“Căn số” là gì? Làm sao để “mở căn”?

Bài viết “Căn số” là gì? Làm sao để “mở căn”? thuộc chủ đề về Tử Vi thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu “Căn số” là gì? Làm sao để “mở căn”? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “”Căn số” là gì? Làm sao để “mở căn”?”

Đánh giá về “Căn số” là gì? Làm sao để “mở căn”?


Xem nhanh
➡️ Gia đình thường gặp chuyện xui xẻo có phải do người âm quấy phá?: https://youtu.be/8G0mLGP8WKk
Câu hỏi: “Con kính bạch Thầy! Bố con mất từ năm con học lớp 2. Từ ngày con đưa bố con đi lên đền, đi lên chùa làm lễ, thì con có cảm giác như mình có căn số. Con rất thích tìm hiểu về tử vi, rồi nghe nhạc Phật giáo. Khi xem xong, con lại thấy tĩnh tâm. Mọi người hay nói với con xem thử tử vi. Khi đó, con thấy mình có khả năng nhớ hết và nói như gió vậy. Những biểu hiện trên của con có phải là biểu hiện của căn số không ạ? Con mong Thầy giải đáp giúp con.”
Kính mời quý Phật tử và các bạn cùng lắng nghe câu trả lời trong video “Căn số là gì? Thế nào là người có căn, có số?” trên đây.
--------------------------------------
➡️ Kính mời quý Phật tử xem thêm các chủ đề khác:
*** Văn Khấn tết Nguyên Đán 2021: http://bit.ly/VanKhanTet
*** Bài Cúng Giỗ, Mùng 1, Ngày Rằm: http://bit.ly/BaiCungNgayRamMungMot
*** Bài 8 – Hướng Dẫn Nương Đức Chư Tăng Chùa Ba Vàng, Tu Tập Hằng Ngày Tại Nhà, Để Chuyển Hoá Nghiệp: https://bit.ly/baitutapso8
*** Chư Tăng Tu Tập Trong Rừng: http://bit.ly/chutangtutaptrongrung
*** Nhân quả - nghiệp báo: http://bit.ly/nhanquanghiep
*** Cha mẹ và con cái: http://bit.ly/chamevaconcai
*** Phật Pháp và đời sống: http://bit.ly/phatphapvadoisong
*** Tử vi - bói toán - phong thủy: http://bit.ly/tuviboitoanphongthuy

➡️ Mọi tin tức, hoạt động Phật sự, các bài giảng Pháp của chùa Ba Vàng sẽ được đăng tải trên trang mạng:
*** Website Chùa Ba Vàng: https://chuabavang.com/
*** Website Thầy Thích Trúc Thái Minh: http://thaythichtructhaiminh.com/
*** Fanpage Chùa Ba Vàng: http://bit.ly/fbchuabavang
*** Fanpage Thầy Thích Trúc Thái Minh: http://bit.ly/fbthaythichtructhaiminh
*** Youtube Chùa Ba Vàng: https://www.youtube.com/chuabavangqn?sub_confirmation=1
*** Youtube Thầy Thích Trúc Thái Minh: https://www.youtube.com/thaythichtructhaiminh?sub_confirmation=1

*** Email: [email protected]

📍 Mọi chi tiết xin liên hệ: Chùa Ba Vàng
Địa Chỉ: Phường Quang Trung - TP. Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh
📩 Mọi ý kiến đóng góp hay gửi bài, vui lòng liên hệ qua email: [email protected]
Điện thoại: 1900 8968
#thaythichtructhaiminh #chuabavang #thuyetphap

nhiều người đi xem Bói, thầy bói bảo có “căn số” nên cuộc đời lận đận, rồi thì có người “mách” phải ra “trình” rồi trở thành “thầy”… vv… Có người tốn núi tiền để “mở căn” mà mù mờ không biết mình có “căn” hay không, “mở” rồi có “đỡ” hơn không?

