Công việc của nhân viên bán hàng là gì? Yêu cầu của nhân viên bán hàng

Bài viết Công việc của nhân viên bán hàng là gì? Yêu cầu của nhân viên bán hàng thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Công việc của nhân viên bán hàng là gì? Yêu cầu của nhân viên bán hàng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Công việc của nhân viên bán hàng là gì? Yêu cầu của nhân viên bán hàng”

Đánh giá về Công việc của nhân viên bán hàng là gì? Yêu cầu của nhân viên bán hàng


Xem nhanh
❤️ Thời gian tổ chức Yêu Động Vật Garage Sale: 9h sáng - 9h tối trong hai ngày 8 u0026 9/12/2018 tại Hội trường lầu 3, Siêu thị BigC 268 Tô Hiến Thành, P.15, Q.10, TP.HCM

❤️ Garage Sale là chương trình bán hàng gây quỹ được YeuDongVat Foundation (YDV) tổ chức hàng năm. Mục tiêu chương trình nhằm gây quỹ cho các hoạt động:

1. Duy trì nhà tình thương Restored Hope Foster Home, cứu hộ chó mèo, chăm sóc thú y;

2. Hỗ trợ chi phí triệt sản quanh năm, các hoạt động kêu gọi thuần chay;

3. Chia sẻ (tùy thực tế kết quả GS) với một số nhóm cứu hộ có nhà tình thương và/hoặc có thực hiện chương trình triệt sản tại các địa phương;

4. Hỗ trợ cá nhân cô Trần Thị Bích Vân - vú em của những chú chó tật nguyền (thông tin thêm về cô Vân: https://www.youtube.com/watch?v=Gd4N-Q7cCto);

5. Hỗ trợ thức ăn hạt cho một số cá nhân cưu mang chó mèo khác (GS 2017 đã hỗ trơ liên tục mỗi tháng 4 bao hạt Me-O cho 4 cá nhân: chị Hà, cô Đào, cô Vân, em Thu Nhi - trong danh sách này: https://goo.gl/mkcDzm);

6. Hỗ trợ chi phí điều trị cho các trường hợp chủ nuôi khó khăn để đảm bảo không một bé chó mèo nào phải chết vì chủ nuôi không có tiền điều trị...

Để chuẩn bị cho Garage Sale (GS) 2018, YDV hy vọng nhận được sự đồng hành và hỗ trợ của các anh chị thông qua việc đóng góp vật phẩm mới và cũ cho chương trình. Dưới đây là thông tin về địa điểm và thời gian tổ chức GS 2018:

✅ Thời gian tiếp nhận vật phẩm: từ ngày 01/10/2018 đến 30/11/2018 (chỉ 2 tháng).
✅ Địa điểm tiếp nhận vật phẩm:
➖ Phòng khám Thú y bác sĩ Như Ý: 306/7B Dương Bá Trạc, P.1, Q.8 (chị Như Ý, số đt: 0972.972.312).
➖ Just4Pet Shop: 524 Nguyễn Trãi, P.8, Q.5 (anh Tài, số đt: 0933.193.883)
➖ Quán cà phê Cưbao, 68/122 Đồng Nai, P.15, Q.10 (chị Anh Thư, số đt: 0906.343.436)

Những vật dụng mới hoặc cũ đã lâu không dùng hoặc các anh chị không có nhu cầu dùng nữa mà vẫn còn mới trên 80%, xin hãy đóng góp cho YDV GS. Những vật phẩm này sẽ được bán lại cho người có nhu cầu sử dụng với mức giá phù hợp và rẻ hơn. Toàn bộ số tiền bán hàng sẽ được dùng để trang trải cho các chi phí theo đúng mục tiêu mà YDV đã nhắm đến ở trên.

♻️ MỘT SỐ NHÓM VẬT PHẨM CÓ THỂ QUYÊN TẶNG:
➖ Mỹ phẩm, dưỡng da, nước hoa...
➖ Túi xách, giầy dép, mắt kính, vòng tay, dây chuyền...
➖ Đồ lưu niệm, vật phẩm trang trí, đồ handmade như gốm sứ, bộ ấm chén (không nhận tranh ảnh khổ to), thú bông...
➖ Vật dụng dành cho chó mèo cũ mới như vòng cổ, đệm nằm, trụ cào móng... (nếu cũ, phải đảm bảo đã được giặt sạch, tươm tất để tránh gây tủi thân cho các bé chó mèo dùng sau. Nếu chó mèo nhà bạn từng bị bệnh truyền nhiễm như ca-rê, giảm bạch cầu từng sử dụng qua các vật dụng trên thì bạn không nên quyên góp để tránh nguy cơ lây nhiễm cho các bé khác).
➖ Quần áo mới, hoặc chỉ mặc qua vài lần (không nhận đồng phục, đồ bộ, đồ ngủ, đồ lót, không nhận đồ rách, đứt nút, hư dây kéo... Người quyên tặng cần giặt sạch và gấp lại thẳng thớm để tránh nhàu nhĩ khi đến tay người mua)
➖ Các loại sách truyện (nếu cũ, phải còn nguyên gáy, không nhàu nát, không rách mất trang).
➖ Các vật dụng khác...

NGUỒN THÔNG TIN VÀ LIÊN HỆ CHÍNH THỨC: https://www.facebook.com/yeudongvatgaragesale

❤️ ĐỪNG QUÊN KẾT NỐI VỚI MÌNH NHA:
MÌNH LÀ GIANG VÀ MÌNH GHI LẠI HÀNH TRÌNH BƯỚC VÀO THẾ GIỚI NGƯỜI LỚN - https://giangoi.com/
GIANG ƠI RADIO - https://soundcloud.com/giangoi
FACEBOOK - https://www.facebook.com/giangoivlog
INSTAGRAM - https://www.instagram.com/giangoivlog

❤️ Hãy giúp mình làm Việt Sub để giúp các bạn khiếm thính xem video của mình bằng cách nhấn https://goo.gl/MyAgVc

Công việc nhân viên bán hàng thường được cho là việc dễ dàng nhưng thực tế đây là một nghề “dễ mà khó”. Để trở thành nhân viên bán hàng xuất sắc, bạn cần hiểu rõ công việc của nhân viên bán hàng là gì và nắm vững các bí quyết buôn bán TopCV tổng hợp trong bài viết này.

nhân viên bán hàng là gì?

Khi bước chân vào một cửa hàng hay showroom bạn sẽ thấy nhân viên nhà hàng hàng chào đón và giới thiệu sản phẩm cho bạn. Đó chính là những nhân viên bán hàng. Nhân viên bán hàng là người chịu trách nhiệm đón tiếp khách hàng, tư vấn, gợi ý các danh mục hoặc sản phẩm buôn bán. 

Mọi Người Xem :   CẢI CÁCH TỔ CHỨC BỘ MÁY HÀNH CHÍNH NHÀ NƯỚC GIAI ĐOẠN 2011

Nhân viên bán hànglà lực lượng đem lại doanh thu trực tiếp cho cửa hàng, công ty và công ty. Họ chính là những “đại sứ” của tổ chức, thay mặt tổ chức trong việc giao tiếp, bán hàng cho khách hàng. vì thế các Doanh nghiệp, công ty kinh doanh đều đặn phải tuyển nhân viên buôn bán. Bạn có thể tìm việc bán hàng tại Hà Nội hoặc tìm việc bán hàng tại TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác một cách đơn giản vì nhu cầu tuyển dụng cao. 

cong viec cua nhén vien ban hang
nhân viên bán hàng là gì?

✅ Mọi người cũng xem : đối tượng nghiên cứu là gì

Công việc của nhân viên bán hàng là gì?

Chịu trách nhiệm nhận và bảo quản danh mục, hàng hóa

 • Tiến hành nhận hàng hóa từ nhà cung cấp, kiểm kê số lượng
 • Kiểm tra tình trạng đóng gói, hạn dùng của sản phẩm
 • Ghi chép biên bản giao nhận hàng cẩn thận, đầy đủ bao gồm thông tin về số lượng hàng hóa, tình trạng hàng
 • Lập tức báo cáo với cấp trên nếu hàng hóa phát sinh vấn đề ngoài ý muốn để có phương án giải quyết.
 • Bảo quản các danh mục trong kho theo phương pháp phù hợp. Ví dụ bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh ở nhiệt độ thích hợp hoặc bảo quản các mặt hàng dễ vỡ,…

Trưng bày và sắp xếp hàng hóa

Hàng hóa được sắp xếp phù hợp, khoa học, giàu tính thẩm mỹ cũng góp phần kích thích khách hàng mua sắm. vì vậy nhân viên bán hàng cần đảm bảo hàng hóa được sắp xếp đúng vị trí quy định, loại bỏ các hàng hóa hết hạn sử dụng và vệ sinh kệ hàng liên tục. 

Mọi Người Xem :   Thế nào là nước thuộc địa, nước nửa thuộc địa, nửa phong kiến? câu hỏi 1426275 - buyer.com.vn
cong viec cua nhén vien ban hang la gi
Trưng bày và sắp xếp hàng hóa là một đầu công việc của nhân viên bán hàng

✅ Mọi người cũng xem : mua dụng cụ làm hoa giấy ở đâu

Tư vấn và bán hàng

Đây là nhiệm vụ chính của nhân viên bán hàng. Có nhiều khách hàng khi tới cửa hàng chưa tìm hiểu thông tin về danh mục họ muốn mua và có nhu cầu lắng nghe tư vấn đặc biệt là các ngành hàng thời trang hoặc mỹ phẩm. vì vậy, nhân viên bán hàng cần giới thiệu phẩm phù hợp làm hài lòng khách hàng.

Giải đáp các thắc mắc và khiếu nại về sản phẩm/sản phẩm cho khách hàng

Trong quá trình sản xuất có thể xảy ra sai sót kéo theo sản phẩm bị lỗi hoặc trong khách hàng dùng sản phẩm sai cách dẫn tới những thắc mắc, khiếu nại. Khi đó, công việc của nhân viên bán hàng là tiếp nhận, xem xét và giải quyết các khiếu nại của khách. Nếu như việc giải quyết nằm ngoài thẩm quyền thì nhân viên cần nhanh chóng báo lại cho cấp trên để có phương án xử lý kịp thời, tránh làm mất lòng khách. 

cong viec cua nhan vien ban hang
Công việc của nhân viên bán hàng bao gồm giải đáp thắc mắc cho khách hàng?

Những yêu cầu trong công việc của nhân viên bán hàng

Tiềm năng của nghề bán hàng trên thị trường rất lớn vì mong muốn tuyển dụng cao và yêu cầu dành cho ứng viên lại không quá khắt khe:

 • Từ 18 tuổi trở lên
 • Ngoại hình ưa nhìn
 • Có sức khỏe tốt
 • có thể giao tiếp tốt
 • Có kiến thức hoặc kinh nghiệm về bán hàng

✅ Mọi người cũng xem : xơ mướp tắm mua ở đâu

Bí quyết trở thành nhân viên bán hàng xuất sắc

Công việc nhân viên bán hàng thường được xem là khá dễ dàng và không có nhiều bắt buộc phức tạp nhưng thực tế đây là một công việc “tưởng dễ mà khó”. Để trở thành một nhân viên bán hàng xuất sắc bạn cần rèn luyện và trau dồi các kiến thức và kỹ năng sau:

✅ Mọi người cũng xem : đào tạo nhân lực là gì

Kiến thức cần có của nhân viên bán hàng

Nhân viên bán hàng cần trang bị cho mình kiến thức về các danh mục trong nhà hàng. Từng loại mặt hàng sẽ có những đặc điểm, tính chất và tác dụng khác nhau. Người bán hàng cần phải nắm vững tất cả những thông tin này để tư vấn “trúng” mong muốn của khách hàng, tăng khả năng mua hàng từ đó nâng cao doanh số. 

bên cạnh đó, dù nơi này không yêu cầu cao về bằng cấp nhưng để làm tốtcông việc của nhân viên bán hàng, bạn cũng nên đọc thêm các kiến thức về kỹ năng bán hàng, cách nắm bắt tâm lý khách hàng… 

nhung ky nang can co cua nhén vien ban hang
Tự đọc thêm sách để trau dồi kiến thức cần có của nhân viên bán hàng

✅ Mọi người cũng xem : nước ăn tay là bệnh gì

Kỹ năng bán hàng

✅ Mọi người cũng xem : biểu tượng của trung quốc là con gì

khả năng quan sát

Một nhân viên bán hàng ưu tú sẽ rất giỏi trong việc quan sát khách hàng, từ nét mặt, cử chỉ, trang phục, người nhân viên có khả năng đoán được sở thích, mong muốn của khách. từ đó, nhân viên bán hàng sẽ đưa ra cách gợi ý sản phẩm phù hợp, gia tăng khả năng khách mua hàng.

Mọi Người Xem :   Tranh phúc lộc thọ nên treo ở đâu chuẩn theo phong thủy

Biết lắng nghe và kiên nhẫn

Nhân viên bán hàng cần lắng nghe những mong muốn của khách, luôn tích cực, kiên nhẫn tư vấn để làm hài lòng khách hàng. không những vậy, trong việc giải quyết khiếu nại, nhân viên bán hàng càng cần tới có khả năng lắng nghe và tính kiên nhẫn để xử lý ổn thỏa các vấn đề sinh ra.

✅ Mọi người cũng xem : thủ tục là gì tin học

Kỹ năng giao tiếp, đàm phán và thuyết phục

Kỹ năng giao tiếp giúp nhân viên có khả năng tiếp cận được khách hàng, khả năng đàm phán, thuyết phục giúp họ bán hàng thuận lợi. Ví dụ: Nếu bạn bán một bộ mỹ phẩm giá khá cao, bạn có khả năng áp dụng nghệ thuật thuyết phục chia nhỏ khi tư vấn. Một bộ sản phẩm giá cao nhưng lại sử dụng được dài lâu, tính ra một ngày khách sẽ chỉ mất một khoản tiền nhỏ mà hiệu quả lại rất một cách đáng kể. Điều này có khả năng đánh vào tâm lý chần chừ vì giá cả của khách. Rõ ràng, nếu nắm vững nghệ thuật đàm phán, thuyết phục, bạn sẽ đơn giản bán được hàng. 

cong viec cua nhén vien ban hang la gi
Nhân viên bán hàng giỏi cần có kỹ năng thuyết phục khách hàng

Luôn đặt mục tiêu và tìm cách hoàn thành các mục tiêu

Nhân viên bán hàng xuất sắc sẽ luôn đặt ra mục tiêu rõ ràng cho công việc của mình ví dụ như một ngày bạn sẽ bán được bao nhiêu hàng… Bạn có khả năng áp dụng cách đặt mục tiêu SMART (trong đó S: Specific – cụ thể, M:Measurable: Đo lường được, A: Achievable – có thể đạt được, R-Relevant: Có liên quan, T: Time-bound – Thời gian cụ thể hoàn thành mục tiêu).

✅ Mọi người cũng xem : mua nếp cẩm ở đâu hà nội

Cách tìm việc làm bán hàng

 • Tìm trên group Facebook: bạn có khả năng tìm việc làm nhân viên bán hàng thông qua các group Facebook với từ khóa “bán hàng” hoặc “nhân viên bán hàng”
 • Theo dõi tin tuyển dụng trên các tài khoản mạng xã hội của nhà hàng hoặc công ty bạn muốn ứng tuyển
 • Tìm việc làm nhân viên bán hàng thông qua các trang tuyển dụng uy tín như TopCV.

Tìm việc làm nhân viên bán hàng lương cao tại TopCV:

job.title

job.company.name

job.salary | job.short_cities

Bất cứ ngành nghề nào cũng cần phải trau dồi và rèn luyện liên tục để trở nên xuất sắc trong lĩnh vực đó. Muốn trở thành nhân viên bán hàng ưu tú, bạn cần hiểu rõ các công việc của nhân viên bán hàng, trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng rất cần thiết và không ngừng tự hoàn thiện bản thân. Nếu bạn thực sự yêu thích công việc này, đừng ngần ngại tìm việc làm nhân viên bán hàng ngay hôm nay nha!

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.Các câu hỏi về nhân viên bán hàng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhân viên bán hàng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhân viên bán hàng là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhân viên bán hàng là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhân viên bán hàng là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nhân viên bán hàng là gì


Các hình ảnh về nhân viên bán hàng là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm báo cáo về nhân viên bán hàng là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu nội dung về nhân viên bán hàng là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Công việc của nhân viên bán hàng là gì? Yêu cầu của nhân viên bán hàngnhân viên bán hàng là gì?Công việc của nhân…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Công việc của nhân viên bán hàng là gì? Yêu cầu của nhân viên bán hàngnhân viên bán hàng là gì?Công việc của nhân…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Công việc của nhân viên bán hàng là gì? Yêu cầu của nhân viên bán hàngnhân viên bán hàng là gì?Công việc của nhân…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Công việc của nhân viên bán hàng là gì? Yêu cầu của nhân viên bán hàngnhân viên bán hàng là gì?Công việc của nhân…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Công việc của nhân viên bán hàng là gì? Yêu cầu của nhân viên bán hàngnhân viên bán hàng là gì?Công việc của nhân…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Công việc của nhân viên bán hàng là gì? Yêu cầu của nhân viên bán hàngnhân viên bán hàng là gì?Công việc của nhân…