{Chứng Khoán F0} Nhà đầu tư F0 là gì? – Blog Chia Sẻ Kiến Thức

Bài viết Chứng Khoán F0 Nhà đầu tư F0 là gì? – Blog Chia Sẻ Kiến Thức thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Chứng Khoán F0 Nhà đầu tư F0 là gì? – Blog Chia Sẻ Kiến Thức trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Chứng Khoán F0 Nhà đầu tư F0 là gì? – Blog Chia Sẻ Kiến Thức”

Đánh giá về Chứng Khoán F0 Nhà đầu tư F0 là gì? – Blog Chia Sẻ Kiến Thức


Xem nhanh

#1. nhà đầu tư f0 là gì?

f0-trong-chung-khoan-la-gi (1)

Nào nào, đừng nhạy cảm quá nhé, F0 mà mình muốn nói tới ở đây là trong chứng khoán thôi chứ không phải F0 Covid đâu ha. Hì hì… Hôm nay chúng ta sẽ bàn về khái niệm/ thuật ngữ “đáng yêu” này nha ????

ngôn từ F0 trong đầu tư chứng khoán (hay còn gọi là nhà đầu tư F0) ám chỉ bạn là người mới tham gia thị vào thị trường này, chưa có giao dịch nào. Nếu đã giao dịch chốt lời lãi hay cắt lỗ 1 lần thì sẽ là F1, 2 lần là F2… cho đến nhiều lần thì là Fn, không còn được (bị) gọi là F0 nữa !

“Nhà đầu tư F0” là những nhà đầu tư (NĐT) mới với kiến thức còn rất Giảm, tâm lý không vững, muốn lướt sóng nhénh, kiếm lời lớn nên đa phần là họ đầu tư theo cảm xúc, không dựa trên “chất lượng thực” của cổ phiếu. 

không những đối với chứng khoán, mà đối với bất kỳ lĩnh vực hay ngành nghề nào, bạn có khả năng hiểu F0 là những cá nhân/ tổ chức không có kinh nghiệm trong lĩnh vực nào đó và đang tham gia vào lĩnh vực đó lần đầu.

Mọi Người Xem :   Nơi bán Phô Mai Ricotta giá rẻ, uy tín, chất lượng nhất

✅ Mọi người cũng xem : nguyên nhân là gì

#2. F0 cần lưu ý những gì khi tham gia thị trường CK

Vì là người mới, mà nói đúng hơn thì ai mà chẳng có lần đầu đúng không các bạn.

Vậy nên, việc phạm sai lầm hay có những điều không nên làm trong quy trình giao dịch mà mình vẫn vô tình mắc phải thì cũng bình thường thôi, quan trọng là sau cú vấp đó bạn rút ra được những gì. Với kinh nghiệm của một cựu F0, mình xin lưu ý cho các bạn một số vấn đề sau đây:

f0-trong-chung-khoan-la-gi (3)

1/ Tâm lý giao dịch vô cùng quan trọng, bạn phải nắm thật vững nhé, đừng dễ bị lung lay.

Ý mình muốn nói ở đây là khi thị trường đang tăng nóng thì bạn cũng đừng vội đu theo, dễ đu đỉnh vài hôm, rồi hoang mang cắt lỗ trong hoảng loạn khi thị trường xuống dốc lắm bạn à!

Lúc nào chúng ta cũng phải thật bình tĩnh, xem xét cho thật kỹ trước khi giao dịch. Tránh làm theo cảm tính nha, vì cảm tính của những nhà đầu tư F0 thường dẫn đến mất tiền không à !

f0-trong-chung-khoan-la-gi (4)

2/ Tránh đi theo số đông hay kiểu ai kêu mua gì thì mua đó, xong rồi lời thì không sao mà lỗ là chửi bới người ta trong uất ức.

Có thường xuyên người là muốn chỉ bạn thiệt, nhiệt tình thiệt, nhưng cũng có không ít người xem bạn là một còn gà và họ đang cố lùa bạn vào chuồng. Dân chứng khoán họ gọi là “lùa gà” đó bạn. Bạn không thể biết chắc ai tốt ai xấu, bạn chỉ có khả năng tin tưởng vào kiến thức của chính mình mà thôi.

Mọi Người Xem :   Sinh học 12 Bài 42: Hệ sinh thái

Không ai biết được chính xác đâu là đỉnh, đâu là đáy của thị trường. Vậy nên, người thành công hãy chọn lối đi riêng. Đi theo số đông trong chứng khoán thì xác suất bị úp bô hay lùa gà rất cao.

Vì cũng giống như trong buôn bán thôi, 90% (hoặc nhiều hơn) người chơi chứng khoán nuôi số ít % còn lại, số người thua lỗ luôn nhiều hơn số người được rất rất thường xuyên. Vậy nên bạn chạy theo số đông mà không biết tự phân tích thị trường chỉ có chết thôi !

f0-trong-chung-khoan-la-gi (5)

3/ Tìm hiểu thật kỹ Doanh nghiệp mà bạn muốn mua cổ phiếu. Muốn tin vào bản thân mình thì ít ra bạn cũng phải có cái gì đó để tin chứ đúng không? Vâng, đó chính là KIẾN THỨC !

