Nhân viên xã hội là ai? Những yêu cầu cần có? – buyer.com.vn

Bài viết Nhân viên xã hội là ai? Những yêu cầu cần có? – buyer.com.vn thuộc chủ đề về Tử Vi thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Nhân viên xã hội là ai? Những yêu cầu cần có? – buyer.com.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Nhân viên xã hội là ai? Những yêu cầu cần có? – buyer.com.vn”

Đánh giá về Nhân viên xã hội là ai? Những yêu cầu cần có? – buyer.com.vn


Xem nhanh
ANTV | Nhằm hỗ trợ, bảo vệ, phục hồi, nâng cao năng lực cho phụ nữ và trẻ em là nạn nhân của mua bán người, bạo hành gia đình và xâm hại tình dục. Họ là những con người bình thường, tình nguyện làm bất kỳ điều gì trong thời gian cần thiết để phục hồi một cuộc đời bị tổn thương.

✮✮✮ ĐĂNG KÝ KÊNH ✮✮✮
★ ANTV – TH CAND: http://bit.ly/ANTVSubscribe
★ An Ninh Thế Giới: http://bit.ly/ANTGSubscribe
★ Kỹ năng sống: https://bit.ly/2l7Vr7S
★ An Ninh Toàn Cảnh : http://bit.ly/ANTCSubscribe
★ Chuyện Thầm Kín: http://bit.ly/ChuyenKeSubscribe
★ Địa chỉ liên hệ: [email protected]

---------------------------------------------------------------
ANTV – Truyền hình CAND là kênh tin tức thời sự an ninh trật tự chuyên biệt. Tin tức mới nhất được cập nhật liên tục hàng ngày. Nguyên tắc thông tin là Nhân văn - Tin cậy - Kịp thời - Hấp dẫn .
Có ý kiến xây dựng hoặc đề nghị, vui lòng để lại comment phía dưới video.

✔ Website chính thức: www.antv.gov.vn
✔ Fanpage chính thức: http://bit.ly/FanpageANTV

✬ Rất mong được mọi người ủng hộ và subscribe kênh, cũng đừng quên bấm like và share cho bạn bè nhé! Xin cảm ơn!

Xin chào, chúc mọi người xem vui vẻ!!!

#ngườigiấumặt #tổchứcphichínhphủ #côngtácxãhội

(Cập nhật lần cuối vào: 06/11/2021 bởi Lytuong.net)
Lục mục
 • 1. Khái niệm nhân viên xã hội
 • 2. bắt buộc đạo đức, kiến ​​thức và kỹ năng đối với nhân viên xã hội
  • 2.1. yêu cầu về chất lượng đạo đức
  • 2.2. yêu cầu về kiến ​​thức
  • 2.3. yêu cầu về kỹ năng với nhân viên xã hội

1. Khái niệm nhân viên xã hội

Trong thường xuyên tài liệu tiếng Việt có thể gặp các khái niệm: Nhân viên xã hội, Quản lý xã hội, Quản lý xã hội, người trợ giúp. Trong tài liệu này, công ty chúng tôi sử dụng thuật ngữ là nhân viên xã hội.

Nhân viên xã hội (social worker) được Hiệp hội các nhà công tác xã hội chuyên nghiệp Quốc tế – IASW định nghĩa: “Nhân viên xã hội là người được đào tạo và trang bị các kiến thức và kỹ năng trong công tác xã hội, họ có nhiệm vụ: Trợ giúp các đối tượng nâng cao khả năng giải quyết và đối phó với vấn đề trong cuộc sống; tạo cơ hội để các đối tượng tiếp cận được nguồn lực cần thiết; đẩy nhanh sự tương tác giữa các cá nhân, giữa cá nhân với môi trường tạo tác động tới chính sách xã hội, các bộ phận, tổ chức vì lợi ích của cá nhân, gia đình, nhóm và cộng đồng thông qua vận hành nghiên cứu và hoạt động thực tiễn”.

