Lao động thời vụ là gì? Điều cần biết về hợp đồng thời vụ

Bài viết Lao động thời vụ là gì? Điều cần biết về hợp đồng thời vụ thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Lao động thời vụ là gì? Điều cần biết về hợp đồng thời vụ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Lao động thời vụ là gì? Điều cần biết về hợp đồng thời vụ”

Đánh giá về Lao động thời vụ là gì? Điều cần biết về hợp đồng thời vụ


Xem nhanh
LAO ĐỘNG THỜI VỤ | VIỆC LÀM THỜI VỤ LÀ GÌ | AI LÀM THỜI VỤ PHẢI XEM NGAY | @VIỆC LÀM CNC @VIỆC LÀM CÔNG NGHỆ CAO
Chào Mừng Các Bạn Đến Với VIỆC LÀM CNC Channel
✅ Chúc Các Bạn Luôn Luôn Hạnh Phúc và Thành Công Trong Cuộc Sống.
✅ VIỆC LÀM CNC là kênh Youtube cập nhật, CHIA SẺ u0026 KẾT NỐI giữa Nguồn Nhân Lực với hệ thống các Doanh Nghiệp .
✅ VIỆC LÀM CNC mong muốn là Kênh Youtube luôn cập nhật, cung cấp những tin tức, việc làm mới nhất cho những người lao động cần tìm việc.
✅ VIỆC LÀM CNC rất vui khi được các bạn ghé thăm kênh. Vui lòng Like, Share u0026 Đăng ký kênh (Subscribe ) để cập nhật những thông tin mới nhất : https://www.youtube.com/VIECLAMCNC?sub_confirmation=1
Trân trọng
Liên hệ:
* Điện thoại: 094.7734177
* Mail: [email protected]
* Face: https://www.facebook.com/vieclamcnc
* Website: https://hitechwork.vn
© Bản quyền thuộc về VIỆC LÀM CNC Channel
© Copyright by VIỆC LÀM CNC ???? Do not Reup !!!
Tìm việc, Việc làm, Tuyển dụng, Kiếm việc, Job, Work, #VIỆCLÀMCNC, #ViệclàmThờiVụ, xin việc thời vụ, lao động thời vụ, lao động phổ thông, tìm việc phổ thông, việc làm, tìm việc, tìm việc, làm làm mới, việc ldpt, tuyển ldpt, việc ldpt lương cao, cần việc ldpt, việc thời vụ là gì, công việc thời vụ, công ty tuyển lao dong thoi vu, việc làm khu cnc, việc làm khu công nghiệp, tìm việc làm khu công nghiệp,

mong muốn tìm việc làm thời vụ và tuyển lao động thời vụ ngày càng cao. tuy nhiên, ngay cả chính những người đang làm công việc này vẫn không nắm rõ tính chất công việc tương đương cách để đảm bảo quyền lợi cá nhân. Vì vậy, nếu bạn đang muốn kiếm thêm mức thu nhập bằng cách thức này. Vậy, lao động thời vụ là gì? Hãy cùng tìm hiểu các thông tin được Cung ứng lao động Phát Đạt chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Mục Lục Bài Viết

Lao động thời vụ là gì?

Thế nào là lao động thời vụ? Lao động thời vụ là những người lao động thực hiện công việc mang tính thời vụ. Các công việc này thường kéo dài trong khoảng thời gian 3-6 tháng hoặc dài hơn theo tính chất của từng công việc và quy định Doanh nghiệp. Trong luật lao động có quy định rõ, thời gian làm việc thời vụ sẽ dưới 12 tháng.

Thế nào gọi là lao động thời vụ

Lao động thời vụ là những người lao động thực hiện công việc mang tính thời vụ

Công việc thời vụ thường mang tính phổ thông. Nó phù hợp cho các đối tượng là học sinh, sinh viên, người có thời gian rảnh, nghỉ hè, tìm thêm việc để kiếm thêm thu nhập, trang trải đời sống, học phí… 

Tiền lương của lao động thời vụ thường được tính theo hình thức khoán. Tùy từng công ty, đơn vị thuê sẽ có các mức riêng. và cạnh đó, họ vẫn được công ty đóng Bảo hiểm xã hội như quy định của luật lao động hiện hành.

Thiền Tông 2

✅ Mọi người cũng xem : hiện tượng giao thoa ánh sáng là gì

Các quy định về việc làm thời vụ

Khi tìm việc lao động thời vụ, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

Điều kiện ký hợp đồng thời vụ

Việc đầu tiên cần làm để xác định điều kiện ký kết hợp đồng lao động thời vụ là nắm rõ tính chất công việc. Đối với các công việc có tính thời thụ, không nhiều và có thời gian làm dưới 12 tháng, người lao động sẽ được ký hợp đồng thời vụ.

