Điện sinh khối là gì? Các nhà máy điện sinh khối tại Việt Nam

Bài viết Điện sinh khối là gì? Các nhà máy điện sinh khối tại Việt Nam thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Điện sinh khối là gì? Các nhà máy điện sinh khối tại Việt Nam trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Điện sinh khối là gì? Các nhà máy điện sinh khối tại Việt Nam”

Đánh giá về Điện sinh khối là gì? Các nhà máy điện sinh khối tại Việt Nam


Xem nhanh
THND |
Tham gia Group THND để cập nhật tin mới: https://bit.ly/2BZnRtM
Xem #TinTuc hấp dẫn, Tổng Hợp #Video Mới nhất về #thoitiet , #bongda Việt Nam - Quốc Tế nóng bỏng nhất đang diễn ra trong thời gian qua. Kênh Tin Báo Nhân Dân sẽ cập nhật đến các bạn các thông tin đầy đủ nhất tại đây. Mời bạn đón xem nhé !
Đăng Ký Xem Video #tinmoi Miễn Phí: http://goo.gl/dVkSzA
Xem Top Tin Nóng tại đây: https://goo.gl/krwJ6X
Theo dõi Twitter của Truyền Hình Nhân Dân: https://goo.gl/HvobWd

1. Bản #tinthoisu -- https://goo.gl/P6kNXd
2. Tin Dự báo thời tiết -- https://goo.gl/YNpoJx
3. Tổng Hợp #tintrongnuoc -- https://goo.gl/zpGT5y
4. Seri Điều Tra Phá Án Lần theo dấu vết -- https://goo.gl/iHDMiJ
5. Phóng Sự Điều Tra Chống Buôn Lậu -- https://goo.gl/TW5Hrj
6. Phim VN Cũ mà Hay -- https://goo.gl/RqvzJX
7. Sức Khỏe Cuộc Sống -- https://goo.gl/yDGMVZ

Điện sinh khối là một trong những lĩnh vực được nhiều nước quan tâm đầu tư trong khoảng thời gian gần đây. Là một nước được đánh giá có tiềm năng điện sinh khối lớn, Việt Nam cũng đang nỗ lực phát triển thế mạnh của mình và cải thiện việc sử dụng năng lượng điện sinh khối ở trong nước. Vậy điện sinh khối là gì? có bao nhiêu nhà máy điện sinh khối tại Việt Nam? Cùng vien nen go AT tìm hiểu thông tin về thông tin này trong bài viết dưới đây nhé: 

Điện sinh khối là gì?Điện sinh khối là gì?

Điện sinh khối là gì?

Điện sinh khối hay biomass power là nguồn điện được tạo ra bằng cách dùng nguồn nguyên liệu sinh khối (biomass). Nguồn nguyên liệu sinh khối qua dây chuyền sản xuất điện sẽ biến đổi thành những dòng điện sinh khối đáp ứng cho đời sống của con người.Trong tự nhiên, sinh khối được dùng để chỉ tất cả những loại cây cối, cây trồng công nghiệp, tảo, những loại thực vật hoặc những bã nông, lâm nghiệp như rơm rạ, bã mía, vỏ, xơ bắp, lá khô, vụn gỗ, giấy vụn, vien nen go… hay METAn từ các bãi chôn lấp, trạm xử lý nước thải, phân từ các trại chăn nuôi gia súc và gia cầm.Khác với các nguồn điện được tạo ra từ nhiên liệu hóa thạch như dầu khí hay than khác, điện sinh khối là dạng năng lượng có thể tái tạo được và có trữ lượng lớn nên được đánh giá là một trong những nguồn năng lượng của tương lai.

