Công việc của nhân viên Sales là gì trong thời đại 4.0? Triển vọng ngành Sales

Bài viết Công việc của nhân viên Sales là gì trong thời đại 4.0? Triển vọng ngành Sales thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Công việc của nhân viên Sales là gì trong thời đại 4.0? Triển vọng ngành Sales trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Công việc của nhân viên Sales là gì trong thời đại 4.0? Triển vọng ngành Sales”

Đánh giá về Công việc của nhân viên Sales là gì trong thời đại 4.0? Triển vọng ngành Sales


Xem nhanh
[Thomas A] Nhân viên sale là gì? Một nhân viên sale cần phải làm những công việc gì?
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Đã là một doanh nghiệp thì chắc chắn đều phải kinh doanh một sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó. Khi doanh nghiệp cần triển khai các hoạt động bán hàng thì nhất định không thể thiếu sales. Chính vì thế, hiểu một cách đơn giản nhất, Sales là một người bán hàng. Sales là một bộ phận không thể thiếu trong xuyên suốt toàn bộ hoạt động bán hàng của doanh nghiệp, nhằm kết nối khách hàng với sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.
Công việc chính của nhân viên Sales là tiếp cận khách hàng mục tiêu, giới thiệu, tư vấn sản phẩm và chăm sóc khách hàng trong toàn bộ quá trình trước, sau khi bán hàng.
Một nhân viên sale có thể bán hàng thông qua 2 hình thức là trực tiếp hoặc telesale (thông qua điện thoại). Dù là hình thức nào đi chăng nữa thì mục tiêu cuối cùng của sales vẫn là đẩy nhanh quá trình mua bán sản phẩm để gia tăng doanh số bán hàng, mang lợi nhuận về cho doanh nghiệp mình.
[Thomas A] Nhân viên sale là gì? Một nhân viên sale cần phải làm những công việc gì?
Kết nối với Thomas .A
Fanpage: https://bit.ly/3gXudPp
Group : https://bit.ly/2SlzohU
Wed : https://antmedia.com.vn/
#ThomasA #Tma #Salelagi #Marketing #bussinesman

Công Việc Của nhân viên sales là gì Trong Thời Đại 4.0? Triển Vọng Ngành Sales

có thể nói, sales là một trong những ngành nghề rất đỗi quen thuộc trong cuộc sống phổ biến. Thế nhưng, đa số chúng ta thường lầm tưởng rằng sales chỉ là công việc giới thiệu và bán sản phẩm tới khách hàng mà không biết thực sự sales là gì.

Nếu bạn thắc mắc công việc của sales là gì và triển vọng của ngành này trong thời đại 4.0, hãy cùng Glints tìm hiểu kỹ hơn nhé!

Mục Lục

Sales là gì?

Nói đơn giản, nhân viên sales (nhân viên buôn bán) là người đứng ra chịu trách nhiệm tiếp cận khách hàng để bán sản phẩm và dịch vụ Doanh nghiệp. Trong công việc bán hàng, họ thường chịu trách nhiệm tạo ra các khách hàng tiềm năng và phục vụ các mục tiêu doanh số đã đề ra. 

sales là gì

Hay để cắt nghĩa S.A.L.E một cách thú vị hơn, chúng ta có: 

 • S – Smile: Mỉm cười với bất kỳ vị khách hàng nào.
 • A – Ask: Hãy hỏi han khách hàng thật tỉ mỉ về nhu cầu của họ, thu thập dữ liệu cần thiết để đề xuất giải pháp phù hợp.
 • L – Listen: Là lắng nghe một cách thận trọng. Dữ liệu bạn có được từ khách hàng là phần thô. Hãy lắng nghe để thấu hiểu tâm tư của họ là gì. 
 • E – Education: Cho khách hàng hiểu hơn về thị trường, về danh mục, về quá trình vận hành và về những quy chuẩn mà họ nên biết.
 • S – Selling: Bán được danh mục cho khách hàng.

Các kỹ năng và phẩm chất cần thiết của nhân viên sales là gì?

Một nhân viên sales đòi hỏi nhiều kỹ năng và phẩm chất khác nhau. Tùy vào từng tình huống mà từng khả năng riêng sẽ phát huy tác dụng. Dưới đây là một vài kỹ năng và phẩm chất chính yếu mà một nhân viên sales phải có:

 • khả năng giao tiếp và đàm phán lưu loát, mạch lạc.
 • linh hoạt, nhạy bén trước mọi tình huống bất ngờ.
 • Nắm vững và tin tưởng vào các thông tin về sản phẩm, sản phẩm cần bán.
 • Nhân viên sales là người có bản lĩnh cao.
 • Luôn niềm nở và giữ nụ cười khi gặp khách hàng.
 • Hiểu được điểm mạnh, điểm yếu của sản phẩm để gợi ý giải pháp phù hợp với mong muốn của người sử dụng.
Mọi Người Xem :   Singapore cấm sử dụng dầu ăn chưa bão hòa

Nghề Sales là làm gì?

kết nối với khách hàng ở bất cứ đâu

Trước khi các phần mềm nhắn tin như Skype, Whatsapp, Telegram, ….ra đời, những chuyên viên Sales thường phải đặt hẹn trực tiếp; hoặc mất thời gian cho những cuộc gọi liên tục.

Ngày nay, Sales đã có thể liên lạc khách hàng, đối tác ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào tiện. Một ngày làm việc của Sales sẽ bắt đầu bằng kiểm tra email; nhắn tin đàm phán hay nhắc nhở khách hàng. 

Xem thêm Chia sẻ về nghề sales cho các bạn sinh viên mới ra trường | Làm sales bạn cần chuẩn bị gì?

Các hoạt động quan trọng như: thương lượng hợp đồng; ký kết; thay đổi giá cả;….đều có khả năng diễn ra trên các phần mềm nhắn tin. Sau đó sẽ được chính thức hóa bằng email với chữ ký điện tử; hoặc một buổi gặp cuối cùng khi mọi điều khoản đã được thông qua.

mặt khác, trong lĩnh vực thương mại và bán lẻ, Sales có khả năng kiểm tra tiêu chuẩn nhà hàng, tình hình lưu lượng khách ở mỗi điểm bán qua ứng dụng hoặc livestream một cách đơn giản.

Dõi theo khách hàng, thu thập và phân tích thông tin

Khi danh sách khách hàng tăng lên, hướng thay đổi về nhiệm vụ của Sales là gì? Lúc này chuyên viên phải luôn dõi theo từng bước của khách hàng, để có khả năng đáp ứng tốt nhất mọi bắt buộc của khách. mặt khác, trong suốt quá trình tương tác với khách; người làm Sales cần phải thu thập và phân tích các thông tin quan trọng để nắm bắt nhu cầu tiềm ẩn của khách. 

vì vậy, các ứng dụng công nghệ như phần mềm chăm sóc khách hàng (phần mềm CRM); hệ thống email thông minh (Mailchimp; Hubspot; Active campaign;…) ra đời. 

nghề sale là công việc gì
© Pexels.com

Các phần mềm này cho phép Sales phân loại, đánh giá và theo dõi diễn biến từng nhóm khách hàng. Đồng thời những phản ứng của khách hàng cũng được lưu trữ trên hệ thống; giúp người làm Sales hiểu rõ hơn những điều khách hàng chưa nói.

Nếu bạn muốn theo đuổi nghề Sales; hãy bắt đầu tìm hiểu cách dùng những phần mềm này để giúp mình có thêm lợi thế trong công việc nha.

Đọc thêm: Top 8 Cách Bán Hàng Hiệu Quả Mà Dân Sales Đang Áp Dụng

✅ Mọi người cũng xem : hãng độc quyền nhóm là gì

quá trình kết hợp với phòng ban khác của Sales là gì?

Những cải tiến công nghệ đã giúp Sales và các phòng ban khác phối hợp với nhau một cách dễ dàng và nhịp nhàng hơn trước. 

Ví dụ như đối với phòng Marketing, mỗi chiến dịch Marketing với mục tiêu gia tăng doanh số luôn tạo ra những danh sách khách hàng tiềm năng. Nhờ các phần mềm quảng cáo kỹ thuật số; đội Marketing có khả năng tạo nên cơ chế gửi tự động thông tin khách đến Sales. Lúc này, nhiệm vụ của nhân viên sales là gì? Đó là nhénh chóng liên lạc, đáp ứng khách hay giải đáp các thắc mắc.

ngoài ra, người làm Sales còn phối hợp với các phòng ban khác như: Tài chính; sản phẩm; Chăm sóc hậu mãi;….nhằm mang đến tổng giá trị tốt nhất cho khách hàng. Với thế mạnh là người tiếp xúc với khách trực tiếp và thường xuyên; Sales đóng góp những hiểu biết của mình về khách/người sử dụng vào việc cải thiện hơn danh mục và chiến lược nói chung.

Các vị trí trong ngành Sales thường gặp

✅ Mọi người cũng xem : visa 462 úc là gì

Sales development representatives (SDR)

Sales development representatives (SDR), hay còn gọi là Đại diện Phát triển Bán hàng, chịu trách nhiệm cho bước đầu tiên trong quá trình bán hàng. Đó là nghiên cứu, tiếp cận cộng đồng, tìm kiếm khách hàng tiềm năng và đủ khó khăn. 

Vậy công việc của phổ biến của Sales development representatives (SDR) là gì? Đáp án chính là xác định và tiếp cận những khách hàng tiềm năng phù hợp, trả lời các yêu cầu cung cấp thêm thông tin, và theo sát hành trình ra quyết định mua hàng.

nghề sale là gì
© Pexels.com

Thế giới của SDR xoay quanh việc phát triển mạng lưới khách hàng tiềm năng mới, thay vì tạo ra các giao dịch. Vì vậy, công việc của họ thường được đo lường dựa trên sự hiệu quả của việc kết nối khách hàng với các bước sau đó trong quy trình bán hàng, thông qua số lượng cuộc gọi được thực hiện, số email đã gửi, hay tỷ lệ chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng sang người mua hàng, v.v

Đây có thể coi là bước đầu tiên khi muốn thăng tiến tới các vị trí trong ngành sales. vị trí này là một khởi đầu hoàn hảo với lộ trình thăng tiến rõ ràng và không đòi hỏi quá thường xuyên kinh nghiệm.

Sales Manager

Trong các Doanh nghiệp nhỏ, Sales manager có khả năng là người giám sát toàn bộ bộ phận bán hàng. Trong các công ty lớn hơn, người quản lý bán hàng thường sẽ chỉ quản lý một đội nhóm các nhân viên bán hàng cụ thể. 

Vậy nhiệm vụ chính của các Sales manager là gì? Họ là người sẽ chốt các hợp đồng giao dịch từ những khách hàng tiềm năng được giới thiệu bởi các SDR. Những người quản lý này cũng là cầu nối của tất cả các thành viên trong nhóm và theo dõi các hoạt động tạo ra khách hàng mới.

Mọi Người Xem :   Điều ước quốc tế là gì? Đặc điểm và phân loại Điều ước quốc tế

Họ có thể thực hiện các vai trò khác bao gồm tuyển dụng và cố vấn các thành viên mới, phát triển kế hoạch bán hàng cho nhóm để đảm bảo mục tiêu doanh số, và tạo điều kiện giao tiếp giữa thành viên trong nhóm với các nhóm khác hoặc cấp trên.

Đọc thêm: Người Hướng Nội có thể Làm Sales Giỏi Hay Không?

✅ Mọi người cũng xem : thảo nguyên mông cổ là gì

Account Executive

Điểm khác biệt giữa nhân viên sales thông thường và account executive là gì? Trong một Doanh nghiệp, Account executive là người liên lạc chính giữa nhà cung cấp và khách hàng. Họ thường chịu trách nhiệm thực hiện các mong muốn của khách hàng Hiện tại và giữ chân họ. 

công việc sale là gì
© Pexels.com

Để làm được điều đó, họ phải đánh giá được nhu cầu của khách hàng và cung cấp các giải pháp mà họ đang tìm kiếm, bằng cách duy trì giao tiếp với khách hàng và luôn nắm bắt các xu hướng mới trong ngành.

