Nhiên liệu hóa thạch là gì?

Bài viết Nhiên liệu hóa thạch là gì? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Nhiên liệu hóa thạch là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Nhiên liệu hóa thạch là gì?”

Đánh giá về Nhiên liệu hóa thạch là gì?


Xem nhanh
Nhiên Liệu Hoá Thạch - Nguồn Nhiên Liệu Quý Đang Đầu Độc Trái Đất

Nhiên liệu hóa thạch, bao gồm than, dầu và khí đốt tự nhiên... cung cấp hơn 80% tổng năng lượng mà thế giới sử dụng. Chúng là nguồn năng lượng góp phần rất lớn trong những cuộc cách mạng công nghiệp giúp định hình nên thế giới ngày nay. Tuy là nguồn năng lượng vô cùng quan trọng, nhưng những tác hại mà nó gây ra cho hành tinh này là vô cùng lớn. Vậy nên con người đang phải loay hoay tìm giải pháp thay thế hoàn toàn nhiên liệu hoá thạch bằng những nguồn năng lượng sạch hơn.

Nguồn: aqualife.vn, wegen-energy.com, voer.edu.vn, dantri.com.vn, viennengonangluongat.com, itgate.com.vn, techway.vn, petrotimes.vn

nhiên liệu hóa thạch là gì? 1
nhiên liệu hóa thạch là gì?

nhiên liệu hóa thạch là gì?

Bạn đã bao giờ tự hỏi, tên “Nhiên liệu hóa thạch” bắt nguồn từ đâu?

Nhiên liệu hóa thạch là hỗn hợp hợp chất được tạo thành từ tàn tích động thực vật hóa thạch từ hàng triệu năm trước. Việc tạo ra nhiên liệu hóa thạch – dầu, khí tự nhiên hoặc than đá – từ những hóa thạch này được xác định bởi loại hóa thạch, lượng nhiệt và lượng áp suất.

nhiên liệu hóa thạch là gì? 2

 1.    Sự Bắt Đầu:

Nhiên liệu là nguồn năng lượng và nhiên liệu hóa thạch không khác gì nhéu. Năng lượng trong nhiên liệu hóa thạch đến từ mặt trời, đẩy nhanh quy trình quang hợp để thay đổi ngay carbon dioxide và nước thành các khối cấu tạo phân tử của thực vật và động vật cổ đại. Cả thực vật và động vật đều xây dựng cơ thể bằng cách dùng chủ yếu các nguyên tử cacbon và hydro và đó là năng lượng dự trữ trong các hợp chất hydrocacbon hóa thạch được dùng làm nhiên liệu khi đốt cháy.nhiên liệu hóa thạch là gì? 3

Thực vật là thành phần tiền chất chính của than đá. Những khu rừng đầm lầy trong Thời kỳ cây kim loại, thời kỳ trước khi khủng long lang thang trên trái đất, là môi trường tuyệt vời để tạo ra than đá. Khi cây chết chúng rơi xuống nước, nơi quá trình phân hủy bị đình trệ vì thiếu oxy, cho phép cây bị vùi sâu trong lòng đất, nơi chúng có thể chịu nhiệt độ cao.

Dầu mỏ và khí tự nhiên chủ yếu hình thành từ các sinh vật phù du cực nhỏ. Những động vật cực nhỏ, tảo và vi khuẩn này đã phát triển mạnh mẽ trong các vùng biển ấm và nông có mặt hàng triệu năm trước. Khi chết, chúng chìm xuống đáy biển, nơi chúng bị bao phủ bởi lớp trầm tích. Đáy đại dương cạn kiệt oxy khiến vi khuẩn không thể tiêu thụ tàn tích của các sinh vật bị phân hủy và thay vào đó chúng được chôn sâu dưới lòng đất.

nhiên liệu hóa thạch là gì? 4

2.    Sự Phân Hủy:

Khi vật liệu hóa thạch bắt đầu bị chôn vùi ngày càng sâu dưới lòng đất, nó phải chịu nhiệt và áp suất tăng lên. Khi nhiệt tăng lên, các phân tử hóa thạch bắt đầu vỡ ra. Sự phân hủy ban đầu tạo ra các vật liệu bị thay đổi ngay một phần, như than bùn từ thực vật và kerogen từ sinh vật phù du. Những vật liệu chuyển tiếp này cũng có khả năng được sử dụng làm nguồn nhiên liệu, tuy nhiên, chúng có ít năng lượng dự trữ hơn so với than đá, khí đốt một cách tự nhiên hoặc dầu được tạo thành hoàn toàn.