Bạn cần phải tìm hiểu cho kỹ về những cổ đông lớn, người điều hành, công ty con/ kết nối, công ty đang đầu tư mảng gì, lĩnh vực nào? liệu nó có tiềm năng để phát triển trong tương lai hay không…

Báo cáo tài chính được Doanh nghiệp nào kiểm toán, đọc báo cáo coi làm ăn tình hình ra sao, vốn điều lệ thực tế có đúng không hay bị rút ruột rồi… Ui trời, càng tìm hiểu bạn sẽ càng hoang mang… Nhưng yên tâm đi, ai tương đương bạn thôi. cùng dân F0 với nhau mà. Hihi

f0-trong-chung-khoan-la-gi (6)

4/ Mạnh dạn chốt lời, can đảm cắt lỗ. Nếu bạn đã lỡ đu đỉnh mà nhận thấy khả năng còn lâu thị trường mới hồi mã cổ phiếu này thì bạn nên chủ động cắt lỗ để bảo toàn một phần vốn bạn nhé. Còn chốt lãi thì không bao giờ sai, đừng lo nha.

nhiều bài trước mình đã nói rồi, cứ thấy đủ là ăn thôi, đừng tham quá để rồi ôm hận. Tức là khi bạn xác định đầu tư vào một mã cổ phiếu nào đó, bạn cũng nên xác định luôn là giá cổ phiếu lên đến bao nhiêu thì bán đi chốt lời được.

Mọi Người Xem :   Cầu nguyện là gì?

Tất nhiên, ý mình đang nói đến ở đây là những bạn chơi hệ lướt sóng, dạng đầu cơ, mua vào bán ra liên tục. Còn đối với những bạn chơi chứng khoản kiểu tích lũy thì mình không nói nhé, chọn cổ phiếu tốt rồi cứ mua đều mỗi tháng thôi !

f0-trong-chung-khoan-la-gi (7)

5/ Tham thì thâm. Đủ target thì nên bán. Ai mà biết khi nào thị trường thủng đáy, khi nào thì hồi?! Với mình thì lời non để không lỗ đậm, sớm chút cũng còn hơn muộn.

f0-trong-chung-khoan-la-gi (8)

6/ Nếu bạn nhận thấy tiềm năng của một công ty thì mạnh dạn “ôm hàng” trung hạn hoặc dài hạn bạn nhé. Trung hạn là giữ cổ phiếu từ 3-6 tháng. Dài hạn thì lâu hơn (vài năm), có người ôm cổ phiếu của FPT 8-9 năm và tài khoản giờ đã x mấy lần rồi.

Mà nói chung muốn ôm cổ phiếu kiểu này thì bạn phải mạnh về vốn, bởi đa số các mã cp được cho là an toàn thì thường khá là đắt và thường chỉ tăng nhẹ theo từng năm.. Đơn giản vì giá cp nó đã cao sẵn rồi !

Bù lại, nếu tình hình Doanh nghiệp ăn nên làm gia thì bạn cũng được hưởng lợi hơn. Hơn nữa, việc đầu tư dài hạn cũng giúp bạn đỡ đau đầu, đỡ phải suốt ngày “cắm mặt” nhìn vào biểu đồ chứng khoán.. và có thời gian làm những công việc khác.

Okey, mình vừa tóm tắt khái niệm về F0 trong chứng khoán và một vài lưu ý cho các bạn. Có thắc mắc gì hãy để lại bình luận chúng ta cùng nhéu trao đổi bạn nha !

Đọc thêm:

CTV: Cao Trần Mỹ Dung – Blogchiasekienthuc.comEdit by Kiên Nguyễn

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và thân nhân của bạn nha !Các câu hỏi về nhà đầu tư f0 là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhà đầu tư f0 là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

Hyaluronic Acid (HA) Là Gì? Công Dụng Trong Làm Đẹp 1

Hyaluronic Acid (HA) Là Gì? Công Dụng Trong Làm Đẹp

ContentsĐánh giá về Chứng Khoán F0 Nhà đầu tư F0 là gì? – Blog Chia Sẻ Kiến Thức#1. nhà đầu tư f0 là gì?#2. F0 cần lưu…
Tính Chất Công Việc Là Gì - Tính Chất Của Nghề Chuyên Môn 2

Tính Chất Công Việc Là Gì – Tính Chất Của Nghề Chuyên Môn

ContentsĐánh giá về Chứng Khoán F0 Nhà đầu tư F0 là gì? – Blog Chia Sẻ Kiến Thức#1. nhà đầu tư f0 là gì?#2. F0 cần lưu…
Kno3 là gì? - Tính chất vật lý, hóa học của kali nitrat 3

Kno3 là gì? – Tính chất vật lý, hóa học của kali nitrat

ContentsĐánh giá về Chứng Khoán F0 Nhà đầu tư F0 là gì? – Blog Chia Sẻ Kiến Thức#1. nhà đầu tư f0 là gì?#2. F0 cần lưu…
Axit HF là gì? Mua axit HF công nghiệp ở đâu giá tốt? 4

Axit HF là gì? Mua axit HF công nghiệp ở đâu giá tốt?

ContentsĐánh giá về Chứng Khoán F0 Nhà đầu tư F0 là gì? – Blog Chia Sẻ Kiến Thức#1. nhà đầu tư f0 là gì?#2. F0 cần lưu…
Trẻ ngủ không sâu giấc có phải do thiếu chất hay không? | Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh 5

Trẻ ngủ không sâu giấc có phải do thiếu chất hay không? | Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh

ContentsĐánh giá về Chứng Khoán F0 Nhà đầu tư F0 là gì? – Blog Chia Sẻ Kiến Thức#1. nhà đầu tư f0 là gì?#2. F0 cần lưu…
Lý thuyết Anilin C6H7N: tính chất hóa học, tính chất vật lý và ứng dụng 6

Lý thuyết Anilin C6H7N: tính chất hóa học, tính chất vật lý và ứng dụng

ContentsĐánh giá về Chứng Khoán F0 Nhà đầu tư F0 là gì? – Blog Chia Sẻ Kiến Thức#1. nhà đầu tư f0 là gì?#2. F0 cần lưu…