* Nhiệm vụ của nhân viên xã hội:

Xuất phát từ mục tiêu, chức năng của công tác xã hội, nhân viên xã hội với tư cách là người hành nghề công tác xã hội, có những nhiệm vụ cụ thể như sau:

 • đẩy nhanh, phục hồi, duy trì và tăng cường chức năng của cá nhân, gia đình và cộng đồng thông qua hoạt động trợ giúp, xoá bỏ và phòng ngừa nghèo đói, phát huy nguồn lực trong xã hội.
 • Xây dựng, hoạch định và thực thi các chính sách xã hội, chương trình hành động, hệ thống sản phẩm xã hội, nguồn lực xã hội rất cần thiết để đáp ứng mong muốn của con người và trợ giúp sự phát triển năng lực của con người.
 • Theo dõi, kiểm soát các chính sách, chương trình thông qua hoạt động biện hộ, hoạt động chính trị để tăng năng lực cho những nhóm yếu thế hay có nguy cơ yếu thế và đẩy nhanh công bằng, bình đẳng về mặt kinh tế cũng như xã hội.
 • Phát triển những kiến thức kỹ năng của công tác xã hội để đảm bảo mục tiêu nghề nghiệp của mình (đó chính là những mục tiêu được đề cập tới ở trên).
Mọi Người Xem :   Chất Lượng Học Sinh Hệ 10 Năm Tiếng Anh Hệ 10 Năm Là Gì, Môn Tiếng Anh Cần Tinh Giản Với Cả Sgk Hệ 10 Năm

Với tính chất chức năng khá rộng rãi và phổ quát trong xã hội của nghề công tác xã hội, nhân viên xã hội có thể làm việc ở phạm vi khá rộng như trong các lĩnh vực:

 • Lĩnh vực phụ trách về giải quyết các vấn đề xã hội (Như các Bộ: Bộ Lao động và an sinh xã hội của Thái Lan, Bộ Xã hội của Parkistan, Bộ Xã hội của Phillipines, Bộ Thể thao và Phát triển cộng đồng của Singapore, Bộ Y tế và dịch vụ xã hội của Mỹ. Tại Việt Nam đó là Bộ Lao động -Thương binh &Xã hội).
 • Lĩnh vực về y tế: Trong các bệnh viện, cơ sở y tế công cộng…
 • Lĩnh vực giáo dục: Trong các trường học, cơ sở đào tạo
 • Lĩnh vực luật pháp: Trong các toà án, nhà tù…
 • Lĩnh vực chính trị (tham gia vào các nghị viện nhằm đưa tiếng nói của đông đảo quần chúng, nhóm yếu thế tới nghị viện khi thông qua các luật pháp, chính sách an sinh xã hội…).

– ngoài ra còn làm trong các cơ quan thống kê, các tổ chức NGOs, các tổ chức đoàn thể (đặc biệt như ở Việt Nam là làm trong các Hội Phụ nữ, Chữ Thập đỏ, Đoàn Thanh niên…).

* Vai trò của nhân viên xã hội

Khi nhân viên xã hội ở những vị trí khác nhéu thì vai trò và các hoạt động của họ cũng rất khác nhéu, tùy theo chức năng và nhóm đối tượng họ làm việc.

Theo quan điểm của Feyerico (1973) người nhân viên xã hội có những vai trò sau đây:

 • Vai trò là người vận động nguồn lực
 • Vai trò là người kết nối các dịch vụ, chính sách và giới thiệu cho đối tượng các chính sách, dịch vụ, nguồn tài nguyên đang sẵn có
 • Vai trò là người biện hộ: Là người bảo vệ quyền lợi cho đối tượng để họ được hưởng những sản phẩm, chính sách, quyền lợi của họ đặc biệt trong những trường hợp họ bị từ chối
 • Vai trò là người vận động/hoạt động xã hội: Là nhà vận động xã hội tổ chức các vận hành xã hội để biện hộ, bảo vệ quyền lợi cho đối tượng, cổ vũ tuyên truyền
 • Vai trò là người giáo dục: Là người cung cấp kiến thức kỹ năng liên quan tới vấn đề họ cần giải quyết, cải thiện tiềm lực cho cá nhân, gia đình, nhóm hay cộng đồng qua tập huấn, giáo dục cộng đồng
 • Vai trò người tạo sự thay đổi ngay: Nhân viên xã hội tham gia vào các hoạt động phát triển cộng đồng để tạo nên sự thay đổi ngay về đời sống cũng như tư duy của người dân trong cộng đồng nghèo là một ví dụ.
 • Vai trò là người tư vấn: Nhân viên xã hội tư vấn, cung cấp thông tin cho cá nhân, gia đình cộng đồng, làm việc với những nhà chuyên môn khác để giúp họ có được những sản phẩm tốt hơn.
 • Vai trò là người tham vấn: Nhân viên xã hội trợ giúp gia đình và cá nhân tự mình xem xét vấn đề, và tự thay đổi ngay. Ví dụ như nhân viên xã hội tham gia tham vấn giúp trẻ em bị xâm hại tình dục hay phụ nữ bị bạo hành vượt qua khủng hoảng.
 • Vai trò là người trợ giúp xây dựng và thực hiện kế hoạch cộng đồng
 • Vai trò là người chăm sóc, người trợ giúp: Nhân viên xã hội có khả năng thực hiện nhiệm vụ của người chăm sóc những người già, trẻ em trong các trung tâm chăm sóc nuôi dưỡng tập ..
 • Vai trò là người quản lý hành chính: Nhân viên xã hội thực hiện những công việc rất cần thiết cho việc quản lý các vận hành, các chương trình, lên kế hoạch và triển khai kế hoạch các chương trình sản phẩm cho cá nhân, gia đình và cộng đồng. Thực hiện công tác đánh giá và báo cáo về sự thực hiện công việc, chất lượng sản phẩm…
 • Người tìm hiểu, khám phá cộng đồng: Nhân viên xã hội đi vào cộng đồng để xác định vấn đề của cộng đồng để đưa ra những kế hoạch trợ giúp, theo dõi, giới thiệu chuyển giao những dịch vụ rất cần thiết cho các nhóm đối tượng trong cộng đồng.
Mọi Người Xem :   Học Tiếng Anh Qua Các Bản Tin Tiếng Anh | KISS English

2. yêu cầu đạo đức, kiến thức và kỹ năng đối với nhân viên xã hội

Ngành công tác xã hội học gì? Làm ở đâu? Nhu cầu xã hội? Tương lai của nghề? @Khoa học Ứng dụng

Mô tả video

Hãy sub/đăng ký Kênh để nhận được nhiều video giá trị. Cảm ơn bạn!nhttps://www.youtube.com/channel/UCu3-10IFbYp9EYZMRkxzHQw?view_as=subscribernChào đón các bạn đến với Kênh Khoa học ứng dụng, trong Video này, Kênh sẽ chia sẻ với quý phụ huynh và các bạn học sinh cuối cấp THPT những thông tin về ngành công tác xã hội – một ngành rất mới ở Việt Nam, từ đó giúp cho các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về ngành công tác xã hội – là cơ sở quan trọng giúp bạn lựa chọn được nghề phụ hợp với năng lực, sở trường, đam mê của bản thân. #ngànhhot, #nghềhot#nKÍNH MỜI QUÝ KHÁCH GHÉ THĂM:n1. Trang web của Trung tâm Đào tạo và Phát triển Tri thức – ITCDnhttp://itcd.edu.vn/n2. Trang Panpage của Trung tâm Đào tạo và Phát triển Tri thức – ITCDnhttps://www.facebook.com/trungtamitcdn3. Trang PanPage Xã hội học – Góc nhìn mới về cuộc sốngnhttps://www.facebook.com/X%C3%A3-h%E1%BB%99i-h%E1%BB%8Dc-G%C3%B3c-nh%C3%ACn-m%E1%BB%9Bi-v%E1%BB%81-Cu%E1%BB%99c-s%E1%BB%91ng-173878136105471nKênh: #Application Science, #KhoahọcỨngdụng, #khoahocungdung,@Bản quyền thuộc về Bản quyền thuộc về Kênh Khoa học Ứng dụng n Don’t [email protected] Liên hệ quảng cáo, bản quyền: n Website: http://itcd.edu.vn/ n Email: [email protected] n Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100009254262451nRất mong nhận được sự ủng hộ, hợp tác từ các bạn. Cảm ơn nhiều!!!

