Nhu đạo Judo – Môn võ đơn giản nhưng vô cùng mạnh mẽ.

Bài viết Nhu đạo Judo – Môn võ đơn giản nhưng vô cùng mạnh mẽ. thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Nhu đạo Judo – Môn võ đơn giản nhưng vô cùng mạnh mẽ. trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Nhu đạo Judo – Môn võ đơn giản nhưng vô cùng mạnh mẽ.”

Đánh giá về Nhu đạo Judo – Môn võ đơn giản nhưng vô cùng mạnh mẽ.


Xem nhanh
Kênh YOUTUBE chính thức của On Sports - Truyền hình Cáp Việt Nam VTVcab
-----------------
Subscribe #OnSports để đón xem tin tức thể thao Việt Nam u0026 Thế Giới hằng ngày
► Subscribe OnSports: http://bit.ly/youtubeonsports
► Fanpage: https://www.facebook.com/Onsportchannel
► Website: www.onsports.vn
► Email: [email protected]
-----------------
© Bản quyền thuộc về On Sports - Truyền hình Cáp Việt Nam VTVcab
© Copyright by On Sports ☞ Do not Reup

Trên thế giới có hàng ngàn môn võ thuật được phát sinh ở mọi nơi con người sinh sống. Vì vậy, bạn có rất nhiều lựa chọn nếu muốn trang bị cho mình một môn võ. Nếu mục đích học võ của bạn không phải để thi đấu mà chỉ để tự vệ hay rèn luyện sức khoẻ. Nhu đạo Judo là sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn khi vừa đơn giản lại hiệu quả. Hãy cùng Kickfit Sports tìm hiểu thông tin về môn võ tuyệt vời này nhé.

Lịch sử của Nhu đạo Judo

Thời xưa, các võ sĩ Samurai cần có một nền sức khoẻ và võ thuật cực tốt để làm nhiệm vụ. Nhiệm vụ của các Samurai là bảo vệ chủ nhân như quan lại, vua chúa. Cách tốt nhất để rèn luyện sức khoẻ, sự dẻo dai cũng như khả năng sinh tồn là luyện võ. Môn võ được các Samurai sử dụng phổ biến nhất chính là Nhu Thuật – Jujutsu. Vào thời Minh Trị, đất nước Nhật Bản bước vào công cuộc hiện đại hoá đất nước, Samurai dần bị thất sủng và môn võ Jujutsu được đánh giá là tàn bạo và đầy tính bạo lực. Lược đi những yếu tố bạo lực trong nhu thuật, Judo chính thức ra đời.

Nhu đạo Judo ra đời vào năm 1882 do sư phụ Kano Jigoro (một cao thủ Jujutsu ) sáng lập dựa trên nền tảng của nhu thuật. “Ju” có nghĩa là nhu, là nhẹ nhàng dẻo dai, “do” là đạo, Judo có nghĩa là “lấy nhu chế cương”. Judo được dùng với mục đích phòng vệ bản thân và rèn luyện sức khoẻ. Một võ sinh Judo được gọi là Judoka.

Ngày nay, Judo đã trở thành quốc võ của Nhật Bản và trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Năm 1956, Liên đoàn Judo thế giới ( IJF ) được thành lập, cho tới nay đã có 112 thành viên trong đó có Việt Nam. Năm 1964, Judo lần đầu tiên có mặt tại Olympic Tokyo và đến 1988 đã trở thành môn thể thao thi đấu chính thức tại Olympic.

Xem thêm: SAU 69 NĂM MỘT VÕ SĨ JUDO ĐƯỢC VINH DANH LÀ VÕ SĨ CỦA NĂM

✅ Mọi người cũng xem : khoảng sáng gầm xe là gì

Các kỹ thuật trong Nhu Đạo Judo

Các kỹ thuật Judo được chia thành ba loại chính: nage waza (kỹ thuật ném), katame waza (kỹ thuật vật lộn và atemi waza (kỹ thuật tấn công điểm quan trọng). Nage waza rất nhiều và phong phú, mục đích của chúng là làm mất thăng bằng tư thế đối thủ và ném đối thủ xuống sàn.

