Nhãn hiệu hàng hóa là gì?

Bài viết Nhãn hiệu hàng hóa là gì? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Nhãn hiệu hàng hóa là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Nhãn hiệu hàng hóa là gì?”

Đánh giá về Nhãn hiệu hàng hóa là gì?


Xem nhanh
Nhãn hiệu là các dấu hiệu nhằm phân biệt các sản phẩm hàng hóa của đơn vị sản xuất này với đơn vị sản xuất khác, phân biệt giữa các dịch vụ của doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác.
Những dấu hiệu để phân biệt nhãn hiệu hàng hóa:
- Dựa vào hình ảnh, từ ngữ , biểu tượng trên nhãn hiệu
- Dựa vào chức năng của sản phẩm hàng hóa
...
❋❋❋Luật Việt Tín hỗ trợ tư vấn pháp luật miễn phí qua tổng đài 1900.5656.89 cho tất cả quý vị đang gặp khó khăn với các thủ tục pháp lý. Chúng tôi có nhiều chuyên viên, luật sư giỏi, am hiểu về Luật doanh nghiệp, luật sở hữu trí tuệ, luật đầu tư nước ngoài,... và có mối quan hệ tốt với các cơ quan nhà nước nên có khả năng giúp quý vị xin tất cả các loại giấy phép hiện hành như: giấy phép đăng ký kinh doanh, công bố lưu hành các loại mỹ phẩm thực phẩm, thay đổi địa chỉ trụ sở công ty, thành lập chi nhánh hoặc mở văn phòng đại diện tại Việt Nam,…
Dù bạn là cá nhân hay doanh nghiệp, nếu bạn cần một cố vấn pháp lý tin cậy hãy liên hệ ngay với Luật Việt Tín. Chúng tôi cam kết sẽ cung cấp cho quý vị một dịch vụ pháp lý tốt nhất, nhanh nhất và chi phí hợp lý nhất. Bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ tại Việt Tín bởi uy tín của chúng tôi trên thị trường cũng như bạn sẽ được tư vấn hoàn toàn miễn phí trước khi quyết định sử dụng dịch vụ.
❋❋❋ TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/7:
☏ 1900.5656.89
[email protected]
☑ Phòng 605 tháp B, Tòa nhà Sông Hồng 165 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
❋❋❋ Xem thêm:
► Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa: http://viettinlaw.com/dang-ky-nhan-hieu-hang-hoa.html
► Đăng ký nhãn hiệu độc quyền: http://viettinlaw.com/dang-ky-nhan-hieu-doc-quyen.html
► Thủ tục đăng ký nhãn hiệu : http://viettinlaw.com/thu-tuc-dang-ky-nhan-hieu.html
► Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu: http://viettinlaw.com/dang-ky-bao-ho-nhan-hieu.html

Nhãn hiệu hàng hóa : là những dấu hiệu sử dụng phân biệt hàng hóa, dịch vụ cùng loại của các cơ sở sản xuất, kinh doanh khác nhau. nhãn hiệu hàng hóa có khả năng là từ ngữ, hình ảnh hoặc sự kết hợp các yếu tố đó được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc.

Mọi Người Xem :   Cách mua SIÊU SIM Vietnamobile 4G qua mạng và được giao tận nhà

Nhãn hiệu được coi là một loại của cải/tài sản vô hình của người hoặc công ty thực hiện hoặc sản xuất và là một trong các đối tượng sở hữu công nghiệp được pháp luật bảo hộ.

 Nhãn hiệu hàng hóa gắn vào sản phẩm và/hoặc bao bì danh mục để phân biệt danh mục cùng loại của các cơ sở sản xuất khác nhau.

 Nhãn hiệu sản phẩm gắn vào phương thuận tiện sản phẩm để phân biệt dịch vụ cùng loại của các cơ sở kinh doanh, dịch vụ khác nhau.

Nhãn hiệu hàng hóa bao gồm:1. Chữ có thể phát âm, có nghĩa hoặc không có nghĩa, trình bày dưới dạng chữ viết, chữ in hoặc chữ được viết cách điệu.2. Hình vẽ, ảnh chụp.3. Chữ hoặc tập hợp các chữ kết hợp với hình vẽ, ảnh chụp.bắt buộc:-     Được tạo thành từ một hoặc một vài yếu tố độc đáo, dễ nhận biết.-     Không trùng hoặc tương tự tới mức gây ra nhầm lẫn với nhãn hiệu hàng hóa đăng ký của người khác đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại cục sở hữu công nghiệp hoặc đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa.-     Không trùng hoặc tương tự với nhãn hiệu hàng hóa được coi là nổi tiếng.