2.1. bắt buộc về phẩm chất đạo đức

Công tác xã hội là hoạt động chịu ảnh hưởng rất nhiều của mối quan hệ tương tác với con người do vậy vận hành của nghề nghiệp này mang tính chất khá phức tạp. Chất lượng và hiệu quả của thực hành công tác xã hội được quyết định một phần bởi phẩm chất đạo đức của người nhân viên xã hội. Đây là vận hành được xem như một nghệ thuật, nghệ thuật của giao tiếp cùng với trái tim nhân hậu. có thể kể tới những phẩm chất đạo đức sau đây cần có ở họ:

 • Trước hết nhân viên xã hội cần sự cảm thông và tình yêu thương con người, sự sẵn sàng giúp đỡ người khác cũng là một phẩm chất đạo đức quan trọng ở người nhân viên xã hội.
 • Thứ hai, nhân viên xã hội cần có niềm đam mê nghề nghiệp, sự cam kết với nghề nghiệp.
 • Trung thực là một yếu tố đạo đức quan trọng nhân viên xã hội cần có.
 • Thái độ cởi mở cũng được xem như một yếu nhân cách cần có đối với nhân viên xã hội bởi đó là yếu tố tiên quyết tạo nên niềm tin và sự chia sẻ từ phía đối tượng đối với nhân viên xã hội
 • Nhân viên xã hội cần có tính kiên trì, nhẫn nại
 • Nhân viên xã hội cần có lòng vị tha, sự rộng lượng
 • Nhân viên xã hội cũng cần là con người luôn có quan điểm cấp tiến và hoạt động hướng tới sự thay đổi ngay trong trật tự xã hội
 • Nhân viên xã hội cũng cần là người người tỏ ra cương trực, sẵn sàng từ chối sự gian lận trong người quản lý.

Nhà ở xã hội là gì, Việt Nam và nước ngoài

Mô tả video

VinGroup sắp xây nhà ở xã hội giá 300 triệu đồng/căn. Điều này có khả thi không?nnNhà ở xã hội khác với nhà ở thương mại thế nào, vì sao doanh nghiệp bất động sản không quá mặn mà? Nội dung giải thích những hạn chế trong việc phát triển mô hình này ở Việt Nam. So sánh với nước khác, nơi có cơ chế an sinh xã hội, họ luôn có nhà ở cho người có thu nhập thấp.nnHiện nay, giá nhà ở xã hội vẫn quá cao so với thu nhập của người dân. Cộng với chất lượng thấp nên người dân chưa được thuyết phục. nn- Instagram | https://www.instagram.com/bocphottaichinh n- Fanpage | https://www.facebook.com/bocphottaichinhpage n- Blog | https://bocphottaichinh.com/2022/06/20/nha-o-xa-hoi-la-gi-vi-sao-doanh-nghiep-tu-nhan-khong-xay/n- Link bio | https://lnk.bio/bocphottaichinh n nSách ‘Bóc Phốt Tài Chính’ | https://tinyurl.com/ygzhmdtn

Mọi Người Xem :   Nhân dân là gì? Vai trò của nhân dân

✅ Mọi người cũng xem : kho bạc nhà nước là gì

2.2. yêu cầu về kiến thức

Nhân viên xã hội cần có những kiến thức cơ bản sâu đây:

 • Kiến thức về chính sách và sản phẩm trợ cấp xã hội
 • Kiến thức về hành vi ứng xử của con người và môi trường xã hội, bao gồm nội dung kiến thức về phát triển con người, phát triển nhân cách cá nhân (cả những điều bình thường và không bình thường); tổng giá trị và tiêu chuẩn văn hoá; quá trình hoà nhập cộng đồng; và những khía cạnh khác ảnh hưởng đến chức năng của cá nhân và các nhóm trong xã hội
 • Các phương pháp công tác xã hội, bao gồm kỹ thuật can thiệp trong khi làm việc với cá nhân, làm việc với nhóm và tổ chức cộng đồng; kiến thức về thống kê và quản lý.
 • Các kiến thức chung về kinh tế – xã hội, pháp luật…

2.3. yêu cầu về kỹ năng với nhân viên xã hội

Trong tiến trình trợ giúp đối tượng giải quyết vấn đề, người nhân viên xã hội cần có những kỹ năng chi tiết về đảm bảo hiệu quả công việc, tuỳ theo chức năng và hoạt động.

Sau đây là một số kỹ năng cụ thể:

 • Kỹ năng lắng nghe tích cực
 • Kỹ năng thu thập, phân tích thông tin
 • Kỹ năng nhận xét, đánh giá
 • Kỹ năng thiết lập mối quan hệ với đối tượng
 • Kỹ năng quan sát đối tượng
 • Kỹ năng diễn giải vấn đề, thuyết trình trước quần chúng
 • Kỹ năng giúp đối tượng tìm hiểu nguyên nhân của vấn đề
 • Kỹ năng đưa ra các giải pháp và dự đoán hiệu quả dùng
 • Kỹ năng kiểm soát cảm xúc cá nhân như giữ được bình tĩnh, tự tin trước mọi tình huống
 • Kỹ năng làm việc với thường xuyên tổ chức khác nhau, kể cả những tổ chức chính phủ và phi chính phủ
 • Kỹ năng biện hộ cho mong muốn của đối tượng
 • Kỹ năng giao tiếp
 • Kỹ năng tư vấn
 • Kỹ năng tham vấn.

(Lytuong.net – Tài liệu tham khảo: Nhập môn công tác xã hội, UNICEF, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Trường Đại học Lao động – Xã hội, 2016)

5/5 – (1 bình chọn)
Xã hội học Công tác xã hội


Các câu hỏi về nhân viên xã hội là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhân viên xã hội là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhân viên xã hội là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhân viên xã hội là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhân viên xã hội là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nhân viên xã hội là gì


Các hình ảnh về nhân viên xã hội là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về nhân viên xã hội là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm nội dung về nhân viên xã hội là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

[buyer.com.vn] Bài văn mẫu Nghị luận xã hội về lòng nhân hậu 1

[buyer.com.vn] Bài văn mẫu Nghị luận xã hội về lòng nhân hậu

ContentsĐánh giá về Nhân viên xã hội là ai? Những yêu cầu cần có? – buyer.com.vn1. Khái niệm nhân viên xã hội2. yêu cầu đạo đức, kiến…
Nhân hậu có nghĩa là gì? - Đồng nghĩa với nhân hậu là gì? 2

Nhân hậu có nghĩa là gì? – Đồng nghĩa với nhân hậu là gì?

ContentsĐánh giá về Nhân viên xã hội là ai? Những yêu cầu cần có? – buyer.com.vn1. Khái niệm nhân viên xã hội2. yêu cầu đạo đức, kiến…
Một Số Hiểu Biết Cơ Bản Về Nhân Xử Lý, Số Nhân Và Tốc Độ Chip 8 Nhân Là Gì ? 3

Một Số Hiểu Biết Cơ Bản Về Nhân Xử Lý, Số Nhân Và Tốc Độ Chip 8 Nhân Là Gì ?

ContentsĐánh giá về Nhân viên xã hội là ai? Những yêu cầu cần có? – buyer.com.vn1. Khái niệm nhân viên xã hội2. yêu cầu đạo đức, kiến…
Các phép toán: cộng, trừ, nhân, chia 4

Các phép toán: cộng, trừ, nhân, chia

ContentsĐánh giá về Nhân viên xã hội là ai? Những yêu cầu cần có? – buyer.com.vn1. Khái niệm nhân viên xã hội2. yêu cầu đạo đức, kiến…
Tuyển Giao Dịch Viên Bưu Cục làm việc tại Công ty TNHH Chuyển phát nhanh J&T Express 5

Tuyển Giao Dịch Viên Bưu Cục làm việc tại Công ty TNHH Chuyển phát nhanh J&T Express

ContentsĐánh giá về Nhân viên xã hội là ai? Những yêu cầu cần có? – buyer.com.vn1. Khái niệm nhân viên xã hội2. yêu cầu đạo đức, kiến…
Kết quả của quá trình nhân đôi ADN là: 6

Kết quả của quá trình nhân đôi ADN là:

ContentsĐánh giá về Nhân viên xã hội là ai? Những yêu cầu cần có? – buyer.com.vn1. Khái niệm nhân viên xã hội2. yêu cầu đạo đức, kiến…

This Post Has 4 Comments

Comments are closed.