Mọi Người Xem :   Tiếng Hoa Sơ cấp - Trung tâm Hoa văn SaigonHSK

Căn số là gì?

Căn số là gì?

“Căn” là từ Hán Việt, có nghĩa là “dây, rễ cây”. Người có Căn thật sự rất hiếm khi bị Âm, Tà quấy phá, càng không có chuyện bị “ốp” Vong!

+ Theo quan niệm dân gian, số được trời định sẵn, là con đường mà mỗi người đều phải đi qua trong kiếp làm người. Trời cho sang giàu thì mới được sang giàu, còn nếu trời bắt phải chịu cảnh bần hàn thì suốt đời sẽ phải sống trong nghèo khó.

+ Theo quan niệm của Phật giáo, số mệnh con người được định đoạt bằng luật nhân quả tam kiếp, tức là kiếp trước, kiếp này và kiếp sau. Người ăn ở hiền lành và có thường xuyên công đức từ kiếp trước thì kiếp này sẽ được hưởng phúc và nếu tiếp tục tu thân tích đức ở kiếp này thì kiếp sau sẽ được giàu sang, cứ thế sẽ có ngày tu thành chính quả.

Còn nếu người nào kiếp trước ăn ở thất đức, làm nhiều điều xấu xa thì cả kiếp này và kiếp sau sẽ bị đày đọa khổ ải để trả nợ cho nghiệp ở kiếp trước. Và như vậy, Phật giáo quan niệm số là do ăn ở mà thành.

+ Thực tế trong đời sống, người Việt tin cả hai quan niệm trên, và cho rằng, số mệnh đã được định sẵn nhưng có khả năng thay đổi ngay theo cả xu hướng tốt và xấu phụ thuộc vào việc ăn ở hiền hay ác của mỗi con người.

✅ Mọi người cũng xem : 22 8 là cung hoàng đạo gì

Người có Căn thật sự chỉ chia làm 3 loại:

Người có Căn thật sự chỉ chia làm 3 loại:
 1. Đó là người có “gốc có rễ”, là “Con ông cháu cha” trên Thiên đình, bị phạt xuống Nhân Giới tu học, hoặc tự nguyện đi Nhân Giới để học. Nên họ phải làm một người bình thường để chịu phạt, hoặc chịu khổ cho biết mùi vị Nhân Gian.
 2. Đó là trường hợp đặc biệt, họ được cử đi Ứng Thế có nhiệm vụ quan trọng, trường hợp này Nhân thọ của họ thường… khá mỏng, vì xong nhiệm vụ sẽ phải… đi về! Những người được cử đi này thường phải là cực giỏi, đôi khi là những “Nhân vật quan trọng” trong Tam Giới, là các vị Thánh, Thần Tướng, Thiên Vương, Thánh Mẫu… vv…
 3. Đó là chính các Vị Như Lai, Bồ Tát, Tôn Giả, La Hán đi Ứng Thế tu học, để trải nghiệm thường xuyên hơn nữa, chờ đạt Hạnh, Ngộ, mà Chứng Quả!

Trong 1 tỷ người thì chỉ có 10 người có Căn thật sự thôi. Cái này cần phải có người soi giỏi mới soi ra. Thông tin của họ là một bí mật, nên sẽ được “dấu” hết, hoặc bị làm cho “lệch” đi, để giữ an toàn cho họ. Bởi vì, nếu như nhiệm vụ ở Nhân Giới chưa hoàn thành, mà lại vì “lộ thông tin” mà bị hại chết thì… do đó mọi có khả năng Tâm linh của họ thường bị “Phong Ấn” rất kỹ. Đến ngay cả bản thân họ đôi khi cũng không nghĩ mình có Căn, cho đến khi được chính các vị thần khai mở cho họ.

Ngoại trừ 1 vài trường hợp, Thần Hồn của họ quá mạnh, “Phong Ấn” không giữ nổi, mới tự “,ở” ra thôi. Thầy bói, Thầy bùa tuyệt đối không bao giờ soi ra họ, trừ khi có Thiên Nhãn, nhìn được “màu sắc” của Năng Lượng phát ra từ họ, thì những “thầy” này đừng nói tới 2 từ “mở căn” cho họ! Tử vi, Tướng số, Kinh dịch càng rất “không chuẩn” với họ.

Mọi Người Xem :   Passion fruit là gì? Những lợi ích sức khỏe của passion fruit | BSTT

Người có Căn thật sự sẽ rất ít khi ra làm việc Tâm Linh, nếu có thì họ cũng là Pháp Sư chân chính, vì Chánh Pháp đã ăn sâu vào Thần Niệm của họ, mặc dù đi Đầu Thai đã bị “Phong Ấn” không nhớ gì nữa. Hiếm hoi mới thấy người có Căn là Thầy Bùa Tà Pháp, “xui” lắm mới bị lạc lối thôi.

Thần Hồn của người có Căn thật sự có năng lượng rất cao, khiến họ “rất sáng và nóng” đôi khi còn có hào quang nếu họ là các vị ứng thế. vong, thậm chí là quỷ, cũng khó có khả năng hại họ được, càng không dám bám theo vì sợ bị tan luôn cái Hồn!

Thần Hồn của người có Căn thật sự “trông” không giống xác phàm! tức Phật, Thiên, Thần, Âm, Tà, và những người có Thiên nhãn, Âm Dương nhãn khi nhìn vào họ, sẽ thấy Hình Tướng của họ khi họ là Thần, Tiên, Phật, cho dù xác phàm có là ông cụ, bà cụ, tàn tật, xấu xí… thì thần hồn của họ vẫn trẻ trung, khỏe mạnh!

Nếu họ có bị quấy phá, thì Âm – Tà đó phải là bậc Quỷ thủ, Quỷ vương hoặc Tà thần. Chúng theo để “hấp thu” luôn cái Thần hồn của họ. Còn Vong thường đừng hòng mà “ốp” vào họ. Nếu là “Nhân vật quan trọng” Ứng Thế thì còn có Thần Tướng luôn ẩn thân theo bảo vệ nữa kia. Cho nên hiếm khi có chuyện Âm – Tà quấy phá họ!

✅ Mọi người cũng xem : hoa oải hương ở đâu

Có các loại căn số nào?

Có các loại căn số nào?

Những học thuyết tôn giáo khác nhau lại đưa ra những loại căn số khác nhau. Theo đó:

 • Phật giáo có căn nhà Phật, tức là những người có duyên với cửa Phật, cần phải tu hành để có được đời sống bình yên.
 • Đạo giáo có căn Đạo, tức là chỉ những người hữu đạo, có số mệnh định sẵn phải xuất gia theo Đạo giáo và phải vào tu hành trong các đạo quán.
 • mặc khác phổ biến hơn tất cả, người Việt tin vào căn đồng số lính và luôn quan tâm tìm hiểu về loại căn số này. Theo đó, người có căn đồng số linh là người có duyên với Thánh, mang dòng máu Đế Đình và số đã định sẵn kiếp này phát sinh là để thờ phụng Thánh.

Căn đồng số lính là gì?

Căn đồng số lính là gì?

Căn đồng số lính là những người có duyên với các Thánh, số mệnh của họ ở kiếp này được trời định là mở phủ hầu hạ các Thánh.

Theo tín ngưỡng dân gian, căn đồng số lính của mỗi người xuất phát từ kiếp trước của họ. có khả năng trong kiếp trước, họ ăn ở không phúc đức, nhiều báng bổ thần thánh và do đó mắc phải tội nghiệt sâu nặng, vì thế mà kiếp này họ yêu cầu phải theo hầu các Thánh để trả giá cho những tội nghiệt đó.

Cũng có những người đã có duyên với Thánh từ kiếp trước và mối duyên đó còn dở dang nên ở kiếp này, số mệnh tiếp tục gắn họ với các Thánh, cho họ làm căn đồng số lính để tiếp tục đi theo hầu hạ thánh.

