So sánh sự khác biệt nhân viên sales doanh nghiệp B2B và B2C

Bài viết So sánh sự khác biệt nhân viên sales doanh nghiệp B2B và B2C thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu So sánh sự khác biệt nhân viên sales doanh nghiệp B2B và B2C trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “So sánh sự khác biệt nhân viên sales doanh nghiệp B2B và B2C”

Đánh giá về So sánh sự khác biệt nhân viên sales doanh nghiệp B2B và B2C


Xem nhanh
Mô Hình Kinh Doanh B2C Và B2B Là Gì?

Trong thế giới kinh doanh rộng lớn, có rất nhiều bên tham gia vào hoạt động buôn bán. Bên thì chuyên bán lẻ cho khách hàng, bên thì chuyên bán sỉ. Tuỳ vào nhóm đối tượng khách hàng của từng doanh nghiệp, chúng ta sẽ có hai mô hình hoạt động hoàn toàn khác nhau. Đó chính là B2C và B2B.

Nguồn: mona.media, 123job.vn, dammio.com, vietnambiz.vn, isaac.vn, jpweb.vn, crmviet.vn, letweb.net, vietnamnet.vn, iconicjob.vn

Đội ngũ nhân viên kinh doanh là yếu tố vô cùng quan trọng đối với Doanh nghiệp, bởi là người trực tiếp mang về doanh thu cho công ty. Mỗi loại hình kinh doanh B2B hay B2C cũng đều đặn cần lựa chọn được những nhân viên có tố chất tốt để giúp công ty ngày càng phát triển. Bài viết này sẽ giúp bạn chọn được một nhân viên sales tài năng.

Mục lục nội dung:

Mô tả công việc của nhân viên sales

Mỗi loại hình kinh doanh sẽ có đội ngũ nhân viên buôn bán khác nhau
Mỗi loại hình buôn bán sẽ có đội ngũ nhân viên kinh doanh khác nhau

Trước khi tìm hiểu nhân viên buôn bán B2B và B2C là những gì chúng ta cần hiểu B2B và B2C nghĩa là gì? B2B là viết tắt của business to business, có khả năng hiểu một cách đơn giản cách thức buôn bán này là hình thức phân phối danh mục đến các đại lý, công ty,…. những cơ quan, tổ chức, cá nhân khác để cùng đẩy mạnh kinh doanh. B2C, viết tắt của từ business to customer, đây là cách thức kinh doanh phân phối trực tiếp tới người tiêu sử dụng để sử dụng danh mục. 

Đặc thù của Sales là kinh doanh, hay nói cách khác là bán sản phẩm công ty cung cấp. Bởi vậy, nhân viên sales yêu cầu phải nắm vững các thông tin về sản phẩm, sản phẩm của Doanh nghiệp. Ở bất kỳ hình thức kinh doanh nào cũng đều tập trung tìm kiếm khách hàng, tư vấn sản phẩm, gói danh mục cung cấp. 

Mọi Người Xem :   Chuột vào nhà là điềm gì? có sao không? tốt hay xấu?

Việc của họ là báo giá sản phẩm cho khách, đàm phán, thương thảo các hợp đồng mua bán, làm sao để có thể đẩy mạnh buôn bán, tạo ra doanh thu và lợi nhuận cho công ty. không chỉ vậy, nhân viên kinh doanh cũng cần gửi báo cáo cho cấp trên theo thời gian bắt buộc của từng công ty. Đối với một số hình thức buôn bán đặc thù, nhân viên kinh doanh cũng sẽ là người trực tiếp kiểm kê hàng hóa còn lại trong kho (thường là nhân viên kinh doanh tại cửa hàng) 

So sánh nhân viên sale ở 2 loại hình kinh doanh B2B và B2C

Mỗi loại hình buôn bán khác nhau, nhân viên kinh doanh cũng sẽ cần những yếu tố khác nhéu để đạt được hiệu quả trong lĩnh vực của mình. Cùng tìm hiểu sự khác nhéu và giống nhéu giữa 2 loại hình nhân viên sales B2B và B2C.

Mỗi công ty đều có đặc thù riêng nên nhiệm vụ và công việc của đội ngũ nhân viên buôn bán cũng sẽ khác nhau
Mỗi Doanh nghiệp đều đặn có đặc thù riêng nên nhiệm vụ và công việc của đội ngũ nhân viên kinh doanh cũng sẽ khác nhéu

✅ Mọi người cũng xem : quan hệ bằng miệng tiếng anh là gì

Điểm giống nhéu

Nhân viên sales ở 2 cách thức này đều đặn phải thực hiện các công việc rất cần thiết của một nhân viên kinh doanh như đã kể trên. Nhiệm vụ của họ là tạo ra doanh thu cho công ty. Với một vài lĩnh vực, nhân viên buôn bán cũng cần phối hợp với bộ phận marketing để tạo ra những chiến dịch đẩy nhanh Doanh nghiệp.

