Condominium là gì? Phân biệt giữa Apartment và Condominium

Bài viết Condominium là gì? Phân biệt giữa Apartment và Condominium thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Condominium là gì? Phân biệt giữa Apartment và Condominium trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Condominium là gì? Phân biệt giữa Apartment và Condominium”

Đánh giá về Condominium là gì? Phân biệt giữa Apartment và Condominium


Xem nhanh
►Chào cả nhà,
Nếu anh chị em cô chú chưa biết đến Hailey Phan, thì mình là licensed real estate agent ở bang Washington. Hiện tại, mình đang làm việc và sinh sống ở Bellevue, WA. Mình giúp rất nhiều anh chị em cô bác tìm mua nhà cũng nhưng bán nhà một cách nhanh nhất.

Trong video lần này, mình sẽ so sánh sự giống nhau cũng như khác nhau giữa nhà condo và nhà townhouse. Phân tích phí quản lí HOA ( Homeowner Association fee), nhiệm vụ quyền lợi...

Trước khi mọi người quyết định mua bất cứ một loại hình nhà nào thì nên tìm hiểu kĩ trước, hi vọng video lần này giúp mọi người hiểu hơn về nhà condo townhouse ở Mỹ và đưa ra sự lựa chọn tốt nhất phù hợp với kinh tế bản thân.
-Hailey-
►Facebook Page: http://bit.ly/2lZ1XRU
►Facebook: https://bit.ly/35YSTh8
►Group Cuộc Sống Mỹ ở Washington: https://bit.ly/362ng6J
►Instagram: haileyphan_realestate

5/5 – (1 bình chọn)

Để quyết liệt có một bất động sản cao tầng thì bạn cần phải nắm rõ được Condominium là gì. Đồng thời phân biệt được giữa Apartment và Condominium có gì khác nhéu. Bài viết dưới đây của công ty chúng tôi sẽ giúp bạn có được những thông tin bổ ích về khái niệm này. 

Condominium có nghĩa là chung cư. Nó được coi là của cải/tài sản bất động sản vì nó có không gian sống như một căn hộ việc mua bán, trao đổi và cho thuê một cách độc lập và dễ dàng. Cấu trúc của Condominium sẽ được chia thành nhiều đơn vị được sở hữu riêng biệt với nhéu. tuy nhiên tất cả sẽ được bao quanh bởi các khu vực chung thuộc sở hữu chung. 

Condominium là gì?

Condominium là gì?

Căn hộ chung cư thông thường được xây dựng thành những tòa nhà cao tầng cho không gian vui chơi giải trí chung nhằm tiết kiệm diện tích và chi phí xây dựng. Trong một tòa chung cư sẽ có số lượng các căn hộ lớn. mặt khác còn có các chung cư biệt lập, giống như nhà ở của các hộ gia đình nhưng tất cả thuận tiện ích và cơ sở hạ tầng đều đặn được sử dụng chung. Các khu thuận tiện ích có khả năng kể đến như: Sân đường đi cây xanh, khu vui chơi… 

Mọi Người Xem :   Liệu có phải hút dịch tử cung, dịch túi cùng?

Việc giám sát hay quản lý các khu vực ở chung, thuận tiện ích và thuận tiện nghi sẽ bởi các chủ sở hữu thông qua hiệp hội của họ. Hiệp hội chủ nhà được quản lý chung bởi các chủ sở hữu thông qua hiệp hội của họ như hiệp hội chủ nhà. 

Để phân biệt được Condominium là gì và Apartment các bạn hãy tham khảo những thông tin được gợi ý sau đây. 

Định nghĩa: Condominium là một loại hình bất động sản có liên quan đến việc xây dựng tòa nhà. Trong đó có nhiều căn hộ được sử dụng để bán, khách hàng sẽ được cấp sổ hồng và trở thành người sở hữu căn hộ.

Tính pháp lý: Đối với Condominium thì khách hàng sẽ được sở hữu và được cấp sổ hồng, khách chủ sở hữu. Quản lý các thuận tiện ích chung. 

Thiết kế: Condominium có nhiều loại và thiết kế như Studio, nhà 2 phòng ngủ hoặc 3 phòng ngủ. Các cá nhân hóa có khả năng thay đổi ngay tùy thuộc vào mục đích sử dụng của mỗi người. 

Kích thước: Kích thước lớn hơn so với Apartment

Cảnh quan: Cảnh quan của khu condominium khá đẹp, phong phú. Có sản phẩm vệ sinh để đảm bảo cảnh quan luôn sạch sẽ, đẹp. 

tiện ích: Condominium được cung cấp đầy đủ các thuận tiện nghi như hồ bơi, phòng tập thể dục, sân thể thao, khu giải trí và nhiều cửa hàng tiện lợi. Đặc biệt sẽ có thường xuyên lớp an ninh bảo vệ ở bãi đậu xe và lối vào tòa nhà. Camera giám sát được hoạt động 24/24.