Tại sao phải đăng ký nhãn hiệu?

 Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa và nhãn hiệu dịch vụ là một giấy tờ nhằm xác lập quyền sở hữu đối với nhãn hiệu của mình. vì nhãn hiệu hàng hóa được coi là một thứ tài sản của Doanh nghiệp (của cải/tài sản trí tuệ).

 Nói chung, việc đăng ký nhãn hiệu không phải là đòi hỏi có tính chất bắt buộc nhưng nếu không làm Thủ tục đăng ký, nhãn hiệu sẽ bị làm giả, nhái hoặc bị nhầm lẫn với những nhãn hiệu khác dẫn đến rất nhiều rủi ro.

Một nhãn hiệu không được đăng ký, tức là không có cơ sở pháp lý để pháp luật bảo hộ. khi có người khác dùng nhãn hiệu gây nhầm lẫn với nhãn hiệu của quý vị và cho cùng loại danh mục hoặc dịch vụ mà quý vị đang kinh doanh, quý vị bị rơi vào trạng thái bị cạnh tranh trực diện, quý vị bị mất thị phần và mọi thành quả xây đắp cho nhãn hiệu đó (quảng cáo, tiếp thị, uy tín được xác lập trong tiềm thức khách hàng) đều bị đối thủ cạnh tranh khai thác.

Khi đó, quý vị phải nhờ pháp luật can thiệp. Trong tình thế nhãn hiệu không được đăng ký, dường như không thể nhận được sự can thiệp của pháp luật bởi vì pháp luật không bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa không đăng ký.Nhãn hiệu được bảo hộ như thế nào?

 Nhãn hiệu được đăng ký tức là có cơ sở pháp lý để pháp luật bảo hộ. khi có người khác sử dụng nhãn hiệu y hệt hoặc tương tự với nhãn hiệu của quý vị đã được bảo hộ cho cùng loại sản phẩm hoặc sản phẩm mà quý vị buôn bán, quý vị sẽ phải nghĩ đến pháp luật và nhờ pháp luật can thiệp có thể bằng thường xuyên cách khác nhau:1. yêu cầu xử lý vi phạm hành chính đối với người xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp của mình tại các bộ phận thực thi quyền sở hữu công nghiệp (cục sở hữu trí tuệ, bộ khoa học và công nghệ,công an kinh tế, quản lý thị trường, thanh tra chuyên ngành, hải quan,…), cụ thể là áp dụng các biện pháp ngăn chặn ngay hành vi xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp – đình chỉ việc sản xuất, phân phối lưu thông, tịch thu, tiêu huỷ hàng hoá vi phạm,… và xử phạt vi phạm hành chính.2. bắt buộc đòi bồi thường thiệt hại đối với người xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp của mình tại cơ quan toà án.3. Uỷ quyền cho công ty sở hữu trí tuệ đại diện cho mình trước các bộ phận thực thi quyền để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của quý vị.

Mọi Người Xem :   Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam ở đâu,có tốt không? Bảng giá thẩm mỹ viện Kangnam

Các sản phẩm do công ty Luật Toàn Long cung cấp:

1. Đăng ký, duy trì và thực thi liên quan tới nhãn hiệu hàng hóa bao gồm:

· Tư vấn, tra cứu và đánh giá khả năng đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

· Tư vấn liên quan đến việc lựa chọn và dùng nhãn hiệu hàng hoá

· Tra cứu và cung cấp thông tin về việc đăng ký và dùng nhãn hiệu hàng hoá

· Thực hiện chức năng đại diện sở hữu công nghiệp trong việc nộp đơn và tiến hành các Thủ tục pháp lý đăng ký nhãn hiệu hàng hoá và tên gọi xuất xứ hàng hoá;

· Tư vấn và thực hiện chức năng đại diện sở hữu công nghiệp tiến hành các Thủ tục pháp lý ghi nhận chuyển giao đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hoá