Nage waza (Kỹ thuật ném)

Nage waza có khả năng được chia thành hai loại chính: tachi waza (kỹ thuật đứng) và sutemi waza (kỹ thuật hiến tế). Tachi waza được chia thành các nhóm “te waza” (kỹ thuật tay), “koshi waza” (kỹ thuật hông) và “ashi waza” (kỹ thuật chân / chân). Sutemi waza được chia thành “ma sutemi waza “(tế lễ phía trước) và các nhóm” yoko sutemi waza “(lễ tế phụ). Mặc dù tay, hông và bàn chân được dùng trong tất cả các kỹ thuật này, nhưng tên kỹ thuật được lấy từ bộ phận cơ thể hoặc hành động là trung tâm của chuyển động. Các nage waza chính được giải thích cụ thể dưới đây:

1. Ippon-seoi-nage (Ném vai bằng một tay)

Ippon-seoi-nage (Ném vai bằng một tay)

Tori phá vỡ thăng bằng của uke bằng cách kéo anh ta thẳng về phía trước. Với cánh tay phải đặt dưới nách uke, tori xoay người trên bàn chân phải với lưng tựa vào uke. Sau đó Tori hạ thấp vai phải và ném uke qua vai theo chuyển động tròn.

Mọi Người Xem :   Phương pháp suy luận là gì

✅ Mọi người cũng xem : visa d2-2 là gì

2. Harai goshi (Cú ném hông quét qua)

Harai goshi (Cú ném hông quét qua)

Tori phá vỡ thăng bằng của uke bằng cách kéo về phía trước và sang phải. Sau đó Tori xoay sao cho hông của anh ấy áp vào uke. sử dụng chân phải của mình để quét chân phải chịu trọng lượng của uke khỏi sàn. Cuối cùng ném uke qua hông của anh ấy.

✅ Mọi người cũng xem : byte là gì tin 10

3. Osoto-gari (Rải lớn bên ngoài)

Osoto-gari (Rải lớn bên ngoài)

Tori phá vỡ thăng bằng của uke bằng cách đẩy anh ta về phía sau. Sau đó tori sử dụng chân phải của mình để quét chân phải chịu trọng lượng của uke khỏi sàn theo chuyển động chéo từ phía sau.

4. Ouchi-gari (Rụng lớn bên trong)

Ouchi-gari (Rụng lớn bên trong)

Tori đẩy thẳng Uke về phía sau, hoặc lùi và sang trái. Tiếp đó đặt chân phải của mình sau chân trái của Uke (ngang đầu gối) và quét chân trái của Uke khỏi sàn để ném anh ta xuống.

5. Uchi mata (Ném vòng quanh đùi trong)

Uchi mata (Ném vòng quanh đùi trong)

Tori phá vỡ thăng bằng của Uke bằng cách kéo anh ta thẳng về phía trước. Tiếp đó chèn chân của anh ta vào sâu phía sau đùi bên trong bên trái của Uke và quét nó khỏi sàn bằng đùi phải của anh ta.

6. Tomoe nage (Ném vòng)

Tomoe nage (Ném vòng)

Tori phá vỡ thăng bằng của Uke bằng cách kéo anh ta thẳng về phía trước, sau đó trượt vào tư thế nằm ngửa (hướng lên trên) giữa hai chân của Uke, với một bàn chân đặt vào vùng bụng của Uke. Tori sau đó vác xác của Uke qua đầu của mình bằng chân đó, do đó ném Uke xuống sàn.

Katame waza (Kỹ thuật vật lộn)

Katame waza – Kỹ thuật vật lộn trong nhu thuật judo

✅ Mọi người cũng xem : bách hóa xanh là gì

Ate waza (Kỹ thuật tấn công)

Ate waza (hoặc Atemi waza) bao gồm các động tác tấn công (bằng bàn tay, ngón tay, cạnh bàn tay, khuỷu tay, đầu gối, bàn chân và gót chân) nhằm vào các điểm quan trọng của đối phương. Do tính chất nguy hiểm của chúng, Ate waza không được dùng trong thi đấu hoặc trong các buổi luyện tập bình thường.

✅ Mọi người cũng xem : cây nước nóng lạnh tiếng anh là gì

Mọi Người Xem :   Giấy Tờ Tiếng Anh Là Gì Cụm Từ Giấy Tờ Xe Tiếng Anh Là Gì - Top Công Ty, địa điểm, Shop, Dịch Vụ Tại Bình Dương

10 điều tâm niệm cần ghi nhớ trong Judo

Mỗi một môn võ thuật đều có những tâm niệm riêng mà người tập võ hay gắn bó với môn võ đó cần nắm được và ghi nhớ. Dưới đây là 10 tâm niệm trong Judo mà võ sinh nào cũng cần biết để có khả năng hiểu sâu và phát triển môn võ này một cách toàn diện.

