Học gì ra làm nhân viên thu mua? Điều cần biết về nghề thu mua

Bài viết Học gì ra làm nhân viên thu mua? Điều cần biết về nghề thu mua thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Học gì ra làm nhân viên thu mua? Điều cần biết về nghề thu mua trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Học gì ra làm nhân viên thu mua? Điều cần biết về nghề thu mua”

Đánh giá về Học gì ra làm nhân viên thu mua? Điều cần biết về nghề thu mua


Xem nhanh
QUI TRÌNH MUA HÀNG - CÔNG VIỆC CỦA BỘ PHẬN THU MUA - WWW.VATTUPHANNHAN.COM - LH 0915886.916

Nhân viên thu mua (hay Purchaser) là người chịu trách nhiệm vận hành thu thập hoặc mua hàng hóa và sản phẩm để đáp ứng hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty. mặc khác, nhiều bạn học sinh, sinh viên muốn theo đuổi nghề này đang băn khoăn không biết học ngành gì để sau này làm nhân viên thu mua.

Một Doanh nghiệp sẽ không thể hoạt động hiệu quả nếu bộ phận thu mua làm việc không chuyên nghiệp, giá mua cao với chất lượng, nguyên vật liệu không đạt tiêu chuẩn. Khi thương mại, hợp tác toàn cầu phát triển thì việc đặt mua hàng hóa, nguyên vật liệu từ nước ngoài cũng không còn xa lạ. do đó, mong muốn tuyển dụng nhân viên thu mua gia tăng khiến nhiều bạn thích thú lựa chọn theo đuổi ngành này.

MỤC LỤC:I. Học gì ra làm nhân viên thu mua?II. Các công việc chính của nhân viên thu mua​III. xin phép việc nhân viên thu mua có khó không? Cần lưu ý những gì?IV. Triển vọng nghề nghiệp của nhân viên thu mua

Việc làm Nhân viên Thu mua

hoc gi ra lam nhén vien thu mua

Những điều cần biết về nhân viên thu mua, nhân viên mua hàng dành cho các bạn ứng viên

I. Học gì ra làm nhân viên thu mua?

Trong trường ĐH không hề có chuyên ngành đào tạo riêng cho nghề Purchaser vì vị trí này đòi hỏi kinh nghiệm và kỹ năng thực tế hơn là lý thuyết trên sách vở. Thông thường, nhân viên thu mua tốt nghiệp các chuyên ngành Kinh tế, Ngoại ngữ như Kế toán, Quản trị kinh doanh, Tiếng Anh thương mại (hoặc ngôn ngữ khác tùy thuộc vào nhu cầu của công ty).Ngoài có khả năng ngoại ngữ và kiến thức chuyên môn về lĩnh vực, nhân viên thu mua còn cần các kỹ năng như:
 • Quản lý nguồn cung ứng.

 • Theo dõi chi phí.

 • Xây dựng mối quan hệ tốt với nhà cung cấp.

 • Kỹ năng tổ chức tốt.

 • Kỹ năng chăm sóc khách hàng.

 • Tính toán chi phí, lập giấy tờ, báo cáo.

Đọc thêm: Nhân viên thu mua có cần giỏi tiếng Anh không?

✅ Mọi người cũng xem : chiêm tinh học là gì

Mọi Người Xem :   Tất tật về Visa 5 năm Hàn Quốc (Korea Multiple) C-3-91

II. Các công việc chính của nhân viên thu mua​

 • Xác nhận mong muốn thu mua, chuẩn bị và chuyển tiếp đơn đặt hàng, nghiệm thu hàng hóa đã mua và ủy quyền thanh toán.
 • Đối chiếu hàng hóa được yêu cầu với danh sách chính để xác nhận nhu cầu thu mua, xác thực các mục chưa rõ ràng, đề xuất giải pháp thay thế.
 • Kiểm soát hàng tồn kho để chuyển tiếp hàng có trong kho, lên lịch giao hàng.
 • Lập đơn đặt hàng trên cơ sở xác nhận các thông số và giá cả, thu thập kiến nghị từ nhà cung ứng để thay thế hàng hóa, xin phê duyệt từ bộ phận trưng thu.
 • Chuyển đơn hàng cho nhà cung ứng.
 • Đối chiếu danh mục hàng hóa đã nhận so với đơn hàng để nghiệm thu hàng, xử lý lô hàng bị lỗi với nhà cung cấp.
 • Chuyển giao tài liệu nghiệm thu để ủy quyền thanh toán mua hàng.
 • Phân loại và hoàn thiện hồ sơ để dễ dàng tìm kiếm thông tin.
 • Thu thập, phân tích và tổng hợp dữ liệu để lập kế hoách thu mua và kiểm soát thông tin.
 • Tham gia các khóa đào tạo để cập nhật kiến thức mới trong nghề.
 • Hoàn thành các nhiệm vụ thu mua và tổ chức được phân công.

Đọc thêm: Kinh nghiệm xương máu đi phỏng vấn nhân viên thu mua

III. xin phép việc nhân viên thu mua có khó không? Cần lưu ý những gì?

Mẫu CV xin việc nhân viên mua hàng

Công việc nhân viên thu mua cũng nằm trong chiều hướng chung của các ngành logistics và xuất nhập khẩu khác khi mà mong muốn tuyển dụng luôn ở mức cao, đặc biệt là khi nền kinh tế Việt Nam hội nhập ngày càng sâu rộng với khu vực và thế giới. Bởi vậy, xin việc nhân viên thu mua không hề khó khi mà mong muốn nhân lực được dự báo sẽ còn tiếp tục tăng trong thời gian sắp tới.Để tìm được việc làm nhân viên thu mua đơn giản thì ứng viên cần phải chuyên nghiệp ngay từ khi tạo CV. Cách viếtCV xin việc Nhân viên thu muakhông quá khó bạn có khả năng tham khảo và tìm hiểu mẫuCV xin phép việc nhân viên mua hàng, nhân viên thu mua cùng những hướng dẫn cụ thể trên website tuyển dụng online như JOBOKO.COM để hoàn thiện hồ sơ xin việc cho mình dễ dàng nhất.Nhân viên thu mua là một trong số những việc làm có tỷ lệ cạnh tranh cao và đòi hỏi khá khắt khe về kiến thức thực tế,kỹ năng làm việc. Để chinh phục nhà tuyển dụng, ứng viên cho vị trí nhân viên thu mua cần phải:
 • Tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế: Mặc dù công việc không đòi hỏi chuyên môn cao về hồ sơ xuất nhập khẩu, thuế quan hay nghiệp vụ ngoại thương nhưng nhân viên thu mua lại phải thành thạo các kỹ năng liên quan đến tìm nguồn hàng chất lượng, giá trẻ; đàm phán giá cả với nhà cung cấp, đối tác vận chuyển;…
 • Không ngừng học hỏi, cải thiện kiến thức chuyên môn: Bằng cách tham gia các cộng đồng về Logistics – Xuất nhập khẩu, đọc nhiều sách báo, tham gia các khóa học,…
 • Lựa chọn đúng nhà tuyển dụng tiềm năng: Điều này có nghĩa là khi mới ra trường, bạn chỉ nên ứng tuyển vào các công ty nhỏ hoặc là vị trí thực tập sinh tại các tập đoàn lớn để học hỏi và tích lũy kinh nghiệm. Sau đó, bạn mới nên xin vào những vị trí cao hơn, với mức thu nhập hấp dẫn. Như vậy, cơ hội trúng tuyển của bạn sẽ cao hơn.
Mọi Người Xem :   Xác thực sinh trắc học là gì? Các loại sinh trắc học phổ biến
hoc gi ra lam nhén vien thu mua

Ứng tuyển việc làm nhân viên thu mua cần lưu ý gì?

✅ Mọi người cũng xem : ăn dặm kiểu blw là gì

IV. Triển vọng nghề nghiệp của nhân viên thu mua

Tại Việt Nam và rất thường xuyên quốc gia khác trên thế giới, nhân viên thu mua đang trở thành đối tượng được nhiều nhàtuyển dụngsăn đón. Công việc của họ (tìm kiếm nguồn hàng và đàm phán giá cả) có tác động trực tiếp tới hoạt động buôn bán của toàn Doanh nghiệp. Nó thậm chí quyết liệt một công ty sẽ buôn bán thành công hay thất bại.Trong điều kiện nền kinh tế thị trường, vai trò của nhân viên thu mua lại càng trở lên quan trọng. Chính Vì vậy mà thu nhập dành cho những người làm công việc này cũng khá hậu hĩnh, trung bình khoảngtrên 8 triệu đồng/thángvà cao nhất có thể lên đếnhơn 20 triệu đồng/tháng. Những người có kiến thức và am hiểu về Logistics thì thu nhập thậm chí còn cao hơn nữa.

Mẫu CV xin phép việc nhân viên thu mua

Nhân viên thu mua là vị trí công việc được khá thường xuyên người ứng tuyển hiện nay, cùng với các công việc như nhân viên kho, nhân viên kế toán, nhân viên bán hàng… Mỗi vị trí công việc lại có những đòi hỏi bắt buộc về trình độ và kỹ năng khác nhéu, công việc thu mua cũng khá giống vớinhân viên kế toán, đòi hỏi sự chính xác, cẩn thận và tỉ mỉ. Ngoài trình độ, kỹ năng nhénh nhạy, tính toán chính xác cũng là những yếu tố vô cùng rất cần thiết.


Các câu hỏi về nhân viên thu mua là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhân viên thu mua là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhân viên thu mua là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhân viên thu mua là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhân viên thu mua là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Tiểu phẫu là gì? Quy trình thực hiện tiểu phẫu từng bước

Các Hình Ảnh Về nhân viên thu mua là gì


Các hình ảnh về nhân viên thu mua là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thông tin về nhân viên thu mua là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm nội dung chi tiết về nhân viên thu mua là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts