Lễ Tân Là Gì? Mô Tả Công Việc Lễ Tân Khách Sạn Nhà Hàng

Bài viết Lễ Tân Là Gì? Mô Tả Công Việc Lễ Tân Khách Sạn Nhà Hàng thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Lễ Tân Là Gì? Mô Tả Công Việc Lễ Tân Khách Sạn Nhà Hàng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Lễ Tân Là Gì? Mô Tả Công Việc Lễ Tân Khách Sạn Nhà Hàng”

Đánh giá về Lễ Tân Là Gì? Mô Tả Công Việc Lễ Tân Khách Sạn Nhà Hàng


Xem nhanh
Nhân viên lễ tân được xem như là hình ảnh đại diện cho mỗi khách sạn. Vì thế mà nhân viên đảm nhiệm vị trí này phải thực sự thành thạo nghiệp vụ lễ tân khách sạn.

Với những nhân viên lễ tân có tác phong làm việc chuyên nghiệp thì cơ hội việc làm và thăng tiến trong nghề là rất lớn. Khi đã có đủ những kinh nghiệm làm việc cần thiết, nhân viên lễ tân có thể thăng tiến lên làm các vị trí: giám sát lễ tân, trưởng bộ phận lễ tân, giám đốc lễ tân…

Để tạo được ấn tượng tốt với khách hàng, nhân viên lễ tân cần:

Luôn tươi cười khi chào đón, trò chuyện với khách, dù là khi giao tiếp qua điện thoại hay nói chuyện trực tiếp với khách hàng. Tất nhiên là nhân viên lễ tân phải biết tươi cười đúng lúc. Khi khách hàng nổi nóng, tức giận thì lễ tân khách sạn cần có cách ứng xử phù hợp, việc tươi cười lúc này chẳng khác nào chế giễu khách hàng.
Có thái độ làm việc tích cực. Nhân viên lễ tân phải cần có cách cư xử hòa nhã, thân thiện và kiên nhẫn khi giải quyết các tình huống khó xử cho khách hàng.
Biết cách lắng nghe khách hàng. Điều này sẽ giúp nhân viên lễ tân giải quyết chính tốt nhất những yêu cầu của khách vừa thể hiện sự tôn trọng khách hàng.

♦ Chuẩn bị trước khi đón khách

- Dựa vào bản danh sách đặt phòng mà bộ phận đặt phòng chuyển qua, nhân viên lễ tân nắm những thông tin của khách để tiện cho việc đón khách.

- Kiểm tra lại với bộ phận Housekeeping để chắc rằng phòng đã được dọn sạch.

♦ Check in cho khách

- Chào khách.

- Nếu khách đã đặt phòng thì hỏi tên khách, tên công ty, người đặt cho khách và xác nhận lại trên máy tính. Nếu khách có trong danh sách đặt phòng thì nhắc lại những thông tin về thời gian lưu trú, các dịch vụ mà khách đã đặt, đặt tour… để khách xác nhận lại. Còn nếu không có tên khách trong danh sách thì báo lại với bộ phận đặt phòng để xử lý.

- Với khách chưa đặt phòng thì giới thiệu những phòng còn trống để khách lựa chọn.

- Làm thủ tục check in:

Đối với khách Việt, xin chứng minh nhân dân của khách và yêu cầu khách đặt cọc hoặc thanh toán hết tiền phòng. Nếu do công ty đặt phòng thì khách có thể thanh toán tiền phòng khi khách làm thủ tục check out.
Đối với khách nước ngoài, nhân viên lễ tân hỏi mượn Passport của khách. Sau khi đã lấy đầy đủ những thông tin cần thiết, nếu khách được công ty đặt phòng thì trả lại Passport để khách tiện đi lại vì khách có thể thanh toán khi check out. Còn với trường hợp khách tự thanh toán thì yêu cầu khách đặt cọc hoặc thanh toán tiền phòng rồi sau đó trả lại Passport, nếu khách chưa thanh toán thì giữ lại Passport.
Khi nhận Passport hoặc chứng minh nhân dân của khách xếp theo thứ tự phòng hoặc có những đánh dấu cần thiết để tránh trả nhầm hoặc quên trả cho khách.
Hướng dẫn khách ký vào mẫu đăng ký để xác nhận là khách có ở tại khách sạn.
Nhắc khách về thời gian ăn sáng, các dịch vụ của khách sạn và giao chìa khóa phòng cho Bellman để dẫn khách lên phòng.
Làm thủ tục checkin trên máy và hoàn tất hồ sơ của khách.

