LEAN là gì? Phương pháp tổ chức LEAN cho doanh nghiệp sản xuất

Bài viết LEAN là gì? Phương pháp tổ chức LEAN cho doanh nghiệp sản xuất thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu LEAN là gì? Phương pháp tổ chức LEAN cho doanh nghiệp sản xuất trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “LEAN là gì? Phương pháp tổ chức LEAN cho doanh nghiệp sản xuất”

Đánh giá về LEAN là gì? Phương pháp tổ chức LEAN cho doanh nghiệp sản xuất


Xem nhanh
Lean là gì?
Các bạn bắt đầu từ đâu?

Các Doanh nghiệp từ tất cả các lĩnh vực Hiện tại đều có thể tìm thấy thành công trong việc áp dụng LEAN vào quy trình quản lý và vận hành công ty. Vậy, LEAN là gì và ý nghĩa của LEAN trong công ty sản xuất Hiện tại được hiểu thế nào?

Trong bối cảnh dịch bệnh vừa qua dẫn đến nguồn lực ngân sách đang trên đà hạn chế sút, thường xuyên công ty đang tập trung toàn bộ vào việc làm thế nào hạn chế lãng phí và nâng cao hiệu quả vận hành công ty. tuy nhiên bên cạnh đó, mục đích đem lại thường xuyên tổng giá trị hơn cho khách hàng cũng là một trong những mối quan tâm hàng đầu Hiện tại của các công ty sản xuất, song song cùng với nhu cầu cắt hạn chế tinh gọn trong công ty. 

Cùng Speedmaint đi sâu hơn vào tìm hiểu cách tiếp cận phương pháp tổ chức LEAN là gì trong Doanh nghiệp sản xuất trong nội dung tổng hợp dưới đây. 

Phương pháp tổ chức LEAN là gì?

Tìm hiểu LEAN là gì?

Xét theo cách tiếp cận trên phương diện triết học, phương pháp LEAN có khả năng áp dụng rộng rãi cho các quy trình trong công ty ở mọi quy mô. Bởi có khả năng giúp các đơn vị, công ty đạt được các mục tiêu buôn bán theo cách đúng mực, thông minh và bền vững hơn. 

LEAN là gì trong quản lý tinh gọn? Phương pháp LEAN cho phép các tổ chức, đơn vị và công ty có thể tối ưu hóa toàn bộ dòng tổng giá trị – từ việc rút ngắn tầm nhìn đến thời gian chu kỳ tổng giá trị, cải thiện tốc độ và tăng chất lượng tổng thể trong suốt quá trình sản xuất. Đến việc cải thiện hơn các khía cạnh gây ảnh hưởng việc phân phối hàng hóa – tất cả đều đặn nhằm nỗ lực cuối cùng đó là gia tăng ía trị cho khách hàng. 

Điều quan trọng công ty cần ghi nhớ phương pháp LEAN là gì? không những giới hạn việc loại bỏ lãng phí và làm tăng hiệu quả năng suất. 7 nguyên tắc của LEAN còn cho thấy trọng tâm là cải tiến liên tục, tạo ra kiến thức về tổ chức và tôn trọng các thành viên trong làm việc ở tất cả các cấp trong công ty. 

Để tìm hiểu hình thức phương pháp LEAN là gì áp dung vào Doanh nghiệp sản xuất thế nào, bạn cần hiểu lịch sử của phát triển của phương pháp LEAN.

Phương pháp tổ chức LEAN là gì?
Phương pháp tổ chức LEAN là gì?