Condominium là một loại hình bất động sản có liên quan đến việc xây dựng tòa nhà

Condominium là một loại hình bất động sản có liên quan đến việc xây dựng tòa nhà

tổng giá trị về mặt tài sản: So với Apartment thì Condominium đắt hơn thường xuyên. Lợi nhuận cho thuê thấp hơn các căn hộ vì sự khác biệt về giá. Giá cho thuê của nhà chung cư sẽ đắt hơn thường xuyên so với các căn hộ. Bởi vì căn hộ chung cư chắc chắn sẽ có phí bảo trì đắt đỏ vì họ cần duy trì tất cả thuận tiện nghi và an ninh khu dân cư. tổng giá trị bán lại nhà chung cư cũng cao hơn, do nhu cầu mua của người dân lớn. 

Xem thêm:

Định nghĩa: Một căn hộ được gọi là Apartment khi căn hộ đó không có chủ quyền riêng. Thay vào đó nó thuộc về một tổng thể chung do cá nhân hoặc công ty nào đó làm chủ. 

Một căn hộ được gọi là Apartment khi căn hộ đó không có chủ quyền riêng

Một căn hộ được gọi là Apartment khi căn hộ đó không có chủ quyền riêng

Tính pháp lý: Khách thuê căn hộ từ các tổ chức, công ty. 

Thiết kế: Apartment được thiết kế tiêu chuẩn hóa thành một loại nhà. 

Mọi Người Xem :   Kỹ Năng Thuyết Trình Là Gì? Bí Quyết Giúp Bạn Tự Tin Thuyết Trình Trước Đám Đông

Kích thước: Căn nhà Apartment có kích thước nhỏ. 

Cảnh quan: Cảnh quan tại Apartment đơn giản, thường chỉ có một loại cảnh quan cố định. Đặc biệt không phải căn hộ nào cũng có người dọn dẹp để giữ gìn vệ sinh. 

thuận tiện ích: Căn hộ chủ yếu bao gồm các thuận tiện nghi hạn chế bao gồm: Hồ bơi, khu vui chơi, giải trí nhỏ và có khả năng không được cung cấp. Căn hộ này chỉ có một trạm an ninh ở lối vào của tòa nhà. 

giá trị về mặt của cải/tài sản: Giá của căn hộ Apartment rẻ hơn. Lợi nhuận cho thuê cao hơn do tổng giá trị thấp và phụ thuộc vào vị trí. 

Hầu hết các căn hộ, mặt bằng đều được diễn đạt bằng thường xuyên từ trong tiếng Anh. Điều này dễ gây nhầm lẫn cho người chơi. Để phân biệt ba từ vừng thuộc 3 dạng nhà cơ bản bạn có thể tham khảo thông tin sau đây: 

  • Không có sự khác biệt quá lớn giữa apartment và condo. Chúng rất giống nhau nếu nhìn từ bên ngoài. Sự khác biệt lớn nhất đó là ở quyền dùng. Condo được viết tắt là condominium, đây là của cải/tài sản cá nhân. trong khi đó apartment lại được sở hữu bởi công ty địa ốc. 
  • Một sự khác biệt nữa là khách hàng có đầy đủ quyền sở hữu với condo của mình nếu bạn mua nó. mặt khác có khả năng chỉnh sửa toàn bộ bên trong và bên ngoài theo ý muốn của mình. trong lúc đó apartment là một phòng nhỏ trong tòa nhà có nhiều tầng. Apartment có thể được thuê hoặc sở hữu bởi cư dân. Mặc dù có thể mua apartment người mua vẫn phải thực hiện các nguyên tắc do chủ tòa nhà đặt ra. 
  • Khi thuê một apartment sẽ là lựa chọn sáng suốt cho những người phải di chuyển nhiều. trong lúc đó nếu mua condo thì phù hợp hơn với những người thích sự ổn định. 
  • Nếu bạn thuê một apartment thì tiền thuê sẽ được trả cho chủ sở hữu tòa nhà. Trong khi người thuê condo sẽ phải trả tiền cho chủ sở hữu của conVì vậy. 
  • Flat là từ được sử dụng thay cho apartment ở Anh và các nước Châu Âu. trong khi đó Loft lại được hiểu là một nhà kho được sửa chữa thành nhà ở. 
  • Loft thường có diện tích lớn hơn flat và có nhiều chỗ cho nhiều người ở hơn. Flat thường có diện tích vừa hoặc trung bình, có phòng được chia đều đặn thành các phần nhỏ hơn như bếp, nhà tắm, phòng ngủ… trong lúc đó loft lại được chia một cách ngẫu nhiên hơn, hoặc chỉ là khu vực mái che có không gian lớn. 