♦ Khai báo tạm trú cho khách

- Sau khi đã check in khách xong, lễ tân nhập những thông tin cần thiết của khách vào phần mềm tạm trú. Đến khoảng 21h, nhân viên lễ tân ca đêm in ra danh sách khách lưu trú trong ngày, kiểm tra lại có bao nhiêu khách nước ngoài, có bao nhiêu khách Việt, bao nhiêu vợ chồng, khách nam, khách nữ, tổng khách lưu trú để khai báo tạm trú cho khách.

♦ Tư vấn, giới thiệu khách sử dụng những dịch vụ của khách sạn và cung cấp cho khách những thông tin cần thiết.

♦ Phối hợp với các bộ phận liên quan giải quyết các phàn nàn của khách trong thời gian lưu trú tại khách sạn.

♦ Check out cho khách

- Khi trả phòng, khách sẽ giao lại chìa khóa phòng cho lễ tân.

- Lễ tân liên hệ với bộ phận buồng phòng để kiểm tra khách có dùng gì trong mini bar không. Nếu khách có dùng thì ghi vào cột ghi chú trong danh sách check out và nhập số tiền vào máy. Xác nhận lại những dịch vụ mà khách đã sử dụng trong thời gian lưu trú tại khách sạn.

- In hóa đơn, thông báo số tiền cần thanh toán cho và nhận tiền của khách.

- Trả lại chứng minh nhân dân hoặc Passport cho khách và chào khách ra về.

♦ Các lưu ý:
- Không nhận những đồ gửi của khách không lưu trú tại khách sạn.
- Không nên nhận tiền hoặc những đồ quý hiếm của khách.

- Với những khách lưu trú, muốn gửi những tài liệu, đồ đạc nhỏ… nhân viên lễ tân phải kiểm tra kỹ càng rồi bỏ đồ cần gửi vào phong bì và niêm phong ngay trước mặt khách. Yêu cầu khách ký vào phần giáp ranh dùng để mở phong bì và dùng băng dính dán lại. Sau đó, lễ tân điền đầy đủ những thông tin vào phiếu giao nhận đồ, ký 2 chữ ký và yêu cầu khách cũng ký 2 lần và cắt phiếu làm 2, mỗi bên giữ một nửa. Đồ khách gửi được để trong két an toàn.

- Khi khách quay lại lấy đồ thì yêu cầu nhận lại 1 nửa phiếu giao nhận của khách.
Website: http://a25hotel.com
Fanpage: http://facebook.com/a25hotel

Lễ tân là gì? Lễ tân Khách sạn làm những việc gì? Bộ phận này đem lại lợi ích gì? Là một trong những nhân tố quan trọng góp phần tạo nên hình ảnh của cửa hàng, khách sạn nên nhân viên Lễ tân luôn phải có tác phong làm việc chuyên nghiệp, lành mạnh. Cùng Chefjob.vn tìm hiểu về công việc của vị trí này nha.

viec lam nhén vien le tan Nhân viên lễ tân là công việc đang được thường xuyên bạn trẻ hiện nay lựa chọn – Ảnh: Internet

không chỉ được xem là “bộ mặt” của khách sạn, nhà hàng, Lễ tân còn có vai trò kiến tạo chất lượng dịch vụ để ghi điểm trong mắt khách hàng. Ngành Du lịch, cửa hàng – Khách sạn, Ẩm thực ở Việt Nam tăng trưởng mạnh, kéo theo mong muốn tuyển dụng Lễ tân tăng theo. Được nhận định là thế nhưng thường xuyên bạn trẻ đứng trước ngưỡng cửa công việc vẫn còn lo lắng công việc của Lễ tân Khách sạn là gì.