TÌM HIỂU NGAY PHẦN MỀM QUẢN LÝ BẢO TRÌ THIẾT BỊ SPEEDMAINT CHUYÊN SÂU CHO DOANH NGHIỆP SẢN XUẤT

Mọi Người Xem :   Nơi bán Collagen Type 2 giá rẻ, uy tín, chất lượng nhất

Tham khảo:TOP 3 Phần Mềm Quản Lý Bảo Trì Hiệu Quả Cho công ty Sản XuấtGiải pháp cắt Giảm 30% chi phí sản xuất mọi Doanh nghiệp cần biết

Sơ lược lịch sử phương pháp LEAN

Lịch sử phát triển LEAN là gì và như thế nào? Trong những năm 1980 và 90, các nhà sản xuất phương Tây đã phải vật lộn để theo kịp các Doanh nghiệp Nhật Bản bởi họ hoạt động hiệu quả hơn, năng suất hơn. Các đơn vị sản xuất phương Tây lúc bấy giờ đứng giữa 2 lựa chọn: cắt bỏ hoặc ngừng hoạt động. Từ tình trạng này, họ bắt đầu áp dụng các phương pháp từ các công ty Nhật Bản để cải thiện tốc độ, năng suất và hiệu quả chi phí để duy trì tính cạnh tranh. 

thường xuyên biến thể của phương pháp LEAN đã ra đời trong những năm sau đó, bao gồm Quản lý chất lượng toàn diện (TQM), Quản lý đúng lúc (JIT), Six Sigma và Lý thuyết về sự ràng buộc. Mỗi phương pháp này được kết hợp với nhiều cách thực hành khác nhau từ những gì người Nhật đang làm để phân biệt họ với đối thủ cạnh tranh. Mặc dù chúng ta có khả năng đưa ra một cách an toàn rằng những gì họ tướng tới hiện nay được gọi là Tinh gọn. nhiều khuôn khổ quản lý LEAN về bản chất có tính quy định cao và cần được đào tạo một cách đáng kể để áp dụng đầy đủ. 

Trong cuốn sách Cỗ máy thay đổi Thế giới và tư duy tinh gọn, Jim Womack và Dan Jones đã giúp người đọc cải thiện hiểu biết của mình về tinh gọn, cho phép người đọc dịch chuyển từ việc bắt chước các vận hành của Toyota sang thực sự hiểu các nguyên tắc khiến hệ thống Toyota vận hành hiệu quả bởi LEAN là gì. 

Việc chúng ta tiếp cận LEAN là gì với tư cách là một tập hợp các nguyên tắc hướng dẫn, thay vì một tập hợp các thực hành quy định cụ thể, sẽ giúp cho việc thực hiện đơn giản hơn, linh hoạt và bền vững hơn. 

Sơ lược lịch sử phát triển phương pháp LEAN
Sơ lược lịch sử phát triển phương pháp LEAN

Yếu tố trụ cột tạo nên LEAN là gì?

Hai yếu tố trụ cột của LEAN là cải tiến liên tục và tôn trọng lẫn nhau. Khi được áp dụng đúng cách, các nguyên tắc sẽ thông báo cho việc ra quyết định thông minh và hướng dẫn các tổ chức trở thành các hệ thống đúng mực, hiệu quả hơn. 

✅ Mọi người cũng xem : 10/5 là cung hoàng đạo gì

Yếu tố cải tiến liên tục

Yếu tố cải tiến liên tục trong LEAN là gì? Cải tiến liên tục là một phương pháp xác định các cơ hội nhằm hợp lý hóa công việc và hạn chế lãng phí, cải thiện tốc độ và chất lượng trong việc cung cấp giá trị cho công ty tương đương khách hàng. Trong đó việc cống hiến và làm việc để không ngừng cải tiến là phương pháp hấp dẫn nhất hạn chế lãng phí trong bất kỳ tổ chức hay Doanh nghiệp nào. 

Ví dụ về sự lãng phí trong công việc:

 • Thời gian chờ giữa các bước trong một quá trình
 • Định nghĩa chuyển đổi
 • Lặp lại các bước
 • Lập kế hoạch quá mức

Việc loại bỏ những lãng phí này thông qua LEAN cho phép các Doanh nghiệp và tổ chức làm việc hiệu quả hơn, Giảm thời gian và công sức lãng phí, đồng thời cải thiện hơn tốc độ cung cấp tổng giá trị. tuy nhiên, nếu chỉ tập trung vào việc cắt hạn chế lãng phí thì không thể tối ưu hóa toàn bộ mà không đem lại lợi ích cho khách hàng. 

