Những điểm khác biệt khi mua Xiaomi hàng chính hãng và xách tay?

Bài viết Những điểm khác biệt khi mua Xiaomi hàng chính hãng và xách tay? thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Những điểm khác biệt khi mua Xiaomi hàng chính hãng và xách tay? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Những điểm khác biệt khi mua Xiaomi hàng chính hãng và xách tay?”

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đoàn Lê Tiến Trường 07/12/20 2 bình luận

Đừng đánh đồng Xiaomi chính hãng và xách tay

Đừng đánh đồng Xiaomi chính hãng và xách tay. Nguồn: ShopeeVN

Có rất nhiều ý kiến cho rằng thì Xiaomi chính hãng hay xách tay thì cũng đều mang lợi nhuận về cho Xiaomi cả. Rõ ràng luôn là mua ở đâu cũng được, vì đấy là nhu cầu của mỗi người, và tất nhiên là hàng xách tay sẽ luôn luôn có giá rẻ hơn hàng chính hãng ở cùng 1 thời điểm.

Thế nhưng các bạn đừng đánh đồng hàng xách tay và hàng chính hãng vì nó có khá nhiều khác biệt. Bên cạnh đó việc hàng xách tay tràn lan ở thị trường Việt Nam, khiến cho Xiaomi khó đánh giá được tiềm năng dẫn đến e dè khi phân phối các sản phẩm tầm cỡ flagship.

Nào bây giờ các bạn hãy cùng mình đi tìm hiểu điện thoại chính hãng và xách tay khác nhau như thế nào nhé!

Khác biệt nhau về mặt sản phẩm

Xiaomi chính hãng sẽ có sẵn đầy đủ các dịch vụ của Google

Xiaomi chính hãng sẽ có sẵn đầy đủ các dịch vụ của Google. Nguồn: VietnamPlus

Và các bạn nên biết là hãng chính hãng ở Việt Nam nó sẽ có 3 thứ tốt hơn so với hàng xách tay: Thứ nhất là nó sẽ có sẵn tiếng Việt, có sẵn ROM quốc tế theo máy và bạn sẽ không phải băn khoăn gì về vấn đề ROM nội địa hay ROM quốc tế, hay cũng không cần suy nghĩ quá nhiều về các sự cố phát sinh vì lỗi không tương thích.

Thứ hai thì đương nhiên hàng chính hãng sẽ có sẵn CH Play cũng như đầy đủ các dịch vụ của Google, các bạn đơn giản là đăng nhập tài khoản Google của mình và thoải mái tải các ứng dụng yêu thích. Ví dụ như là YouTube, Google Drive, hay những thứ liên quan như Google Ảnh hay Bản Đồ chẳng hạn.

Nói chung là sẽ có cho bạn đầy đủ hết tất cả các dịch vụ của Google trên các sản phẩm chính hãng còn với máy xách tay thì chúng ta không thể có được những thứ như thế. Hoặc nếu làm được thì cũng khá khó khăn, đi mua máy mới mà hà tất phải khổ vậy?

Chính sách bảo hành 18 tháng của Xiaomi

Chính sách bảo hành 18 tháng đối với các sản phẩm chính hãng của Xiaomi. Nguồn: Mi Community

Vấn đề thứ ba là về bảo hành: 18 tháng chính hãng so sánh với chuyện hàng xách tay thì sẽ không nhận được bảo hành chính thức đến từ Xiaomi. Và bạn sẽ cần phải rất là lưu ý đến vấn đề này. Vì khi bạn được bảo hành chính hãng thì bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn nhiều và không cần phải quá bận tâm đến các trục trặc phát sinh trong quá trình sử dụng.

Hàng xách tay thì phải dựa vào chính sách của chính cửa hàng đó cam kết, mình thì không có ấn tượng gì tốt lắm đối với loại bảo hành này, họ báo thiếu linh kiện nên không thay được hoặc nếu phải nhập lẻ với giá trên trời thì cũng phải chịu.

Vì thế bạn nên cân nhắc chọn mua sản phẩm ở những đơn vị uy tín đảm bảo như là Thế Giới Di Động chẳng hạn để không phải lo lắng về vấn đề bảo hành.

Đó là ba khác biệt lớn nhất mà các bạn có thể nhận thấy về mặt sản phẩm giữa máy chính hãng và máy xách tay, thế nên rõ ràng một điều là máy chính hãng sẽ tốt hơn ở nhiều khía cạnh.

Vấn đề về thương hiệu, sản phẩm và lợi nhuận

Xiaomi Redmi Note 5 hàng xách tay

Đa phần hàng xách tay là hàng trốn thuế nhập khẩu. Nguồn: HungMobile

Có một điều mà mình phải nói thẳng ra máy xách tay chính là máy trốn thuế, máy nhập lậu, không được nhập khẩu một cách chính thức khi về đến thị trường Việt Nam. Và nhờ cái việc không nhập khẩu chính thức khi về đến thị trường Việt Nam như thế, không được đóng thuế như thế nên mức giá của Xiaomi xách tay sẽ thấp hơn so với mức giá của Xiaomi chính hãng.

Bởi vì hàng chính hãng phải gánh nào là thuế, chiết khấu dành cho đại lý rồi phải gánh thêm nhiều chi phí marketing, chi phí nghiên cứu sản phẩm, chi phí nghiên cứu thị trường, chi phí duy trì hãng,… Nói chung là hàng chính hãng phải gánh rất là nhiều chi phí. Còn hàng xách tay thì không hề phải chịu những chi phí như thế. Chưa kể là hàng xách tay ở một vài đại lý bán không kèm theo bảo hành cho nên mức giá còn thấp hơn chút xíu nữa.

Đừng đánh đồng hàng chính hãng và xách tay

Mua hàng xách tay là các bạn đang đóng góp cho Xiaomi Trung Quốc chứ không phải Việt Nam

Mua hàng xách tay là các bạn đang đóng góp cho Xiaomi Trung Quốc chứ không phải Việt Nam. Nguồn: Xiaomicity

Khi mà chúng ta không ủng hộ hàng chính hãng của Xiaomi ở thị trường Việt Nam thì chúng ta sẽ gặp một vài vấn đề như sau:

Đầu tiên là hãng bị thất thoát lợi nhuận ở thị trường Việt Nam. Và khi mà hãng không có lợi nhuận nhiều thì hãng sẽ rất khó để tạo ra được những cuộc thi, những chương trình để mà ưu đãi dành riêng cho Fan của Xiaomi. Nếu như các bạn hẳn còn nhớ trước đây những sản phẩm như Redmi Note 5 hay Redmi Note 6 Pro thì chúng ta có rất nhiều chương trình dành cho Mi Community, hỗ trợ cho các Fan rất nhiều, tổ chức rất nhiều trò chơi, chương trình. 

Xiaomi từng tổ chức rất nhiều các hoạt động dành cho Fan

Xiaomi từng tổ chức rất nhiều các hoạt động dành cho Fan. Nguồn: Mi Community

Thời gian gần đây ở năm 2019 và 2020 vẫn lác đác có một vài chương trình dành cho các Fan của Xiaomi ở thị trường Việt Nam nhưng mà nó đã ít hơn hẳn, nếu như không muốn nói là nó không còn nổi bật gì nữa rồi và hoạt động với một mô hình rất nhỏ, nói chung là không nổi bật như những năm trước đây. Vấn đề này là do đâu? Vấn đề nằm ở chỗ là Xiaomi trụ sở chính rót vốn cho thị trường Việt Nam ở một cái mức nhất định mà thôi.

Trụ sở chính Xiaomi

Xiaomi trụ sở chính. Nguồn: ICT Vietnam

Đến khi mà Xiaomi Việt Nam không tự tạo được cái lợi nhuận tốt như ban đầu nữa, nói thẳng ra là không kiếm được nhiều tiền nữa thì đương nhiên họ sẽ không thể nào đầu tư được cho chính Fan của họ ở thị trường Việt Nam này. Đồng nghĩa là chúng ta sẽ thấy ít đi những chương trình ưu đãi, bớt đi những chương trình dành cho Fan và người thiệt cuối cùng là những Fan Xiaomi chân chính ở thị trường Việt Nam đang ủng hộ hàng chính hãng.

Xiaomi rất ngại mang về những sản phẩm hot

Xiaomi Redmi K20 Pro

Xiaomi Redmi K20 Pro là một sản phẩm hot mà mọi người đều mong chờ được bán chính thức ở thị trường Việt Nam. Nguồn: ChinesePhoneBlog

Do những vấn đề liên quan đến hàng chính hãng và hàng xách tay nên có vẻ như Xiaomi rất là ngại và e dè để mang về thị trường chính hãng Việt Nam những sản phẩm chất lượng và nổi bật. Tiêu biểu như chiếc Redmi K20 Pro ở Trung Quốc bán từ 8 đời, ở Châu Âu bản Global bán từ lâu mà ở Việt Nam thì lại không có. 

Thực sự thì mình thấy điều này là sự đáng tiếc cũng như đáng giận cho Xiaomi. Bởi vì có rất nhiều người ở Việt Nam rất thích sản phẩm này nhưng Xiaomi lại không mang về và những người muốn sở hữu được nó thì phải buộc lòng chọn cách là mua hàng xách tay hoặc mua qua các kênh online, mà đâu phải ai cũng đủ tự tin để mua hàng trên các kênh này.

Và đó cũng chính là vấn đề mà mọi người hay bàn tán đến và cũng có rất nhiều bạn chọn mua hàng xách tay bởi vì lý do Xiaomi không mang máy chính hãng về Việt Nam sớm. Đây quả thực là một sự đáng tiếc.

Tổng kết

Ảnh minh họa

Ủng hộ hàng chính hãng là chúng ta đang đóng góp cho Xiaomi Việt Nam lẫn Việt Nam phát triển hơn. Nguồn: Digiworld

Xiaomi chính hãng và Xiaomi xách tay căn bản vẫn có những điểm khác nhau. Khác nhau về mặt sản phẩm, chính sách bán hàng, bảo hành, khác nhau về mặt thị trường, khác nhau cả về mặt lợi nhuận phát triển.Thực sự thì mình không khuyên các bạn phải mua hàng chính hãng hay mua hàng xách tay.

Thế nhưng rõ ràng là chúng ta đang sống ở Việt Nam thì mua hàng chính hãng ở Việt Nam sẽ là một cái cách để mà chúng ta giúp cho Việt Nam phát triển hơn, cũng như có thể giúp cho Xiaomi Việt Nam có thể đầu tư mạnh mẽ hơn.

Các bạn nghĩ sao về vấn đề này, hãy để lại quan điểm của mình ở phía bên dưới nhé! 

Xem thêm: Tưởng chừng đang ăn nên làm ra tại Việt Nam nhưng bạn đâu biết, Xiaomi đang có những nỗi khổ ‘trời ơi đất hỡi’!

Biên tập bởi Trần Thanh Nam
Không hài lòng bài viết

18.331 lượt xemCác câu hỏi về mua xiaomi xách tay ở đâu uy tín


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mua xiaomi xách tay ở đâu uy tín hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết mua xiaomi xách tay ở đâu uy tín ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết mua xiaomi xách tay ở đâu uy tín Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết mua xiaomi xách tay ở đâu uy tín rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   #1 Địa chỉ mua trứng muối uy tín ở Đà Nẵng | Món Miền Trung - Món Miền Trung

Các Hình Ảnh Về mua xiaomi xách tay ở đâu uy tín


Các hình ảnh về mua xiaomi xách tay ở đâu uy tín đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo báo cáo về mua xiaomi xách tay ở đâu uy tín tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm thông tin về mua xiaomi xách tay ở đâu uy tín từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment