Nhà Quản Lý Là Gì? Khái Niệm, Chức Năng Và Nhiệm Vụ Của Người Quản Lý

Bài viết Nhà Quản Lý Là Gì? Khái Niệm, Chức Năng Và Nhiệm Vụ Của Người Quản Lý thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Nhà Quản Lý Là Gì? Khái Niệm, Chức Năng Và Nhiệm Vụ Của Người Quản Lý trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Nhà Quản Lý Là Gì? Khái Niệm, Chức Năng Và Nhiệm Vụ Của Người Quản Lý”

Đánh giá về Nhà Quản Lý Là Gì? Khái Niệm, Chức Năng Và Nhiệm Vụ Của Người Quản Lý


Xem nhanh
Làm một nhà quản lý trong doanh nghiệp khó hơn rất nhiều so với việc quản lý một nhóm khi bạn đi học ở trường hay tham gia một câu lạc bộ thể thao.

Để trở thành người quản lý giỏi, bạn không chỉ thành thạo về chuyên môn, mà còn phải có kiến thức về quản lý và ứng dụng nó vào trong công việc.

Chuỗi video về Nguyên tắc quản trị (Principle of Management) sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích để giúp bạn thực hiện vai trò người quản lý hiệu quả hơn.

Video đầu tiên sẽ giúp bạn hiểu rõ làm quản lý làm làm gì, và vai trò người quản lý trong doanh nghiệp sẽ như thế nào. Bạn nhớ theo dõi kênh để xem các video hữu ích trong chủ đề Mini MBA nhé.

Làm việc hiệu quả - bài học kinh doanh - kiến thức thú vị - kỹ năng làm việc - bí quyết thành công
#minimba #quantrikinhdoanh #lamviechieuqua #baihockinhdoanh #kienthucthuvi #kynanglamviec #biquyetthanhcong

Theo dõi các video của kênh LÀM VIỆC HIỆU QUẢ tại đây: https://www.youtube.com/channel/UCtOLZVQJdw1pZ4SVEEtdC-Q

Tham gia Fanpage của kênh LÀM VIỆC HIỆU QUẢ tại đây https://www.facebook.com/L%C3%80M-VI%E1%BB%86C-HI%E1%BB%86U-QU%E1%BA%A2-101241164900111

Chúc các bạn có những giây phút thú vị với các video của kênh.

KÊNH LÀM VIỆC HIỆU QUẢ

người quản lý là gì

Thành công của một tổ chức không thể thiếu đi bóng dáng của người quản lý. Bởi họ là những người chịu trách nhiệm chính cho công việc chung, sự có mặt của họ khiến cho nhân viên cấp dưới không thể lơ là công việc hay làm việc thiếu nghiêm túc, chỉn chu.

Người quản lý là nhân tố quyết định nhiều đến thành bại của công việc. Họ giữ một vị trí quan trọng và đồng thời mang theo một trọng trách cao cả. 

Vậy người quản lý là gì? Chức năng và vai trò của nhà quản lý như thế nào? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời.

Mục Lục

Khái niệm quản lý là gì?

Quản lý là sự phối hợp và điều khiển các công việc để đạt được mục tiêu như mong muốn. Quản lý là phần không thể thiếu của một tổ chức, một cơ quan hay một Doanh nghiệp. 

Mọi Người Xem :   Kha Tử (Cây Chiêu Liêu) - Hình Ảnh, Công Dụng & Cách Dùng

Các vận hành quản lý bao gồm đặt ra chiến lược, kế hoạch của tổ chức và điều phối việc làm của các nhân viên hay thực tập sinh, tình nguyện viên thông qua các nguồn lực của Doanh nghiệp như tài chính, con người, công nghệ.

người quản lý là gì?

Những hoạt động nêu trên cần một người gánh vác và “người quản lý” là danh từ chung để chỉ những người làm công việc đó. 

Người quản lý không những chịu trách nhiệm dẫn dắt nhân viên mà còn giao nhiệm vụ cho họ, cùng lúc ấy là đảm nhận trách nhiệm về kết quả lao động của họ.

Người quản lý đóng vai trò rất cao cả từ lên kế hoạch cho tổ chức, kiểm tra và giám sát nhân viên, và cạnh đó còn là kiểm soát các nguồn lực sẵn có một cách đúng đắn để đạt được hiệu quả trong công việc.

Khái niệm người quản lý là gì
người quản lý là gì và vai trò của quản lý trong Doanh nghiệp như thế nào?

Đọc thêm: Operation Manager là gì? Tất tần tật về công việc của Operation Manager

4 Chức năng của nhà quản lý

1. Chức năng hoạch định 

định hướng là việc vạch ra mục tiêu và cách thức để hoàn thành mục tiêu đó. Việc vạch ra mục tiêu là vô cùng quan trọng bởi nó khiến mỗi thành viên trong tổ chức biết rõ đích đến và phân chia nguồn nhân lực một cách hợp lý.

Tìm ra mục tiêu là bước đầu tiên để thực hiện kế hoạch bởi vậy càng ở chức vụ cao hơn nữa công việc này càng đòi hỏi sự chỉn chủ và chính xác, điều đó cũng cũng như với sự đòi hỏi trình độ xuất sắc hơn ở người quản lý.

Đổi lại, việc thực hiện mục tiêu lại phụ thuộc chủ yếu vào những nhân viên cấp dưới, cấp bậc càng nhỏ thì vai trò càng rất cần thiết bởi thành công những việc nhỏ sẽ tạo khó khăn cho những công việc lớn hơn.

✅ Mọi người cũng xem : hiện tượng kinh nguyệt là gì sinh 8

2. Chức năng tổ chức

Tổ chức thực hiện là kỹ năng quan trọng đòi hỏi ở người quản lý. Mục tiêu đã được hoạch định rõ ràng mà không giao đúng người, đúng việc thì không thể hoàn thành được.

Người quản lý trong các công ty lớn, nơi đã rõ ràng về cơ cấu tổ chức và vị trí của từng người thì nhiệm vụ của người quản lý đó chính là: giao việc, hỗ trợ, kiểm soát và điều chỉnh.

Giao việc phải đúng người, hỗ trợ đúng lúc, kiểm soát hiệu quả và điều chỉnh kịp thời. Đó là bắt buộc dành cho người ở vị trí quản lý.

Giao việc và đào tạo kết hợp cùng với nhéu trong trường hợp các nhân viên còn mới, như các thực tập sinh hay các nhân viên còn có cơ hội phát triển và đang học hỏi. 

Ở cấp độ này đòi hỏi người quản lý không chỉ ở kĩ năng tổ chức mà còn là giám sát chặt chẽ tới công việc và hành động của nhân viên để tránh đi sai hoặc chệch hướng.

Theo nguyên tắc thì một người quản lý mang trong mình tầm nhìn xa trông rộng sẽ càng dễ giao việc cho nhân viên và tránh tạo áp lực, cùng lúc ấy tạo hiệu quả cao cho công việc.

Mọi Người Xem :   Những điều bạn cần biết hạn mức của thẻ tín dụng

3. Chức năng lãnh đạo 

Lãnh đạo bao gồm nhiều vận hành ảnh hưởng lên nhân viên, cá nhân trong tổ chức hay các nhóm riêng lẻ, bao gồm việc hoạch định và hướng dẫn họ hoàn thành mục tiêu đề ra

Lãnh đạo là một kĩ năng khó đòi hỏi người quản lý phải biết co duỗi nhịp nhàng, đồng thời phải biết cách truyền đạt làm sao cho mỗi thành viên hiểu được ý của mình.

Đây là một con dao hai lưỡi, đôi khi làm tăng sự khâm phục hay ngưỡng mộ của nhân viên với người quản lý nhưng ngược lại, nó cũng có thể là nguyên nhân khiến mọi người mất cảm tình với bạn.

chức năng của người quản lý
Chức năng lãnh đạo đòi hỏi rất cao ở người quản lý

✅ Mọi người cũng xem : giấy phép đầu tư tiếng anh là gì

4. Chức năng kiểm tra

Người quản lý khi kiểm tra là thực hiện công việc đo lường hiệu suất hay tiến độ của từng vận hành, từ đó phát hiện kịp thời những lỗi sai để sửa đổi.

Đôi khi việc kiểm tra còn giúp phát hiện ra những cá nhân lười biếng hay không có tinh thần tập thể trong công việc.

công việc của người quản lý là làm gì
Chức năng của quản lý là nhiều kiểm tra tiến độ công việc

✅ Mọi người cũng xem : luyện thi ielts ở đâu tốt nhất hà nội

Vai trò của nhà quản lý là gì?

1. Vai trò chính

Vai trò quan trọng nhất của người quản lý đó chính là quyết định. Họ có quyền quyết liệt hầu như mọi việc nhưng phải sẵn sàng chịu trách nhiệm cho quyết liệt đó. 

Đây đồng thời có thể coi như việc điều kiện nhất với những người nhu cầu đứng ở vị trí quản lý bởi không phải ai cũng đủ dũng cảm để chịu trách nhiệm cho mọi việc mình làm.

Nhà quản lý là một người đứng đầu bởi vậy việc họ phải giao tiếp, quan hệ là điều không tránh khỏi. Ra bên ngoài, họ là bộ mặt của một Doanh nghiệp hay một bộ phận mà người đó quản lý nhưng đứng trước cấp dưới, họ cần sự khéo léo để kết nối mọi người hoàn thành mục tiêu đề ra.

và cạnh đó, vai trò thông tin cũng được đặt trên vai người quản lý khi họ phải thu thập thông tin từ cấp dưới, lựa chọn để báo lên cấp trên và đồng thời là đưa ra bên ngoài những thông tin hữu ích, có lợi cho Doanh nghiệp của mình.

✅ Mọi người cũng xem : nhân viên xử lý đơn hàng là gì

2. Vai trò chi tiết, cụ thể

Nhà quản lý không được phép kiêu ngạo hay có một cái tôi quá lớn bởi vai trò của họ là tạo khó khăn thuận lợi cho công việc chung. Nếu giữ thái độ đó họ sẽ không thể giao tiếp với bất kỳ ai và từ đó không thể hoàn thành công việc.

Vai trò chi tiết thứ hai là khơi gợi, gắn kết tinh thần tập thể bởi họ chịu trách nhiệm tất cả, đặc biệt là tiến độ và hiệu quả công việc bởi vậy cần tạo ra một tập thể đoàn kết vì mục tiêu chung.

Để hoàn thành công việc một cách thuận lợi thì yếu tố con người vô cùng quan trọng. Vai trò của quản lý lúc này đảm bảo sự yên ổn, an toàn của các cộng sự, họ sẽ không thể hoàn thành công việc nếu thiếu đi sự đóng góp của các cộng sự.

Mọi Người Xem :   Mua bán thảo quả tại TPHCM uy tín chất lượng tốt nhất

Để lên được vị trí quản lý thì người đó còn phải là người có kinh nghiệm, sự hiểu biết phong phú và dày dạn nhất. Vậy nên vai trò của họ bao gồm cả việc truyền đạt sự hiểu biết, kinh nghiệm. 

Điều này vừa giúp nâng cao tiềm lực và giúp đỡ các thành viên, đồng thời tìm ra và đào tạo người phù hợp sẽ tiếp bước quản lý sau này.

✅ Mọi người cũng xem : quả hạch là những quả gì

Các kỹ năng và phẩm chất của người quản lý 

1. Kiến thức chuyên môn sâu rộng

Người quản lý là người đứng đầu một tổ chức, công ty hay một bộ phận bởi vậy họ cần có kiến thức chuyên môn sâu rộng để nhận được sự nể phục của những nhân viên cấp dưới và cùng lúc ấy còn dễ dàng phát hiện, chỉ ra lỗi sai trong công việc.

chuyên môn của nhà quản lý
Chuyên môn cao giúp người quản lý có thêm niềm tin ở các thành viên

2. khả năng lãnh đạo

Lãnh đạo là yếu tố quan trọng quyết định thành bại, một người quản lý giỏi sẽ biết cách lãnh đạo được thường xuyên người tin tưởng, yêu quý và hoàn thành công việc một cách thuận lợi.

✅ Mọi người cũng xem : giun trong nhà tắm là giun gì

3. có khả năng giao tiếp và thương lượng

Giao tiếp với chính nhân viên và lãnh đạo của mình và đồng thời thương lượng tìm ra giải pháp tốt nhất cho Doanh nghiệp hay gần hơn là những điều kiện đang gặp phải.

4. Tinh thần trách nhiệm

Phẩm chất này là yếu tố đặc trưng của những nhà quản lý bởi mọi vận hành đều đặn cần một người đứng ra nhận trách nhiệm về mình. Tinh thần trách nhiệm của người quản lý là một bắt buộc cao và đòi hỏi sự dũng cảm từ mỗi người đảm nhiệm nó.

✅ Mọi người cũng xem : apply hồ sơ là gì

Kết luận

Bài viết trên đây hy vọng phần nào đã giúp bạn đưa ra đáp án cho câu hỏi người quản lý là gì? Bất kì một vị trí nào cũng đều đòi hỏi những kỹ năng nhất định, đặc biệt đối với người quản lý khi họ là người đứng đầu và chịu trách nhiệm cho mọi việc.

Học làm một người quản lý là một quy trình dài bởi bạn không những cần giỏi về chuyên môn mà cần sự giao tiếp và xuất sắc trong việc vận dụng các kỹ năng xã hội. Bởi vậy đừng nản khi giai đoạn đầu bạn chưa thành công với mục tiêu của mình.

Tiếp tục kiên trì và chúc bạn thành công!

Tác Giả

ứng tuyển tại glints
tải mẫu cv file word


Các câu hỏi về người quản lý là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê người quản lý là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết người quản lý là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết người quản lý là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết người quản lý là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về người quản lý là gì


Các hình ảnh về người quản lý là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thông tin về người quản lý là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm nội dung về người quản lý là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Hợp chất vô cơ - buyer.com.vn 1

Hợp chất vô cơ – buyer.com.vn

ContentsĐánh giá về Nhà Quản Lý Là Gì? Khái Niệm, Chức Năng Và Nhiệm Vụ Của Người Quản LýKhái niệm quản lý là gì?người quản lý là…
Chất đạm: Nguồn dinh dưỡng vàng cho cơ thể khỏe mạnh • Hello Bacsi 2

Chất đạm: Nguồn dinh dưỡng vàng cho cơ thể khỏe mạnh • Hello Bacsi

ContentsĐánh giá về Nhà Quản Lý Là Gì? Khái Niệm, Chức Năng Và Nhiệm Vụ Của Người Quản LýKhái niệm quản lý là gì?người quản lý là…
Axit clohydric HCl là gì? Công thức tính chất hóa học của HCL 3

Axit clohydric HCl là gì? Công thức tính chất hóa học của HCL

ContentsĐánh giá về Nhà Quản Lý Là Gì? Khái Niệm, Chức Năng Và Nhiệm Vụ Của Người Quản LýKhái niệm quản lý là gì?người quản lý là…
Bản chất của nhà nước ta là gì? (Cập nhật 2022) 4

Bản chất của nhà nước ta là gì? (Cập nhật 2022)

ContentsĐánh giá về Nhà Quản Lý Là Gì? Khái Niệm, Chức Năng Và Nhiệm Vụ Của Người Quản LýKhái niệm quản lý là gì?người quản lý là…
Vải Umi Là Gì? Nguồn Gốc Và Ứng Dụng Của Vải Umi 5

Vải Umi Là Gì? Nguồn Gốc Và Ứng Dụng Của Vải Umi

ContentsĐánh giá về Nhà Quản Lý Là Gì? Khái Niệm, Chức Năng Và Nhiệm Vụ Của Người Quản LýKhái niệm quản lý là gì?người quản lý là…
Tiền chất công nghiệp có phải là hóa chất hay không? Thời gian báo cáo tiền chất công nghiệp (hóa chất) được quy định như thế nào? 6

Tiền chất công nghiệp có phải là hóa chất hay không? Thời gian báo cáo tiền chất công nghiệp (hóa chất) được quy định như thế nào?

ContentsĐánh giá về Nhà Quản Lý Là Gì? Khái Niệm, Chức Năng Và Nhiệm Vụ Của Người Quản LýKhái niệm quản lý là gì?người quản lý là…