Yếu tố trụ cột tạo nên LEAN là gì?
Yếu tố trụ cột tạo nên LEAN là gì?

Tinh giản hiệu quả

Mọi Người Xem :   TỔNG HỢP 10 LOẠI CHANH NGON, ĐỘC, LẠ VÀ CÁCH PHÂN BIỆT CÁC DÒNG CHANH CÓ TẠI VƯỜN HOÀNG LONG - Hoàng Long Garden - Giống cây trồng cây ăn trái

Từ tinh giản có khả năng gợi lên suy nghĩ về việc cắt Giảm hay sa thải nhân viên, cắt hạn chế nhiều chi phí có ảnh hưởng đến thể trạng công ty. tuy nhiên đó không phải là phương pháp vận hành thực sự trong LEAN. Điều cốt lõi trong cách thức hoạt động LEAN là gì? Cách tổ chức của LEAN trong việc tinh giản đó là sự hợp lý hóa trong cải tiến liên tục, các vấn đề được đề cập đến từ các nhóm làm việc để xác định cách cải thiện hoạt động sản xuất.

Điều này hoàn toàn khác với những nỗ lực tinh giản truyền thống được thấy trong sản xuất LEAN trong thập kỷ trước. Cải tiến liên tục trong LEAN khuyến khích việc hợp lý hóa hiệu quả các quy trình và thực hành, không hoàn toàn thuộc về yếu tố con người trong việc nhằm cải thiện tốc độ sản xuất. 

Chu kỳ cải tiến 

Mặc dù được ứng dụng khác nhéu trong các tổ chức, công ty khác nhau. Xong những chu trình cải tiến liên tục sẽ phác thảo được những bước cơ bản trong quá trình Doanh nghiệp cải tiến liên tục qua các bước:

 • Nhận định
 • Kế hoạch
 • Thực hành
 • Đánh giá

Sự cải tiến liên tục trong LEAN là gì? Cũng tương tự như phương pháp khoa học, mọi quyết định đều đặn được xem là một giả thuyết cần được kiểm tra. Khi dùng phương pháp này, công ty phải đối mặt với cơ hội mới đồng thời cả nhóm cần làm việc để xác định các giả thuyết, lập kế hoạch giải pháp, thực hiện các thay đổi ngay và sau đó đo lường kết quả. 

Tại bước cuối cùng, hoạt động đánh giá và xem xét rất quan trọng với quá trình cải tiến liên tục. Nếu không có cách đo lường và phản ánh tác động đến quyết liệt, Doanh nghiệp không thể liên tục cải thiện. 

Sự tôn trọng lẫn nhéu

Yếu tố thứ hai quan trọng trong LEAN là gì? Sự tôn trọng lẫn nhau là trụ cột thứ hai trong yếu tố tạo thành LEAN. Phương pháp này đưa ra hướng dẫn cho các tổ chức, Doanh nghiệp rằng con người là chiến lược chính để loại bỏ lãng phí. Các tổ chức tinh gọn thực hiện sự tôn trọng đối với mọi người ở mọi phần trong chuỗi giá trị đó.

Tôn trọng khách hàng

Yếu tố này được các công ty và tổ chức thực hiện bằng cách hạn chế sự lãng phí, trong đó lãng phí được định nghĩa là bất cứ thứ gì mà khách hàng không sẵn sàng chi trả trong hóa đơn thanh toán. Điều này cũng có nghĩa công ty sản xuất không nên lãng phí thời gian của khách hàng vào một sản phẩm, sản phẩm hoặc những tính năng không phục vụ cho mong muốn của khách hàng. Một quy trình rườm rà sẽ gây ra ra sự lãng phí về nguồn lực vào những thứ không trực tiếp đem lại lợi ích cho khách hàng. 

Cách Doanh nghiệp LEAN tôn trọng khách hàng bằng cách tập trung nỗ lực cải tiến quy trình để tối đa hóa việc cung cấp giá trị tới họ.

Những yếu tố trụ cột tạo nên giá trị cốt lõi của LEAN
Những yếu tố trụ cột tạo nên giá trị cốt lõi của LEAN

Tôn trọng nhân viên

Mọi Người Xem :   Chẩn đoán và điều trị bệnh bướu giáp đa nhân độc

Các tổ chức, công ty LEAN tôn trọng nhân viên của họ bằng cách đưa ra quyền hạn và trách nhiệm giải quyết vấn đề và ra quyết liệt cho mỗi cá nhân. Điều này mang lại cho mỗi nhân viên quyền tự chủ, quyền làm chủ và mục đích để thực hiện ở cấp độ cao hơn. 

Các nhà lãnh đạo LEAN thể hiện sự tôn trọng đối với nhân viên của họ thông qua sự rõ ràng, tách bạch trong việc chỉ đạo. Từ đó, mỗi nhân viên có thể tập trung vào công việc, cung cấp giá trị tới khách hàng và giúp Doanh nghiệp đi lên trong việc:

 • Mỗi nhân viên bán hàng không bị buộc phải theo đuổi khách hàng một cách vô ích mà thay vào đó nhân viên được hoạch định đến những đối tượng khách hàng tiềm năng được nhắm đến chi tiết
 • Các nhà làm marketing không bị lãng phí thời gian sản xuất quảng cáo không thực sự giúp ích cho chiến lược buôn bán hoặc tốn kém chi phí cho đối tượng không phải là khách hàng tiềm năng
 • Các nhóm bán hàng đạt được thành công với khách hàng trong việc có được chân dung khách hàng cùng những nhu cầu rõ ràng từ họ mà danh mục của Doanh nghiệp có khả năng đáp ứng

Bằng cách loại bỏ những chi phí không cần thiết, công ty có khả năng sản xuất các sản phẩm tốt hơn với chi phí thấp hơn và phù hợp với mong muốn thực tế của khách hàng. 

Những lợi ích LEAN đem lại cho công ty

Các giải pháp tinh gọn LEAN mang lại cho các Doanh nghiệp sản xuất sự phân phối hàng hóa ra thị trường nhanh hơn thông qua việc trực quan hóa dòng giá trị, tối ưu hóa quy trình công việc và liên tục cải thiện hơn hiệu suất đội ngũ nhân viên. Lợi ích của phân phối tinh gọn phương pháp LEAN là gì? LEAN đem lại những lợi ích sau:

 • Tối ưu hóa dòng chảy bằng cách trực quan hóa dòng tổng giá trị và hạn chế sự phụ thuộc
 • thúc đẩy cải tiến liên tục bằng phân tích hiệu suất, xác định xu hướng và phát triển quá trình
 • Tận dụng nguyên tắc LEAN để đưa ra quyền hạn và trách nhiệm với từng đội ngũ, đẩy nhanh sự thích ứng và thúc đẩy các giá trị
 • Mang đến kết quả tốt hơn bằng cách điều phối quá trình làm việc giữa các đội ngũ
 • Mở rộng quy mô đến danh mục đầu tư để cân bằng thời gian, nhân sự và chi phí để thực hiện 
 • đẩy nhanh các sáng kiến chiến lược bằng cách thiết lập lộ trình và tài trợ lặp đi lặp lại các dòng tổng giá trị

Tham khảo thêm nội dung:quá trình bảo trì năng suất toàn diện cần biết cho Doanh nghiệpKhái niệm chương trình 5S và vai trò trong TPM cải thiện hơn độ tin cậy của thiết bị và khả năng sẵn sàng của tài sản trong Doanh nghiệpThiết lập quá trình bảo trì máy móc thiết bị cho công ty mớiHướng dẫn cách xây dựng quy trình Bảo dưỡng phòng ngừa hiệu quảCác câu hỏi về nhân viên lean là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhân viên lean là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhân viên lean là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhân viên lean là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhân viên lean là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nhân viên lean là gì


Các hình ảnh về nhân viên lean là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm kiến thức về nhân viên lean là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm nội dung về nhân viên lean là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/