Nhân khẩu học là gì? Thông tin nhân khẩu học được sử dụng như thế nào?

Bài viết Nhân khẩu học là gì? Thông tin nhân khẩu học được sử dụng như thế nào? thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Nhân khẩu học là gì? Thông tin nhân khẩu học được sử dụng như thế nào? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Nhân khẩu học là gì? Thông tin nhân khẩu học được sử dụng như thế nào?”

Đánh giá về Nhân khẩu học là gì? Thông tin nhân khẩu học được sử dụng như thế nào?


Xem nhanh

Nhân khẩu học là gì? Thông tin nhân khẩu học được sử dụng như thế nào?

Nhân khẩu học lĩnh vực được các học giả, nhà nghiên cứu quan tâm khi gắn nó với một lĩnh vực nhất định. Bạn có khả năng tìm thấy các tài liệu như ảnh hưởng của nhân khẩu học đến một vấn đề gì đó. tuy nhiên, lý luận về nhân khẩu học vẫn còn hơi hạn chế, việc giải thích chi tiết nhân khẩu học là gì đôi khi chưa thực sự được chú trọng.

Tổng đài Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7: 1900.6568

Mục lục bài viết

  • 1 1. Nhân khẩu học là gì?
  • 2 2. Thông tin nhân khẩu học được sử dụng như thế nào?

1. Nhân khẩu học là gì?

Nhân khẩu học là một nghiên cứu nghiên cứu về dân số của con người. Các nhà nhân khẩu học dùng dữ liệu điều tra dân số, các cuộc điều tra và các mô hình thống kê để phân tích quy mô, sự di chuyển và cấu trúc của dân số. Nó dùng các phương pháp từ lịch sử, kinh tế học, nhân chủng học, xã hội học và các lĩnh vực khác. Nhân khẩu học rất hữu ích cho các chính phủ và Doanh nghiệp tư nhân như một phương thuận tiện phân tích và dự đoán các chiều hướng xã hội, văn hóa và kinh tế liên quan đến dân số.

Trong khi các nghiên cứu nhân khẩu học cơ bản, chẳng hạn như điều tra dân số, được thực hiện ở thế giới cổ đại cách đây 6.000 năm, các nhà nhân khẩu học mà chúng ta biết, chẳng hạn như John Graunt từ Vương quốc Anh, đã xuất hiện vào thế kỷ 16. các thống kê nghiên cứu đầu tiên chủ yếu quan tâm đến tỷ lệ tử vong (bao nhiêu người chết và ở độ tuổi nào). Thông qua nghiên cứu hồ sơ rửa tội và mai táng, Graunt có khả năng ước tính số nam giới trong độ tuổi nhập ngũ và số phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. nghiên cứu của ông đại diện cho một trong số những cuộc kiểm tra thống kê sớm nhất về dân số của một khu vực. các nghiên cứu nhân khẩu học thường được thực hiện bởi các đại lý bảo hiểm ban đầu để xác định tỷ lệ bảo hiểm nhân thọ.

các thống kê nhân khẩu học ban đầu này chủ yếu quan tâm đến tỷ lệ tử vong. mặc khác, vào thế kỷ 19, các nghiên cứu cho thấy có sự sụt giảm về số lượng sinh, và các nhà thống kê bắt đầu nghiên cứu về khả năng sinh sản tương đương tỷ lệ tử vong. Những thống kê này đã kéo theo ý tưởng về “mức sinh khác biệt”. Mức sinh chênh lệch cho thấy rằng rằng các nhóm khác nhéu trong một dân số có số lượng trẻ em khác nhau do các yếu tố, chẳng hạn như tôn giáo, thái độ văn hóa, nghèo đói và việc làm. Di cư của người dân là yếu tố chính cuối cùng trong các nghiên cứu nhân khẩu học. Chính ba yếu tố này (tử vong, mức sinh và di cư) đã góp phần vào sự thay đổi dân số.

Các nhà nhân khẩu học thu thập dữ liệu chủ yếu thông qua các cuộc điều tra dân số và sổ đăng ký sinh và tử của chính phủ. mặc khác, các nguồn này có thể không chính xác tùy thuộc vào độ chính xác của hồ sơ chính phủ. Các nhà nhân khẩu học cũng thu thập dữ liệu một cách gián tiếp thông qua khảo sát các nhóm nhỏ hơn trong một quần thể. Các mẫu này sau đó được kiểm tra bằng cách dùng các mô hình thống kê để đưa ra kết luận về tổng thể.