 • Tôn trọng kỉ luật, nội quy trong quy trình tập luyện.
 • Kính thầy yêu bạn, bênh vực người yếu đuối.
 • Kính trọng môn phái võ nghệ khác.
 • Ngoài những trận đấu giao hữu, tuyệt đối không thách đấu với bất kì ai.
 • Thắng không kiêu, bại không nản, luôn phải bình tĩnh.
 • Chỉ tự vệ trong trường hợp bị tấn công, luôn dung thứ người thất thế.
 • Luôn luôn tự rèn luyện để thân thể khỏe mạnh, tư tưởng ngay thẳng trong sạch khoan dung, tính nết nhẫn nhục, nhu hào và kiên trì.
 • Không ham tư lợi, khi bàn việc công thì băng mình tới.
 • Thà chịu thiệt hại còn hơn làm điều hèn nhát, bất công.
 • Mục tiêu của võ sinh Judo là Nhân – Trí – Dũng
 • Luôn ghi nhớ tâm niệm dù ở võ đường hay ngoài đời, hành hiệp trượng nghĩa giúp đời giúp người.

Xem thêm: TĂNG CƯỜNG “CƠ BẮP” TIM MẠCH VỚI MÔN VÕ JUDO VÀ JIU JITSU

Lời kết

Nhu đạo Judo là một trong những môn thể thao võ thuật thông minh. Judo khai thác điểm yếu quan tiết trên cơ thể để hạ gục đối thủ một cách nhénh nhất. có khả năng nói Judo là một trong số những môn võ phòng vệ và rèn luyện tốt nhất hiện nay.Các câu hỏi về nhu đạo là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhu đạo là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhu đạo là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhu đạo là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhu đạo là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nhu đạo là gì


Các hình ảnh về nhu đạo là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo dữ liệu, về nhu đạo là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo nội dung chi tiết về nhu đạo là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

🏠 Quay lại trang chủ

Các bài viết liên quan đến

Related Posts

Vai trò của carb là gì? Cách phân biệt các loại carb đưa vào cơ thể • Hello Bacsi 1

Vai trò của carb là gì? Cách phân biệt các loại carb đưa vào cơ thể • Hello Bacsi

ContentsĐánh giá về Nhu đạo Judo – Môn võ đơn giản nhưng vô cùng mạnh mẽ.Lịch sử của Nhu đạo JudoCác kỹ thuật trong Nhu Đạo JudoNage…
Chất phác là gì? Một người chất phác có đặc điểm gì? | Ngôi Sao Gia Định 2

Chất phác là gì? Một người chất phác có đặc điểm gì? | Ngôi Sao Gia Định

ContentsĐánh giá về Nhu đạo Judo – Môn võ đơn giản nhưng vô cùng mạnh mẽ.Lịch sử của Nhu đạo JudoCác kỹ thuật trong Nhu Đạo JudoNage…
Sn là gì trong hóa học 3

Sn là gì trong hóa học

ContentsĐánh giá về Nhu đạo Judo – Môn võ đơn giản nhưng vô cùng mạnh mẽ.Lịch sử của Nhu đạo JudoCác kỹ thuật trong Nhu Đạo JudoNage…
Carbohydrate là gì? Vai trò của Carb và cách phân biệt Carb tốt và xấu 4

Carbohydrate là gì? Vai trò của Carb và cách phân biệt Carb tốt và xấu

ContentsĐánh giá về Nhu đạo Judo – Môn võ đơn giản nhưng vô cùng mạnh mẽ.Lịch sử của Nhu đạo JudoCác kỹ thuật trong Nhu Đạo JudoNage…
[ĐÚNG NHẤT] Chức năng dinh dưỡng của chất béo là? 5

[ĐÚNG NHẤT] Chức năng dinh dưỡng của chất béo là?

ContentsĐánh giá về Nhu đạo Judo – Môn võ đơn giản nhưng vô cùng mạnh mẽ.Lịch sử của Nhu đạo JudoCác kỹ thuật trong Nhu Đạo JudoNage…
QUÁ TRÌNH TRAO ĐỔI CHẤT CỦA CƠ THỂ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT 6

QUÁ TRÌNH TRAO ĐỔI CHẤT CỦA CƠ THỂ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

ContentsĐánh giá về Nhu đạo Judo – Môn võ đơn giản nhưng vô cùng mạnh mẽ.Lịch sử của Nhu đạo JudoCác kỹ thuật trong Nhu Đạo JudoNage…