩ duy nhất tại miền Bắc thuộc Hiệp hội chỉnh nhé Hoa Kỳ AAO
 • Bác sĩ thuộc Hiệp hội nắn chỉnh răng thế giới IAO, Hiệp hội chỉnh nha thế giới WFO
 • Dịch giả của những cuốn sách chỉnh nhé nổi tiếng như 1001 bí kíp lâm sàng trong chỉnh nha (2015), Các ca lâm sàng trong chỉnh nha (2015), Cơ sinh học trong chỉnh nha (2016),…
 • Bác sĩ Đức đã có kinh nghiệm điều trị hơn 4000 ca chỉnh nhé, được coi là một trong số những bác sĩ có số lượng KH niềng răng lớn nhất Hà Nội.
 • Là người đầu tiên đưa phương pháp Niềng không nhổ răng F.A.C.E từ nước ngoài về ứng dụng tại Việt Nam, giúp Giảm tối đa việc nhổ răng thậm chí không cần nhổ răng mà vẫn đem lại hiệu quả điều trị cao nhất.

Trên đây là những ưu nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ tự động và kim loại tự động. có khả năng nói mỗi loại sẽ có những điểm vượt trội và hạn chế riêng. Bạn có thể lựa chọn tùy theo mong muốn và mức chi trả của bản thân. tuy nhiên điều quan trọng nhất không phải lựa chọn mắc cài loại nào mà là chọn được bác sĩ chỉnh nha có tay nghề tốt và nhiều năm kinh nghiệm. Bởi vì dù bạn chọn phương pháp niềng răng có tốt đến đâu mà bác sĩ không có trình độ thì kết quả đem lại vẫn không tốt.

Hi vọng bài viết này đã cung cấp đầy đủ kiến thức về các loại niềng răng mắc cài tự động, giúp bạn chọn được phương pháp niềng răng phù hợp nhất với mình.

Bạn có muốn cùng nha khoa Thúy Đức bắt đầu hành trình sở hữu nụ cười mới thật rạng rỡ.

Đặt lịch khám ngay hôm nay để nhận ưu đãi siêu lớn NHẬN LỊCH HẸN

nhé KHOA THÚY ĐỨC – BÁC SĨ ĐỨC AAO

Địa chỉ: Số 64 Phố Vọng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội

Liên hệ: SĐT 093.186.3366 – 086.690.7886Các câu hỏi về niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là gì


Các hình ảnh về niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm thông tin về niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem nội dung chi tiết về niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Niềng răng mắc cài tự buộc có tốt không? Nên dùng mắc cài sứ hay kim loại – Nha Khoa Thúy ĐứcThế nào là…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Niềng răng mắc cài tự buộc có tốt không? Nên dùng mắc cài sứ hay kim loại – Nha Khoa Thúy ĐứcThế nào là…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Niềng răng mắc cài tự buộc có tốt không? Nên dùng mắc cài sứ hay kim loại – Nha Khoa Thúy ĐứcThế nào là…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Niềng răng mắc cài tự buộc có tốt không? Nên dùng mắc cài sứ hay kim loại – Nha Khoa Thúy ĐứcThế nào là…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Niềng răng mắc cài tự buộc có tốt không? Nên dùng mắc cài sứ hay kim loại – Nha Khoa Thúy ĐứcThế nào là…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Niềng răng mắc cài tự buộc có tốt không? Nên dùng mắc cài sứ hay kim loại – Nha Khoa Thúy ĐứcThế nào là…