Nhân Viên Xuất Nhập Khẩu Là Gì? Mô Tả Công Việc Xuất Nhập Khẩu

Bài viết Nhân Viên Xuất Nhập Khẩu Là Gì? Mô Tả Công Việc Xuất Nhập Khẩu thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Nhân Viên Xuất Nhập Khẩu Là Gì? Mô Tả Công Việc Xuất Nhập Khẩu trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Nhân Viên Xuất Nhập Khẩu Là Gì? Mô Tả Công Việc Xuất Nhập Khẩu”

Đánh giá về Nhân Viên Xuất Nhập Khẩu Là Gì? Mô Tả Công Việc Xuất Nhập Khẩu


Xem nhanh
- Nghề CHUYÊN VIÊN XUẤT NHẬP KHẨU thì làm những việc gì?
- Nghề này thì làm việc ở đâu? cơ hội việc làm và thăng tiến ra sao? v.v.
- Và quan trọng nhất là liệu bạn có phù hợp với nghề này hay không?
- Làm sao để bạn học được nghề này?
Tất cả những câu hỏi đó sẽ được Kiến thức hướng nghiệp giải đáp trong bài giảng này. Vì vậy hãy xem hết trọn vẹn video này nếu bạn thực sự quan tâm đến nghề chuyên viên xuất nhập khẩu, bạn nhé.

► LINK lí thuyết mật mã Holland:
https://www.youtube.com/watch?v=PWUDK2SE6c8
#kienthuchuongnghiep, #nenchonnghegi, #xuatnhapkhau, #huongnghiep, #hướngnghiệp, #nênhọcnghềgì, #tưvấnnghềnghiệp, #trắc_nghiệm_nghề_nghiệp

► Nếu thấy thích thì cho một like, nếu hay thì share và nếu muốn học những kiến thức HƯỚNG NGHIỆP mới nhất từ KIẾN THỨC HƯỚNG NGHIỆP thì hãy nhấn ĐĂNG KÝ nhé. Xin chào và hẹn gặp lại trong những video lần sau.
-------------------------------------------------------------------------------------------
Nếu bạn muốn được TƯ VẤN CHỌN NGÀNH, CHỌN NGHỀ hay có bất cứ thắc mắc nào về NGHỀ NGHIỆP. BẠN CÓ THỂ KẾT NỐI VỚI MÌNH QUA:
► Facebook: https://www.facebook.com/entytiennguyen93
► Fanpage: https://www.facebook.com/kienthuchuongnghiep/
► Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCD2l3S_9A9tv06A6ezyZ_1A?view_as=subscriber
► Website : http://kienthuchuongnghiep.com/
► Blog : https://www.entytiennguyen.com/
Audio by:
Life of Riley của Kevin MacLeod được cấp phép theo giấy phép Creative Commons Attribution (https://creativecommons.org/licenses/by/4.0/)
Nguồn: http://incompetech.com/music/royalty-free/index.html?isrc=USUAN1400054
Nghệ sĩ: http://incompetech.com/

nhân viên xuất nhập khẩu

Trong bối cảnh hội nhập hiện nay, các công ty và Doanh nghiệp thường tham vọng đẩy mạnh danh mục, dịch vụ của mình ra nước ngoài. chính vì vậy, họ sẽ có bộ phận chuyên mảng xuất nhập khẩu với các nhân viên xuất nhập khẩu để đảm bảo quy trình xuất khẩu, nhập khẩu diễn ra suôn sẻ.

Vậy, nhân viên xuất nhập khẩu là gì? Công việc hàng ngày của họ ra sao? Họ cần có những kỹ năng như thế nào để đáp ứng được công việc? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công việc của nhân viên xuất nhập khẩu!

nhân viên xuất nhập khẩu là gì? 