✅ Mọi người cũng xem : thước đo lượng giá trị hàng hóa là gì

Điểm khác nhéu

Ởlĩnh vực buôn bán B2B hay B2C thì nhân viên kinh doanh loại hình Doanh nghiệp có sẽ có những kiến thức chuyên môn khác nhau. 

Nhân viên sales B2B

Đối tượng khách hàng mà nhân viên kinh doanh B2B hướng tới là các công ty. Bởi vậy, việc đòi hỏi về kỹ năng chuyên môn, khả năng thuyết phục, đàm phán sẽ cao hơn. cách thức kinh doanh này cũng sẽ yêu cầu tính an toàn cao do công việc phức tạp hơn. Với nhân viên buôn bán theo cách thức B2B, việc đàm phán và giao dịch phải trải qua thường xuyên khâu và liên quan đến nhiều đối tượng hơn. Họ không những cần phải đàm phán về giá, đặc tính danh mục mà còn yêu cầu đàm phán về thời gian hợp tác, hình thức và chi phí giao nhận hàng. Những thông tin này ảnh hưởng lớn đến kết quả cuộc đàm phán.

Nhân viên bán ở cách thức kinh doanh B2B thường sẽ sử dụng nguồn marketing của công ty để tìm ra những công ty đang có mong muốn hợp tác. Sau khi có được lượng danh sách nhất định, những nhân viên sales sẽ sử dụng email, điện thoại, website,…. để tiếp cận giới thiệu được sản phẩm của mình. 

Mọi Người Xem :   Vỏ Sủi Cảo Mua Ở Đâu | Gia Đức Trí Food

Tìm đọc: Sơ đồ quy trình chăm sóc khách hàng cho công ty B2B

Nhân viên sales B2C

Đối tượng nhân viên kinh doanh B2C tiếp xúc là khách hàng, người tiêu sử dụng danh mục cuối cùng. Bởi vậy, việc tiếp cận với khách hàng và tìm được nguồn khách ổn định của nhân viên kinh doanh B2C cũng dễ hơn. Nhân viên kinh doanh B2C hoàn toàn có thể tự tìm kiếm nguồn khách hàng từ những kênh thông tin cá nhân. Việc kết hợp tiếp xúc của nhân viên kinh doanh B2C với nhân viên marketing không nhiều. Thường họ chỉ làm theo các chương trình mà bộ phận tiếp thị truyền thông đưa về. 

Làm sao để xây dựng đội ngũ nhân viên sales chất lượng nhất?

Dù là cách thức kinh doanh nào thì việc xây dựng đội ngũ nhân viên bán hàng chất lượng vẫn là vô cùng rất cần thiết. Có 4 bước để xây dựng cho Doanh nghiệp một đội ngũ đạt bắt buộc.

Thiết lập mục tiêu để làm việc hiệu quả hơn
Thiết lập mục tiêu để làm việc hiệu quả hơn

Bước 1: Thiết lập mục tiêu

Trở thành best seller của tháng, của quý hay của năm đối với mỗi nhân viên buôn bán sẽ là mục tiêu của họ. mặc khác đây chỉ là những mục tiêu ngắn hạn được thực hiện trong tuần, tháng. Rất ít nhân viên đăng mục tiêu dài hạn cho bản thân, do đó, bạn cần giúp nhân viên sales hoạch định mục tiêu dài hạn như trở thành trưởng phòng hay giám đốc kinh doanh chi nhánh… Để từ đó đưa ra những thông tin mục tiêu ngắn hạn hiệu quả.

✅ Mọi người cũng xem : xã hội hóa sản xuất là gì

Bước 2: Xây dựng thói quen nêu ra vấn đề và giải quyết vấn đề cho nhân viên

Tránh tình trạng để nhân viên sales chỉ biết than vãn và chủ động hơn trong công việc, nhà quản lý nên tạo dựng cho nhân viên của mình thói quen nêu ra và giải quyết vấn đề. Việc này phải xây dựng một cách có hệ thống để nhân viên làm quen và chấp nhận. Nêu ra vấn đề trong các buổi họp để nhân viên đưa ra giải pháp cũng là cách tốt. 