Mọi Người Xem :   Thông dịch viên tiếng Anh: Có thể kiếm được 7 triệu chỉ sau môt ca dịch

nhiên liệu hóa thạch là gì? 5

Khi vật liệu thực vật bắt đầu phân hủy, nó sẽ biến thành một vật liệu dạng sợi được gọi là than bùn. Than bùn là nguyên liệu thực vật bị phân hủy một phần và cuối cùng có thể biến thành than khi chịu nhiều nhiệt hơn. Còn được gọi là cỏ, than bùn theo truyền thống được thu hoạch trên khắp thế giới để làm nhiên liệu sau khi nó được cắt từ các đầm lầy như đầm lầy hoặc bãi lầy.

nhiên liệu hóa thạch là gì? 6

Sự phân hủy ban đầu của sinh vật phù du dẫn đến một vật chất dạng sáp gọi là kerogen. Kerogen là sinh vật phù du bị phân hủy một phần, cuối cùng có khả năng biến thành dầu và khí tự nhiên khi chịu nhiều nhiệt hơn. Nó được tìm thấy ở dạng đá phiến sét hoặc “đá phiến dầu” cùng với các khoáng chất khác. Trong suốt lịch sử, các lợi ích thương mại đã cố gắng sản xuất dầu từ kerogen, tuy nhiên, lao động, các nguồn tài nguyên rất cần thiết và phụ phẩm từ chất thải nguy hại đã khiến mọi nỗ lực ngừng lại.

3.    Hình Thái Nhiên Liệu Hóa Thạch:

Sau hàng triệu năm dưới lòng đất, các hợp chất tạo nên sinh vật phù du và thực vật biến thành nhiên liệu hóa thạch. Sinh vật phù du phân hủy thành khí một cách tự nhiên và dầu, trong khi thực vật trở thành than đá. Ngày nay, con người khai thác các nguồn tài nguyên này thông qua khai thác than và khoan các giếng dầu khí trên đất liền và ngoài khơi. Chúng được săn lùng vì chúng chứa năng lượng dự trữ và khi được đốt cháy, nhiên liệu hóa thạch cung cấp năng lượng cho máy móc và cung cấp phương thuận tiện giao thông, tương đương điện năng rất cần thiết cho đời sống hiện đại. Chúng cũng chứa các thành phần thiết yếu được dùng trong ngành công nghiệp hóa chất.

nhiên liệu hóa thạch là gì? 7

  • Than đá được hình thành từ thực vật hóa thạch. Khi thực vật bị chôn vùi ngày càng sâu dưới lòng đất, chúng sẽ phải chịu sức nóng dữ dội.
  • Dầu được hình thành từ các sinh vật phù du bị chôn vùi. Khi trầm tích tích tụ trên lớp sinh vật phù du đã hóa thạch qua hàng thiên niên kỷ, dòng nhiệt dữ dội từ sâu trong lòng đất biến sinh vật phù du thành dầu.
  • Tương tự như dầu mỏ, khí đốt tự nhiên được hình thành từ các sinh vật phù du bị chôn vùi, nhưng cũng từ than đá trong các giai đoạn phân hủy muộn. tuy nhiên, việc tạo ra khí đốt tự nhiên đòi hỏi nhiệt độ cao hơn so với dầu mỏ.

4.    Đột Phá Hóa Học:

Dầu thô là một hỗn hợp của hàng nghìn phân tử khác nhéu được tạo thành từ các hợp chất chứa chủ yếu là hydro và carbon. Mỗi mỏ dầu thô đều đặn có một thành phần và tỷ lệ riêng biệt của các hydrocacbon này. Dựa trên thành phần hóa học này, dầu thô có khả năng có thường xuyên loại mật độ từ đặc và nhớt đến nhẹ và lỏng. Nó được chỉ định là ngọt hoặc chua tùy thuộc vào lượng lưu huỳnh còn lại và có khả năng từ màu vàng vàng trong suốt đến màu đen đậm.

nhiên liệu hóa thạch là gì? 8

Để được sử dụng trong ngành công nghiệp và vận chuyển, dầu thô phải được tách thành các loại nhiên liệu và chất bôi trơn gốc hydrocacbon riêng của nó. Với rất thường xuyên loại phân tử, không có ngành công nghiệp nào không sử dụng các danh mục dầu ở dạng này hay dạng khác. Dầu được sử dụng làm chất bôi trơn, nhiên liệu, trong nhựa, mỹ phẩm và thậm chí là thuốc. Nói chung, thành phần của dầu được phân loại thành bốn loại phân tử khác nhéu.

Các phân tử bão hòa: Các phân tử này có khả năng vừa ngắn hoặc vừa dài, nhưng nhìn chung, chúng có cấu trúc dễ dàng. nhiều là chuỗi phân tử cacbon dài, thẳng hoặc phân nhánh với các nguyên tử hydro gắn liền. một số ví dụ nhỏ hơn thường nhật bao gồm pentan và octan, được tinh chế thành các thành phần tạo nên xăng.

Nhựa: Nhựa là những phân tử phức tạp bao gồm nitơ, oxy hoặc lưu huỳnh. Chúng có độ sệt, đặc và được dùng trong sơn, cao su và bê tông.

Asphaltenes: Các hợp chất lớn nhất và nặng nhất là các phân tử lớn và phức tạp. Vật liệu dầu dư này xuất hiện trong nhựa đường dày dùng để lát đường.

Mọi Người Xem :   Tuyển sinh lớp chứng chỉ chuyên viên quản lý nhà nước 2021 | Thiên Kỳ

Chất thơm: Các phân tử dầu này hình thành cấu trúc vòng dựa trên cacbon và được đặt tên vì chúng tạo ra mùi thơm. thường xuyên chất, như benzen, là chất độc và có khả năng gây ra ung thư ở người.

5.    Dầu Trong một cách tự nhiên:nhiên liệu hóa thạch là gì? 9

Sau tất cả sự biến đổi này, dầu thường được tìm thấy trong môi trường tự nhiên. Nó thường nằm sâu dưới bề mặt trái đất, nhưng cũng có thể được tìm thấy sủi bọt hoặc thậm chí ở dạng bóng hắc ín trên bãi biển.

Dầu một cách tự nhiên thoát ra khỏi trái đất khi bị thấm sâu dưới đáy đại dương và ở các khu vực trên đất liền thường xảy ra động đất. Gần một nửa lượng dầu trong đại dương đến từ dầu một cách tự nhiên. Dầu thấm chậm và dần dần giải phóng dầu, cung cấp cục bộ thức ăn cho các sinh vật thích nghi với việc dùng các thành phần dầu, đặc biệt là vi khuẩn.

Con người có thể phá hủy môi trường với một lượng lớn dầu trong các sự kiện như rò rỉ ở đầu giếng, đường ống bị vỡ và tiếp đất của tàu chở dầu. Việc xả dầu ngẫu nhiên này có khả năng gây ra những ảnh hưởng tàn phá đến môi trường xung quanh. Không có hai vụ tràn dầu nào hoàn toàn giống nhéu và thành phần của dầu thô tràn tương đương hoàn cảnh của vụ tràn có thể gây ảnh hưởng cách những người ứng phó dọn dẹp vết tràn.

nhiên liệu hóa thạch là gì? 10

Dầu được dùng để cung cấp năng lượng cho ngành công nghiệp. Ô tô, máy bay và nhà cửa được cung cấp năng lượng tinh chế từ dầu mỏ và khi đốt cháy nhiên liệu sẽ thải ra khí carbon dioxide, một loại khí nhà kính, vào bầu khí quyển. Đó là carbon dioxide tích tụ trong khí quyển và hoạt động giống như một tấm chăn, giữ nhiệt xung quanh trái đất và làm ấm hành tinh. Sau khi đốt cháy, carbon dioxide vẫn còn trong khí quyển hàng trăm năm.

Dầu được sử dụng để sản xuất nhiều chất khác nhau ngoài nhiên liệu và thường xuyên sản phẩm trong số đó có thể được tìm thấy trong nhà. Điều này bao gồm các danh mục nhựa, sơn, nhựa đường trên đường lái xe và các tấm lợp phủ trên mái nhà.

6.    Chúng Ta có thể Học Được Gì Từ Các Sự Cố Tràn Dầu?nhiên liệu hóa thạch là gì? 11

Sự cố tràn dầu có khả năng đưa một lượng lớn dầu ra môi trường. Vụ tràn dầu Deepwater Horizon là vụ tràn dầu trên biển lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, đổ hơn 3,17 triệu thùng dầu xuống Vịnh Mexico. Vụ cháy và nổ giàn khoan đã cướp đi sinh mạng của 11 người.

Các nhà thống kê đã đến biển để tìm hiểu nhiều nhất có khả năng về ảnh hưởng của dầu đối với môi trường biển xung quanh, cũng như các cộng đồng vùng Vịnh gần đó. Kể từ vụ tràn vào năm 2010, Sáng kiến nghiên cứu Vịnh Mexico đã tài trợ cho hàng trăm nhà khoa học và tìm hiểu rất nhiều về những gì đã xảy ra với dầu tràn và tác động của dầu tràn đối với môi trường một cách tự nhiên dọc theo bờ biển phía Bắc Vịnh Mexico.

nhiên liệu hóa thạch là gì? 12

Các vi khuẩn ăn methane được gọi là methanotrophs đã bùng nổ trong những ngày sau vụ tràn dầu. Vào ngày thứ 11, các vi khuẩn đã tiêu thụ khí mê-tan nhénh hơn 60.000 lần so với tốc độ thấm dầu tự nhiên, cho thấy rằng rằng thiên nhiên có cách riêng để làm sạch dầu tràn. những loại vi sinh vật khác phân hủy các hydrocacbon bổ sung tràn ra trong sự cố bi thảm này, mặc dù nhiều hydrocacbon quá phức tạp để bị phân hủy bởi vi sinh vật.

Sự suy giảm của dầu phần lớn phụ thuộc vào việc vi khuẩn có khả năng tiếp cận nó dễ dàng như thế nào. Các giọt dầu càng nhỏ thì càng có nhiều vi khuẩn dầu có thể phân huỷ. Gió và sóng có một phần rất lớn trong việc phá vỡ dầu, và các động vật bơi trong đại dương cũng vậy. Sứa có khả năng phá vỡ dầu chỉ dễ dàng bằng cách bơi qua lớp động vật phù du nhỏ trơn bóng được gọi là động vật chân đầu có khả năng Giảm lượng dầu xuống một phần tư khi chúng ăn chúng. Mặc dù nó là một trợ giúp một cách đáng kể cho việc làm sạch dầu, việc tương tác với dầu có khả năng gây ra hại cho sức khỏe của động vật.

Mọi Người Xem :   Room Tín Dụng Là Gì ? Cách Tính Room Tín Dụng Ngân Hàng

nhiên liệu hóa thạch là gì? 13

Nội tạng cá bị hư do dầu. các thống kê về mahi mahi cho thấy rằng cả cá con và cá trưởng thành đều đặn mất có khả năng bơm máu đi khắp cơ thể một cách hiệu quả, ngay cả khi tiếp xúc với dầu chỉ một ngày. Điều này cho thấy rằng các sinh vật khác như động vật có vú cũng có khả năng bị ảnh hưởng bởi dầu tràn, ngay cả khi trưởng thành.