Theo quy định tại Khoản 3 Điều 22 Luật lao động 2012, đối với các công việc mang tính nhiều có thời gian từ 12 tháng trở lên không được phép ký hợp cùng lúc ấy vụ. Ngoại trừ các công việc không nhiều, dưới 12 tháng sau:

 • Tạm thay thế vị trí của người lao động nghỉ chế độ thai sản hoặc đi nghĩa vụ quân sự.
 • Người lao động ốm, tai nạn, đang trong thời gian tạm nghỉ dưỡng.

Đối với người dùng lao động, tuyển lao động thời vụ vi phạm quy định, sẽ bị xử phạt hành chính theo Khoản 1, Điều 5 của Nghị định số 95/2013/NĐ-CP. Mức phát giao động trong khoảng 500 ngàn đồng đến 20 triệu đồng tùy theo mức độ, số lượng lao động vi phạm. 

Những quy định về lao động thời vụ

Các điều kiện để ký hợp đồng lao động thời vụ

cách thức, thời hạn hợp cùng lúc ấy vụ

Theo khoản khoản 2 Điều 12 của Luật Lao động 2012, đối với công việc tạm thời dưới 3 tháng được phép ký kết hợp đồng lao động thông qua lời nói, không cần giấy tờ. Các công việc từ 3 tháng trở lên bắt buộc phải ký bằng hình thức văn bản.

Sau 30 ngày, kể từ khi Hợp đồng thời vụ hết bạn, người dùng lao động yêu cầu phải kí kết tiếp hợp đồng mới. Nếu không thực hiện, bản hợp đồng này sẽ trở thành Hợp đồng lao động có thời hạn 24 tháng.

Tại Luật lao động hiện hành không có quy định về số lần ký hết Hợp đồng lao động thời vụ. Vì vậy, người dùng lao động chỉ cần đảm bảo tổng thời gian ký kết trong một năm không vượt quá 12 tháng. Trong trường hợp các tổng các lần ký kết trong năm lớn hơn sẽ được chuyển thành Hợp đồng lao động nhiều.

Mọi Người Xem :   ILP bảo hiểm đầu tư liên kết đơn vị - Thông tin cần biết - Hương Bùi & Cộng Sự

Chính sách Bảo hiểm xã hội cho Hợp cùng lúc ấy vụ

Tại Điểm a, b Khoản 1, Điều 2 của Luật Bảo hiểm xã hội 2014 có quy định bắt các đối tượng bắt buộc phải tham gia BHXH bao gồm:

 • Người lao động làm việc theo hợp đồng không thời hạn, có thời hạn hoặc mùa vụ có thời gian từ 3 tới 12 tháng. Bao gồm cả Hợp đồng lao động ký kết với người đại diện pháp luật của người dưới 15 tuổi.
 • Người lao động thực hiện hợp đồng từ 1 đến dưới 3 tháng.

Những người lao động dù làm việc trong thời gian ngắn nhưng từ 1 tháng trở lên đều đặn cần phải tham gia Bảo hiểm xã hội yêu cầu.

Chính sách Bảo hiểm xã hội cho Hợp cùng lúc ấy vụ

Chính sách Bảo hiểm xã hội cho Hợp cùng lúc ấy vụ

Lợi ích của việc ký kết hợp đồng lao động thời vụ

Người tìm việc luôn đánh giá cao các tin tuyển lao động thời vụ với nội dung được ký hợp đồng. Điều này là do những lợi ích của việc ký kết Hợp đồng thời vụ đem lại. Các quyền lợi người lao động được hưởng như:

 • Được quyền tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp khi đáp ứng được các khó khăn theo quy định. Vì vậy người lao động sẽ được hưởng trợ cấp về hưu trí, thập nghiệp, chế độ thai sản… 
 • Được bảo về về các quyền lợi chính đáng, đúng pháp luật nhu: Trả lương đúng thời hạn, không bị chấm dứt công việc không rõ lý do…

✅ Mọi người cũng xem : hành vi vi phạm bản quyền là gì

Nội dung của hợp đồng lao động thời vụ

Trong hợp đồng cần phải đảm bảo đầy đủ các thông tin đúng theo quy định của pháp luật hiện hành. Theo Luật lao động, các nội dung bắt buộc phải xuất hiện trong các Hợp đồng lao động bao gồm:

 • Tên, địa chỉ của đơn vị / người sử dụng lao động / người đại diện hợp pháp
 • Thông tin của người lao động bao gồm tên tuổi, năm sinh, nơi ở, chứng minh nhân dân… 
 • Công việc và địa điểm làm việc
 • Thời hạn của hợp đồng
 • mức thu nhập, thời hạn, cách thức trả lương… 
 • Chế độ nâng lương, bậc lương
 • thời gian hoạt động và nghỉ ngơi
 • Chế độ bảo hộ lao động
 • những loại bảo hiểm xã hội và y tế
 • Chế độ đào tạo, bồi dưỡng tay nghề

✅ Mọi người cũng xem : ủy quyền tiếng anh là gì

Làm gì khi đơn phương chấm dứt hợp cùng lúc ấy vụ?

Trong một số trường hợp, người lao động buộc phải đơn phương chấm dứt Hợp đồng lao động thời vụ. Lúc này, họ cần thực hiện theo các quy định tại Điều 37 của Luật lao động 2012 để đảm bảo các quyền lợi của bản thân. 

Trường hợp chấm dứt Hợp đồng lao động thời vụ.

Trường hợp chấm dứt Hợp đồng lao động thời vụ.

Việc đầu tiên cần làm là người lao động phải thông báo trước cho người dùng lao động trong thời hạn được quy định tại Hợp đồng. Tùy theo từng trường hợp sẽ quy định các loại giấy tờ, đơn xin phép nghỉ khác nhau.

Mọi Người Xem :   Nơi bán Bột Trái Nhàu giá rẻ, uy tín, chất lượng nhất

✅ Mọi người cũng xem : bán vàng agribank ở đâu

Báo trước 3 ngày làm việc

 • Không được nhận công việc, địa điểm làm theo nhu cầu.
 • Không được đảm bảo khó khăn làm việc như đã thỏa thuận
 • Tiền lương, thời hạn trả lương không đúng theo thỏa thuận
 • Người lao động bị ngược đãi, quấy rối, đau ốm không có thể lao động…
 • Gia đình gặp hoàn cảnh điều kiện, không thể tiếp tục làm việc
 • Trường hợp thai sản, phụ nữ mang thai

✅ Mọi người cũng xem : tháng 11 là cung gì trong 12 cung hoàng đạo

Các trường hợp khác

Dưới đây là các trường hợp khác người lao động thời vụ cần lưu ý:

 • Trường hợp thai sản: Lao động nữ mang thai cần được nghỉ ngơi. Cần báo trước thời hạn để bên dùng lao động sắp xếp công việc.
 • Trường hợp lao động đơn phương hủy hợp đồng trước thời hạn sẽ bị hủy các quyền lợi về trợ cấp thôi việc theo quy định của Luật lao động.
 • Trường hợp người sử dụng lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng trước thời hạn cần thông báo trước ít nhất 3 ngày làm việc theo Luật lao động.

Hãy tìm hiểu thêm về: Lao động là gì? Các đặc điểm và ý nghĩa

Lao động thời vụ là công việc mang tính chất không thường xuyên. tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi, người lao động nên yêu cầu đơn vị thuê ký hợp đồng lao động thời vụ. do đó, với những thông tin được Nhân Lực Phát Đạt cung cấp trong bài viết này phần nào sẽ giúp bạn phần nào đã giải đáp câu hỏi lao động thời vụ là gì. Nếu bạn đang có nhu cầu cung ứng lao động để hỗ trợ công việc của mình thì hãy liên lạc với công ty chúng tôi để được cung ứng sản phẩm tốt với giá hợp lý nhé!

liên hệ Ngay!Các câu hỏi về nhân viên thời vụ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhân viên thời vụ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhân viên thời vụ là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhân viên thời vụ là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhân viên thời vụ là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nhân viên thời vụ là gì


Các hình ảnh về nhân viên thời vụ là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm báo cáo về nhân viên thời vụ là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo nội dung chi tiết về nhân viên thời vụ là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Những khác biệt giữa Thiền và Yoga 3

Những khác biệt giữa Thiền và Yoga

ContentsĐánh giá về Lao động thời vụ là gì? Điều cần biết về hợp đồng thời vụLao động thời vụ là gì?Các quy định về việc làm…
Thiền là gì? 12 lợi ích của thiền dựa trên khoa học 4

Thiền là gì? 12 lợi ích của thiền dựa trên khoa học

ContentsĐánh giá về Lao động thời vụ là gì? Điều cần biết về hợp đồng thời vụLao động thời vụ là gì?Các quy định về việc làm…
Yoga Thiền - Lợi ích cho sức khỏe và tâm trí 5

Yoga Thiền – Lợi ích cho sức khỏe và tâm trí

ContentsĐánh giá về Lao động thời vụ là gì? Điều cần biết về hợp đồng thời vụLao động thời vụ là gì?Các quy định về việc làm…
Phân biệt Thiền chỉ và Thiền quán 6

Phân biệt Thiền chỉ và Thiền quán

ContentsĐánh giá về Lao động thời vụ là gì? Điều cần biết về hợp đồng thời vụLao động thời vụ là gì?Các quy định về việc làm…
Thuyet Phap Thien Tong Viet Nam 7

Thuyet Phap Thien Tong Viet Nam

ContentsĐánh giá về Lao động thời vụ là gì? Điều cần biết về hợp đồng thời vụLao động thời vụ là gì?Các quy định về việc làm…
Tập Yoga Thiền Định - Liều Thuốc Hữu Hiệu Cho Tâm Trí 8

Tập Yoga Thiền Định – Liều Thuốc Hữu Hiệu Cho Tâm Trí

ContentsĐánh giá về Lao động thời vụ là gì? Điều cần biết về hợp đồng thời vụLao động thời vụ là gì?Các quy định về việc làm…