Hiểu một cách đơn giản, nhân viên xuất nhập khẩu là người trực tiếp tham gia vào khâu hoàn tất giấy tờ, hồ sơ, quy chế liên quan đến hải quan. Nhờ thế, công ty mới có đủ tiêu chuẩn để xuất khẩu hoặc nhập khẩu hàng hóa, danh mục, sản phẩm ra nước ngoài và ngược lại. 

nhân viên xuất nhập khẩu
nhân viên xuất nhập khẩu là gì

Mô tả công việc nhân viên xuất nhập khẩu

Vai trò chính của nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu đó là hoàn tất giấy tờ và các Thủ tục hải quan để hàng hóa có khả năng nhập và xuất ra thị trường quốc tế. Bạn là người chịu trách nhiệm về các thông tin liên quan đến hàng hóa xuất nhập khẩu. 

Tùy thuộc vào vị trí cũng như lĩnh vực hoạt động của mỗi công ty mà công việc của nhân viên xuất nhập khẩu sẽ khác nhéu. 

Vậy thì mô tả công việc của một nhân viên xuất nhập khẩu chi tiết là gì? Hãy cùng tìm hiểu thêm bên dưới đây:

 • Thực hiện lên các kế hoạch tìm kiếm và đề xuất với ban giám đốc thông tin hàng hóa, nhập hàng, tìm kiếm các nhà cung cấp (trong và ngoài nước).
 • Soạn thảo, ký kết hợp đồng, giao dịch.
 • Đàm phán với đối tác, các nhà cung cấp hoặc khách hàng.
 • Theo dõi, quản lý hành trình, tiến độ của hàng hóa, sản phẩm. Kiểm soát chất lượng, số lượng của hàng hóa.
 • Giải quyết những mâu thuẫn, vấn đề nảy sinh có liên quan đến hàng hóa, danh mục trong quy trình vận chuyển.
 • Thực hiện tiếp nhận, đối chiếu các giấy tờ liên quan đến hàng hóa. Thực hiện nhận, kiểm tra các chứng từ từ nhà cung cấp.
 • Xác định HS code của các mặt hàng nhập khẩu của công ty.
 • Thực hiện các Thủ tục liên quan đến hải quan như khai báo, giấy xuất hàng hoặc các giấy tờ Thủ tục liên quan khác.
 • Quản lý, lưu trữ các chứng từ có liên quan, các chi phí trong quy trình xuất nhập khẩu.
 • Thực hiện các công việc khác theo bắt buộc.

Nhân viên xuất nhập khẩu cần có kỹ năng gì? 

Nghiệp vụ xuất nhập khẩu, logistics, quản lý kho

Đầu tiên, để đảm nhận được vị trí công việc nhân viên xuất nhập khẩu tại một công ty bất kỳ, bạn phải có nghiệp vụ về lĩnh vực xuất nhập khẩu, nắm vững các quy trình và quy định trong xuất – nhập khẩu, các giấy tờ xuất nhập khẩu, chứng từ

Kỹ năng giao tiếp tốt

Đặc thù công việc của nhân viên xuất nhập khẩu là làm việc trực tiếp và gián tiếp với nhiều đơn vị khác như hải quan, khách hàng, bộ phận vận chuyển, v.v.

Hơn thế, bạn còn là người chịu trách nhiệm liên hệ với các bên cung cấp, đơn vị vận chuyển trước khi tiến hành vận chuyển các lô hàng; thương lượng hợp đồng với nhiều nhà cung cấp, khách hàng; trao đổi và mở rộng mối quan hệ với các đối tác trong nước và nước ngoài; v.v.

Mọi Người Xem :   Giới thiệu

chính vì vậy, khả năng giao tiếp tốt là một lợi thế vô cùng lớn đối với công việc xuất nhập khẩu.

✅ Mọi người cũng xem : tảo bẹ mua ở đâu

Tư duy chiến lược

Kỹ năng này là một trong những bắt buộc ưu tiên của vị trí nhân viên xuất nhập khẩu. Vì ngoài việc theo dõi và hỗ trợ các Thủ tục xuất nhập hàng hóa, bạn sẽ cần phải giúp công ty tiết kiệm được các chi phí liên quan như sản xuất, vận chuyển hàng hóa. 