Lithaco

Nguồn: SmithsonianOcean

Bài Viết Liên Quan

LITHACO giới thiệu Biến tần lý tưởng cho [điện mặt trời tự sử dụng] – SPF 3500 – 5000 Growatt

LITHACO giới thiệu Biến tần lý tưởng cho [điện mặt trời tự dùng] – SPF 3500 – 5000 Growatt

LITHACO giới thiệu Biến tần lý tưởng cho [điện mặt trời tự sử dụng] – SPF 3500 – 5000 Growatt Inverter SPF 3500 – 5000 phù hợp cho các ngôi nhà ngoài lưới điện và các ngôi nhà có lưới điện nhưng muốn sử dụng 100% điện mặt trời. Đây là bộ biến tần năng lượng […]

Điện mặt trời mái nhà 3KW với pin tích năng 5.8KWh – giải pháp của LITHACO

✅ Mọi người cũng xem : liệu pháp tâm lý là gì

Điện mặt trời mái nhà 3KW với pin tích năng 5.8KWh – giải pháp của LITHACO

  Hệ thống Điện mặt trời mái nhà 3KW với pin lưu trữ 5.8KWh có khả năng giúp ngôi nhà tự chủ năng lượng Để giúp các ngôi nhà tự sản xuất năng lượng và sử dụng 100% năng lượng từ mặt trời, LITHACO giới thiệu giải pháp Điện mặt trời 3 KW với pin tích […]

Đánh giá biến tần solax – đây có phải là bước đột phá hoàn hảo của bạn không?

✅ Mọi người cũng xem : mua chân đế tivi ở đâu

Đánh giá biến tần solax – đây có phải là bước đột phá hoàn hảo của bạn không?

Đánh giá biến tần solax – đây có phải là bước đột phá hoàn hảo của bạn không? Đây là một công ty thuộc Tập đoàn Suntellite tại Trung Quốc, được thành lập vào năm 2010, đến năm 2014, tập đoàn này đã thâm nhập thị trường Úc và mở văn phòng tại Victoria. Trong […]

Đánh giá biến tần điện mặt trời Growatt theo trang web nổi tiếng Solar choice của Úc

Đánh giá biến tần điện mặt trời Growatt theo trang web nổi tiếng Solar choice của Úc

Đánh giá biến tần điện mặt trời Growatt bởi Solar Choice (LITHACO sưu tầm và dịch lại bài đánh giá này – link gốc Chúng Tôi để ở cuối bài viết để bạn đọc tham khảo) Tổng Quan – Lịch Sử công ty: Growatt New Energy được thành lập vào năm 2010, họ là nhà […]

Chống sét lan truyền cho trạm sạc xe điện – Surge protection for ev charging station

✅ Mọi người cũng xem : hệ nhũ tương là gì

Chống sét lan truyền cho trạm sạc xe điện – Surge protection for ev charging station

Chống sét lan truyền cho trạm sạc xe điện – Surge protection for ev charging station Tổng Quan: Ngày nay, sự phụ thuộc ngày càng nhiều vào các thiết bị điện tử nhạy cảm khiến việc chống sét lan truyền trở thành một chủ đề quan trọng đối với Hệ thống sạc xe điện (EV). […]

Điện mặt trời tự dùng là gì ?

✅ Mọi người cũng xem : quan hệ truyền thông là gì

Điện mặt trời tự dùng là gì ?

Điện mặt trời tự dùng là gì ? Đây là một ngôn từ được nhắc đến nhiều trên báo chí gần đây nhưng khá mơ hồ và khó hiểu. có khả năng tạm hiểu điện mặt trời của bạn sản sinh ra năng lượng và bạn tự tiêu thụ hết toàn bộ lượng năng lượng này, […]

Tạo ra sự độc lập về năng lượng với các tấm pin mặt trời và hệ thống pin lưu trữ trong nhà

✅ Mọi người cũng xem : dịch thấm là gì

Tạo ra sự độc lập về năng lượng với các tấm pin mặt trời và hệ thống pin lưu trữ trong nhà