Mọi Người Xem :   Lý thuyết hệ trục tọa độ trong mặt phẳng toán 10

Mặc dù được biết đến rộng rãi rằng các nhà nhân khẩu học phân tích các quần thể, nhưng họ cũng có khả năng đưa ra kết luận về các cá thể trong quần thể. Điều này là do thường xuyên số liệu thường được sử dụng trong nhân khẩu học, chẳng hạn như tuổi thọ trung bình hoặc tỷ lệ sinh, có khả năng được chuyển từ sự phát triển nhân khẩu học ở cấp độ dân số nói chung thành các tuyên bố về cá nhân trung bình.

Ngày nay, công chúng ngày càng quan tâm đến vấn đề nhân khẩu học, vì quy trình chuyển đổi nhân khẩu học đã trở thành chủ đề của các cuộc tranh luận chính trị ở nhiều nước phát triển. Hầu hết các quốc gia này có tỷ lệ sinh dưới mức sinh thay thế là 2,1 con / phụ nữ, đồng thời, tuổi thọ đã tăng lên một cách đáng kể và tiếp tục tăng – một sự phát triển đôi khi được gọi là “sự già hóa của xã hội”.

Trong khi nhân khẩu học không thể đưa ra lời khuyên chính trị về cách giải quyết sự thay đổi ngay nhân khẩu học, các nhà nhân khẩu học tìm cách mô tả các hiện tượng liên quan đến sự thay đổi ngay này và để hiểu nguyên nhân của chúng. dùng dữ liệu đáng tin cậy và xử lý nghiên cứu những dữ liệu này, nghiên cứu nhân khẩu học hiện đại bao gồm nhiều ngành khoa học, bao gồm toán học, kinh tế học và các khoa học xã hội khác, địa lý hoặc sinh học.

Xem thêm: Mẫu phiếu báo thay đổi H.K nhân khẩu (HK02) mới nhất 2022

✅ Mọi người cũng xem : biểu tượng của tfboys là gì

2. Thông tin nhân khẩu học được sử dụng như thế nào?

Thông tin nhân khẩu học cung cấp dữ liệu liên quan đến những người tham gia nghiên cứu và rất cần thiết cho việc xác định xem các cá nhân trong một nghiên cứu cụ thể có phải là mẫu đại diện của dân số mục tiêu cho mục đích tổng quát hóa hay không. Thông thường nhân khẩu học hoặc đặc điểm của người tham gia nghiên cứu được báo cáo trong phần phương pháp của báo cáo nghiên cứu và đóng vai trò là các biến độc lập trong thiết kế thống kê. Các biến nhân khẩu học là các biến độc lập theo định nghĩa vì chúng không thể bị thao túng. Trong nghiên cứu, …

Dữ liệu nhân khẩu học, hay đơn giản là nhân khẩu học, đề cập đến những điều về những người có thể được nghiên cứu và xác minh một cách khách quan. Mặc dù chủng tộc / dân tộc, nam hay nữ, mức lương và tuổi tác là các sản phẩm nhân khẩu học chính, nhưng tình trạng này cũng có khả năng bao gồm những thứ như trình độ học vấn và cách đi làm.

Nguồn chính của loại dữ liệu này ở quốc gia này là Điều tra dân số Hoa Kỳ. Hãy nhớ rằng, nhân khẩu học không nắm bắt được niềm tin hoặc thái độ của những người dân đó – đó là tâm lý học. Phương pháp trực tiếp thu thập dữ liệu nhân khẩu học liên quan đến việc theo dõi và thống kê giấy tờ chính thức về các lần sinh, đám cưới, ly hôn, tử vong và di cư. Cục Điều tra Dân số Hoa Kỳ tính dân số Hoa Kỳ bằng cách thực hiện một cuộc điều tra dân số 10 năm một lần ngoài dữ liệu nghiên cứu hàng năm mà họ thu thập và các cuộc khảo sát thường xuyên mà họ thực hiện.