Chính Vì vậy, trang bị một tư duy chiến lược tốt giúp bạn tăng cơ hội tìm kiếm công việc cho vị trí nhân viên xuất nhập khẩu.

kỹ năng của nhân viên xuất nhập khẩu
Nhân viên xuất nhập khẩu cần có tư duy chiến lược

Thành thạo tin học văn phòng, phần mềm liên quan

Bạn sẽ cần có kỹ năng tốt về các công cụ văn phòng như Excel, Word, v.v., bởi bạn sẽ cần làm các chứng từ, hợp đồng thông qua phần mềm này cũng như hệ thống nội bộ của Doanh nghiệp tương tự.

✅ Mọi người cũng xem : nước hoa charme là gì

Kỹ năng tổ chức và sắp xếp

Để trở thành một nhân viên xuất nhập khẩu, bạn cần có thể tổ chức và sắp xếp công việc khoa học, tối ưu nhất. nơi này sẽ bắt buộc khá nhiều về việc bạn sẽ cần theo dõi các vấn đề liên quan đến hàng hóa như thời gian xuất/nhập, địa điểm, hình thức vận chuyển, v.v. 

✅ Mọi người cũng xem : điểm yếu là gì

bắt buộc đối với vị trí nhân viên xuất nhập khẩu

Để trở thành một nhân viên xuất nhập khẩu, cần đáp ứng những yêu cầu gì? Cùng theo dõi những thông tin cơ bản dưới đây:

 • Tốt nghiệp ĐH các chuyên ngành liên quan đến nghiệp vụ xuất nhập khẩu như Logistics, Thương mại quốc tế, Ngoại thương, Quan hệ quốc tế, Tiếng Anh thương mại, v.v. 
 • Hiểu biết nghiệp vụ cơ bản trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, hiểu rõ các quy trình tương đương quy định trong xuất, nhập khẩu hàng hóa, các chứng từ, Thủ tục xuất nhập khẩu.
 • Ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực xuất nhập khẩu hoặc các vị trí tương đương.
 • Thông thạo tiếng Anh giao tiếp.
 • sử dụng thành thạo các kỹ năng tin học văn phòng, phần mềm Logistics (ERP).
 • có khả năng lên kế hoạch công việc, giám sát quá trình, điều phối và tổ chức triển khai công việc.
 • Tính trung thực, tỉ mỉ và thận trọng trong công việc để có khả năng xử lý mọi số liệu một cách chuẩn xác nhất.

Lương của nhân viên xuất nhập khẩu

Theo quan sát trên thị trường việc làm, mức lương của một nhân viên xuất nhập khẩu Hiện tại trung bình rơi vào khoảng 10 triệu đồng/tháng. 

Tùy thuộc vào số năm kinh nghiệm làm nghề, vị trí công việc tương đương quy mô từng Doanh nghiệp mà mức thu nhập này sẽ có sự chênh lệch khác nhéu. cụ thể như sau:

 • Đối với các bạn sinh viên vừa tốt nghiệp, chưa có kinh nghiệm: mức thu nhập có biên độ dao động từ 5.000.000 – 9.000.000 đồng/tháng.
 • Đối với nhân viên đã có kinh nghiệm làm việc trên 1 năm: mức lương thường dao động từ 8.500.000 – 14.000.000 đồng/tháng.
 • Đối với các chức vụ quản lý: mức thu nhập có thể cao gấp 2 hoặc gấp 3 so với vị trí nhân viên.
Mọi Người Xem :   Giá vôi bột nông nghiệp. Nơi mua, bán vôi bột nông nghiệp trên cả nước

mặt khác, nhân viên làm việc trong lĩnh vực xuất nhập khẩu còn được nhận thêm tiền hoa hồng từ các giao dịch buôn bán thành công với mức lợi nhuận cao.

Làm xuất nhập khẩu có triển vọng ra sao?

Trong cơ cấu của nền kinh tế Việt Nam, ngành xuất nhập khẩu được đánh giá là một ngành có tỷ lệ tăng trưởng cao. 

Đặc biệt, Việt Nam còn là nước sở hữu lợi thế thị trường rộng lớn và nằm ở vị trí trung tâm của khu vực Đông Nam Á nên cơ hội phát triển ở lĩnh vực Logistics cũng vô cùng rộng mở. 

Từ đó, cơ hội nghề nghiệp của các bạn đối với ngành xuất nhập khẩu cũng ngày một tăng cao. 

và cạnh đó, đây cũng là một ngành nghề có nhiều tiềm năng phát triển, mức thu nhập cũng ổn định. 

Khi trở thành một nhân viên xuất nhập khẩu, bạn sẽ có nhiều cơ hội để học hỏi và tích lũy kinh nghiệm làm việc từ các đối tác trong và ngoài nước. 

Kết luận

Tóm lại, nhân viên xuất nhập khẩu là một trong những ngành nghề có tiềm năng rất lớn trong thị trường lao động. Một khi sở hữu các kỹ năng, bằng cấp cũng như kinh nghiệm để đáp ứng với nhu cầu của Doanh nghiệp, bạn sẽ là một ngôi sao sáng được săn đón! 

Ngay từ bây giờ, nếu bạn nhu cầu trở thành nhân viên xuất nhập khẩu, hãy trau dồi những kiến thức trường lớp, chà xát với thực tế, học hỏi từ những người đi trước để có khả năng phát triển mạnh mẽ trong ngành này nhé!

Tác Giả

ứng tuyển tại glints
tải mẫu cv file word


Các câu hỏi về nhân viên xuất nhập khẩu là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhân viên xuất nhập khẩu là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhân viên xuất nhập khẩu là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhân viên xuất nhập khẩu là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhân viên xuất nhập khẩu là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nhân viên xuất nhập khẩu là gì


Các hình ảnh về nhân viên xuất nhập khẩu là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm kiến thức về nhân viên xuất nhập khẩu là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm nội dung về nhân viên xuất nhập khẩu là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Cấu trúc phủ định: Câu hỏi phủ định 1

Cấu trúc phủ định: Câu hỏi phủ định

ContentsĐánh giá về Nhân Viên Xuất Nhập Khẩu Là Gì? Mô Tả Công Việc Xuất Nhập Khẩunhân viên xuất nhập khẩu là gì? Mô tả công việc nhân…
DUYÊN LÀ BĂNG TA ÔM TRONG LÒNG. - buyer.com.vn 2

DUYÊN LÀ BĂNG TA ÔM TRONG LÒNG. – buyer.com.vn

ContentsĐánh giá về Nhân Viên Xuất Nhập Khẩu Là Gì? Mô Tả Công Việc Xuất Nhập Khẩunhân viên xuất nhập khẩu là gì? Mô tả công việc nhân…
Top 14+ Ta Hỏi Phật Duyên Là Gì mới nhất 2022 - Truyền Hình Cáp Sông Thu 3

Top 14+ Ta Hỏi Phật Duyên Là Gì mới nhất 2022 – Truyền Hình Cáp Sông Thu

ContentsĐánh giá về Nhân Viên Xuất Nhập Khẩu Là Gì? Mô Tả Công Việc Xuất Nhập Khẩunhân viên xuất nhập khẩu là gì? Mô tả công việc nhân…
Tổng hợp 3 cách đặt câu hỏi trong tiếng Anh đơn giản, dễ hiểu 4

Tổng hợp 3 cách đặt câu hỏi trong tiếng Anh đơn giản, dễ hiểu

ContentsĐánh giá về Nhân Viên Xuất Nhập Khẩu Là Gì? Mô Tả Công Việc Xuất Nhập Khẩunhân viên xuất nhập khẩu là gì? Mô tả công việc nhân…
Câu hỏi đóng là gì? Bí kíp trả lời câu hỏi đóng trong tích tắc 5

Câu hỏi đóng là gì? Bí kíp trả lời câu hỏi đóng trong tích tắc

ContentsĐánh giá về Nhân Viên Xuất Nhập Khẩu Là Gì? Mô Tả Công Việc Xuất Nhập Khẩunhân viên xuất nhập khẩu là gì? Mô tả công việc nhân…
Những câu điểm liệt thi lái xe A1 theo luật mới - [Cập nhập 1 ngày trước] 6

Những câu điểm liệt thi lái xe A1 theo luật mới – [Cập nhập 1 ngày trước]

ContentsĐánh giá về Nhân Viên Xuất Nhập Khẩu Là Gì? Mô Tả Công Việc Xuất Nhập Khẩunhân viên xuất nhập khẩu là gì? Mô tả công việc nhân…