✅ Mọi người cũng xem : bảo hiểm 24/7 là gì

Bước 3: Xác định nhiệm vụ rõ ràng, tạo động lực cho nhân viên bán hàng tốt nhất

Phân công nhiệm vụ, đặt chỉ tiêu theo tháng là cách để nhà quản trị tăng có khả năng làm việc hiệu hiệu quả của đội ngũ nhân viên buôn bán. có khả năng thưởng cho họ nếu họ đạt được kết quả tốt. mặt khác, để tăng tính cạnh tranh trong công việc, công ty cũng cần nhiều tuyển dụng thêm nhân viên kinh doanh mới và cải thiện đội ngũ  nhân viên chất lượng kém trong công ty. Điều này sẽ giúp những nhân viên buôn bán còn lại làm việc hiệu quả hơn. 

có khả năng bạn quan tâm: 5 Cách tiếp cận khách hàng hiệu quả nhất 2021 công ty B2B

Mọi Người Xem :   Làm thế nào để biết mình bị mụn nội tiết? Hành trình trị mụn nội tiết

✅ Mọi người cũng xem : nhà 4 tấm là gì

Bước 4: Quản lý tốt hệ thống nhân viên sales bằng phần mềm quản lý Fastwork

FastWork là bộ phần mềm hỗ trợ Quản trị và Điều hành công ty ở các nghiệp vụ: Quản trị công việc và dự án, Quản trị nhân sự, Quản trị nội bộ và Quản trị quan hệ khách hàng và bán hàng.

Nhà quản lý có thể tham khảo ứng dụng các phần mềm trên vào hoạt động quản trị nhân sự, quản lý vận hành bán hàng, tư vấn khách hàng của đội ngũ nhân sự sales.

Ví dụ, chi tiết như ứng dụng phần mềm quản trị nhân sự FastWork HRM vào việc quản lý giấy tờ, KPI nhân sự bộ phận Sales. Hay sử dụng phần mềm quản trị công việc/ dự án FastWork Work+ để quản lý và giám sát tiến độ công việc của salers. Nổi bật, thông qua FastWork Work+, giám đốc kinh doanh có thể kiểm tra vị trí thực tế, giám sát công việc của nhân sự kinh doanh khi làm việc ở ngoài văn phòng thông qua hệ thống bản đồ số GPS được ứng dụng trên hệ thống. 

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 2

mặt khác, để xây dựng được đội ngũ nhân sự sales chất lượng, nắm rõ được nhân sự đó đã tư vấn khách hàng nào, tư vấn thế nào, hiệu quả ra sao, các nhà quản lý sẽ ứng dụng phần mềm quản trị quan hệ khách hàng, bán hàng FastWork CRM+ – đặc biệt phù hợp với Sale B2B.

có khả năng bạn quan tâm: Phần mềm CRM là gì? Review TOP 8 phần mềm quản lý khách hàng CRM

Kết luận

Nhân viên sales được coi là nòng cốt của công ty và là bộ phận quan trọng. Nếu không có đội ngũ này, công ty sẽ không có doanh thu ổn định. Bởi vậy, việc quản lý tốt đội ngũ nhân viên sales dù ở B2B hay B2C đều đặn hết sức rất cần thiết.

Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về các phần mềm trên của FastWork để ứng dụng vào quản lý, xây dựng bộ phận Sales bài bản với saler chuyên nghiệp thì đừng quên nhân Đăng ký tư vấn ở bên dưới hoặc liên lạc hotline 0983 08 97 15 để được cung cấp Demo Free!

>>> Xem thêm bài viết: Tự Động Hóa CSKH – Tăng Sức Cạnh Tranh công ty Chuỗi Bán Lẻ

✅ Mọi người cũng xem : quả nhót trong miền trung gọi là gì

Tags:

nhân viên sales


Các câu hỏi về nhân viên kinh doanh b2b là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhân viên kinh doanh b2b là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhân viên kinh doanh b2b là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhân viên kinh doanh b2b là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhân viên kinh doanh b2b là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nhân viên kinh doanh b2b là gì


Các hình ảnh về nhân viên kinh doanh b2b là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm báo cáo về nhân viên kinh doanh b2b là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu nội dung về nhân viên kinh doanh b2b là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 3

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về So sánh sự khác biệt nhân viên sales doanh nghiệp B2B và B2CMô tả công việc của nhân viên salesSo sánh nhân viên sale…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 4

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về So sánh sự khác biệt nhân viên sales doanh nghiệp B2B và B2CMô tả công việc của nhân viên salesSo sánh nhân viên sale…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 5

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về So sánh sự khác biệt nhân viên sales doanh nghiệp B2B và B2CMô tả công việc của nhân viên salesSo sánh nhân viên sale…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 6

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về So sánh sự khác biệt nhân viên sales doanh nghiệp B2B và B2CMô tả công việc của nhân viên salesSo sánh nhân viên sale…
I2 - Iot - Chất hoá học 7

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về So sánh sự khác biệt nhân viên sales doanh nghiệp B2B và B2CMô tả công việc của nhân viên salesSo sánh nhân viên sale…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 8

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về So sánh sự khác biệt nhân viên sales doanh nghiệp B2B và B2CMô tả công việc của nhân viên salesSo sánh nhân viên sale…