Tạo ra sự độc lập về năng lượng với các tấm pin mặt trời và hệ thống pin lưu trữ trong nhà Khi thiết kế một ngôi nhà, một trong những vấn đề quan trọng nhất là dùng năng lượng hiệu quả. Điều đó có nghĩa là cần phải có lượng vật liệu cách nhiệt […]

Ngôi nhà chạy bằng pin nhiên liệu sẽ trở thành hiện thực

✅ Mọi người cũng xem : quan hệ nhượng bộ trong câu ghép là gì

Ngôi nhà chạy bằng pin nhiên liệu sẽ trở thành hiện thực

Ngôi nhà chạy bằng pin nhiên liệu sẽ trở thành hiện thực Pin nhiên liệu dân dụng ENE FARM của Panasonic Thập kỷ trước nhiều công ty khởi nghiệp ở Mỹ nung nấu ý tưởng cung cấp pin nhiên liệu (có thể hiểu là máy phát điện chạy bằng hydrogen) để cung cấp năng lượng […]Các câu hỏi về nhiên liệu hóa thạch là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhiên liệu hóa thạch là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhiên liệu hóa thạch là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhiên liệu hóa thạch là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhiên liệu hóa thạch là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nhiên liệu hóa thạch là gì


Các hình ảnh về nhiên liệu hóa thạch là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm kiến thức về nhiên liệu hóa thạch là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo nội dung chi tiết về nhiên liệu hóa thạch là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

U não di căn là gì? • Hello Bacsi 1

U não di căn là gì? • Hello Bacsi

ContentsĐánh giá về Nhiên liệu hóa thạch là gì?nhiên liệu hóa thạch là gì?Bài Viết Liên QuanLITHACO giới thiệu Biến tần lý tưởng cho [điện mặt trời…
Diện tích thông thủy là gì? Diện tích tim tường là gì? Cách tính chi tiết? 2

Diện tích thông thủy là gì? Diện tích tim tường là gì? Cách tính chi tiết?

ContentsĐánh giá về Nhiên liệu hóa thạch là gì?nhiên liệu hóa thạch là gì?Bài Viết Liên QuanLITHACO giới thiệu Biến tần lý tưởng cho [điện mặt trời…
Dự Án Chung Cư Là Gì? Khái niệm Vai Trò Và Các Loại Hình Căn Hộ CC 3

Dự Án Chung Cư Là Gì? Khái niệm Vai Trò Và Các Loại Hình Căn Hộ CC

ContentsĐánh giá về Nhiên liệu hóa thạch là gì?nhiên liệu hóa thạch là gì?Bài Viết Liên QuanLITHACO giới thiệu Biến tần lý tưởng cho [điện mặt trời…
Mẫu dịch thuật CMND/Căn cước công dân từ Việt sang Nhật - Dịch thuật Hanu 4

Mẫu dịch thuật CMND/Căn cước công dân từ Việt sang Nhật – Dịch thuật Hanu

ContentsĐánh giá về Nhiên liệu hóa thạch là gì?nhiên liệu hóa thạch là gì?Bài Viết Liên QuanLITHACO giới thiệu Biến tần lý tưởng cho [điện mặt trời…
Căn hộ homestay là gì? Những tiện ích của căn hộ homestay - Tập Đoàn Bất Động Sản Hưng Thịnh 5

Căn hộ homestay là gì? Những tiện ích của căn hộ homestay – Tập Đoàn Bất Động Sản Hưng Thịnh

ContentsĐánh giá về Nhiên liệu hóa thạch là gì?nhiên liệu hóa thạch là gì?Bài Viết Liên QuanLITHACO giới thiệu Biến tần lý tưởng cho [điện mặt trời…
Căn hộ Double plex là gì? Có nên mua căn hộ Double plex? - Tập Đoàn Bất Động Sản Hưng Thịnh 6

Căn hộ Double plex là gì? Có nên mua căn hộ Double plex? – Tập Đoàn Bất Động Sản Hưng Thịnh

ContentsĐánh giá về Nhiên liệu hóa thạch là gì?nhiên liệu hóa thạch là gì?Bài Viết Liên QuanLITHACO giới thiệu Biến tần lý tưởng cho [điện mặt trời…