Mọi Người Xem :   Bản vẽ sơ đồ nhà đất - FORE JSC

Lễ tân là gì?

Lễ tân là bộ phận chính ở tiền sảnh, là nơi để khách hàng đến đặt phòng, đặt bàn, phản hồi ý kiến và giải đáp thắc mắc… Chất lượng phục vụ của một nhà hàng, khách sạn phụ thuộc rất lớn vào hoạt động của quầy lễ tân. Đội ngũ nhân viên Lễ tân chuyên nghiệp, nhénh nhẹn, khéo léo sẽ giúp khách hàng có thiện cảm, ấn tượng tốt với cửa hàng, khách sạn và ngược lại. hiện nay, nhân viên Lễ tân (Receptionist) đang là công việc được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Mô tả công việc lễ tân cửa hàng, khách sạn

Chuẩn bị trước khi đón khách

 • Kiểm tra số lượng phòng check-out, check-in, tình hình check-in sớm, check-out trễ.
 • Kiểm tra số lượng khách đã đặt bàn/ phòng trong ngày và những ngày kế tiếp.
 • Nắm thông tin về những yêu cầu đặc biệt của khách để phục vụ kịp thời.
 • Kiểm tra với bộ phận Housekeeping để chắc chắn phòng đã sẵn sàng đáp ứng.

✅ Mọi người cũng xem : bảo hiểm tử vong là gì

Chào đón khách, làm Thủ tục check-in

 • Chào đón khách hàng một cách thân thiện, cởi mở.
 • Tiếp nhận thông tin đặt bàn/ phòng của khách.
 • Làm giấy tờ check-in trên máy và hoàn tất hồ sơ của khách.
 • Thông báo với các bộ phận liên quan về sự có mặt của khách và đưa khách đến nơi khách đã đặt.

Tư vấn, giải quyết vấn đề của khách

 • Tư vấn, giới thiệu dịch vụ, sản phẩm của cửa hàng, khách sạn.
 • Giải đáp mọi thắc mắc của khách về thông tin liên quan.
 • Tiếp nhận thông tin phàn nàn của khách và thông báo cho các bộ phận liên quan giải quyết nhénh chóng.
 • nhiều cập nhật tình hình phòng/ bàn trống… để đảm bảo khách không phải chờ quá lâu.
Mọi Người Xem :   Điều kiện để cấp visa C4 là gì? – Visa đi Hàn Quốc - Buyer 2022

mo ta cong viec nhén vien le tan Bộ phận Lễ tân rất quan trọng tại khách sạn, nhà hàng – Ảnh: Internet

✅ Mọi người cũng xem : tiểu đường hoàn bán ở đâu

Làm hồ sơ check-out cho khách

 • Xác nhận những dịch vụ, danh mục mà khách đã sử dụng.
 • In hóa đơn, thông báo số tiền mà khách cần trả và nhận tiền, thanh toán tiền cho khách.
 • Trả lại hồ sơ tùy thân cho khách.
 • Chào tạm biệt và không quên cảm ơn khách đã sử dụng dịch vụ.

✅ Mọi người cũng xem : thuốc ellgy mua ở đâu

Những lưu ý khi tiếp xúc với khách hàng

hiện nay, thường xuyên văn phòng cũng có Lễ tân và bảng mô tả công việc lễ tân văn phòng cũng tương tự như của cửa hàng, khách sạn. Để hoàn thành tốt phần việc của mình, người làm Lễ tân cũng cần lưu ý một vài bí quyết sau:

Nghệ thuật mỉm cười: Mang trong mình sứ mệnh tạo nên hình ảnh đẹp cho cửa hàng, khách sạn nên nhân viên Lễ tân phải thể hiện sự hiếu khách. Nụ cười chính là tiêu chuẩn mà nhân viên Lễ tân nào cũng cần có. Dù đang nói chuyện trực tiếp với khách hàng hay qua điện thoại, dù khách hàng đang góp ý hay phàn nàn, dù khách hàng vui vẻ hay cáu gắt, nhân viên Lễ tân cũng không thể “đánh rơi” nụ cười trước ngoài rah.