Các công ty có thể tiến hành thăm dò ý kiến ​​người tiêu dùng để thu thập dữ liệu về những gì mọi người mua, lý do tại sao họ có sở thích mua sắm chi tiết và số tiền họ chi tiêu trung bình. Một công ty cũng có thể thu thập dữ liệu nhân khẩu học bằng cách theo dõi các tài khoản mạng xã hội và trang web thương mại điện tử của mình. Khi mọi người trở nên thoải mái hơn với việc chia sẻ nhiều loại thông tin cá nhân trực tuyến, có thể thu thập dữ liệu chính xác và có tổng giá trị hơn bằng cách dùng các biểu mẫu trực tuyến và tiếp thị qua email.

Việc thu thập dữ liệu nhân khẩu học trực tuyến đang trở nên phổ biến hơn, đặc biệt là với sự thuận tiện lợi và chi phí thấp của việc thực hiện các cuộc khảo sát trực tuyến. Phương pháp đơn chế độ này có những Giảm đối với các mẫu ngẫu nhiên đơn giản của công chúng, Vì vậy các chiến lược khác như khảo sát chế độ hỗn hợp có khả năng được kết hợp để thể hiện tốt hơn.

Mọi Người Xem :   Thông Tin Đầy Đủ Nhất Về Loài Kiến - Tìm Hiểu Ngay

Nhân khẩu học có thể bao gồm bất kỳ yếu tố nghiên cứu nào gây ảnh hưởng tăng hoặc Giảm dân số, nhưng một vài thông số đặc biệt quan trọng: quy mô dân số, mật độ, cấu trúc tuổi, mức độ sinh sản (tỷ lệ sinh), mức chết (tỷ lệ tử vong) và tỷ số giới tính (Dodge 2006).

Nhân khẩu học nói đến việc mô tả hoặc phân bổ các đặc điểm của một vài đối tượng mục tiêu, cơ sở khách hàng hoặc dân số. Các chính phủ sử dụng thông tin kinh tế xã hội để hiểu độ tuổi, thành phần chủng tộc và phân phối mức thu nhập (trong số các biến số khác) ở các tỉnh lân cận, thành phố, tiểu bang và quốc gia nhằm đưa ra các quyết liệt chính sách công tốt hơn.

Nhân khẩu học là chìa khóa cho các Doanh nghiệp ngày nay. Chúng giúp xác định các thành viên riêng lẻ của khán giả bằng cách chọn các đặc điểm, mong muốn và nhu cầu chính. Điều này cho phép các công ty điều chỉnh nỗ lực của họ dựa trên các phân đoạn cụ thể của cơ sở khách hàng của họ. Quảng cáo và tiếp thị trực tuyến đã đạt được những bước tiến lớn trong thập kỷ qua trong việc dùng các thuật toán và phân tích dữ liệu lớn để nhắm mục tiêu vi mô vào các quảng cáo trên mạng xã hội đến các đối tượng nhân khẩu học rất chi tiết. Hay nói cách khác, các Doanh nghiệp dùng bộ phận tiếp thị hoặc thuê ngoài các Doanh nghiệp tiếp thị chuyên biệt để thu thập thông tin nhân khẩu học về người sử dụng, khách hàng hoặc nhóm khách hàng tiềm năng để tạo ra các chiến dịch tiếp thị và quảng cáo hiệu quả hơn tương đương để hiểu các mô hình giữa các đối tượng khác nhéu.

Xem thêm: Mẫu bản khai nhân khẩu và cách ghi bản khai nhân khẩu HK01 mới nhất năm 2022

Dữ liệu nhân khẩu học có khả năng được dùng để tùy chỉnh danh mục bằng cách tìm ra những gì người tiêu dùng muốn và thay đổi danh mục hiện có để phù hợp với kết quả nhu cầu. Toàn bộ ý tưởng về việc tùy chỉnh danh mục sẽ là tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho những danh mục không mong muốn hoặc không phù hợp với đặc điểm kỹ thuật của người tiêu dùng của bạn.

Các nhà thống kê học thuật cũng thu thập dữ liệu nhân khẩu học cho các mục đích thống kê bằng cách dùng các công cụ khảo sát khác nhéu. Các đảng chính trị và chiến dịch cũng thu thập nhân khẩu học để nhắm mục tiêu thông điệp cho các ứng cử viên chính trị.

