Ninh Thuận: Nhà máy điện gió lớn nhất Việt Nam đi vào hoạt động | Kinh doanh | Vietnam+ (VietnamPlus)

Bài viết Ninh Thuận: Nhà máy điện gió lớn nhất Việt Nam đi vào hoạt động | Kinh doanh | Vietnam+ (VietnamPlus) thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Ninh Thuận: Nhà máy điện gió lớn nhất Việt Nam đi vào hoạt động | Kinh doanh | Vietnam+ (VietnamPlus) trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : Kinh doanh

Đánh giá về Ninh Thuận: Nhà máy điện gió lớn nhất Việt Nam đi vào hoạt động | Kinh doanh | Vietnam+ (VietnamPlus)


Xem nhanh
Cấu tạo tuabin điện gió
Cấu tạo điện gió
Cấu tạo turbine điện gió

Website: http://muadunghang.com (chuyên bán các sản phẩm dầu nhớt xe máy - ô tô, nhông sên dĩa và các sản phẩm khác)

Link mua các sản phẩm dầu nhớt Motul chính hãng trên Sendo, Shopee hoặc Lazada:
https://sendo.vn/shop/xevadulich
https://shopee.vn/xevadulich
https://lazada.vn/xevadulich

Facebook của mình https://www.facebook.com/MrTranCongCanh
Email : [email protected]

Chiều tối 16/4, tại xã Lợi Hải và xã Bắc Phong, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận, Tập đoàn Trung Nam (Trungnam Group) tổ chức khánh thành Nhà máy điện gió Trung Nam.

Đây là nhà máy điện gió lớn nhất Việt Nam kết hợp với nhà máy điện mặt trời công suất 204 MW; từ đó, hình thành nên tổ hợp năng lượng tái tạo điện mặt trời, điện gió lớn nhất và duy nhất tại Việt Nam cũng như khu vực Đông Nam Á.

Mọi Người Xem :   Giấy Tissue Paper Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích Nghĩa Của Từ Tissue Paper Trong Tiếng Việt - Mindovermetal Việt Nam

Tổ hợp năng lượng tái tạo Trung Nam bao gồm trang trại điện gió và trang trại điện mặt trời được đấu nối trực tiếp với hệ thống lưới điện quốc gia thông qua trạm biến áp 220kV Tháp Chàm.

Tổng sản lượng khai thác hàng năm của tổ hợp năng lượng điện gió, điện mặt trời Trung Nam đạt 950 triệu kWh, cũng như 1 tỷ kWh điện/năm.

Dự án được thực hiện theo tinh thần của Nghị quyết số 55-NQ/TW ngày 11/02/2020 của Bộ Chính trị về định hướng Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 là đẩy mạnh phát triển năng lượng tái tạo, tạo khó khăn cho các nhà đầu tư tư nhân tham gia phát triển nguồn và xây dựng hạ tầng truyền tải.

Ông Nguyễn Tâm Tiến, Tổng Giám đốc công ty CP Đầu tư xây dựng Trung Nam cho biết, khác với phát triển dự án điện mặt trời, quy trình và quá trình phát triển các dự án điện gió phức tạp hơn do chi phí đầu tư lớn, tốn kém thời gian vận chuyển, lắp đặt thiết bị, chưa kể nguồn cung thiết bị cũng khó khăn hơn trong bối cảnh của dịch COVID-19. tuy nhiên, Trungnam Group đã vượt qua các thách thức và hoàn thành giai đoạn 3 của dự án.

[Ninh Thuận: Điểm sáng tăng trưởng ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên]

Theo thiết kế, các tuabin của dự án được cung cấp bởi Doanh nghiệp Enercon (Cộng hòa Liên bang Đức) có công nghệ không hộp số với ưu điểm có thể hoạt động với tốc độ gió thấp từ 2-2,5m/s, khả năng đón gió có vận tốc trung bình 7,1 m/s, cao hơn so với giai đoạn 1 là 6,5 m/s.

Mọi Người Xem :   Từ điển Việt-Anh - dịch

Đây là loại tuabin trên đất liền có công suất lớn nhất tại Việt Nam Hiện tại. Với việc lựa chọn thiết bị tiên tiến này, các chỉ tiêu về diện tích chiếm đất hạn chế xuống chỉ còn 0,14 ha/MW, so với suất sử dụng đất quy định trong vòng 0,35 ha/MW. Điều đó đã góp phần đáng kể trong việc dùng hiệu quả tài nguyên quốc gia.

Trang trại điện gió Trung Nam có tổng vốn đầu tư khoảng 4.000 tỷ đồng, được thực hiện trên diện tích 900 ha bao gồm cả dự án điện mặt trời với công suất 151,95 MW, thời gian khai thác 2.785 giờ/năm, sản lượng dự kiến đạt 423 triệu kWh/năm.

Đến thời nơi này, trang trại điện gió Trung Nam có tổng cộng 45 trụ điện gió; trong đó giai đoạn 1 là 17 trụ, công suất 39,95 MW, được hoàn thành năm 2019; giai đoạn 2 là 16 trụ, công suất 64 MW, được hoàn thành vào năm 2020 và nay là giai đoạn 3 với 12 trụ, công suất 48 MW.

Ninh Thuan: nhé may dien gio lon nhét Viet Nam di vao hoat dong hinh anh 1Ông Trần Quốc Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận phát biểu tại lễ khánh thànhnhà máy điện gió Trung Nam. (Ảnh: Công Thử/TTXVN)

Ông Trần Quốc Nam, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Thuận cho biết, hiện Ninh Thuận dẫn đầu cả nước với 32 dự án điện mặt trời, tổng công suất 2.257 MW và 3 dự án điện gió với công suất 329 MW đã hoàn thành đầu tư, đưa vào vận hành thương mại; trong đó, dự án điện gió Trung Nam là mẫu hình của sự kết hợp khai thác hiệu quả tiềm năng lợi thế gió và mặt trời của địa phương.

Mọi Người Xem :   Giới thiệu chung | Cổng thông tin điện tử Trường CĐYT Hà Đông

Với chủ trương đồng hành và xem sự thành công của công ty chính là sự thành công của địa phương, tỉnh Ninh Thuận cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất trong khuôn khổ quy định pháp luật để hỗ trợ các nhà đầu tư.

Năm 2020, Trungnam Group trở thành nhà đầu tư tư nhân đầu tiên của Việt Nam xây dựng và đưa Trạm biến áp cùng đường dây 220/500 kV kết hợp nhà máy điện mặt trời Trung Nam Thuận Nam công suất 450 MW vào vận hành thành công.

Trungnam Group hiện đang tiếp tục thực hiện thường xuyên dự án năng lượng nhằm đạt mục tiêu đến năm 2027 sẽ đưa thêm 10GW công suất hòa lưới hệ thống điện quốc gia.

cụ thể, Trungnam Group đang tích cực thực hiện kế hoạch mang 900 trụ gió trên bờ, gần bờ và ngoài khơi đến các dự án tại thường xuyên địa phương như Đắk Lắk, Gia Lai, Trà Vinh, Ninh Thuận./.

Công Thử (TTXVN/Vietnam+)Các câu hỏi về nhà máy điện gió là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhà máy điện gió là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé