Ngũ hành là gì? Thuyết ngũ hành trong phong thủy nhà ở

Bài viết Ngũ hành là gì? Thuyết ngũ hành trong phong thủy nhà ở thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Ngũ hành là gì? Thuyết ngũ hành trong phong thủy nhà ở trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Ngũ hành là gì? Thuyết ngũ hành trong phong thủy nhà ở”

Đánh giá về Ngũ hành là gì? Thuyết ngũ hành trong phong thủy nhà ở


Xem nhanh
Chỉ 1 Phút Nhớ ngay Ngũ Hành Tương Sinh Tương Khắc Và Ứng Dụng Ngũ Hành Chọn Màu Sắc Vợ Chồng bạn bè
Tầm sư học đạo liên hệ:
Facebook Dụ Tùng Đạo Sĩ: https://www.facebook.com/dutung.dailaquan
Facebook Tử Thông Đạo Sĩ: https://www.facebook.com/kinhthien.dailaquan/
Zalo: 096.444.9932 - Đạo Sĩ Dụ Tùng
Zalo: 0879.264.555 - Đạo Sĩ Tử Thông
Đạo Sĩ Tử Kính Phòng thuộc Đại La Quán, Là Đạo Quán Đạo Giáo được thành lập bởi các Đạo sĩ Đạo gia Thiên Sư Đạo. Tông chỉ hoạt động của Đạo quán là Hoằng Dương Chính Nhất Thiên Sư Đạo, phổ biến kiến thức Huyền môn Áo bí cho những người có Tiên duyên tầm Đạo góp phần tư vấn mệnh số cho mọi người có duyên với Tiên Đạo
Đại La Đạo Quán (Đại La Quán) phối thờ chính là ba vị Tổ sư Ngọc Thanh Nguyên Thủy Thiên Tôn, Thượng Thanh Linh Bảo Thiên Tôn và Thái Thanh Đạo Đức Thiên Tôn cùng phối thờ với năm vị Ngũ Nhạc Đại Đế, bao gồm:
- Đông nhạc Thái sơn Thiên tề Nhân thánh đại đế: trông coi Thái Sơn
- Nam nhạc Hành sơn Tư thiên Chiêu thánh đại đế: trông coi Hành Sơn
- Trung nhạc Tung sơn Trung thiên Sùng thánh đại đế: trông coi Tung Sơn
- Bắc nhạc Hằng sơn Anh thiên Huyền thánh đại đế: trông coi Hằng Sơn
- Tây nhạc Hoa sơn Kim thiên Nguyện thánh đại đế: trông coi Hoa Sơn
Ngoài ra, Đại La Quán còn Đào tạo và tư vấn mệnh lý, Địa Lý và trao đổi nghiên cứu kiến thức huyền môn Đạo gia. Cung cấp các sản phẩm Tôn giáo, Pháp khí, pháp cụ không chỉ Đạo giáo mà còn của Tam giáo
Phụ trách Đạo quán: Đạo Sĩ Tử Kính Phòng

Ngũ hành là gì?

Thuyết ngũ hành chi phối thường xuyên quy luật trong cuộc sống
Thuyết ngũ hành chi phối thường xuyên quy luật trong cuộc sống

Ngũ hành là 5 hành tố cơ bản: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Theo thuyết ngũ hành, vạn vật trên vũ trụ này đều đặn được tạo ra từ 5 hành tố này. Các yếu tố này đều có sự tác động qua lại lẫn nhéu và có những tính chất riêng.

  • Hành kim tượng trưng cho kim loại, có tính chất thu lại

  • Hành mộc tượng trưng cho cây, có tính động, khởi đầu.

  • Hành thổ tượng trưng cho đất, có tính sinh sản, nuôi dưỡng

  • Hành thủy tượng trưng cho nước, có tính tàng chứa

Mọi Người Xem :   Tín phiếu Kho bạc là gì? | CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN FUNAN (FNS)

4 quy luật của ngũ hành

✅ Mọi người cũng xem : câu luận đề là gì

Ngũ hành tương sinh

Ngũ hành tương sinh là gì? Ngũ hành tương sinh là những mối quan hệ thúc đẩy lẫn nhau, dựa vào nhau để tồn tại và phát triển. Sự tuần hoàn này được duy trì từ đời này sang đời sau để tồn tại và không bao giờ kết thúc. 

Ngũ hành tương sinh là gì
Ngũ hành tương sinh và ngũ hành tương khắc

Quy luật tương sinh cũng có khả năng được dùng để giải thích các hiện tượng xảy ra trong một cách tự nhiên cũng như sự biến hóa của ngũ hành. 

  • Mộc sinh Hỏa nghĩa là củi khô (hành Mộc) khi đốt cháy sẽ tạo ra lửa (hành Hỏa). 

  • Hỏa sinh Thổ nghĩa là lửa (hành Hỏa) đốt cháy vật chất sẽ khiến chúng trở thành tro bụi, trở về với đất (hành Thổ)

  • Thổ sinh Kim nghĩa là đất (hành Thổ) chính là nơi lưu giữ kim loại (hành Kim)

  • Kim sinh Thủy nghĩa là kim loại (hành Kim) khi được nung nóng sẽ chuyển sang thể lỏng (hành Thủy)

  • Thủy sinh Mộc nghĩa là nước (hành Thủy) chính là nguyên liệu để duy trì sự sống và giúp cây cối phát triển, sinh sôi nảy nở.

✅ Mọi người cũng xem : tín hiệu ttl là gì

Ngũ hành tương khắc

Trái ngược với tương sinh, ngũ hành tương khắc là mối quan hệ khắc chế, cản trở lẫn nhéu của các yếu tố. Sự kết hợp hài hòa giữa tương sinh với tương khắc sẽ giúp cho hệ vật chất được cân bằng, vũ trụ duy trì được trạng thái tồn tại và vận động một cách tối ưu nhất.

Các mối quan hệ tương khắc giữa các hành gồm có: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy và Thủy khắc Hỏa.

Ngũ hành tương vũ và tương thừa

Bên cạnh mối quan hệ tương sinh, tương khắc thường nhật, thuyết ngũ hành còn có mối quan hệ tương vũ và tương thừa.

Tương vũ là gì? Hiểu một cách đơn giản nhất, tương vũ là khắc không nổi bị phản phục lại. Còn tương thừa là mối quan hệ khắc chế quá mạnh, sự lấn áp quá lớn trở thành tương thừa.

Ví dụ như thông thường Thổ khắc Thủy. Nhưng vì một lý do nào đó làm Thổ hạn chế khắc Thủy (nói cách khác: Thủy “khinh lờn” Thổ) thì lúc đó gọi là Thủy vũ Thổ.

Ứng dụng của thuyết ngũ hành trong phong thủy nhà ở

Đối với người Việt Nam, thuyết ngũ hành có ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy nhà cửa. Từ việc chọn hướng nhà, hướng phòng, màu sắc nhà cửa, cho tới số tầng (đối với nhà chung cư). mặc khác, tùy theo bản mệnh của gia chủ mà việc cân nhắc các yếu tố này sẽ khác nhéu.

Mọi Người Xem :   [GIÁ TỐT] len vĩnh thịnh 2 sợi -chọn màu ib, Giá siêu tốt 12,000đ! Mua nhanh tay! - Bigomart

✅ Mọi người cũng xem : đam mê sáng tạo là gì

Gia chủ mệnh Kim

Màu sắc hợp với người mệnh Kim
Màu sắc hợp với người mệnh Kim

Đầu tiên là việc lựa chọn hướng nhà theo thuyết ngũ hành, người mệnh Kim nên ưu tiên các hướng Tây hoặc Tây Bắc. ngoài ra, nếu chọn mua chung cư, người mệnh Kim nên chọn các số tầng: 2, 5, 9, 12, 15 hoặc 19. ngoài ra, nên tránh liên quan tới số 2 và số 7 bởi chúng tượng trưng cho mệnh Hỏa, sẽ tương khắc với gia chủ.

Về màu sắc nhà cửa, do Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, gia chủ nên chọn sơn nhà theo các tông màu tương sáng như vàng, trắng, xám,… Hoặc gia chủ cũng có thể khéo léo phối hợp các màu sắc này với nhau để tạo ra một căn nhà vừa hợp phong thủy, vừa đẹp và ấn tượng.

Người mệnh Kim có thể chọn sơn nhà màu vàng kim
Người mệnh Kim có thể chọn sơn nhà màu vàng kim

Gia chủ mệnh Kim muốn trang trí nhà có khả năng sử dụng tranh với chất liệu đá quý, tranh sơn mài, bể cá phong thủy,… sẽ mang đến rất thường xuyên sinh khí cho không gian sống.

Bể cá phong thủy là món đồ trang trí phù hợp với gia chủ mệnh Kim
Bể cá phong thủy là món đồ trang trí phù hợp với gia chủ mệnh Kim

Gia chủ mệnh Mộc

Người mệnh Mộc nên mua nhà hướng Nam, hướng Đông hoặc Đông Nam. Còn nếu chọn mua chung cư, người mệnh Mộc nên ưu tiên chọn các căn ở tầng số 3, số 8 (tượng trưng cho Mộc) hoặc căn số 1, số 6 (tượng trưng cho Thủy). Nên tránh các căn chung cư nằm ở các tầng có chứa chữ số 2,4,7,9.

Về màu sắc nhà, do Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa nên xanh lá, trắng, nâu là những màu sơn vô cùng phù hợp với gia chủ mệnh Mộc. bên cạnh đó, gia chủ cũng có thể trang trí nhà bằng các loại cây như: sen đá, kim ngân, đại lộc, trúc nhật,… hoặc bày trí các bức tranh có chủ đề về cây cối, hoa cỏ để mang đến vượng khí cho căn nhà.

Gia chủ mệnh Thủy

Hướng nhà phù hợp với người mệnh Thủy nhất là hướng Bắc. và cạnh đó, do thuộc Đông Tứ Mệnh nên gia chủ mạng Thủy cũng có thể chọn mua đất, mua nhà hướng Đông Nam hoặc hướng Nam. 