Phân biệt ‘flat’, ‘apartment’, ‘condo’ và ‘loft’

Phân biệt ‘flat’, ‘apartment’, ‘condo’ và ‘loft’

Theo tài liệu pháp lý quy định đối với chủ sở hữu Condo, xác định việc dùng căn hộ được chấp nhận. Mô tả việc sử dụng và Giảm của chủ sở hữu với khu vực chung. Trong đó bao gồm cả các quy tắc lựa chọn chung cho hiệp hội chủ nhà. 

Mọi Người Xem :   Số giấy tờ cá nhân trên Vietinbank Ipay là gì? – buyer.com.vn

Chủ của mỗi đơn vị sẽ phải trả phí cho hiệp hội chủ nhà

Chủ của mỗi đơn vị sẽ phải trả phí cho hiệp hội chủ nhà

Chủ của mỗi đơn vị sẽ phải trả phí cho hiệp hội chủ nhà bao gồm các khoản phí đó là: Bảo hiểm tòa nhà, kinh phí bảo trì và các tiện ích chung hoặc phí vận hành phát triển hằng ngày. Mọi chi phí phát sinh thêm có thể được lập hóa đơn cho chủ sở hữu của đơn vị.  Không có gì tuyệt đối khi chuyển từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Đặc biệt với ngành bất động sản nói riêng. mặc khác tất cả đều được hiểu và áp dụng theo cách thường nhật nhất. vì vậy cần trang bị cho mình những kiến thức về condominium là gì cũng như những loại hình nhà trong tiếng anh. 

Với mỗi loại nhà khác nhau sẽ có những định nghĩa tương ứng. Dưới đây là sự khác nhéu giữa các loại nhà bạn có khả năng tham khảo. 

Căn hộ được dùng bằng 2 loại từ quen thuộc đó là Apartment và Flat. 2 từ này thường được sử dụng với cùng một ý nghĩa đó là căn hộ. mặc khác theo tập tính thì có nơi sẽ gọi các căn hộ nhỏ là Apartment. Và những căn hộ có diện tích lớn hơn là Flat. 

Căn hộ nhỏ hay còn có tên tiếng anh là Studio apartment, Efficiency apartment, Bachelor/bachelorette. Diện tích của các căn hộ này khoảng dưới 40m2 với 1 phòng dùng chung để làm phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn, phòng làm việc và phòng vệ sinh nhỏ. Trong đó dạng nhà Studio apartment sẽ có diện tích nhỉnh hơn cả. Căn hộ tương tự nhưng không có nhà vệ sinh sẽ được gọi là Bedsit/Bed-sitting room. Diện tích của dạng căn hộ này cũng rất nhỏ. 

Penthouse được hiểu là tầng trên cùng của một tòa nhà có nhiều tầng. Không gian của dạng phòng này khá rộng, thoáng đãng. Tầm nhìn rộng và khung cảnh đẹp là điểm thu hút của dạng nhà này. Đặc biệt với những người yêu thích sự yên tĩnh thì đây là lựa chọn tốt nhất. 

Sự khác nhau giữa những loại nhà 

Sự khác nhau giữa các loại nhà 

Nơi đây có thể xây thành căn phòng đẹp nhất, có thể có bể bơi, sân vườn để sử dụng cho mục đích cao cấp. Đối ngược với nó là Basement apartment, căn hộ nằm dưới cùng của một tòa nhà, dưới cả mặt đất. Trái ngược với Penthouse ở đây khá bí bách, ồn ã vì tạp âm xung quanh. mặc khác chi phí cho căn nhà này lại thấp hơn thường xuyên so với Penthouse. 

Như vậy công ty chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu thông tin chi tiết về condominium là gì. Đồng thời cũng phân biệt giữa Apartment và Condominium đến các bạn. Hy vọng từ những thông tin này đã giúp ích cho sự lựa chọn nhà ở hoặc đầu tư bất động sản. Các câu hỏi về nhà condo là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhà condo là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Condominium là gì? Phân biệt giữa Apartment và CondominiumCác câu hỏi về nhà condo là gì Bài viết Tính chất hóa học của Bari…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Condominium là gì? Phân biệt giữa Apartment và CondominiumCác câu hỏi về nhà condo là gì Bài viết Sorbitol là gì? Tác dụng của…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Condominium là gì? Phân biệt giữa Apartment và CondominiumCác câu hỏi về nhà condo là gì Bài viết Bạc là gì? Những ứng dụng…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Condominium là gì? Phân biệt giữa Apartment và CondominiumCác câu hỏi về nhà condo là gì Bài viết CH3Cl – metyl clorua – Chất…
Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 5

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? – ResHPCos – Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam

ContentsĐánh giá về Condominium là gì? Phân biệt giữa Apartment và CondominiumCác câu hỏi về nhà condo là gì Bài viết Aqua trong mỹ phẩm là chất…
I2 - Iot - Chất hoá học 6

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Condominium là gì? Phân biệt giữa Apartment và CondominiumCác câu hỏi về nhà condo là gì Bài viết I2 – Iot – Chất hoá…