So với SDR, Account executive có một loạt trách nhiệm hoàn toàn mới, như thực hiện các bài thuyết trình về sản phẩm tới khách hàng; xác định và giải quyết các nhu cầu phát sinh của khách trong quá trình mua hàng và dùng. 

Account Manager

Tương tự như Account executive, Account manager cũng có nhiệm vụ chính là xây dựng và duy trì mối quan hệ bền chặt với các khách hàng. Họ thường là người quản lý và chịu trách nhiệm các sản phẩm khách hàng lớn và cố định của Doanh nghiệp.

và cạnh đó, Account manager còn phải làm việc nhiều với từng khách hàng để hiểu mong muốn của họ, và tạo các chiến lược hợp tác dài hạn với những khách hàng đó. 

Sale Engineer

Trong các vị trí trong ngành Sales mà chúng ta thường gặp, Sales engineer (Kỹ sư bán hàng) có lẽ là một khái niệm mới hơn cả – vậy nhiệm vụ của công việc này là gì?

có khả năng hiểu dễ dàng, bạn sẽ phải bán các danh mục được thiết kế đặc biệt, thường liên quan đến sản xuất hoặc khoa học phức tạp khi làm nơi này. Việc bán các danh mục này đòi hỏi phải có kiến thức về kỹ thuật và hiểu rõ chi tiết về cách chúng vận hành. 

kinh nghiệm làm sale
© Pexels.com

Kỹ sư bán hàng là sự kết hợp giữa chuyên môn kỹ thuật của kỹ sư với sự nhạy bén trong kinh doanh và kỹ năng bán hàng. Đó là một sự kết hợp mạnh mẽ và hiếm gặp. Chính Vì vậy mong muốn tuyển dụng với vị trí này là tương đối cao.

✅ Mọi người cũng xem : bình nước nóng tiếng anh là gì

những loại hình triển vọng của ngành sales là gì?

Inside Sales (Bán hàng nội bộ)

Khi đội bán hàng tương tác với khách hàng và khách hàng tiềm năng từ xa, thường thông qua các phương tiện như điện thoại, email,… thì đó chính là inside sales.

Điều này có nghĩa là họ đang bán hàng từ bên trong công ty của họ. Các tổ chức dùng phương pháp bán hàng nội bộ thường có xu hướng có quy trình gọn gàng hơn, tự động hơn và giờ giấc có cấu trúc.

Outside Sales (Bán hàng ngoại bộ)

Trong các nhóm mà nhân viên sales giao dịch trực tiếp với khách hàng tiềm năng, họ đang theo phương pháp bán hàng ngoại bộ. Điều này ngụ ý rằng họ đang bán hàng từ bên ngoài Doanh nghiệp thông qua hình thức bán hàng tận nơi hoặc tại chỗ.

Các nhóm này không có quy trình tập hợp chặt chẽ. Thay vào đó họ là những đại diện tự do và linh hoạt trong chiến lược tiếp cận khách hàng và bán hàng của mình.

Outside Sales (bán hàng ngoại bộ)
© Pexels.com

✅ Mọi người cũng xem : trận chung kết world cup 2018 diễn ra ở đâu

B2B Sales

Sales mà còn B2B là gì nhỉ? Đây là từ viết tắt của “business-to-business” (công ty đến Doanh nghiệp). Khái niệm này mô tả các công ty bán danh mục và sản phẩm cho các Doanh nghiệp khác, thay vì người tiêu dùng cá nhân.

Bán hàng B2B có xu hướng có tổng giá trị tiền cao hơn và các điều khoản phức tạp hơn vì hàng hóa được bán cho các Doanh nghiệp khác thường đóng vai trò thiết yếu trong cách vận hành buôn bán của người mua hàng.

B2C Sales

Không giống như bán hàng B2B, bán hàng B2C (hoặc giữa Doanh nghiệp với người tiêu dùng) xoay quanh các giao dịch giữa một công ty và người tiêu sử dụng cá nhân.

Các giao dịch này có chiều hướng có tổng giá trị và độ phức tạp thấp hơn so với bán hàng B2B và có thể liên quan đến thường xuyên giao dịch với thường xuyên khách hàng khác nhéu.

Business Development Sales

Mặc dù sự phát triển kinh doanh không chiếm toàn bộ doanh số bán hàng, nhưng đây lại là một khía cạnh quan trọng của chức năng bán hàng đối với thường xuyên Doanh nghiệp.

Business Development Sales là gì
© Pexels.com

Công việc chính của nhân viên sales tại nơi này là tạo mối quan hệ dài hạn giữa các đối tác, khách hàng. Họ sẽ là người xây dựng và đưa ra chiến lượng lâu dài nhằm phát triển các mối quan hệ trong Doanh nghiệp.

Đọc thêm: Business Development Là Gì?

✅ Mọi người cũng xem : xét nghiệm đường huyết thai kỳ ở đâu

Mọi Người Xem :   Điểm Danh Top 14+ Cửa Hàng Đồ Nhựa Gia Dụng Tại Hà Nội

Agency Sales

Đây chính là lực lượng nhân viên buôn bán từ Doanh nghiệp sản phẩm (agency) được một công ty khác (client) thuê để thực hiện theo hợp đồng thỏa thuận giữa đôi bên. 

Nhân viên sale của agency có khả năng trở thành nhân viên sales của nhiều công ty khác nhau tùy vào dự án thỏa thuận là gì, có hoạch định công việc ra sao. 

✅ Mọi người cũng xem : sinh lý là gì

Consultative Sales (Bán hàng tư vấn)

Nhân viên bán hàng tư vấn sẽ là những người tiếp cận thẳng vào mong muốn của khách hàng, từ đó đưa ra những giải pháp phù hợp mà danh mục, dịch vụ của bạn có khả năng thỏa mãn. 

Thay vì chỉ nhồi vào đầu khách hàng về tính năng danh mục và sau đó bắt ép họ mua (bán hàng truyền thống), bạn sẽ dành thường xuyên thời gian để lắng nghe và thấu hiểu khách hàng nhiều hơn.

✅ Mọi người cũng xem : nước trong trứng vịt lộn là gì

eCommerce Sales (Bán hàng thương mại điện tử)

công ty của bạn có bán danh mục trực tuyến độc quyền không? Khách hàng của bạn có thể tra cứu sản phẩm, sau đó tự quyết định mua hàng trực tuyến mà không cần giao dịch với ai đó từ Doanh nghiệp của bạn? 

eCommerce Sales (Bán hàng thương mại điện tử)
© Pexels.com

Vậy khái niệm eCommerce Sales là gì chắc chắn đã không còn quá xa lạ rồi! Phải, đó chính là bán hàng theo mô hình Thương mại điện tử hoặc bán hàng trực tuyến.

Direct Sales (Bán hàng trực tiếp)

Đối với nhân viên bán hàng trực tiếp, họ sẽ trực tiếp bán hàng cho người tiêu sử dụng bê ngoài môi trường bán lẻ truyền thống.

Với phương pháp này, người bán tiến hành bán hàng một-đối-một với khách hàng của họ và sau đó nhận mức thưởng hoa hồng. cách thức bán hàng này được sử dụng phổ biến bởi các đại diện kinh doanh theo mạng và các chuyên gia bất động sản.

Đọc thêm: 10+ Kỹ Năng Sales Cần Có Của Một Nhân Viên buôn bán Xuất Sắc

✅ Mọi người cũng xem : gói thầu dịch vụ phi tư vấn là gì

Top nghề sales lương cao nhất

thường xuyên người nghĩ rằng cứ sales thì sẽ thu nhập “khủng”, thế nhưng mấy ai biết rằng sales phụ thuộc rất thường xuyên vào lĩnh vực công việc chứ không phải nơi làm việc. Cùng Glints khám phá top những nghề sales lương cao nhất đến từ những lĩnh vực khác nhéu là gì nhé:

Top nghề sales lương cao nhất là gì
© Pexels.com

✅ Mọi người cũng xem : dung dịch oresol là gì

Nhân viên sales bất động sản

Trên thực tế, lương cứng của sales bất động sản chỉ độ khoảng 4.500.000 – 6.000.000 đồng/tháng. Nhưng nhân viên sales trong lĩnh vực này lại có mức hoa hồng trên một hợp đồng bất động sản thường xuyên gấp bội so với mức lương cứng (thường tầm 10-20% giá trị hợp đồng).

✅ Mọi người cũng xem : grab là dịch vụ gì

Nhân viên sales bảo hiểm nhân thọ

Sự bùng nổ của bảo hiểm nhân thọ trong thời gian gần đây khiến sales bảo hiểm trở nên “hot ngất ngưởng”. Với mức lương cứng 3.500.000 – 5.000.000 đồng/tháng cùng hoa hồng từ 10-40% giá trị hợp đồng, nhân viên bảo hiểm nhân thọ cũng sẽ có thu nhập tốt nếu như biết cách tiếp cận và lắng nghe đúng nhu cầu khách hàng cần.

Nhân viên sales các khóa học ngoại ngữ

mong muốn học tiếng nước ngoài ngày càng tăng cao, đặc biệt trong bối cảnh hội nhập toàn cầu. mức thu nhập cứng tầm khoảng 1.000.000 VNĐ đến 2.500.000 VNĐ, nhưng thêm vào đó là hoa hồng trên doanh thu cá nhân. Số lượng học viên đăng ký khóa học càng đông thì mức thu nhập của bạn càng cao.

Nhân viên sales mỹ phẩm

Nghe có vẻ không to tát như sales bất động sản hay sales bảo hiểm, thế nhưng nhân viên bán mỹ phẩm cũng có mức lương rất tốt. Bởi lẽ, chỉ cần khách hàng thấy được hiệu quả danh mục, họ sẽ không ngần ngại mua ngay. 

Đặc biệt, quyết định mua mỹ phẩm thường rất nhénh, không tốn thường xuyên thời gian suy ngẫm như mua bất động sản hay bảo hiểm. chính vì thế mà nhân viên sales mỹ phẩm sẽ lấy số lượng làm lời. 

✅ Mọi người cũng xem : hệ điều hành điện thoại là gì

Nhân viên sales tín dụng ngân hàng

Ngành hàng này khá đặc thù, thế nên nhân viên của mảng sales tín dụng ngân hàng đòi hỏi cả khả năng tư vấn lẫn phân tích tín dụng. Giới thiệu các khoản vay, ưu đãi vay là công việc chủ yếu của họ. 

thu nhập cứng mỗi tháng dao động khoảng 3.500.000 VNĐ đến 5.000.000 VNĐ. Cùng với đó là phần trăm hoa hồng, thưởng,… Cơ hội thăng tiến trong nghề này cũng rất khả quan.

Đọc thêm: Người Hướng Nội Có Làm Sale Được Không?

Bài viết được đóng góp bởi Nghia Nguyen

Tác Giả

ứng tuyển tại glints
tải mẫu cv file word


Các câu hỏi về nhân viên sales là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhân viên sales là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhân viên sales là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhân viên sales là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhân viên sales là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nhân viên sales là gì


Các hình ảnh về nhân viên sales là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu kiến thức về nhân viên sales là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm thông tin chi tiết về nhân viên sales là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Công việc của nhân viên Sales là gì trong thời đại 4.0? Triển vọng ngành SalesSales là gì?Các kỹ năng và phẩm chất cần…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Công việc của nhân viên Sales là gì trong thời đại 4.0? Triển vọng ngành SalesSales là gì?Các kỹ năng và phẩm chất cần…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Công việc của nhân viên Sales là gì trong thời đại 4.0? Triển vọng ngành SalesSales là gì?Các kỹ năng và phẩm chất cần…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Công việc của nhân viên Sales là gì trong thời đại 4.0? Triển vọng ngành SalesSales là gì?Các kỹ năng và phẩm chất cần…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Công việc của nhân viên Sales là gì trong thời đại 4.0? Triển vọng ngành SalesSales là gì?Các kỹ năng và phẩm chất cần…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Công việc của nhân viên Sales là gì trong thời đại 4.0? Triển vọng ngành SalesSales là gì?Các kỹ năng và phẩm chất cần…