· Tư vấn và thực hiện chức năng đại diện sở hữu công nghiệp tiến hành các Thủ tục pháp lý ghi nhận sửa đổi liên quan đến đơn xin phép đăng ký nhãn hiệu hàng hoá, ví dụ như: tên, địa chỉ của người nộp đơn, danh mục hàng hoá, dịch vụ và mẫu nhãn hiệu hàng hoá

· Tư vấn và thực hiện chức năng đại diện sở hữu công nghiệp tiến hành các Thủ tục pháp lý ghi nhận sửa đổi liên quan đến Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu hàng hoá trên cơ sở chuyển nhượng quyền sở hữu, sáp nhập Doanh nghiệp; ghi nhận đổi tên, địa chỉ của chủ văn bằng bảo hộ.

2. Tham vấn và đại diện theo ủy quyền cho khách hàng trong các vụ tranh chấp và khiếu nại liên quan đến việc xác lập quyền sở hữu trí tuệ, bao gồm:

Mọi Người Xem :   Tổng Quan Về Các Thiết Bị Ngoại Vi Trên Máy Tính - Dịch Vụ Chăm Sóc Máy Tính, Máy In Tận Nơi

· Khiếu nại các quyết liệt từ chối cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa;

· không đồng ý đơn xin cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

· Hủy bỏ hiệu lực của văn bằng bảo hộ Nhãn hiệu hàng hóa;

3. Theo dõi và tiến hành các Thủ tục duy trì hiệu lực đăng ký nhãn hiệu hàng hóa bao gồm:

· Gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa

· Tư vấn về việc sử dụng nhãn hiệu hàng hoá đã đăng ký

· Điều tra theo dõi về các nhãn hiệu hiệu trên thị trường

4. Tư vấn và đại diện cho khách hàng trong việc thực thi quyền sở hữu trí tuệ, bao gồm:

· Thẩm định và kết luận về các hành vi vi phạm đối với sản phẩm/dịch vụ xâm phạm độc quyền nhãn hiệu hàng hóa tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

· Tư vấn xử lý vi phạm trong phạm vi xử lý dân sự, hành chính, tố tụng

· Tư vấn và bắt buộc người vi phạm chấm dứt hành vi vi phạm;

· Khiếu nại và phối kết hợp với các bộ phận nhà nước chức năng xử lý vi phạm liên quan đến nhãn hiệu hàng hóa và cạnh tranh không lành mạnh liên quan đến nhãn hiệu hàng hóa;

· Tham gia tranh tụng tại Tòa án với tư cách luật sư

5. Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại nước ngoài:

Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa quốc tế theo Thỏa ước Madrit

Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa cộng đồng tại Liên minh Châu Âu (OHIM)

Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại các nước ASEAN

Gửi email Lưu lại

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://luattoanlong.vn là vi phạm bản quyềnCác câu hỏi về nhãn hiệu hàng hóa là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhãn hiệu hàng hóa là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhãn hiệu hàng hóa là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhãn hiệu hàng hóa là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhãn hiệu hàng hóa là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nhãn hiệu hàng hóa là gì


Các hình ảnh về nhãn hiệu hàng hóa là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm thông tin về nhãn hiệu hàng hóa là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm thông tin về nhãn hiệu hàng hóa là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Nhãn hiệu hàng hóa là gì?Các câu hỏi về nhãn hiệu hàng hóa là gìCác Hình Ảnh Về nhãn hiệu hàng hóa là gìTham…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Nhãn hiệu hàng hóa là gì?Các câu hỏi về nhãn hiệu hàng hóa là gìCác Hình Ảnh Về nhãn hiệu hàng hóa là gìTham…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Nhãn hiệu hàng hóa là gì?Các câu hỏi về nhãn hiệu hàng hóa là gìCác Hình Ảnh Về nhãn hiệu hàng hóa là gìTham…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Nhãn hiệu hàng hóa là gì?Các câu hỏi về nhãn hiệu hàng hóa là gìCác Hình Ảnh Về nhãn hiệu hàng hóa là gìTham…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Nhãn hiệu hàng hóa là gì?Các câu hỏi về nhãn hiệu hàng hóa là gìCác Hình Ảnh Về nhãn hiệu hàng hóa là gìTham…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Nhãn hiệu hàng hóa là gì?Các câu hỏi về nhãn hiệu hàng hóa là gìCác Hình Ảnh Về nhãn hiệu hàng hóa là gìTham…