Mọi Người Xem :   Khóa học nấu ăn vặt. Dạy làm tổng hợp các món ăn vặt mở quán kinh doanh

✅ Mọi người cũng xem : nghiên cứu phả hệ là gì

Các cấp độ của căn đồng số lính

Các cấp độ của căn đồng số lính

Người có căn đồng số lính, tùy vào duyên kiếp trước với nhà Thánh mà bắt buộc phải làm những việc khác nhéu để hầu thánh. Theo đó, người có căn đồng số lính được chia ra làm 4 cấp độ như sau:

 • Cấp nhẹ nhất, người có căn phải đội bát hương, trình trầu.
 • Cấp độ thứ 2, người có căn đồng số lính phải tiến căn.
 • Cấp độ cao hơn, người có căn đồng số lính phải mở phủ, 1 năm hầu đồng vài ba lần.
 • Cấp độ cao nhất, tức là những người có căn đồng số lính nặng nhất, họ phải thờ Thánh tại nhà hoặc lên ở hẳn trên đền, trên phủ để đèn nhang hầu Thánh.

✅ Mọi người cũng xem : cá ba sa là cá nước gì

Cách nhận biết người có căn cao số nặng

Cách nhận biết người có căn cao số nặng

Trong thực tế cuộc sống, không phải người nào cũng có căn cao số nặng. Để nhận biết một người có căn cao số nặng hay không, ta dựa vào những dấu hiệu sau:

 • Hay có những giấc mơ kỳ lạ: bản thân người có căn cao số nặng thường được các Thánh báo mộng. Theo đó, họ thường xuyên mơ thấy mình gặp thánh thần và trong những giấc mơ đó, họ sẽ có cảm giác rất chân thực, nâng nâng.
 • Bị ốp đồng khi tham gia hầu đồng: những người có căn cao số nặng khi tham gia hầu đồng thường có cảm giác nâng nâng. Trong tiếng đàn tiếng nhạc, họ dần dần mất kiểm soát, cười nói linh tinh không còn ý thức được bản thân mình đang nói gì, làm gì và cuối cùng là bị thánh nhập.
 • Bị Thánh hành: những người có căn cao số nặng thường bị thánh hành, ốm đau bệnh tật không rõ nguyên nhân và chạy chữa tứ phương không khỏi. Họ thường bị mất hết công danh sự nghiệp, thân bại danh liệt và có đường tình duyên, hôn nhân vô cùng lận đận, long đong.

Q.D

ĐÓN ĐỌC NHỮNG BÀI TIẾP THEO VỀ CHỦ ĐỀ NÀY NHÉ!Các câu hỏi về người có căn số là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê người có căn số là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết người có căn số là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết người có căn số là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết người có căn số là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về người có căn số là gì


Các hình ảnh về người có căn số là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về người có căn số là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm thông tin về người có căn số là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về “Căn số” là gì? Làm sao để “mở căn”?Căn số là gì?Người có Căn thật sự chỉ chia làm 3 loại:Có các loại căn…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về “Căn số” là gì? Làm sao để “mở căn”?Căn số là gì?Người có Căn thật sự chỉ chia làm 3 loại:Có các loại căn…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về “Căn số” là gì? Làm sao để “mở căn”?Căn số là gì?Người có Căn thật sự chỉ chia làm 3 loại:Có các loại căn…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về “Căn số” là gì? Làm sao để “mở căn”?Căn số là gì?Người có Căn thật sự chỉ chia làm 3 loại:Có các loại căn…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về “Căn số” là gì? Làm sao để “mở căn”?Căn số là gì?Người có Căn thật sự chỉ chia làm 3 loại:Có các loại căn…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về “Căn số” là gì? Làm sao để “mở căn”?Căn số là gì?Người có Căn thật sự chỉ chia làm 3 loại:Có các loại căn…

This Post Has One Comment

Comments are closed.