Xem thêm: Cách khai thông tin phiếu báo thay đổi nhân khẩu, hộ khẩu

Được đăng bởi:
Luật Dương Gia
Chuyên mục:
Kinh tế tài chính

✅ Mọi người cũng xem : quả dừa tiếng trung là gì

Bài viết được thực hiện bởi: Thạc sỹ Đinh Thùy Dung
image

cấp bậc: Trưởng phòng Pháp lý

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Đất đai, Hôn nhân

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật kinh tế

Số năm kinh nghiệm thực tế: 07 năm

Tổng số bài viết: 13.570 bài viết

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

công ty Gazelle là gì? Đặc điểm của Doanh nghiệp Gazelle? Ví dụ về công ty Gazelle? Nguồn tài chính của các công ty gazelle? một vài yếu tố để trở thành Doanh nghiệp gazelle?

thay đổi ngay nhân khẩu, hộ khẩu là gì? Phiếu báo thay đổi nhân khẩu, hộ khẩu là gì và được sử dụng để làm gì? Mẫu phiếu báo thay đổi nhân khẩu, hộ khẩu và soạn thảo? hoạt động nhập khẩu khi thay đổi ngay nhân khẩu, H.K?

Mẫu bản khai nhân khẩu (HK01)? Cách ghi bản khai nhân khẩu? Kê khai phiếu báo thay đổi H.K, nhân khẩu? Chủ hộ gây ra điều kiện khi nhân khẩu muốn tách khẩu xử lý thế nào? Xác nhận trên phiếu báo thay đổi ngay H.K, nhân khẩu?

Mẫu phiếu báo thay đổi hộ khẩu nhân khẩu HK02 và cách viết mới nhất năm 2022. Hướng dẫn điền mẫu, khai mẫu, ghi mẫu số HK02 theo quy định mới nhất 2022 của Bộ Công An.

Luật sư hướng dẫn cách viết phiếu HK02. Cách ghi phiếu báo thay đổi ngay hộ khẩu, nhân khẩu. Quy định pháp luật hồ sơ chuyển H.K.

Làm lại sổ hộ khẩu bị mất khi không phải là chủ H.K. Quy định về khó khăn Thủ tục để được cấp lại sổ H.K.

Đăng ký tạm trú cho con ở Hà Nội. giấy tờ đăng ký tạm trú bao gồm những hồ sơ gì?

Chủ hộ khẩu gây khó khăn cho nhân khẩu khác sử dụng hộ khẩu. Thủ tục tách hộ khẩu, quy định về tách H.K.

Trường trung học cơ sở, trung học phổ thông là gì? Điều kiện đối tượng chuyển trường trung học phổ thông, trung học cơ sở? hồ sơ chuyển trường trung học phổ thông, trung học cơ sở cùng tỉnh và khác tỉnh? Thủ tục chuyển trường trung học phổ thông, trung học cơ sở cùng tỉnh và khác tỉnh? Thời gian chuyển trường?

Lý lịch tư pháp là gì? những loại phiếu lý lịch tư pháp? Thẩm quyền cấp phiếu lý lịch tư pháp? giấy tờ bắt buộc cấp phiếu lý lịch tư pháp? Cách tra cứu lý lịch tư pháp trực tuyến và tin nhắn?

Quỹ hưu trí tự nguyện là gì? Có nên tham gia hưu trí tự nguyện?

Tên hộ buôn bán là gì? Cách đặt tên hộ kinh doanh cá thể? Thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thế?

Ai là người có quyền ra quyết định đặc xá cho phạm nhân? Điều kiện để được đề nghị đặc xá? Phân biệt đặc xá và đại xá?

Nhiệm vụ của Cơ quan kiểm soát tài sản, mức thu nhập? Quyền hạn của Cơ quan kiểm soát tài sản, mức thu nhập?

của cải/tài sản, thu nhập phải kê khai? Ai phải kê khai tài sản mức lương?

Quy định đặc xá trong trường hợp đặc biệt theo Luật đặc xá? Những đối tượng được hưởng quyền đặc xá?

Khái quát về quyền khiếu nại, tố cáo? Quy định về việc thực hiện khiếu nại, tố cáo quyết định đặc xá? giấy tờ thực hiện khiếu nại đối với việc thực hiện đặc xá theo quy định của pháp luật?

Quy định, luật pháp của Nhà nước về vấn đề nuôi chó, mèo trong khu chung cư, nhà tập thể? Những quy định cần nắm rõ để đảm bảo việc nuôi chó, mèo, thú cưng trong chung cư được phù hợp? Lưu ý khi nuôi chó, mèo?

Hướng dẫn xử lý vật, tiền liên quan trực tiếp đến tội phạm tham nhũng? Các phương thức thu hồi của cải/tài sản?

tìm hiểu về động vật hoang dã, động vật nguy cấp, quý, hiếm? Quy định về các điều kiện nuôi hươu, nai? Trình tự giấy tờ nuôi động vật rừng thông thường? Quy định về việc xử lý chất thải chăn nuôi và xử lý tiếng ồn trong hoạt động chăn nuôi?  Xử lý tiếng ồn trong hoạt động chăn nuôi?

Cơ cấu tổ chức của trường cao đẳng tư thục? Cơ cấu tổ chức của trường ĐH? Trách nhiệm, quyền hạn của Hội đồng trường ĐH?

Cơ cấu tổ chức của đại học? tìm hiểu về Hội đồng khoa học và đào tạo? Nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức hội đồng khoa học và đào tạo?

Khái quát nội dung trợ cấp thất nghiệp? Chưa chốt sổ bảo hiểm xã hội có được hưởng trợ cấp thất nghiệp không? Cách tính thời gian và mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp?

Nguyên tắc tổ chức và vận hành của Cảnh sát biển Việt Nam? Quyền hạn của Cảnh sát biển Việt Nam? Quy định về huy động lực lượng, phương thuận tiện dân sự và thực hiện quyền truy đuổi tàu thuyền trên biển của Cảnh sát biển Việt Nam?

Sản xuất, kinh doanh phân bón là gì? Điều kiện sản xuất phân bón là gì? Thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đủ khó khăn sản xuất, kinh doanh phân bón? Trình tự cấp, cấp lại Giấy chứng nhận đủ khó khăn sản xuất phân bón?

Phân bón là gì? Điều kiện kinh doanh phân bón? hồ sơ cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh phân bón như thế nào?

Điều kiện đối với xuất khẩu, nhập khẩu phân bón? Quy định về nhập khẩu phân bón? Quy định về kiểm tra nhà nước trước khi thông quan đối với phân bón nhập khẩu?

tìm hiểu thông tin về bí mật nhà nước? Quy định về việc ban hành danh mục bí mật nhà nước? Tổng hợp sản phẩm bí mật nhà nước trong tất các lĩnh vực?Các câu hỏi về nhân khẩu là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhân khẩu là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhân khẩu là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhân khẩu là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhân khẩu là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nhân khẩu là gì


Các hình ảnh về nhân khẩu là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thông tin về nhân khẩu là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu nội dung chi tiết về nhân khẩu là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Dịch vụ ứng tiền tự động 1

Dịch vụ ứng tiền tự động

ContentsĐánh giá về Nhân khẩu học là gì? Thông tin nhân khẩu học được sử dụng như thế nào?1. Nhân khẩu học là gì?2. Thông tin nhân…
Nhà cung cấp dịch vụ (Service Provider) là gì? Đặc điểm và vai trò 2

Nhà cung cấp dịch vụ (Service Provider) là gì? Đặc điểm và vai trò

ContentsĐánh giá về Nhân khẩu học là gì? Thông tin nhân khẩu học được sử dụng như thế nào?1. Nhân khẩu học là gì?2. Thông tin nhân…
Buffer là gì trong hóa học 3

Buffer là gì trong hóa học

ContentsĐánh giá về Nhân khẩu học là gì? Thông tin nhân khẩu học được sử dụng như thế nào?1. Nhân khẩu học là gì?2. Thông tin nhân…
DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU LÀ GÌ? 4

DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU LÀ GÌ?

ContentsĐánh giá về Nhân khẩu học là gì? Thông tin nhân khẩu học được sử dụng như thế nào?1. Nhân khẩu học là gì?2. Thông tin nhân…
Coming soon là gì? Định nghĩa và cách dùng 5

Coming soon là gì? Định nghĩa và cách dùng

ContentsĐánh giá về Nhân khẩu học là gì? Thông tin nhân khẩu học được sử dụng như thế nào?1. Nhân khẩu học là gì?2. Thông tin nhân…
20 cách nói Xin chào trong tiếng Anh 6

20 cách nói Xin chào trong tiếng Anh

ContentsĐánh giá về Nhân khẩu học là gì? Thông tin nhân khẩu học được sử dụng như thế nào?1. Nhân khẩu học là gì?2. Thông tin nhân…