Bộ phận thu mua tiếng Anh là gì

Bài viết Bộ phận thu mua tiếng Anh là gì thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Bộ phận thu mua tiếng Anh là gì trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Bộ phận thu mua tiếng Anh là gì”

Đánh giá về Bộ phận thu mua tiếng Anh là gì


Xem nhanh
Purchasing là gì?
Purchasing có gì?
Purchasing cần gì?

Hãy cùng lắng nghe câu chuyện nghề Purchasing cùng SOC nhé.

Bộ phận thu mua tiếng Anh là gì

nhân viên thu mua tiếng anh là gì

Admin 16/05/2021 108

Trái ngược với công việc Sales là đem lại doanh thu cho công ty, người phụ trách công việc Purchasing (Thu mua) lại mang tiền của Doanh nghiệp đi “mua sắm”. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem nhân viên purchasing và procurement sẽ đảm nhận những nhiệm vụ gì qua những kiến thức dưới đây.

  • nhân viên thu mua tiếng anh là gì
  • Công việc purchasing là gì?
  • Nhân viên Purchasing/Procurement phải làm những gì?
  • Tổng kết
  • Công việc purchasing là gì?
  • Nhân viên Purchasing/Procurement phải làm những gì?
  • Tổng kết
  • Video liên quan

Bạn đang xem: nhân viên thu mua tiếng anh là gì

✅ Mọi người cũng xem : quyền im lặng là gì

Công việc purchasing là gì?

Purchasing job is looking for the best quality equipment, goods and services for a company or organisation and buying at the most competitive prices. Purchasing staffsneed to be good at negotiating, networking and dealing with numbers, as well as dealing with other factors such as scarcity, risk management and quality evaluation.

Purchasing là việc tìm kiếmnhững thiết bị, hàng hóa và sản phẩm có chất lượng hấp dẫn nhất cho công ty hoặc tổ chức và tiến hành thu mua với mức giá cạnh tranh nhất. Nhân viên Purchasing cần phải giỏi đàm phán, liên kết thông tin và thỏa thuận giá cả, tương đương phải giải quyết những vấn đề khác nhưsự khan hiếm, quản lý rủi ro và đánh giá chất lượng.

Bộ phận thu mua tiếng Anh là gì

Công việc Purchasing và Procurement đỏi hỏi cao kỹ năng đám phán

Trong thường xuyêncông ty, người ta có thể phân chia bộ phận thu muara làm hai nhóm nhỏ hơn đó là nhóm purchasing chịu trách nhiệm mua sắm những vật dụng như bàn ghế, máy tính, văn phòng phẩm và các đồ sử dụng văn phòngkhác còn nhóm procurement phụ trách việc mua sắm nguyên nhiên vật liệu, thiết bị, phụ tùng và các linh kiên khác đáp ứng trực tiếp cho quá trình sản xuất.

Xem thêm: Giao Dịch Tiếng Anh Là Gì ? Nghĩa Của Từ Quầy Giao Dịch Trong Tiếng Anh

✅ Mọi người cũng xem : tuổi bảo hiểm là gì

Nhân viên Purchasing/Procurement phải làm những gì?

Tùy vào đặc điểm và quy mô của từng Doanh nghiệp mà mỗi nhân viên Purchasing và Procurementphải làm những việc khác nhéu nên mình sẽ liệt kê ra những việc chung nhất mà nhữngai đảm nhiệm vị trí nàysẽ phải thực hiện.

Receive purchasing requirements from other department: Tiếp nhận danh sách những mặt hàng cần mua sắm từ các cơ quan khác. Phân loại và sắp xếp theo thứ tự ưu tiên để đảm bảo quá trình sản xuất, buôn bán trong Doanh nghiệp diễn ra thông suốt.Look for suppliers/vendors: Tìm kiếm các nhà cung cấp có mặt trên thị trường có đủ có khả năng cung cấp đúng chủng loại, mẫu mã và chất lượng phù hợp với yêu cầu mà mình đặt ra. Tỉm hiểu thông tin và đánh giá năng lực của các nhà cung cấp.Send inquiries to suppliers: Gửi thư thăm dò tới các nhà cung cấp, bắt buộc họ gửi lại thông tin về danh mục, báo giá chi tiết cùng một số thông tin rất cần thiết khác.Make plan to visit factory or showroom of suppliers to directly evaluate products: Lên kế hoạch tới thăm nhà máy hoặc nơi bày sản phẩm của nhà cung cấp để trực tiếp đánh giá danh mục.Go to trade fairs, supermarket or business center to look for products: Đi tới các hội chợ triển lãm, siêu thị hoặc trung tâm mua bán để tìm kiếm sản phẩm.
Bộ phận thu mua tiếng Anh là gì

Tích cực tìm kiếm các nhà cung cấp uy tín

Coordinate with related departments to check therequired ability of products: Kết hợp với các cơ quan liên quan kiểm tra khả năng đáp ứng yêu cầu đã đặt ra của danh mục.Collect,compare offers and other necessary analysis: Tiến hành lựa chọn, so sánh các đơn chào hàng và làm các phân tích rất cần thiết để lựa chọn ra danh mục phù hợp nhất.Draw up tenders and invitations to bid: Mở thầu và mời các bên bán tham gia bỏ thầuNegotiate price, purchase agreement, payment & delivery date: Đàm phán giá cả, thương thảo hợp đồng mua bán, thảo thuận thời hạn thanh toán và giao hàng.Coordinate with logistics department to receiver goods: Kết hợp với bộ phận logistics để làm các giấy tờ rất cần thiết cho việc nhận hàng.Make complaint and ask for compensation in case product has problems: Khiếu nại và yêu cầu bồi thường trong trường hợp danh mục có lỗi.Monitor quantity and delivery schedule: Giám sát số lượng và tiến độ giao hàng theo đúng như các điều khoản đã cam kết trong hợp đồng.

✅ Mọi người cũng xem : điều hạnh phúc nhất là gì

Tổng kết

Như vậy bạn đã nắm được khái quátcông việc purchasing/procurementlà gìvà một nhân viên thu muathường phải đảm nhận những nhiệm vụ gì. Trong thường xuyên công ty, nhân viên phòng mua phải kiêm cả công việc logistics như chuẩn bị các tài liệu cần thiết để làm hồ sơ nhập hàng. Trong các bài viết tiếp theo, chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu sâu hơn về cách dùng tiếng Anh trong quy trình mua hàng.

Trái ngược với công việc Sales là mang lại doanh thu cho công ty, người phụ trách công việc Purchasing (Thu mua) lại mang tiền của Doanh nghiệp đi “mua sắm”. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem nhân viên purchasing và procurement sẽ đảm nhận những nhiệm vụ gì qua những kiến thức dưới đây.

Bạn đang xem: nhân viên thu mua tiếng anh là gì

✅ Mọi người cũng xem : ăn ở có nghĩa là gì

Công việc purchasing là gì?

Purchasing job is looking for the best quality equipment, goods and services for a company or organisation and buying at the most competitive prices. Purchasing staffsneed to be good at negotiating, networking and dealing with numbers, as well as dealing with other factors such as scarcity, risk management and quality evaluation.

Purchasing là việc tìm kiếmnhững thiết bị, hàng hóa và dịch vụ có chất lượng tốt nhất cho Doanh nghiệp hoặc tổ chức và tiến hành thu mua với mức giá cạnh tranh nhất. Nhân viên Purchasing cần phải giỏi đàm phán, liên kết thông tin và thỏa thuận giá cả, cũng như phải giải quyết những vấn đề khác nhưsự khan hiếm, quản lý rủi ro và đánh giá chất lượng.

Bộ phận thu mua tiếng Anh là gì

Công việc Purchasing và Procurement đỏi hỏi cao kỹ năng đám phán

Trong thường xuyênDoanh nghiệp, người ta có khả năng phân chia bộ phận thu muara làm hai nhóm nhỏ hơn đó là nhóm purchasing chịu trách nhiệm mua sắm những vật dụng như bàn ghế, máy tính, văn phòng phẩm và các đồ dùng văn phòngkhác còn nhóm procurement phụ trách việc mua sắm nguyên nhiên vật liệu, thiết bị, phụ tùng và các linh kiên khác đáp ứng trực tiếp cho quá trình sản xuất.

Xem thêm: Giao Dịch Tiếng Anh Là Gì ? Nghĩa Của Từ Quầy Giao Dịch Trong Tiếng Anh

✅ Mọi người cũng xem : giấy phép kinh doanh là gì

Nhân viên Purchasing/Procurement phải làm những gì?

Tùy vào đặc điểm và quy mô của từng công ty mà mỗi nhân viên Purchasing và Procurementphải làm những việc khác nhéu nên mình sẽ liệt kê ra những việc chung nhất mà nhữngai đảm nhiệm nơi nàysẽ phải thực hiện.

Receive purchasing requirements from other department: Tiếp nhận danh sách những mặt hàng cần mua sắm từ các bộ phận khác. Phân loại và sắp xếp theo thứ tự ưu tiên để đảm bảo quá trình sản xuất, buôn bán trong Doanh nghiệp diễn ra thông suốt.Look for suppliers/vendors: Tìm kiếm các nhà cung cấp có mặt trên thị trường có đủ khả năng cung cấp đúng chủng loại, mẫu mã và chất lượng phù hợp với bắt buộc mà mình đặt ra. Tỉm hiểu thông tin và đánh giá tiềm lực của các nhà cung cấp.Send inquiries to suppliers: Gửi thư thăm dò tới các nhà cung cấp, yêu cầu họ gửi lại thông tin về sản phẩm, báo giá cụ thể cùng một số thông tin cần thiết khác.Make plan to visit factory or showroom of suppliers to directly evaluate products: Lên kế hoạch tới thăm nhà máy hoặc nơi bày sản phẩm của nhà cung cấp để trực tiếp đánh giá sản phẩm.Go to trade fairs, supermarket or business center to look for products: Đi tới các hội chợ triển lãm, siêu thị hoặc trung tâm mua bán để tìm kiếm danh mục.
Bộ phận thu mua tiếng Anh là gì

Tích cực tìm kiếm các nhà cung cấp uy tín

Coordinate with related departments to check therequired ability of products: Kết hợp với các bộ phận liên quan kiểm tra có khả năng đáp ứng yêu cầu đã đặt ra của danh mục.Collect,compare offers and other necessary analysis: Tiến hành lựa chọn, so sánh các đơn chào hàng và làm các phân tích cần thiết để lựa chọn ra danh mục phù hợp nhất.Draw up tenders and invitations to bid: Mở thầu và mời các bên bán tham gia bỏ thầuNegotiate price, purchase agreement, payment & delivery date: Đàm phán giá cả, thương thảo hợp đồng mua bán, thảo thuận thời hạn thanh toán và giao hàng.Coordinate with logistics department to receiver goods: Kết hợp với bộ phận logistics để làm các Thủ tục rất cần thiết cho việc nhận hàng.Make complaint and ask for compensation in case product has problems: Khiếu nại và bắt buộc bồi thường trong trường hợp sản phẩm có lỗi.Monitor quantity and delivery schedule: Giám sát số lượng và tiến độ giao hàng theo đúng như các điều khoản đã cam kết trong hợp đồng.

Tổng kết

Như vậy bạn đã nắm được khái quátcông việc purchasing/procurementlà gìvà một nhân viên thu muathường phải đảm nhận những nhiệm vụ gì. Trong thường xuyên công ty, nhân viên phòng mua phải kiêm cả công việc logistics như chuẩn bị các tài liệu cần thiết để làm hồ sơ nhập hàng. Trong các bài viết tiếp theo, chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu sâu hơn về cách sử dụng tiếng Anh trong quá trình mua hàng.

Mọi Người Xem :   Mua quả óc chó ở đâu đảm bảo? Địa chỉ bán hạt óc chó Mỹ giá sỉ

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Bộ phận thu mua tiếng Anh là gì

]]>
Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 2


Các câu hỏi về nhân viên thu mua tiếng anh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhân viên thu mua tiếng anh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhân viên thu mua tiếng anh là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhân viên thu mua tiếng anh là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhân viên thu mua tiếng anh là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nhân viên thu mua tiếng anh là gì


Các hình ảnh về nhân viên thu mua tiếng anh là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu dữ liệu, về nhân viên thu mua tiếng anh là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm thông tin về nhân viên thu mua tiếng anh là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Mọi Người Xem :   Top 11 Địa chỉ bán chăn ga gối đệm ở HCM uy tín giá tốt - http://buyer.com.vn

🏠 Quay lại trang chủ

Các bài viết liên quan đến

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 3

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Bộ phận thu mua tiếng Anh là gìnhân viên thu mua tiếng anh là gìCông việc purchasing là gì?Nhân viên Purchasing/Procurement phải làm những…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 4

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Bộ phận thu mua tiếng Anh là gìnhân viên thu mua tiếng anh là gìCông việc purchasing là gì?Nhân viên Purchasing/Procurement phải làm những…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 5

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Bộ phận thu mua tiếng Anh là gìnhân viên thu mua tiếng anh là gìCông việc purchasing là gì?Nhân viên Purchasing/Procurement phải làm những…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 6

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Bộ phận thu mua tiếng Anh là gìnhân viên thu mua tiếng anh là gìCông việc purchasing là gì?Nhân viên Purchasing/Procurement phải làm những…
I2 - Iot - Chất hoá học 7

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Bộ phận thu mua tiếng Anh là gìnhân viên thu mua tiếng anh là gìCông việc purchasing là gì?Nhân viên Purchasing/Procurement phải làm những…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 8

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Bộ phận thu mua tiếng Anh là gìnhân viên thu mua tiếng anh là gìCông việc purchasing là gì?Nhân viên Purchasing/Procurement phải làm những…