[TOP 12] Nhiệm vụ vai trò chức năng quan trọng của điều dưỡng viên

Bài viết [TOP 12] Nhiệm vụ vai trò chức năng quan trọng của điều dưỡng viên thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu [TOP 12] Nhiệm vụ vai trò chức năng quan trọng của điều dưỡng viên trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “[TOP 12] Nhiệm vụ vai trò chức năng quan trọng của điều dưỡng viên”

Đánh giá về [TOP 12] Nhiệm vụ vai trò chức năng quan trọng của điều dưỡng viên


Xem nhanh

Trước khi học một chuyên ngành gì bạn cần nắm được vài trò và chức năng của ngành nghề đối với xã hội là gì? Đối với việc tìm hiểu về vai trò, chức năng của điều dưỡng khi ra trường cũng không ngoại lệ. Hãy cùng Cao đẳng y dược Sài Gòn tìm hiểu những chắc năng và nhiệm cụ của 

12 Nhiệm vụ của điều dưỡng

Khi trở thành một điều dưỡng viên, các bạn cần phải hoàn thành tốt những nhiệm vụ và chức năng sau:

 1. Nghiêm chỉnh thực hiện quy chế bệnh viện về quy chế chăm sóc người bệnh toàn diện, quy chế quản lý buồng bệnh và buồng thủ thuật.
 2. Thực hiện đầy đủ y lệnh của thầy thuốc.
 3. Thực hiện chăm sóc người bệnh theo đúng quá trình kỹ thuật bệnh viện
 4. Đối với những người bệnh nặng, nguy kịch phải chăm sóc theo y lệnh và báo cáo kịp thời những diễn biến bất thường cho Bác sỹ điều trị xử lý kịp thời.
 5. Ghi những thông số, dấu hiệu, triệu chứng bất thường của người bệnh và cách xử lý vào phiếu theo dõi và phiếu chăm sóc theo quy định.
 6. Phải bàn giao người bệnh cho Điều dưỡng trực và ghi vào sổ những y lệnh còn lại trong ngày, những bắt buộc theo dõi, chăm sóc đối với từng người bệnh, đặc biệt là người bệnh nặng trước khi tan ca.
 7. Bảo quản của cải/tài sản, thuốc, dụng cụ y tế của cơ sở công tác; giữ trật tự và vệ sinh buồng bệnh, buồng thủ thuật trong phạm vi được phân công.
 8. Tham gia nghiên cứu khoa học về lĩnh vực chăm sóc người bệnh và hướng dẫn thực hành về công tác chăm sóc người bệnh cho học viên khi được Điều dưỡng trưởng khoa phân công.
 9. Tham gia trực theo sự phân công của Điều dưỡng trưởng khoa
 10. Động viên người bệnh an tâm điều trị. Bản thân phải thực hiện tốt quy định về y đức
 11. thường xuyên tự học, cập nhật kiến thức
 12. Thực hiện các nhiệm vụ khác của cấp trên
Mọi Người Xem :   Mẫu Giấy xác nhận thông tin, xác nhận công tác, mất giấy tờ mới nhất

Nhiệm vụ vai trò chức năng của điều dưỡng khi ra trườngNhiệm vụ của Điều dưỡng khi ra trường

**Đừng bỏ qua: chương trình học cụ thể Cao đẳng điều dưỡng để chuẩn bị những điều kiện tốt nhất khi theo học ngành này.

Ở trên là những nhiệm vụ mà điều dưỡng phải nghiêm chỉnh tuân thủ khi ra trường công tác. Vậy, chức năng của điều dưỡng trong hệ thống Y tế sẽ như thế nào?

Vai trò của điều dưỡng khi ra trường

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng ra trường làm việc là bạn đang thực hiện bốn vai trò sau:

 • Vai trò của nhà thực hành chăm sóc: tức là sử dụng quy trình Điều dưỡng để phục vụ nhu cầu cho người bệnh từ lập kế hoạch chăm sóc và thực hiện kế hoạch theo mục tiêu đề ra cho đến tiao tiếp với người bệnh và những người liên quan đến việc lập kế hoạch chăm sóc người bệnh cùng với cộng tác với những bên liên quan để có kết quả chăm sóc, điều trị tốt nhất cho bệnh nhân.
 • Vai trò nhà quản lý: Hướng dẫn cán bộ y tế khác trong việc chăm sóc người bệnh một cách chọn lọc và thích hợp. dùng những kỹ năng chuyên ngành để áp dụng cách điều trị khéo léo, hiệu quả nhất cho bệnh nhân của mình.
 • Thực hiện vai trò của nhà giáo dục: điều dưỡng còn giữ vai trò là một nhà giáo dục khi thực hiện công tác giáo dục sức khỏe cho mọi người. sử dụng phương pháp dạy và học cho đội ngũ kế thừa các kiến thức, kỹ năng và đạo đức Điều dưỡng cho những em thực tập viên.
 • Thực hiện vai trò của nhà thống kê: điều dưỡng trong quy trình công tác cũng cần thực hiện và đóng góp các công trình thống kê để cải thiện kiến thức cho nghành Điều dưỡng. Ứng dụng những thành quả các công trình thống kê thành công.
Mọi Người Xem :   Giải Vở Bài Tập Giáo Dục Công Dân 7 - Bài 6: Tôn sư trọng đạo

Chức năng của điều dưỡng khi ra trường

Chức trách của Điều dưỡng khi ra trường phải giữ được 3 chức năng chính và tất cả những chức năng ấy đều phải lấy bệnh nhân làm trung tâm:

 • Chức năng độc lập: điều dưỡng cần có sự độc lập trong việc chăm sóc, theo dõi, làm giấy tờ, hướng dẫn bệnh nhân từ lúc nhập viện cho đến khi xuất viện. Trong khoảng thời gian này điều dưỡng phải lập kế hoạch chi tiết để chăm sóc bệnh nhân.
 • Chức năng phối hợp: Ngoài làm việc độc lập thì điều dưỡng còn có chức năng phối hợp với những bộ phận khác trong quy trình điều trị của bệnh nhân như: Phối hợp với một số kỹ thuật viên khác như: Xquang, xét nghiệm, phục hồi chức năng, ECG…để thực hiện một vài kỹ thuật chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân; Phản ánh các diễn biến của bệnh nhân cho thầy thuốc để phối hợp xử trí kịp thời khi Bệnh nhân chuyển bệnh nặng ( thở oxy, hô hấp nhân tạo, ép tim, cầm máu, băng bó…).

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng 2021

>>Xem thêm: Để trở thành điều dưỡng viên giỏi, lương cao sinh viên cần rèn luyện gì ?

 • Chức năng phụ thuộc: tuy điều dưỡng viên cần phải độc lập nhưng trog quá trình điều trị của bệnh nhân, điều dưỡng cần phải phụ thuộc vào bác sĩ trong việc: Cho Bệnh nhân sử dụng thuốc (uống, tiêm truyền…), đặt sonde, thụt tháo …; Thực hiện một số thủ thuật, theo yêu cầu điều trị; Phụ giúp bác sỹ thực hiện một vài thủ thuật điều trị; Lấy bệnh phẩm để xét nghiệm

✅ Mọi người cũng xem : hậu quả khôn lường là gì

Làm thế nào để trở thành một Điều dưỡng viên?

Để trở thành một điều dưỡng sau khi ra trường, bạn nộp hồ sơ về văn phòng tuyển sinh của trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn tại địa chỉ sau:

Địa chỉ đào tại thành phố Hồ Chí Minh

 • Cơ sở 1: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh;
 • Cơ sở 2: Toà nhà PTT – Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM;

Trong khoảng thời gian:

 • 20/ 04 nhà trường sẽ bắt đầu nhận giấy tờ (Đối với thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2017 trở về trước)
 • Từ khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT (Đối với thí sinh tốt nghiệp THPT trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018)
Mọi Người Xem :   Sự nghiệp người tuổi Tỵ theo cung hoàng đạo

Qua bài viết trên, trường Cao đẳng y dược Sài Gòn hy vọng đã giải đáp được thắc mắc những chức năng và nhiệm vụ điều dưỡng viên là gì. Để tạo khó khăn thuận lợi cho các thí sinh đăng ký nhu cầu theo học khối ngành Y dược như: Cao đẳng Dược, Xét nghiệm, Hộ sinh,… tại trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn, nhà trường tổ chức xét tuyển thành thường xuyên đợt trong năm và thời hạn đăng ký cuối cùng trước ngày 31/12/2021.

mặt khác, nếu còn gì thắc mắc liên quan đến giấy tờ xét tuyển Cao đẳng Y Dược hay gặp khó khăn khi làm hồ sơ xét tuyển các bạn có thể liên hệ Hotline 096 152 9898 – 093 851 9898. để được tư vấn trực tiếp, chính xác từ ban tư vấn tuyển sinh của nhà trường.

Xem thêm:Các câu hỏi về nhiệm vụ của điều dưỡng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhiệm vụ của điều dưỡng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhiệm vụ của điều dưỡng là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhiệm vụ của điều dưỡng là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhiệm vụ của điều dưỡng là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nhiệm vụ của điều dưỡng là gì


Các hình ảnh về nhiệm vụ của điều dưỡng là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm thông tin về nhiệm vụ của điều dưỡng là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm thông tin chi tiết về nhiệm vụ của điều dưỡng là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/