Luôn lắng nghe và ghi nhận: Phần lớn khách hàng chọn Lễ tân là người đầu tiên để chia sẻ vấn đề. Đó có khả năng là lời khen, thắc mắc hay sự phiền lòng thì nhân viên Lễ tân cũng không được tỏ thái độ khó chịu mà phải điềm tĩnh lắng nghe, ghi nhận. Nếu nhận ra khách hàng không đúng, nhân viên Lễ tân cũng không được phản ứng mạnh lại với họ.

Mọi Người Xem :   Các loại trái cây bằng tiếng Anh [ĐỦ 60 LOẠI] - Step Up English

Thể hiện sự chuyên nghiệp: Sự chuyên nghiệp của Lễ tân thể hiện qua cách giao tiếp, trang phục, tác phong. Do vậy, nhân viên Lễ tân phải chỉn chu trong mọi khía cạnh.

linh hoạt xử lý tình huống: mỗi ngày, Lễ tân gặp gỡ nhiều đối tượng khách hàng khác nhéu, mỗi khách sẽ mang đến một vấn đề khác nhau, tính cách khác nhéu. Chính Vì vậy mà bạn cần có sự nhạy bén để linh động xử lý tình huống một cách phù hợp nhất để họ hài lòng với chất lượng đáp ứng.

cong viec cua bo phan le tan khach san Nhân viên Lễ tân đảm nhận thường xuyên nhiệm vụ khác nhau – Ảnh: Internet

Lễ tân là công việc phong phú trong môi trường chuyên nghiệp, năng động, giúp bạn nhanh chóng hoàn thiện bản thân. hiện nay, mong muốn tuyển dụng Lễ tân khá cao, mức thu nhập cũng hấp dẫn và nhân sự có cơ hội thăng tiến, phát triển. Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi, bạn đã hiểu công việc của lễ tân khách sạn là gì để có cái nhìn đúng đắn, nhìn nhận có khả năng Hiện tại của bản thân và tự tin ứng tuyển nha. Thông tin việc làm Lễ tân trên Chefjob đang rất đa dạng, ứng viên hãy chuẩn bị giấy tờ để sẵn sàng chinh phục nha.

Tin liên quan

“Bỏ Túi” Ngay Kịch Bản Nhận Đặt Phòng Khách Sạn Qua Điện Thoại

Overstay Là Gì? Lễ Tân Khách Sạn Thực Hiện Overstay Theo quy trình Nào?Các câu hỏi về nhân viên lễ tân là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhân viên lễ tân là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhân viên lễ tân là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhân viên lễ tân là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhân viên lễ tân là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nhân viên lễ tân là gì


Các hình ảnh về nhân viên lễ tân là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo kiến thức về nhân viên lễ tân là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm thông tin về nhân viên lễ tân là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Lễ Tân Là Gì? Mô Tả Công Việc Lễ Tân Khách Sạn Nhà HàngLễ tân là gì?Mô tả công việc lễ tân cửa hàng,…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Lễ Tân Là Gì? Mô Tả Công Việc Lễ Tân Khách Sạn Nhà HàngLễ tân là gì?Mô tả công việc lễ tân cửa hàng,…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Lễ Tân Là Gì? Mô Tả Công Việc Lễ Tân Khách Sạn Nhà HàngLễ tân là gì?Mô tả công việc lễ tân cửa hàng,…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Lễ Tân Là Gì? Mô Tả Công Việc Lễ Tân Khách Sạn Nhà HàngLễ tân là gì?Mô tả công việc lễ tân cửa hàng,…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Lễ Tân Là Gì? Mô Tả Công Việc Lễ Tân Khách Sạn Nhà HàngLễ tân là gì?Mô tả công việc lễ tân cửa hàng,…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Lễ Tân Là Gì? Mô Tả Công Việc Lễ Tân Khách Sạn Nhà HàngLễ tân là gì?Mô tả công việc lễ tân cửa hàng,…