Nếu mua căn hộ chung cư, gia chủ mệnh Thủy nên chọn những căn thuộc các tầng liên quan đến các con số: 1,6,4 và 9. Tránh các con số 0,2,7,5 tượng trưng cho hành Hỏa và hành Thổ.

Dựa theo thuyết ngũ hành, người mệnh Thủy nên chọn sơn nhà màu trắng, xanh da trời,… và trang trí nhà cửa bởi cây cối, bể cá, hòn non bộ hoặc gương phong thủy.

Gia chủ mệnh Hỏa

Nếu bạn thuộc mệnh Hỏa, hãy chọn xây nhà hoặc mua nhà nằm ở hướng Nam thuộc bản mệnh là tốt nhất. ngoài ra, bạn cũng có khả năng chọn hướng Đông Nam hoặc hướng Đông dựa theo ngũ hành Mộc sinh Hỏa.

Mọi Người Xem :   Tay trắng khởi nghiệp, cử nhân 26 tuổi sở hữu 4 cơ sở dạy tiếng Anh

Với nhà chung cư, các con số đẹp nhất để chọn tầng là 2,7,3 và 8. Đặc biệt nên tránh mua căn hộ nằm ở các tầng liên quan đến số 1,6 thuộc hành Thủy.

Nội thất gỗ rất phù hợp với người mệnh Hỏa
Nội thất gỗ rất phù hợp với người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa vốn hợp với những gam màu nóng như: đỏ, cam, hồng, tím,… tuy nhiên, đây lại là những gam màu nổi, thường ít được dùng để sơn tường nhà. Chính do đó, bạn cũng có thể chọn màu thuộc hành mộc như xanh lá. Tạo cho căn nhà cảm giác tươi mới, mát mẻ. mặt khác, gia chủ mệnh Hỏa cũng rất hợp với những món đồ nội thất bằng gỗ và những loại cây trồng trang trí như: lan hồ điệp, hoa hỏa tước, xương rồng,…

Gia chủ mệnh Thổ

Với gia chủ mệnh Thổ, khi xây sửa nhà cửa nên lưu ý chọn hướng Đông Bắc và Tây Nam. Hãy chọn các căn hộ chung cư nằm ở các tầng liên quan tới số 0,2,5 hoặc số 7. Các đồ vật trang trí nên làm bằng gốm sứ, đá, cẩm thạch.

mặt khác, để khắc chế những vận hạn, xui rủi, người mệnh Thổ nên lưu ý tránh trang trí nhà cửa theo gam màu xanh lá hoặc trồng quá thường xuyên cây cối trong nhà.

Tựu chung, thuyết ngũ hành có quan hệ mật thiết với phong thủy nhà ở. Tùy theo từng bản mệnh mà chúng ta cần chú ý chọn hướng nhà, màu sắc, chất liệu nội thất, đồ trang trí,… cho phù hợp. 

Hy vọng bài viết trên của Homedy sẽ giúp bạn nắm được kiến thức cơ bản về ngũ hành là gì và ứng dụng của nó trong phong thủy nhà ở. Nắm được cách bài trí nhà cửa theo đúng phong thủy ngũ hành chính là cơ sở để giúp các thành viên trong gia đình luôn bình an, gặp được thường xuyên may mắn, phát tài, phát lộc. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Họa hại là gì? 5 cách hóa giải hướng nhà họa hại tốt nhất

Quỳnh Thư

Theo Homedy Blog Phong thuỷCác câu hỏi về ngũ hành thông quan là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ngũ hành thông quan là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ngũ hành thông quan là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ngũ hành thông quan là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ngũ hành thông quan là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ngũ hành thông quan là gì


Các hình ảnh về ngũ hành thông quan là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm dữ liệu, về ngũ hành thông quan là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm nội dung chi tiết về ngũ hành thông quan là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Ngũ hành là gì? Thuyết ngũ hành trong phong thủy nhà ởNgũ hành là gì?4 quy luật của ngũ hànhNgũ hành tương sinhNgũ hành…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Ngũ hành là gì? Thuyết ngũ hành trong phong thủy nhà ởNgũ hành là gì?4 quy luật của ngũ hànhNgũ hành tương sinhNgũ hành…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Ngũ hành là gì? Thuyết ngũ hành trong phong thủy nhà ởNgũ hành là gì?4 quy luật của ngũ hànhNgũ hành tương sinhNgũ hành…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Ngũ hành là gì? Thuyết ngũ hành trong phong thủy nhà ởNgũ hành là gì?4 quy luật của ngũ hànhNgũ hành tương sinhNgũ hành…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Ngũ hành là gì? Thuyết ngũ hành trong phong thủy nhà ởNgũ hành là gì?4 quy luật của ngũ hànhNgũ hành tương sinhNgũ hành…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Ngũ hành là gì? Thuyết ngũ hành trong phong thủy nhà ởNgũ hành là gì?4 quy luật của ngũ hànhNgũ hành tương sinhNgũ hành…