Mọi Người Xem :   Giá Máy sấy quần áo ở đâu rẻ nhất tháng 06/2022

Thực trạng điện sinh khối trên thế giới

Điện sinh khối trên thế giớiĐiện sinh khối trên thế giới
Trên thế giới Hiện tại, sinh khối là nguồn năng lượng lớn thứ tư, chiếm khoảng 14-15% tổng năng lượng tiêu thụ của thế giới. hiện nay, Mỹ là nước sản xuất điện sinh khối lớn nhất thế giới với hơn 350 nhà máy điện sinh học, sản xuất 7.500 MW điện mỗi năm. Nguồn nguyên liệu mà chúng dùng đến từ chất thải của các nhà máy giấy, nhà máy gỗ, danh mục phụ nông nghiệp,…Năng lượng sinh khối chiếm 4% tổng năng lượng được tiêu thụ ở Mỹ và 45% năng lượng tái tạo.Bên cạnh Mỹ thì Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc cũng là một trong những quốc gia sản xuất điện sinh khối phát triển.cụ thể, từ năm 2003, chính phủ Nhật Bản đã ban hành chiến lược năng lượng sinh khối và đến năm 2011, 286 thị trấn sinh khối đã đi vào hoạt động tại Nhật Bản và dần thay thế cho các nhà máy điện hạt nhân nguy hiểm.Tại Hàn Quốc, chính phủ cũng đang tích cực thúc đẩy nghiên cứu, phát triển điện sinh khối với mục tiêu đến năm 2030 năng lượng tái tạo sẽ đạt 11% trong đó năng lượng sinh khối là 7,12%.Trung Quốc đã cho ra Luật năng lượng tái tạo với hơn 80 nhà máy điện sản xuất từ sinh khối với công suất lên đến 50MW/nhà mày, tiềm năng có thể đạt được là 30 GW điện.
Mọi Người Xem :   Tìm hiểu về Nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp tại VNDIRECT - Đầu tư tài chính cùng VNDIRECT

>>> Xem thêm: Năng lượng sinh khối là gì?

Các nhà máy điện sinh khối tại Việt Nam

Theo các số liệu thống kê thì Việt Nam là một trong những nước có tiềm năng điện sinh khối lớn hiện nay với lượng chất thải từ nông nghiệp, rác, nước thải đô thị lớn và phân bổ khắp trên toàn quốc. Hằng năm, tại Việt Nam có 60 triệu tấn sinh khối từ phế phẩm nông nghiệp tuy nhiên chỉ 40% trong số đó được sử dụng để phục vụ nhu cầu cho hộ gia đình và sản xuất điện. 

Nhà máy điện sinh khối tại Phú YênNhà máy điện sinh khối tại Phú Yên

bên cạnh đó, nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới, Việt Nam rất thích hợp để phát triển nông nghiệp và trồng rừng, một trong những nguồn năng lượng sinh khối lớn hiện nay.Tuy chưa phát triển mạnh nhưng Hiện tại tại nước ta cũng đã có một số dự án nhà máy điện sinh khối được triển khai và đi vào hoạt động như:

  • Tại miền Bắc, dự án xây dựng nhà máy điện sinh khối Biomass tại khu Rừng Xanh, thị trấn Phong Châu, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ đã được hoàn thiện và đi vào vận hành từ năm 2013 với công suất 40MW và sản lượng điện là 331,5 triệu kWh/năm
  • Tại miền Nam, Tập đoàn Doosan (Hàn Quốc) đã đầu tư xây dựng và hoàn thiện nhà máy nhiệt điện sinh khối tại khu công nghiệp Minh Hưng – Hàn Quốc với công suất 19 MW, cung cấp hơi nước 70m3/giờ
  • Tại Cần Thơ, nhà máy điện sinh khối đốt trấu tại Khu Công Nghiệp Trà Nóc 2 do công ty cổ phần nhiệt điện Đinh Hải đầu tư cũng đã hoàn thành và đưa vào vận hành với công suất 20 tấn hơi/giờ.
  • Tại Phú Yên, nhà máy điện sinh khối của công ty TNHH Công nghiệp KCP có công suất 60MW cũng đã hoàn thành và hòa vào lưới điện quốc gia từ năm 2017.
Mọi Người Xem :   Nem cua bể - Mua online một cách tiện lợi

Và rất nhiều các dự án đã bắt đầu được triển khai trên nhiều địa bàn khắp cả nước.Trên đây là một số thông tin về khái niệm điện sinh khối là gì tương đương thông tin về các nhà máy điện sinh khối tại Việt Nam, tiềm năng sản xuất điện sinh khối trong nước. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn có thể có cái nhìn cụ thể hơn về tình hình điện sinh khối trong nước. Chúc bạn một ngày làm việc hiệu quả!Các câu hỏi về nhà máy điện sinh khối là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhà máy điện sinh khối là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts